Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn Pangolin là gì? Hướng dẫn cách mua token trên sàn Pangolin

Must read

‎MetaMask – Blockchain Wallet

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trong toàn cảnh kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, quy mô AMM Là quy mô tạo lập thị trường tự động hóa, hoạt động giải trí trên sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu dựa trên những công thức toán học để đặt giá token, phân phối tính thanh khoản rẻ và đơn thuần. Các nền tảng AMM phổ cập lúc bấy giờ như thể BSCex, Uniswap, Curve, Kyber và Balancer. ( Automated Market Maker Chỉ những trader có tài lực mạnh và hiểu biết tốt về động lực thị trường và những nhà đầu tư thanh toán giao dịch với số tiền rất lớn và hoàn toàn có thể gây ra những con sóng to trong thị trường Crypto. ) đã trở thành một chính sách lý tưởng để thiết kế xây dựng những sàn DEX. Một trong số những dự án điển hình nổi bật mà bài viết ngày hôm nay muốn nhắc đến là sàn Pangolin. Vậy sàn Pangolin là gì ? Làm sao để mua token Đồng tiền kỹ thuật số được phát hành từ những đợt ICO dự án và có vai trò như một loại gia tài giống như những đồng coin. Ngoài ra những token còn có những tính năng ứng dụng ( Utility token ) hoặc CP ( Security ) cho dự án. trên sàn Pangolin ?

Tổng quan về sàn Pangolin

Sàn Pangolin là gì?

Pangolin là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) được thiết kế xây dựng trên blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng nhất tài liệu trên toàn bộ những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. Avalanche theo quy mô AMM tương tự như như những sàn DEX hiện tại trong ngành .
Mục đích sinh ra của sàn Pangolin là cải tổ thưởng thức người dùng bằng cách được cho phép tương tác với những gia tài trên Avalanche và Ethereum với vận tốc tức thì và mức phí thấp .
san-pangolin-la-gi

Nền tảng Pangolin hoạt động như thế nào?

Thay vì sử dụng blockchain Ethereum, Pangolin đã lựa chọn Avalanche để xây dựng. Quy trình truy cập dAppsLà những ứng dụng mang tính Phi tập trung, không có trung gian và bị kiểm soát bởi các tổ chức hay cá nhân nào. trên Avalanche, đặc biệt là Pangolin có phần phức tạp hơn bình thường do ba chuỗi hỗ trợ: C-Chain, X-Chain và P-Chain. Tuy nhiên, cấu trúc đặc biệt này đã giúp cho Pangolin giải quyết được tình trạng phí giao dịch cao mà các sàn DEX khác mắc phải.

Dù Pangolin được kiến thiết xây dựng trên nền tảng Avalanche, sàn vẫn thích hợp với những loại gia tài cũng như công cụ trên Ethereum .
Một đặc thù khác giúp Pangolin điển hình nổi bật hơn những đổi thủ trong mảng này là chính sách Fair Launch. Cơ chề này được biểu lộ trải qua việc dự án quyết định hành động phân phối hàng loạt token PNG cho hội đồng trải qua Airdr o p hoặc những hoạt động giải trí Mining .
AVAX ( token của Avalanche ) sẽ được sử dụng để xác lập phí thanh toán giao dịch trong sàn Pangolin .

Tính năng chính của sàn Pangolin

 • Swap: Dù đây là một tính năng mà bất kỳ các nền tảng AMM nào cũng có nhưng Swap trên Pangolin sẽ được triển khai đơn giản, hiệu quả hơn về chi phí và tốc độ giao dịch.
 • Cung cấp thanh khoản: Khi cung cấp thanh khoản, người dùng sẽ nhận được 0.25% phí giao dịch của các trader

Các mục tiêu đã được Pangolin triển khai trong thời gian qua

 • Phát hành token PNG trên sàn CEX: Phát hành token PNG sẽ thúc đẩy việc triển khai trên các sàn giao dịch tập trung nhằm thu hút cộng đồng cũng như quảng bá và giới thiệu dự án trên khắp thế giới.
 • Staking

  Tính năng staking có vai trò khuyến khích người dùng giữ các token PNG của dự án. Ngoài ra, hệ thống còn có một cơ chế đốt token nhằm giảm lạm phát để giữ giá PNG ổn định trên thị trường.

 • Thiết kế lại UX: Cập nhật giao diện trên trang chủ trở nên trực quan, dễ sử dụng hơn nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Bổ sung nhiều cặp thanh khoản: Sàn đã cung cấp thêm nhiều cặp thanh khoản hơn để khuyến khích người dùng tham gia và nhận nhiều phần thưởng.
 • Quản trị: Cải thiện hệ thống quản trị giúp cho người dùng dễ tiếp cận với dự án hơn thông qua hình thức bỏ phiếu cho những thay đổi họ muốn.
 • Tích hợp: Giáo dục và tích hợp người dùng mới với DeFi và Avalanche là sứ mệnh quan trọng của Pangolin.
 • Quan hệ đối tác: Tìm kiếm và hợp tác với nhiều tên tuổi lớn để thúc đẩy thanh khoản và cải thiện nguồn lực.

Token PNG là gì?

PNG là token quản trị gốc do sàn Pangolin phát hành. Token này là động cơ để thôi thúc sự tăng trưởng của hàng loạt loại sản phẩm trong nền tảng. Một số vai trò chính của PNG như sau :

 • Quản trị: Chủ sở hữu token PNG có thể đề xuất và biểu quyết về những thay đổi trong cơ cấu chi phí hoặc sản phẩm mới.
 • Cung cấp thanh khoản: Được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản cho các Pool bằng token PNG LP.
 • Phần thưởng: PNG được dùng làm phần thưởng cho những người gửi tiền tiết kiệm và thu phí thông qua các hoạt động thanh toán trên Pangolin.

san-pangolin-la-gi

Hướng dẫn cách mua token trên sàn Pangolin

Kết nối ví với sàn Pangolin

Bài viết sẽ sử dụng ví Metamask MetaMask là một ví tiền điện tử phần mềm được sử dụng để tương tác với chuỗi khối Ethereum. Nó được cho phép người dùng truy vấn ví Ethereum của họ trải qua tiện ích lan rộng ra trình duyệt hoặc ứng dụng di động, sau đó hoàn toàn có thể được sử dụng để tương tác với những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu. để làm ví dụ .

Bước 1: Trước tiên bạn cần tạo ví Metamask, sau đó truy cập vào ví và nhấn vào mục Mạng chính thức của Ethereum và chọn Thêm mạng.

san-pangolin-la-giTiếp theo, bạn hãy nhập những thông số kỹ thuật của mạng Avalanche như sau :

 • Tên mạng: Avalanche Network
 • URL RPC: https://api.avax.network/ext/bc/C/rpc
 • Mã chuỗi: 0xa86a
 • Ký hiệu tiền tệ (tùy chọn): AVAX
 • URL trình khám phá khối (tùy chọn): https://cchain.explorer.avax.network/

san-pangolin-la-gi

Sau khi nhập xong, bạn nhấn Lưu và kiểm tra lại trên góc trên màn hình đã hiện lên mạng Avalanche hay chưa.

san-pangolin-la-gi

Bước 2: Bạn truy cập vào trang chủ của sàn Pangolin tại: https://app.pangolin.exchange, sau đó nhấn vào Connect to a wallet trên góc phải màn hình và chọn ví Metamask để tiến hành kết nối.

san-pangolin-la-gi

Cách Swap token trên sàn Pangolin

Bước 1: Tại giao diện chính của sàn Pangolin, bạn nhấn vào mục Swap trên menu.

Sau đó, bạn cần chọn 2 loại muốn swap và nhập số lượng ở đồng thứ 1 để đồng thứ 2 tự kiểm soát và điều chỉnh tương ứng .

Ví dụ này sẽ chọn 0.01 AVAX để chuyển đổi thành 0.0496027 UNI với tỷ lệ 0.201602 AVAX/ 1 UNI.

san-pangolin-la-giLưu ý : Sẽ có một thông tin cho bạn biết sẽ Swap ở mức tỷ suất bất lợi nếu số lượng nhập vào quá lớn. Khi đó, bạn chỉ cần giảm số lượng muốn Swap lại là được .
san-pangolin-la-giNgoài ra, bạn hoàn toàn có thể thiết lập những thiết lập tại nút hình bánh răng, ở góc trên cùng bên phải giao diện để tùy chỉnh những thông tin như :

 • Mức slippage (trượt giá) tối đa có thể chấp nhận được
 • Thời hạn tối đa cho 1 giao dịch.
 • Thiết lập chế độ sáng hoặc tối.
 • Kích hoạt chế độ Expert (chuyên gia).

san-pangolin-la-gi

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn nhấn vào nút Swap và nhấn Confirm Swap để xác nhận giao dịch, sau đó chuyển sang ví Metamask để xác nhận một lần nữa là xong.

Cách thêm thanh khoản vào Pool trên sàn Pangolin

Thêm thanh khoản vào một Pool đã tồn tại

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Pool trên menu và chọn Add LiquidityKhả năng mua hoặc bán tài sản của thị trường kết hợp với mức độ giá cả tương đối ổn định và nhất quán giữa các giao dịch gọi là thanh khoản. Liquidity Provider: người cung cấp thanh khoản..

san-pangolin-la-gi

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn cặp token, sau đó nhập số lượng ở token thứ nhất và số lượng token thứ 2 sẽ tự động được tính ra tương đương theo giá trị USD 1:1.

Nhấn Supply -> Confirm Supply và xác nhận bên ví Metamask

san-pangolin-la-gisan-pangolin-la-gi

Tạo một Pool thanh khoản mới

Trong trường hợp cặp token bạn muốn cung ứng không có sẵn, bạn buộc phải tạo một nhóm thanh khoản mới. Giá của những token sẽ tự động hóa được xác lập dựa trên tỷ suất số tiền gửi vào. Các mức giá này cũng hoàn toàn có thể đổi khác khi tính thanh khoản được thêm hoặc xóa .

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Pool trên menu và chọn Create a pair

Bước 2: Chọn cặp token và nhập số lượng bạn muốn thêm thanh khoản, sau đó nhấn Supply.

san-pangolin-la-gi

Tiếp theo, bạn nhấn Create Pool & Supply và xác nhận lại bên ví Metamask là xong.

san-pangolin-la-gi

Cách rút hoặc xóa thanh khoản

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Manage, sau đó chọn Remove.

san-pangolin-la-gi

Bước 2: Nhập số lượng token muốn xóa và chọn Remove.

san-pangolin-la-gi

Bước 3: Nhấn vào Confirm và xác nhận giao dịch trên ví Metamask.

san-pangolin-la-gi

Bạn có thể thêm thanh khoản vào Pool này bằng cách nhấn vào nút Add và thực hiện lại thao tác như trên.

Như vậy, bài viết đã phân phối cho bạn 1 số ít thông tin về sàn Pangolin và cách Swap token trên sàn. Hy vọng, sàn thanh toán giao dịch này sẽ là một lựa chọn thích hợp để bạn tham gia thanh toán giao dịch tiền mã hóa .

FAQs về sàn Pangolin

Phí giao dịch trên Pangolin là bao nhiêu?

Pangolin sẽ tính phí 0,30 % cho mỗi thanh toán giao dịch bất kể Maker hay Taker. 0.25 % sẽ được trả cho nhà sản xuất thanh khoản như một giải pháp khuyến khích. Tỷ lệ phí này hoàn toàn có thể biến hóa bởi quyết định hành động từ hội đồng .

Có thể theo dõi dự án Pangolin ở những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi những thông tin mới nhất về dự án sàn Pangolin tại:

 • Website: https://pangolin.exchange/
 • Twitter: https://twitter.com/pangolindex
 • Telegram: https://t.me/pangolindex
 • Discord: https://discord.gg/PARrDYYbfw

Tại sao giao dịch trên sàn không thành công?

Nếu thanh toán giao dịch của bạn không thành công xuất sắc, nguyên do hoàn toàn có thể là do không có đủ trượt giá hoặc không đủ phí Gas. Bạn sẽ phải tăng mức trượt giá được cho phép để đủ khoản phí được thực thi trong quy trình hoán đổi .

Tại sao token ERC-20 không hiển thị trong ví Metamask?

Nguyên nhân là do địa chỉ Contract của token bị biến hóa. Khi bạn chuyển token ERC-20 Là viết tắt của Ethereum requetst for coment, đây là công nghệ tiên tiến trong mạng lưới hệ thống ethereum network. Công nghệ này là tiêu chuẩn thông dụng được sử dụng cho những smartcontract khi phát hành token trên ethereum blockchain. giữa Avalanche-Ethereum, địa chỉ Contract sẽ đổi khác. Dù cùng một token nhưng địa chỉ trên Avalanche và Ethereum là khác nhau .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT