Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Paras là gì? Tìm hiểu về NFT Marketplace hàng đầu trên NEAR Protocol | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan

Paras là một nền tảng NFT Marketplace cho thẻ thẩm mỹ và nghệ thuật kỹ thuật số. Đây là một trong những hội đồng tích cực nhất trong hệ sinh thái NEAR Protocol. Paras xuất phát là một nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội phi tập trung chuyên sâu và tăng trưởng thành một nhà thời thánh sôi động dành cho nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật trong thị trường tiền mã hóa. Tất cả mọi thứ từ những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đến loạt phim theo chủ đề đều hoàn toàn có thể tìm thấy trên Paras .Paras la gi? Tim hieu ve NFT Marketplace hang dau tren NEAR Protocol - anh 2Cuối năm ngoái, đội ngũ có trụ sở tại Jakarta đã phát hành một mẫu sản phẩm mới với tên gọi là Paras Comic. Đây là ngôi nhà tiên phong cho truyện tranh kỹ thuật số trên NEAR, những nhà văn và họa sỹ minh họa hoàn toàn có thể tải truyện tranh kỹ thuật số của họ lên nền tảng này dưới dạng NFT sưu tầm. Trong thời gian hiện tại, những người hâm mộ truyện tranh và nghệ thuật và thẩm mỹ tiền mã hóa hoàn toàn có thể tương tác, tham gia và tương hỗ người phát minh sáng tạo bằng cách mua NFT ( Non-fungible Token ) .Đội ngũ Paras không dừng lại với những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và truyện tranh NFT. Người đồng sáng lập Paras – Riqi nói với NEAR Foundation rằng họ có kế hoạch phát hành một vài tính năng khác trong những tháng tới. Tất cả đều nằm trong kế hoạch trở thành một TT văn hóa truyền thống to lớn dành cho NFT .

Lịch sử ra đời của Paras

Vào năm 2017, Riqi đang học năm cuối đại học. Giống như nhiều người chấp nhận tiền mã hóa ban đầu, anh ấy bị thu hút bởi giao dịch. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà phát triển, Riqi cũng bắt đầu tự làm quen với các khía cạnh kỹ thuật hơn của blockchain. Anh ấy quan tâm đến việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung, nhưng không cảm thấy thời điểm thích hợp để xây dựng một Dapp.

Paras la gi? Tim hieu ve NFT Marketplace hang dau tren NEAR Protocol - anh 3Đến năm 2020, khoảng trống tiền mã hóa đã vượt ra ngoài thanh toán giao dịch. Các giao thức mới đang Open và hàng loạt những nhà tăng trưởng khởi đầu kiến thiết xây dựng Dapp trên chúng. Vì vậy, sau khi rời bỏ việc làm của mình và nghỉ ngơi hai tháng, Riqi đã mở màn tăng trưởng ứng dụng Web 3.0 với đối tác chiến lược của mình là Afiq Shofy .Sau khi thiết kế xây dựng thành công xuất sắc 1 số ít ứng dụng phi tập trung chuyên sâu trên Blockstacks, Riqi và Shofy đã khởi chạy Paras vào tháng 03/2020. Ban đầu, cả hai tưởng tượng Paras như một “ trình tạo website cá thể ” – nơi người dùng hoàn toàn có thể trình diễn ảnh đại diện thay mặt, sơ yếu lý lịch, CV …Tuy nhiên sau đó Riqi mong ước tạo ra một nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội phi tập trung chuyên sâu lớn hơn và đó là nguyên do Paras sinh ra .

Đưa Paras đến với hệ sinh thái NEAR Protocol

Vào khoảng chừng thời hạn này, Riqi và Shofy đang tìm kiếm một blockchain có năng lực lan rộng ra hơn. Cuối cùng, họ đã chọn cách đưa nền tảng của mình đến với NEAR Protocol .Nhà sáng lập này sử dụng NEAR Protocol vì nó tốt hơn so với tổng thể những blockchain khác. Anh nhìn nhận NEAR Protocol hoàn toàn có thể lan rộng ra, dễ sử dụng. Công cụ và mọi thứ khác đều tuyệt vời .Lần lặp lại phương tiện đi lại truyền thông online xã hội này của Paras đã ra đời trên mạng thử nghiệm của NEAR Protocol vào Quý 3 năm 2020, thế nhưng nó đã thất bại. Không có nhiều người dùng và những người đã sử dụng Paras là nghệ sĩ kỹ thuật số mới làm quen với khoảng trống blockchain .Trong nhiều tháng, cả hai nhà sáng lập đã xem xét việc biến Paras thành một nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội cho những nghệ sĩ kỹ thuật số. Một nền tảng giống như Deviant Art, nhưng trên blockchain. Tuy nhiên, sau khi điều tra và nghiên cứu NFT trên Ethereum, Riqi nhanh gọn nhận ra rằng doanh thu bán NFT không thay đổi từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2020 .Riqi và Shofy nhanh gọn phong cách thiết kế lại Paras thành một NFT Marketplace. Vào tháng 12, cả hai nhà sáng lập đã tái khởi động Paras như một NFT Marketplace trên NEAR Protocol .Paras la gi? Tim hieu ve NFT Marketplace hang dau tren NEAR Protocol - anh 4Đến đầu năm 2021, Paras đã lôi cuốn được hơn 70 nghệ sĩ và 80 nhà sưu tập hoạt động giải trí tích cực, những người đang tạo ra lệch giá bằng cách bán và kinh doanh thương mại thẻ nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số. Số lượng nghệ sĩ và nhà sưu tập sử dụng Paras đã tăng theo cấp số nhân trong năm qua, nhờ vào ngân sách đúc tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ trên NEAR Protocol. Paras hiện tự hào có 90.000 dùng đã ĐK, 20.000 trong số đó là người dùng tiếp tục. Cùng với 12.000 nghệ sĩ và 50.000 nhà sưu tập đã tạo ra khoảng chừng 18 triệu USD lệch giá tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ .Rào cản gia nhập thấp này đã giúp Paras trở thành một trong những NFT Marketplace và ứng dụng phi tập trung chuyên sâu phổ cập nhất trên hệ sinh thái NEAR Protocol .

Paras và quản lý NFT

Một số thị trường NFT bị ảnh hưởng tác động cả về mặt trực quan và nội dung, do thực chất phi tập trung chuyên sâu của chúng. Số lượng tuyệt đối và sự phong phú của những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ NFT mặc dầu được truyền cảm hứng, nhưng hoàn toàn có thể nhanh gọn trở nên khó hiểu từ góc nhìn thưởng thức của người dùng .

Điều này không đúng với nền tảng Paras. Riqi, Shofy và những người còn lại trong đội ngũ phát triển dự án đã cung cấp cho Paras một thiết kế UX đơn giản, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Trên trang chủ Paras, người dùng hoàn toàn có thể xem qua những bộ sưu tập điển hình nổi bật, làm điển hình nổi bật một số ít tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật NFT đáng quan tâm nhất của nền tảng. Ngoài ra còn có những hạng mục dành cho bộ sưu tập số 1 trong bảy ngày qua, cũng như những tác phẩm tạo ra doanh thu bán hàng cao nhất .Tính năng xuất bản được cho phép người phát minh sáng tạo nâng cao hình ảnh của họ trải qua định dạng kể chuyện. Trong ngành dọc xuất bản, Paras trao quyền cho hội đồng quản trị trải qua cách kể chuyện, nhưng cũng phân phối một chỉnh sửa và biên tập hàng tuần, qua đó nhóm lập hồ sơ về những người phát minh sáng tạo và thẩm mỹ và nghệ thuật NFT mới nhất .Paras la gi? Tim hieu ve NFT Marketplace hang dau tren NEAR Protocol - anh 5Những nỗ lực này cũng lan rộng ra đến những phương tiện đi lại truyền thông online xã hội. Đặc biệt, thông tin tài khoản Twitter của Paras tọa lạc những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật Open trên hệ sinh thái của họ .

Paras Comic

Vào tháng 12 năm 2021 – một năm sau khi ra đời trên NEAR, nhóm Paras đã phát hành tính năng gần đây nhất của mình là Paras Comic. Đây là một ứng dụng độc lập, Paras Comic là nơi để người phát minh sáng tạo, người đọc và người sưu tập tương tác với truyện tranh mà không cần bất kể bên trung gian tập trung chuyên sâu nào .Trên nền tảng xuất bản truyện tranh mới này, người dùng hoàn toàn có thể tương hỗ người phát minh sáng tạo bằng cách tích lũy truyện tranh NFT. Trên Paras Comic có rất nhiều thể loại truyện, ví dụ điển hình như truyện tranh hành vi giả tưởng ATMA và truyện tranh giả tưởng Bob Boom. Nếu những nhà sưu tập thích những tác phẩm đó, họ hoàn toàn có thể boa tiền cho những nghệ sĩ .Paras la gi? Tim hieu ve NFT Marketplace hang dau tren NEAR Protocol - anh 6Gary Edmund – một họa sỹ truyện tranh đã từng thao tác với những nhà xuất bản độc lập và Marvel, cho biết việc xuất bản Bob Boom trên Paras là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời. Theo anh ấy thì Paras và những họa sỹ truyện tranh đang làm một điều chưa từng làm trước kia .Edmund nói diễn biến của Bob Boom là kẻ lừa đảo, mặc dầu nó được đóng gói như một bộ truyện tranh “ thợ săn tiền thưởng ”. Mọi người hoàn toàn có thể mong đợi một câu truyện theo phong thái cuộc chiến tranh giữa những vì sao, nhưng Edmund hứa hẹn một điều gì đó độc lạ trên Paras .

Staking token PARAS, chơi trò chơi và các tính năng mới khác

Đầu năm nay, Paras đã tung ra đời NFT Staking cho token PARAS. Được tạo dưới dạng token tiện ích vào tháng 09/2021, những trường hợp sử dụng của token PARAS gồm có vé độc quyền cho những thanh toán giao dịch và sự kiện trong tương lai, cũng như dùng để bỏ phiếu trong quản trị DAO. Staking token PARAS cũng sẽ là nền tảng của quản trị, dự kiến ​ ​ sẽ ra đời trong vài tuần tới .Paras la gi? Tim hieu ve NFT Marketplace hang dau tren NEAR Protocol - anh 7Sẽ có những cách khác để kiếm tiền trên nền tảng Paras. Với ExVerse, Paras đang mở màn tò mò game show chơi để kiếm tiền ( P2E ). Một game show P2E MMO Battle Royale không tính tiền, ExVerse đang thu hẹp khoảng cách giữa ngành công nghiệp game chính thống và Web 3.0. Theo đội ngũ tăng trưởng ExVerse, nó được gọi là “ metaverse chiến đấu tiên phong ” .

Các dịch vụ NFT sẽ còn tiếp tục phát triển trên Paras

Riqi tin rằng việc vận dụng tiền mã hóa chính thống mở màn với Paras Comic. Sử dụng nó như một cửa ngõ, Paras có kế hoạch tận dụng văn hóa truyền thống truyện tranh và Fandom để tiếp cận ngày càng nhiều người dùng hơn, mở đường cho những dịch vụ NFT trong tương lai .

Paras sẽ tự phát triển các dự án này, hoặc hỗ trợ các nhóm doanh nhân bằng nguồn lực tài chính và chuyên môn kỹ thuật của nhóm phát triển. Riqi cho biết nhóm hiện đang xem xét đưa sách kỹ thuật số và thời trang trở thành dịch vụ NFT trong tương lai gần trên Paras.

Kết luận

Trên thực tiễn, NFT được ứng dụng thoáng đãng trong nghành nghề dịch vụ game show, thể thao, bất động sản và kinh tế tài chính. Bên cạnh đó, NFT cũng có ích trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác như học thuật, thời trang và ngành công nghiệp âm nhạc. Để hiểu rõ hơn về những ứng dụng của NFT, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết “ Ứng dụng của NFT trong những nghành nghề dịch vụ trong thực tiễn ” .Mặc dù, NFT cũng dần hạ nhiệt trong quá trình ảm đạm của thị trường, nhưng nó vẫn được rất nhiều người săn lùng, cũng như lựa chọn nó để đầu tư mạnh và tích trữ. Paras chính là một trong những NFT Marketplace với phong phú thể loại NFT từ tranh vẽ, video, đến truyện tranh, để bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những NFT tiềm năng và tích trữ chúng .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT