Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn Poloniex là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, xác minh từ A-Z [2020]

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

poloniex exchange

Poloniex là gì?

Poloniex là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hoạt động rất mạnh trên thế giới nhờ có những tính năng bảo mật mạnh mẽ và các tính năng giao dịch tiên tiến.

Sàn được xây dựng bởi Tristan D’Agosta và hoạt động giải trí từ tháng 1 năm năm trước có trụ sở tại Wilmington, Delaware, USA. Ngày 29/8/2016, Poloniex được công nhận là một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ tiền tệ sau khi ĐK với FinCEN ( mạng lưới thi hành Luật pháp với những công ty kinh tế tài chính tại Mỹ ) .

poloniex giao diệnĐánh giá sàn giao dịch Poloniex

Một trong những lợi thế chính của Poloniex là khoanh vùng phạm vi tiền điện tử mà sàn liệt kê .

Khi nói đến giao dịch, Poloniex cũng có một lựa chọn công cụ khá tốt. Điều này bao gồm các biểu đồ nến từ 5 phút cho đến 4 giờ rồi 1 ngày, các lệnh giới hạn dừng, khả năng phóng to và thu nhỏ các biểu đồ. Và giao diện đơn giản để sử dụng (khá phù hợp với anh em mới).

Việc Poloniex có trụ sở tại Mỹ cũng là một lợi thế, vì pháp luật của chính phủ nước nhà rất khắt khe. Điều này có nghĩa là việc trao đổi phải bảo vệ rằng họ nỗ lực rất là để giữ bảo đảm an toàn cho tiền của người mua .Poloniex có lượng thanh khoản khá lớn, đặc biệt quan trọng là với những cặp altcoin. Nghĩa là đồng đội sẽ luôn tìm được ai đó để thanh toán giao dịch và làm giảm rủi ro đáng tiếc dịch chuyển giá. Hơn nữa phí thanh toán giao dịch khá hợp lý, đặt biệt phí nạp / rút khá rẻ .Tuy nhiên nó vẫn có một vài yếu điểm : Không có phương pháp thanh toán giao dịch truyền thống cuội nguồn như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Sàn đã từng bị hack, vào năm năm trước đã xảy ra vụ hack lớn ( 12,3 % trên tổng số BTC ) .

Tính năng của sàn Poloniex

Sàn Poloniex gồm có những tính năng chính sau :

 • Giao dịch hơn 50 loại tiền điện tử : Bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)Ripple (XRP), Tron (TRX), Eos (EOS), Monero (XMR), và còn nhiều hơn nữa.
 • Phí thấp: Poloniex có phí giao dịch thấp trong số các sàn giao dịch altcoin phổ biến.
 • Giao dịch ký quỹ: Ngoài giao dịch giao ngay (spot trading), anh em cũng có thể thực hiện giao dịch ký quỹ với mức phí thấp và đòn bẩy lên tới 2,5 lần.
 • Cho vay (Lending): Có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách cho vay tài sản tiền điện tử với lãi suất.
 • Poloni DEX và IEO launchpad: Đầu tư vào các dự án tiền điện tử mới nhất và sử dụng sàn phi tập trung của Poloniex là Poloni DEX.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn Poloniex

Bước 1: Bạn truy cập https://poloniex.com/ và nhấn vào nút Sign Up để bắt đầu.

sign up poloniex

Bước 2: Đến giao diện màn hình đăng kí anh em cần điền vào các ô sau:

 • Email Address: Địa chỉ email của.
 • Password: Nhập mật khẩu của bạn (nên đặt mật khẩu mạnh khi đó trên dòng password xuất hiện chữ strong).
 • Confirm Password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập.
 • Referral Code: mã giới thiệu (có thể điền hoặc không).
  Điền mail password poloniex
 • Tích vào ô “By signing up I agree…”. Sau đó nhấn nút “Click to verify” để xác nhận:xác thực

Bước 3: Vào mail vừa đăng kí, nhấn vào nút Verify My Email để xác nhận. Anh em sẽ được đưa đến màn hình đăng nhập lại. Vậy là hoàn tất quá trình tạo tài khoản.

confirm email poloniex

Hướng dẫn xác minh danh tính KYC để hưởng nhiều lợi thế

Bước đồng đội tạo thông tin tài khoản thì đồng đội đang sở hữu tài khoản cấp 1 bằng cách xác nhận email rồi đó .Tài khoản cấp 1 của poloniex được cho phép người mua truy vấn thanh toán giao dịch không số lượng giới hạn, tiền gửi không số lượng giới hạn, rút tiền 10.000 $ / ngày và cho vay chỉ bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu và xác định email .Mặc dù thông tin tài khoản cấp 1 có quyền truy vấn vào hầu hết những tính năng trên Poloniex. Nhưng có một số ít lợi thế bạn bè có được khi tăng cấp lên cấp 2 như thanh toán giao dịch ký quỹ, tăng số lượng giới hạn rút tiền và xử lý vướng mắc nhanh hơn khi đồng đội mất quyền truy vấn vào thông tin tài khoản của mình .Cụ thể bạn bè xem bảng so sánh khi xác định 2 Lever như sau :Xác minh được triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Nhấn chọn SETTINGS -> Profile. Trong mục này hiển thị thông tin mail, level của bạn (Như đã nói ở trên anh em mới lập tài khoản khi chưa xác minh danh tính đều là level 1 nhé).

Nhìn vào mục level 2 bên dưới nhấn chọn Upgrade:

xác minh danh tính poloniex

Bước 2: Trong form “VERIFY YOUR IDENTITY“, anh em cần điền những thông tin sau:

 • Country/Region: Chọn đất nước.
 • Date os birth: Ghi theo thứ tự tháng sinh-ngày sinh-năm sinh.
 • Street Address: Địa chỉ nơi ở.
 • City: Tên thành phố.
 • Postal Code: mã thành phố, như mình ở hồ chí minh thì mình điền là 700000. Còn anh em ở nơi khác thì tra cứu postal code tại đây.
 • Phone number: Ghi số điện thoại của bạn.

Điền đầy đủ thông tin trên nhấn nút SUBMIT để qua bước tiếp theo:

xác minh thông tin trên poloniex

Bước 3: Nhấn nút START để bắt đầu xác minh danh tính.

nhấn nút start để tiếp tục

Bước 4: Bạn có thể chọn một trong hai cách để xác minh là passport hoặc chứng minh nhân dân (Identity card). Như mình chọn chứng minh nhân dân làm ví dụ:

chọn passport hoặc indentity card

Bước 5: Xác minh mặt trước của chứng minh nhân dân. Nhấn nút Startrồi đưa mặt trước của chứng minh nhân dân lại gần cam chụp.

mặt trước chứng minh nhân dân

Nhấn vào biểu tượng camera để chụp và chọn nút Confrim xác nhận nếu ok, hoặc Retake để làm lại.

confirm mặt trươc cmnd

Bước 6: Xác minh mặt sau của chứng minh nhân dân. Bạn làm tương tự như bước xác minh mặt trước và nhấn confirm để xác nhận.

Bước 7: Xác minh khuôn mặt. Đưa khuôn mặt bạn vào hình elip trên mà hình sao cho chụp rõ nét nhất.

xác minh khuôn mặt poloniex

Xác nhận xong bạn chờ bên poloniex xác nhận nhé. Vậy là thành công xuất sắc trong việc xác định danh tính. Không được thì phải làm lại và cẩn trọng hơn là được .

Cách bật xác thực hai yếu tố (2FA)

Đăng nhập vào thông tin tài khoản poloniex và làm theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Nhấn chọn SETTINGS bên góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn 2FA.

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản của bạn trong mục Password.

bật xác thực hai lớp

Bước 4: Bước này khá quan trọng bạn để ý kĩ: Sau khi thêm tài khoản poloniex vào trình xác thực authenticator bằng cách scan qr code, bạn cần lưu mã backup và qr code lại để cất ở một nơi an toàn.

Để làm được việc này bạn nhấn chọn “Print a backup of your recovery key“. Lưu lại để khi mất điện thoại bạn có thể sử dụng mã backup để truy cập vào tài khoản của mình.

lưu qr code và recovery key

Bước 5: Nhập mã 6 chữ số được tạo bởi authenticator. Sau đó nhấn nút  Enable 2FA

Vậy là bạn đã kích hoạt thành công xuất sắc xác nhận hai lớp 2FA rồi đó. Bây giờ mỗi lần đăng nhập bạn cần : Nhập thông tin tài khoản, mật khẩu và cần nhập thêm 6 số tạo bởi authenticator để hoàn toàn có thể truy vấn vào thông tin tài khoản .

Phí giao dịch trên sàn poloniex

Các biểu phí mình cung ứng cho bạn bè gồm cả những biểu phí sau đó được Poloniex update trong năm 2020 .Mỗi thanh toán giao dịch trên sàn Poloniex xảy ra giữa 2 bên là đơn vị sản xuất ( Maker ) và người nhận ( Taker ). Maker là người sử dụng những công cụ chuyên sử dụng để tạo ra được đồng xu tiền ảo có giá trị để thanh toán giao dịch hoặc là làm theo đơn đặt hàng. Còn Taker là người đặt hàng để maker thực thi hoặc hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch nếu đồng xu tiền ảo đó có sẵn tại thị trường lúc đó .Phí được tính và khấu trừ trên cơ sở mỗi thanh toán giao dịch. Khi tổng volume của đồng đội 30 ngày tăng, tỷ suất % phí phải trả sẽ giảm. Cụ thể như hình sau :

fee giao dịch poloniex

Phí gửi tiền và rút tiền

Sàn poloniex không tính phí bạn gửi tiền vào thông tin tài khoản. Nhưng bạn phải trả phí cho thông tin tài khoản bạn gửi tiền .Đó là so với việc gửi tiền. Còn so với việc rút tiền thì poloniex sẽ tính phí cố định và thắt chặt theo từng loại tài riêng. Một vài mức phí so với những loại tiền đện tử điển hình nổi bật như sau :

fee rút poloniex

Phí ký quỹ

Tiền lãi tính cho người mua ký quỹ bởi người cho vay .Bất kỳ thanh toán giao dịch ký quỹ nào cũng sẽ phải chịu phí thanh toán giao dịch được nêu ở mục phí thanh toán giao dịch. Và đặc biệt quan trọng margin và lending chỉ tương thích với những người đã xác định thông tin tài khoản cấp 2 .

Phí Lending (cho vay)

Poloniex sẽ tính phí 15 % trong số tiền lãi mà bạn thu được khi cho vay .

Poloni DEX là gì?

Đây là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Sàn này phát triển dựa trên mạng TRON.

Cũng giống như Binance DEX mình đã giới thiệu anh em ở bài trước, thì poloni DEX cũng rất dễ sử dụng. Nếu đã quen với việc trao đổi tiền điện tử, anh em sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng sàn này. Truy cập bằng cách đăng nhập vào poloniex và chọn poloni DEX ngay bên trái màn hình.

poloni dex

Cách nạp tiền vào sàn

Poloniex cung ứng 2 chính sách khác nhau để tương hỗ cho ví của bạn .

 • Gửi tiền điện tử
 • Mua Bitcoin với thẻ sửu dụng Simplex (Cái này hỗ trợ một số quốc gia nhất định và trong đó không có Việt Nam nhé).

Lưu ý:  Khi tiền có sẵn trong Tài khoản của bạn, bạn có thể chuyển chúng sang tài khoản ký quỹ hoặc tài khoản cho vay của mình.

Do giải pháp thứ hai không có tương hỗ cho người Nước Ta mình, nên mình sẽ hướng dẫn đồng đội chiêu thức thứ nhất thôi :

Gửi tiền điện tử

Anh em làm theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Chọn “WALLET” bên góc phải màn hình, sau đó chọn Deposit.

nạp tiền điện tử poloniex

Bước 2: Bạn sẽ thấybarngg tìm kiếm tiền điện tử muốn nạp, gõ vào ô tìm kiếm loại tiền điện tử muốn nạp. Ví dụ mình muốn mua bitcoin thì gõ bitcoin hoặc btc:

tìm kiếm tiền điện tử bạn muốn nạp

Bước 3: Sau khi chọn Bitcoin, bạn sẽ thấy bảng deposit BTC gồm có thông tin sau:

 • Total balance: Số dư bitcoin hiện có của bạn.
 • Address: Địa chỉ ví bitcoin của bạn. Copy địa chỉ đó và gửi nó cho người muốn gửi btc cho bạn, hoặc có thể gửi qr code cũng được.deposit bitcoin

Lưu ý: Trong bước này mỗi một bảng deposit của từng loại tiền điện tử sẽ có một lưu ý trong mục Address. Bạn nên đọc cái note này, trước khi tiến hành gửi tiền điện tử.

Cách rút tiền trên sàn Poloniex

Bước rút này thì bạn vẫn chọn “WALLET”, sau đó chọn “Withdraw“.

rút coin khỏi sàn poloniex

Anh em nhập địa chỉ nhận vào ô “repcipient” Rôi điền số tiền muốn rút vào ô “Amount“. Sau đó nhấn vào nút SEND là hoàn tất. Trong bước này cũng có các lưu ý và quy tắc với từng loại ví cụ thể, nên anh em cân nhắc đọc cho chắc chắn.

Cách giao dịch trên sàn Poloniex

Mình sẽ trình làng đến đồng đội giao diện màn hình hiển thị thanh toán giao dịch của sàn poloniex. Từ đó hoàn toàn có thể vận dụng kỹ năng và kiến thức thanh toán giao dịch như thông thường để chơi trên sàn này nhé :Lấy ví dụ với Bitcoin ( BTC ) giao diện nhìn rất đơn thuần, hoàn toàn có thể liệt kê những lệnh hiển thị như sau :

 • BUY BTC: Mua BTC với giá thị trường. Giá hiện thị bao nhiêu bạn nhập số lượng mua trong Amount và sàn quy ra tiền bạn trả trong ô total. Nhấn nút Buy để mua.
 • STOP-LIMIT: Lệnh dừng giới hạn.
 • SELL BTC: Bán BTC với giá thị trường. tương tự như buy btc ở trên nhưng bạn nhấn Sell để bán.
 • SELL ORDERS: Các lệnh mua trên thị trường.
 • BUY ORDERS: Các lệnh bán trên thị trường.
 • MARKET DEPTH: Độ sâu thị trường.
 • MY OPEN ORDERS: Đơn đặt hàng của bạn.
 • TRADE HISTORY: Lịch sử giao dịch, ô này có hai tab của thị trường và của bạn.

giao diện giao dịch trên poloniex

Sàn Poloniex có lừa đảo không?

Dù đã một lần bị hacker tiến công vào năm năm trước. Đến hiện tại, chưa có ghi nhận nào về cuộc tiến công thành công xuất sắc tiếp theo nào của hacker vào sàn Poloniex. Sàn cũng đang nâng cấp cải tiến về mức độ bảo mật thông tin rất nhiều nên yên tâm hơn .

Sàn poloniex có ứng dụng trên điện thoại không

Hiện tại đã sẵn trên cả hai nền tảng ios và android. Ngôn ngữ thì khá nhiều nên hoàn toàn có thể tự do lựa chọn ngôn từ tương thích .

Sàn có hỗ trợ mua bán với người dùng Việt Nam không?

Anh em có thể mua bán và giao dịch tiền tiền điện tử bằng cách gửi tiền điện tử lên sàn. Hiện có ứng dụng trên ios và android đều hỗ trợ Tiếng Việt nên khá dễ sử dụng đối với người dùng Việt Nam. Ngoài sàn này ra anh em có thể tham khảo: sàn giao dịch dịch tiền điện tử

Tổng kết

Anh em hoàn toàn có thể thấy sàn poloniex rất dễ sử dụng đúng không. Tuy còn vài yếu điểm nhưng việc thanh toán giao dịch Bitcoin những loại Altcoin điển hình nổi bật rất dễ sử dụng. Hi vọng sàn sẽ update thêm nhiều tính năng, cũng như tương hỗ người dùng mua và bán tiền điện tử theo những phương pháp truyền thống lịch sử và tương hỗ khoanh vùng phạm vi rộng hơn trên quốc tế. Thanks !

4.6 / 5 – ( 19 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT