Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Multichain (MULTI) là gì? Tìm hiểu chi tiết về MULTI Coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Anyswap khởi đầu được xác đinh là một Cross-Chain DEX. Vào đầu năm 2021, Anyswap đã vô hiệu tính năng DEX và tập trung chuyên sâu vào những dịch vụ Cross-Chain Bridge. Để cung ứng cho người dùng những dịch vụ Cross-Chain tốt hơn, dụ án đã quyết định hành động đổi tên tên thương hiệu thành Multichain ( MULTI ). Vậy đơn cử Multichain ( MULTI ) là gì ?

Tổng quan về Multichain (MULTI)

Đôi nét về dự án Anyswap

Anyswap là một giao thức hoán đổi chuỗi chéo phi tập trung chuyên sâu ( Cross-Chain DEX ) được cho phép người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên nhiều chuỗi khác nhau như : Fusion, Ethereum, Binance Smart Chain, Fantom, Huobi Eco Chain, … Đây còn là cầu nối giữa những nền tảng Layer-1 và Layer-2 .
Kể từ khi ra đời, Anyswap đã tiến hành nhiều Cross-Chain Bridge cho hơn 600 dự án và tăng trưởng hơn 19 chain. Ngoài ra, nền tảng này sử dụng công nghệ tiên tiến Quản lý quyền trấn áp phi tập trung chuyên sâu ( DCRM ) nên không nhu yếu bất kể sự biến hóa mã code nào trên blockchain .
multichain-(multi)-la-gi

Các tính năng chính của Anyswap

 • Decentralized Cross-Chain Bridge: Đây là cầu nối giúp người dùng chuyển token

 • Cross-Chain swaps: Một sàn DEX cho phép người dùng giao dịch đa chuỗi trên một nền tảng duy nhất.
 • Programmed Pricing and Liquidity

  Tính năng cho phép nhà cung cấp thanh khoản có thể thêm và rút thanh khoản vào cặp hoán đổi. Hệ thống định giá sẽ được lập trình sẵn dựa trên tính thanh khoản được cung cấp.

Multichain (MULTI) là gì?

Multichain là một Cross-Chain Router Protocol ( CRP ). Dự án này được reband bởi Anyswap vào ngày 20 tháng 7 năm 2020 nhằm mục đích Giao hàng nhu yếu tiếp xúc giữa những blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng điệu tài liệu trên tổng thể những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. khác nhau. Mỗi blockchain sẽ có những tính năng độc lạ riêng, hội đồng riêng và một hệ sinh thái tăng trưởng của riêng mình .
Multichain tự hào có những lợi thế số 1 về bảo mật thông tin, vận tốc và thưởng thức người dùng. Các giải pháp do Multichain tăng trưởng được cho phép hầu hết tổng thể những blockchain hoạt động giải trí với nhau. Các mạng thông dụng hiện này đều đã được tích hợp hoặc đang trong quy trình tích hợp vào Multichain .
multichain-(multi)-la-gi

Multichain hỗ trợ blockchain và token nào?

Blockchain

Cho đến nay, Multichain đã thiết lập những kênh định tuyến giữa 25 blockchain để được cho phép gia tài giữa những hệ sinh thái này được tương tác không lấy phí. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào : https://docs.multichain.org/introduction/supported-chains để biết thông tin về những blockchain được tương hỗ .
multichain-(multi)-la-gi

Token

Hiện tại, có hơn 1.350 token được tương hỗ bởi Multichain. Multichain cung ứng những lợi thế đáng kể và dịch vụ cạnh tranh đối đầu cho những bên dự án blockchain và DeFi. Cụ thể :

 • Vấn đề về token đa chuỗi: Bằng cách hợp tác với Multichain, các dự án mới sẽ có thể liên kết token của mình với nhiều hệ sinh thái blockchain chỉ bằng một thao tác đơn giản.
 • Được liệt kê miễn phí: Thông qua kênh đăng ký trên trang web chính thức của Multichain, các yêu cầu danh sách có thể được gửi độc lập và được liệt kê hoàn toàn miễn phí.
 • Triển khai nhanh chóng: Đối với các dự án đã áp dụng thành công, việc triển khai sẽ hoàn thành trong vòng từ 3 ngày đến 1 tuần.
 • Tích hợp dễ dàng: Các dịch vụ xuyên chuỗi được thực hiện với Multichain CRP cho phép tích hợp với các ứng dụng của dự án một cách dễ dàng.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra list những token được tương hỗ trên Multichain tại : https://anyswap.net/tokens .
multichain-(multi)-la-gi

Cách thức hoạt động của Cross-Chain Bridge

Mỗi Bridge là một link giữa hai blockchain. Trên chuỗi gốc, token sẽ được gửi đến một thông tin tài khoản quản trị phi tập trung chuyên sâu. Trên chuỗi đích, Smart Contracts sẽ mint những token theo tỷ suất 1 : 1 với token đang được giữ trong thông tin tài khoản. Cách hoạt động giải trí đơn cử như sau :
Khi một cầu nối mới giữa hai blockchain được tạo, những nút MPC sẽ tạo một thông tin tài khoản quản trị phi tập trung chuyên sâu có địa chỉ được sử dụng để gửi gia tài đến. Địa chỉ này chỉ được trấn áp bởi những nút MPC .
Bên cạnh đó, những nút MPC sẽ liên kết với một Smart Contract Là hợp đồng mưu trí sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain được thực thi tự động hóa mà không có sự can thiệp bên ngoài. mới trên chuỗi đích cho Wrapped Assets. Smart Contract này hoàn toàn có thể được tạo bởi bên thứ ba hoặc nhóm Multichain và sử dụng để mint những token mới trên chuỗi đích hoặc để burn chúng khi gia tài được quy đổi về chuỗi gốc .
Các nút MPC giám sát thông tin tài khoản quản trị phi tập trung chuyên sâu. Khi có một token mới, nút sẽ kích hoạt Smart Contract .
Nếu gia tài được mua lại, Smart Contract Wrapped Assets sẽ được kích hoạt bởi những nút MPC để ghi những token. Sau đó, nút MPC giải phóng gia tài khỏi thông tin tài khoản quản trị phi tập trung chuyên sâu và gửi chúng cho người dùng trên chuỗi gốc .
multichain-(multi)-la-gi

Phí giao dịch trên Multichain được tính như thế nào?

 • Phí rút tiền là 0,1%;
 • Phí rút tiền tối thiểu bằng token trị giá 5 USD (với ETH là khoảng 80 USD)
 • Phí rút tiền tối đa bằng token trị giá 1000 USD
 • Số tiền rút tối thiểu bằng token trị giá 50 USD (đối với ETH là 200 USD)
 • Số tiền rút tối đa bằng token trị giá 5.000.000 USD
 • Việc rút số tiền lớn hơn 1.000.000 USD có thể mất tới 12 giờ.

Tại sao nên sử dụng Multichain?

 • MPC là đại diện của sự phân quyền. Các nút MPC có chức năng xử lý các phương thức Cross-Chain Bridge Multichain và các phương thức Smart Contracts trên các chuỗi khác.
 • Hoán đổi 1:1 của Multichain cho phép người dùng thực hiện chuyển khoản 0 đồng và loại bỏ chi phí ẩn liên quan đến AMM

 • Router Multichain cho phép người dùng hoán đổi giữa hai chuỗi bất kỳ một cách tự do và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Roadmap dự án Multichain

Phạm vi kinh doanh

 • Hỗ trợ nhiều chuỗi và tài sản tiền mã hóa hơn.
 • Hỗ trợ các đổi mới của hệ sinh thái blockchain.
 • Hỗ trợ khả năng tương tác của nhiều bên trong Web 3.0.

Nâng cấp kỹ thuật

 • Hỗ trợ Cross-Chain Contract AnyCall cho các nhà phát triển bên thứ ba
 • Nghiên cứu về mạng blockchain MPC công cộng, đây sẽ là một cơ sở hạ tầng cung cấp các dịch vụ tín nhiệm chung và công khai
 • Phát triển các nghiên cứu về mạng MPC và nâng cấp một số tính toán đáng tin cậy với các tổ chức học thuật hàng đầu.

Nâng cấp hệ sinh thái

 • Bổ sung một loạt các chương trình khuyến khích để hỗ trợ các đổi mới, quan hệ đối tác và cộng đồng Web 3.0.
 • Mở rộng cộng đồng Multichain trên toàn cầu và tăng cường quản trị DAO

 • Xây dựng hệ sinh thái CRP (Cross-Chain Router Protocol) toàn cầu

Tìm hiểu về token MULTI

Token MULTI là gì?

MULTI sẽ thay thế ANY để trở thành token quản trị trên hệ sinh thái Multichain. Chủ sở hữu token MULTI có thể bỏ phiếu và tham gia quản trị cộng đồng và hệ sinh thái.

Một số thông tin cơ bản về token MULTI

Tên token : Multichain token

 • Ký hiệu: MULTI
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, Polygon POS

 • Địa chỉ Contract:
 • Ethereum: 0x65ef703f5594d2573eb71aaf55bc0cb548492df4
 • BSC: 0x9fb9a33956351cf4fa040f65a13b835a3c8764e3
 • Tiêu chuẩn: ERC20, BEP20

 • Loại token: Utility Tvà Governance

 • Tổng cung: 100.000.000 MULTI
 • Cung lưu thông: 18.639.320 MULTI

multichain-(multi)-la-gi

Lưu trữ token MULTI ở đâu?

MULTI là một token được thiết kế xây dựng trên nhiều tiêu chuẩn của những mạng khác nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ token này trên rất nhiều ví thông dụng lúc bấy giờ như : Metamask, Myetherwallet, Trust Wallet, Coin98, whallet.net, pwawallet.fantom.network, Ledger, Trezor, ..

Có thể mua token MULTI trên sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể mua token MULTI trên những sàng thanh toán giao dịch như : SushiSwap, SpookySwap, PancakeSwap, ApeSwap, SpiritSwap, ..
Sự Open của Multichain đã mang đến một làn gió mới cho hệ sinh thái DeFi. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm được những thông tin tương quan đến dự án Multichain và token MULTI để từ đó đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư hiệu suất cao .

FAQs về Multichain

Tại sao Anyswap phải thay đổi thương hiệu thành Multichain?

Để tạo ra xác định tên thương hiệu can đảm và mạnh mẽ trên thị trường và cung ứng cho người dùng những dịch vụ Cross-Chain tốt hơn, Anyswap được khởi chạy lại với tên Multichain. Multichain sẽ tập trung chuyên sâu vào hạ tầng cho những tương tác chuỗi chéo tùy ý .

Đối tác của dự án Multichain gồm những cái tên nào?

Hiện tại, Multichain đang nhận được sự tương hỗ từ nhiều chain gồm có : Ethereum, Binance Smart Chain, Houbi ECO Chain, Fantom, Polygon, Avalanche, Fusion …
Ngoài ra, dự án còn đang triển khai tích hợp với SushiSwap. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho Smart Contract của mình, Multichain đã được Audit bởi Slow Mist .

Có những dự án nào tương tự Multichain?

Hiện tại, có không ít dự án phân phối giải pháp phân phối giải pháp Cross-Chain cho như Kava, Kylin Network, Router Protocol, ..

Những cải tiến của Multichain so với Anyswap là gì?

 • Trải nghiệm người dùng: Các Cross-Chain được liệt kê trong 1 giao diện
 • Tốc độ Cross-Chain: Nhanh hơn 4 lần so với trước đây với thời gian giao dịch trung bình là 100 giây.

Liệu trang web Anyswap có ngừng hoạt động không?

Sau khi hoàn tất tăng cấp, website : https://Multichain.org sẽ được đưa vào sử dụng. Còn website trước kia là https://anyswap.exchange/ vẫn sẽ hoạt động giải trí như thông thường nhưng không có thêm bản update nào .

Làm thế nào để hoán đổi token ANY thành MULTI?

Việc hoán đổi hoàn toàn có thể được thực thi trải qua website https://multichain.org

Do tổng cung của 2 token này bằng nhau (100.000.000) nên tỷ lệ hoán đổi là 1: 1, tức 1 ANY = 1 MULTI. Để biết quy tắc và các bước chi tiết của quá trình hoán đổi ANY thành MULTI, bạn hãy tham khảo tại: https://anyswap.medium.com/how-to-convert-any-to-multi-rules-and-procedures-1752385139f1

Có thể theo dõi dự án Multichain ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi và update những thông tin mới nhất của dự án Multichain tại những kênh :

 • Website: https://multichain.org/, https://docs.multichain.org/
 • Medium: https://multichainorg.medium.com/
 • Twitter: https://twitter.com/MultichainOrg
 • Telegram: https://t.me/anyswap
 • Github

  https://github.com/anyswap

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT