Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

ParaSwap là gì? Có nên đầu tư vào dự án ParaSwap | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trao đổi, mua và bán, swap hay quy đổi – những khái niệm này đều diễn đạt việc người dùng đổi gia tài Crypto này để chuyển sang sở hữu tài sản Crypto khác. Hiện nay, trên thị trường có vô số những sàn DEX và có hàng tỷ USD được swap trên những sàn DEX mỗi tuần. Trong đó những sàn DEX aggregator chiếm 22 % tổng lượng mua và bán tiền mã hóa tính đến tháng 11 năm 2021 .ParaSwap đang là cái tên nổi tiếng gần đây trong số những sàn DEX aggregator. Từ ngày 18/11/2021 đến ngày 19/11/2021, giá của token PSP ( token của ParaSwap ) đã tăng 26 %, từ 0,77 USD lên 1,03 USD. Trong khi đó, 1 số ít nhà đầu tư vẫn chưa biết đến những quyền lợi từ nền tảng này. Bài viết sau sẽ giúp fan hâm mộ khám phá kỹ hơn về ParaSwap cũng như token PSP .ParaSwap la gi? Co nen dau tu vao du an ParaSwap - anh 2

Tổng quan về ParaSwap

ParaSwap là gì?

ParaSwap là một DEX aggregator thuộc nền tảng Ethereum, giúp tổng hợp Ngân sách chi tiêu tốt nhất trên những sàn DEX cho người dùng .

Tại giao diện của ParaSwap, người dùng có thể xem tóm tắt lịch sử giao dịch mà họ đã thực hiện, bao gồm chi phí ước tính, yếu tố chi phối giá và số lượng token tối thiểu nhận được. Chi tiết về các tuyến giao dịch cũng được hiển thị giúp người dùng hiểu rõ đường hướng giao dịch token của họ và để tránh nhầm lẫn.

Theo nguyên tắc quản lý và vận hành, ParaSwap đóng vai trò trung gian giữa người dùng DeFi và dịch vụ DeFi. Nó so sánh liquidity từ hơn 20 sàn DEX và đưa tổng thể những công dụng vào một cổng thông tin duy nhất để tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng .Nhiều nhà đầu tư có tên tuổi đã đứng ra tương hỗ protocol ParaSwap. Trong vòng hỗ trợ vốn hạt giống gần đây của dự án, ParaSwap đã nhận được sự góp vốn đầu tư từ những công ty lớn như CoinFund, Blockchain Capital và Arrington XRP Capital. Mục tiêu của ParaSwap là trở thành DEX aggregator được ưa dùng trên Ethereum, đồng thời giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch nhanh nhất với tỷ giá tốt nhất .Ngoài Ethereum, ParaSwap còn tương hỗ cả nền tảng Polygon, Avalanche và Binance Smart Chain .ParaSwap la gi? Co nen dau tu vao du an ParaSwap - anh 3

Cách thức hoạt động của ParaSwap

ParaSwap phân phối cho người dùng một lộ trình lý tưởng với mức giá hiệu suất cao trải qua việc vẽ ra một loạt những tuyến giao địch. Nó giúp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và sức lực lao động bằng cách đơn giản hóa quy trình so sánh giá và tối ưu hóa kế hoạch thanh toán giao dịch .Khi người dùng truy vấn vào sàn thanh toán giao dịch, ParaSwap sẽ xác lập tỷ giá tốt nhất trải qua công cụ tổng hợp giá giúp truy xuất giá off-chain. Sau đó, ParaSwap triển khai swap bằng cách sử dụng smart contract để gửi phí vào ví. Quá trình này hoàn toàn có thể dẫn đến việc chia nhỏ một đơn đặt hàng vào những sàn thanh toán giao dịch khác nhau nếu điều đó giúp tối ưu ngân sách nhất .Dưới đây là cách quy trình thanh toán giao dịch trao đổi diễn ra trên nền tảng ParaSwap :

 • Bước 1: Người dùng chọn số lượng token muốn giao dịch
 • Bước 2: ParaSwap xác định tỷ lệ giao dịch tốt nhất trên tất cả các sàn DEX được hỗ trợ
 • Bước 3: ParaSwap cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về tất cả các tuyến giao dịch
 • Bước 4: Người dùng có thể lựa chọn tuyến giao dịch phù hợp nhất và thực hiện giao dịch
 • Bước 5: Sau đó, hệ thống sẽ tiến hành swap và người dùng sẽ nhận được số token tương ứng.

Điểm nổi bật của ParaSwap

Những đặc thù dưới đây khiến dự án ParaSwap đáng quan tâm .

ParaSwapPool 

Các DEX aggregator thường không nắm giữ hoặc tàng trữ bất kể liquidity nào cho riêng nó. Ngược lại, ParaSwapPool được cho phép người dùng truy vấn những pool riêng của ParaSwap làm nguồn liquidity DeFi, tạo thời cơ cho những thanh toán giao dịch được hiệu suất cao và tối ưu hóa .ParaSwap bảo vệ rằng toàn bộ những thanh toán giao dịch tương quan khi đi qua ParaSwapPool đều đạt được tỷ suất tốt nhất. ParaSwapPool là công cụ tổng hợp từ những nhà đầu tư liquidity chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể truy vấn trải qua mạng lưới hệ thống RFQ ( mạng lưới hệ thống nhu yếu làm giá ). Tuy nhiên, ParaSwap đang hướng tới tiềm năng tạo ra một giải pháp thay thế sửa chữa giúp phi tập trung chuyên sâu hơn, dễ tiếp cận hơn trong tương lai .

MultiPath

MultiPath là protocol được phong cách thiết kế bởi ParaSwap. Chức năng của nó là mày mò những tuyến thanh toán giao dịch token trong quy trình trao đổi. MultiPath cũng hoàn toàn có thể tương tác với những mạng lưới hệ thống AMM và nền tảng cho vay DeFi. Với MultiPath, những thanh toán giao dịch của người dùng ParaSwap hoàn toàn có thể vẽ ra thành những tuyến thanh toán giao dịch liền lạc trải qua những protocol DeFi lớn như Compound và Aave .Protocol MultiPath hoàn toàn có thể chia nhỏ thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch khác nhau, đồng thời tạo điều kiện kèm theo cho những token trung gian thương lượng tỷ giá tốt hơn khi được nhu yếu. Nếu không có một cặp thanh toán giao dịch trực tiếp khi mua và bán và swap token, MultiPath hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch trên nhiều mạng lưới hệ thống AMM, DEX và những protocol liquidity DeFi .Thêm vào đó, phí gas trên Ethereum và những dịch chuyển về giá cũng được xem xét trong quy trình thanh toán giao dịch. MultiPath cũng hoàn toàn có thể tương hỗ cho những tuyến thanh toán giao dịch gián tiếp với hai hoặc nhiều bước giữa những protocol để người dùng có thưởng thức sử dụng mềm mịn và mượt mà hơn .

Chi phí trên ParaSwap

Cần phải có một lượng nguồn năng lượng đo lường và thống kê nhất định để giải quyết và xử lý những nhu yếu thanh toán giao dịch trên blockchain Ethereum. Năng lượng này được gọi là gas. Phí gas hoàn toàn có thể giao động đáng kể, tùy thuộc vào quy mô thanh toán giao dịch ( chứ không phải giá trị ) và số lượng hoạt động giải trí diễn ra trên mạng lưới hệ thống .ParaSwap không tính bất kể khoản phí nào so với những dịch vụ của mình. Thay vào đó, những dịch vụ tích hợp với ParaSwap sẽ nhận hoa hồng cho toàn bộ những thanh toán giao dịch swap được tương hỗ, còn ParaSwap sẽ nhận được 15 % hoa hồng này. Ngoài ra, ParaSwap nhận được một khoản hoa hồng nhỏ trải qua hợp đồng san sẻ lệch giá cho những Dapp sử dụng API của ParaSwap .ParaSwap tối ưu hóa phí gas khi người dùng thực thi thanh toán giao dịch. Tuy người dùng được sử dụng ParaSwap không tính tiền nhưng họ vẫn phải trả phí cho mạng lưới hệ thống Ethereum bởi mọi thanh toán giao dịch ParaSwap. io đều trải qua Ethereum .Khi ngân sách gas thấp, ParaSwap cũng được cho phép token hóa ở dạng GST2 GasToken. Các token này sau đó được sử dụng với những thanh toán giao dịch ParaSwap để giảm và tối ưu hóa phí gas trên Ethereum trong khung giờ hoạt động giải trí cao điểm .ParaSwap la gi? Co nen dau tu vao du an ParaSwap - anh 4

Bảo hiểm rủi ro chống trượt giá

Tiền mã hóa quản lý và vận hành trong thị trường tự do, nơi giá trị gia tài luôn dịch chuyển. Trong lúc người dùng đợi thanh toán giao dịch của họ được xác nhận, những thanh toán giao dịch khác trên mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể đẩy giá token lên hoặc xuống. Hiện tượng này được gọi là “ trượt ” giá. ParaSwap đã tiến hành những tính năng khác nhau để bảo vệ chống lại sự trượt giá. Các tính năng này gồm có số tiền “ nhận được tối thiểu ”, cũng như giữ giá token trong một khoảng chừng thời hạn nhất định bằng cách sử dụng ParaSwap Pool .

Đối với smart contract ParaSwap v3, mô hình phí xung quanh việc trượt giá đã được điều chỉnh một chút. Trong trường hợp trượt giá, người dùng có thể nhận được nhiều token hơn bình thường so với mức giá đã trả. Tuy nhiên, các ứng dụng không có nghĩa vụ cung cấp cho người dùng số tiền trượt giá, một số dịch vụ thậm chí còn giữ lại tất cả lợi nhuận kiếm được.

Là một dự án hướng tới hội đồng, những hợp đồng của ParaSwap được thiết lập đưa 50 % lượng trượt giá vào việc tăng trưởng nền tảng, nửa còn lại sẽ quay trở lại với người dùng. Ví dụ : khi bán ETH lấy DAI, thỏa thuận hợp tác này có nghĩa là người dùng hoàn toàn có thể nhận được nhiều token DAI hơn so với số lượng đã khai báo bắt đầu .

Ưu nhược điểm của ParaSwap

Bằng cách chia nhỏ những lệnh swap giữa những sàn DEX khác nhau, ParaSwap hoàn toàn có thể cung ứng mức giá cạnh tranh đối đầu cho bất kể thanh toán giao dịch swap nào. Chỉ cần chọn 2 loại tiền mã hóa có tương quan đến thanh toán giao dịch và ParaSwap sẽ giải quyết và xử lý phần còn lại. Tóm lại, ParaSwap tối ưu hóa quy trình swap cho người dùng bằng cách vẽ ra tuyến thanh toán giao dịch tốt nhất. Nó cũng đưa ra cảnh báo nhắc nhở nếu thanh toán giao dịch dự tính của người dùng có rủi ro tiềm ẩn trượt giá hoặc thất bại .Phí gas do ParaSwap khuyến nghị được đo lường và thống kê tối ưu tại thời gian thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, người dùng vẫn có toàn quyền trấn áp và quyết định hành động so với phí gas trong quy trình thanh toán giao dịch. Việc để người dùng tùy ý quyết định hành động nghe có vẻ như thuận tiện cho họ, tuy nhiên phí gas thấp có những tai hại đáng kể. Nếu phí gas do người dùng chọn quá thấp, những miner sẽ không khi nào chọn xác định và xác nhận cho thanh toán giao dịch này .Vì ParaSwap là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu, người dùng không cần phải tạo thông tin tài khoản trên ParaSwap. Họ hoàn toàn có thể sử dụng ParaSwap để triển khai swap peer-to-peer ở bất kể đâu trên quốc tế, miễn là họ có ví Ethereum. Nền tảng DEX của ParaSwap bảo vệ rằng người dùng không cần bất kể ai thực thi thanh toán giao dịch cho mình. Mỗi người giữ bảo đảm an toàn cho tiền mã hóa của mình bằng khóa riêng và có toàn quyền trấn áp gia tài của họ .Người dùng hoàn toàn có thể trao quyền sở hữu khóa bảo mật thông tin. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc hàng loạt nghĩa vụ và trách nhiệm thuộc về người dùng. Khi người dùng nhập khóa cá thể của họ trên smartphone hoặc máy tính, thông tin tài khoản của họ có rủi ro tiềm ẩn bị tiến công, đặc biệt quan trọng là nếu không được bảo mật thông tin vừa đủ .Một điểm yếu kém khác của việc sử dụng sàn thanh toán giao dịch như ParaSwap là nó không được cho phép người dùng mua tiền mã hóa trực tiếp. Hơn nữa, ParaSwap chỉ cung ứng tùy chọn thanh toán giao dịch bằng tiền mã hóa, người dùng không hề mua tiền mã hóa bằng tiền pháp định như EUR hoặc USD .

Đội ngũ phát triển ParaSwap

Đội ngũ của ParaSwap gồm những chuyên viên có kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong nhiều nghành nghề dịch vụ :

 • Founder – Mounir Benchemled: Anh có kinh nghiệm là CTO & PM cho Captain Dash – một công ty phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thêm vào đó, anh hiện đang là Co-Organizer cho dự án DeFi Francophone – hội thảo diễn ra hàng tháng ở Paris về chủ đề DeFi
 • Branding & Growth – Cristina Manea: Cô từng theo học ngành Marketing của trường Đại học Pháp. Bên cạnh đó, cô còn có nhiều năm kinh nghiệm làm Agile Coach cho một số công ty có tiếng như SQLI, Crédit Agricole và SPEDIDAM
 • Algorithm Developer – Shresth A.: Anh là Co-Founder cho một startup công nghệ về âm thanh tên là Fuse.space. Startup này đã đạt giải thưởng xuất sắc nhất, giải do khán giả bình chọn tại chương trình Music Work X accelerator và giải nhì Le Blockathon de Musique
 • Community & Marketing Manager – Joon K.: Anh từng tham gia mảng marketing và truyền thông cho nhiều dự án về Crypto như TokenSuite, CoinFantasy, Biconomy…

Tổng quan về token PSP

Token PSP là gì?

Token quản trị của nền tảng ParaSwap – token PSP, được sử dụng để ngày càng tăng sự phân cấp và mức độ hiệu suất cao của protocol. Khoảng 20.000 người dùng tham gia Retroactive Airdrop token của ParaSwap, trị giá hơn 240 triệu USD vào thời gian đó .ParaSwap la gi? Co nen dau tu vao du an ParaSwap - anh 5Trong một đợt phân chia token không tính tiền, ParaSwap đã phân chia 150 triệu token PSP, tương tự 7,5 % tổng nguồn cung, cho người dùng đang hoạt động giải trí trên protocol .Hiện tại, token PSP được sử dụng cho 2 mục tiêu :

 • Quản trị: Chủ sở hữu token PSP có quyền quản trị protocol ParaSwap thông qua tổ chức DAO của ParaSwap (một tổ chức tự trị phi tập trung hoạt động dựa trên những quy tắc đã được mã hóa mà không cần sự can thiệp của con người)
 • Staking: Người dùng có thể stake token PSP của họ và tự động nhận được tỷ suất lợi nhuận năm (APY).

Kế hoạch phân phối token PSP

Tổng nguồn cung là 2 tỷ token PSP, trong đó 7,5 % đã được Airdrop, tương tự 150 triệu token PSP nằm trong nguồn cung lưu hành bắt đầu đã được phân phối cho người dùng tiên phong .Số token còn lại được chia cho đội ngũ của ParaSwap ( 17,6 % ), nhà đầu tư và cố vấn vòng tiền hạt giống ( 2,4 % ), nhà đầu tư hạt giống ( 14 % ), thành viên nhóm tương lai ( 5 % ), dự trữ ( 10 % ) và hệ sinh thái ( 51 % ) .ParaSwap la gi? Co nen dau tu vao du an ParaSwap - anh 6Tại thời gian viết bài, giá của ParaSwap là 0,77 USD, với khối lượng thanh toán giao dịch trong 24 giờ là khoảng chừng 7 triệu USD. Xếp hạng trên CoinMarketCap của token PSP là 616, với vốn hóa thị trường thực là khoảng chừng 56 triệu USD, nguồn cung lưu hành khoảng chừng 73 tỷ token PSP và nguồn cung tối đa là 2 tỷ .ParaSwap la gi? Co nen dau tu vao du an ParaSwap - anh 7

Cách thức mua token PSP

Không thể mua trực tiếp token của ParaSwap – token PSP bằng tiền pháp định. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể mua token USDT bằng tiền pháp định và đổi chúng thành token PSP. Dưới đây là bốn bước đơn thuần để có được token PSP trải qua trao đổi .

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy tạo tài khoản trên một sàn giao dịch như Bybit. Người dùng cần điền các thông tin cơ bản, chẳng hạn như tên, số điện thoại, ID email và địa chỉ cư trú.
 • Bước 2: Nếu không sở hữu token USDT, người dùng sẽ phải mua token USDT, thanh toán bằng cách chuyển khoản cho ngân hàng, qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Sau đó, người dùng có thể hoàn tất giao dịch của mình bằng lệnh giới hạn với mức giá tùy chọn. Người dùng chỉ cần nhập giá đặt hàng bằng token USDT và số lượng token PSP muốn mua. Nếu giá đạt đến số tiền người dùng chỉ định, đơn đặt hàng sẽ được xử lý và token PSP sẽ được chuyển đến tài khoản của người dùng.

ParaSwap la gi? Co nen dau tu vao du an ParaSwap - anh 8Nguồn : Bybit Exchange

 • Bước 4: Bước cuối cùng là thiết lập ví bảo mật (tốt nhất là ví lạnh) để người dùng có thể lưu trữ token PSP một cách an toàn.

Khi người dùng có token PSP, họ hoàn toàn có thể thực thi nhiều thanh toán giao dịch khác nhau trên những sàn thanh toán giao dịch khác nhau .

Tiềm năng của ParaSwap

Giá của ParaSwap được Dự kiến sẽ đạt 0,95 USD vào cuối năm 2021 và hoàn toàn có thể lên hơn 4,00 USD trong vòng 5 năm tới. Theo những chuyên viên và nhà nghiên cứu và phân tích kinh doanh thương mại, ParaSwap hoàn toàn có thể đạt 28,33 USD vào năm 2030 .

Do sự khan hiếm coin có thể dẫn đến xu hướng giá tăng cao, giá trị của ParaSwap dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, người dùng nên kiểm tra các mục tiêu đầu tư cá nhân của mình và theo dõi chặt chẽ hiệu suất của token PSP trước khi đầu tư vào nó.

Kết luận

Người dùng DeFi chắc như đinh sẽ nhìn nhận cao những gì ParaSwap mang lại. Với ParaSwap, người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí phí gas bằng cách tổng hợp những thanh toán giao dịch của họ thành một thanh toán giao dịch duy nhất. ParaSwap được cho phép thực thi những thanh toán giao dịch lớn trên Ethereum, với những thanh toán giao dịch swap hiệu suất cao nhất từ 15 token ETH trở lên. Mặc dù Ethereum là token chính được trao đổi trên ParaSwap, nhưng sàn thanh toán giao dịch này cũng tương hỗ những gia tài Crypto khác và được cho phép trao đổi bằng 1 số ít protocol DeFi .Nền tảng ParaSwap được phong cách thiết kế để tích hợp liền mạch vào những Dapp của nhiều nhà tăng trưởng. Bằng cách tiến hành những protocol hiệu suất cao cho cả nhà tăng trưởng và nhà thanh toán giao dịch, ParaSwap đã bảo vệ vị trí số 1 trên thị trường DeFi. Nhìn chung, token PSP có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT