Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tags là gì? Tags trong thiết kế web có ý nghĩa thế nào? – Web solutions

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
in Hỏi đáp
1380

Tag – Thẻ – là các từ hoặc cụm từ mô tả nội dung của trang web ở bất kỳ định dạng nào. Các thẻ tương tự có thể được thêm vào văn bản, bài viết, video, sản phẩm hoặc hình ảnh. Khi đề cập đến HTML , XML , hoặc khác ngôn ngữ đánh dấu khác, thẻ là một yếu tố chèn vào tài liệu hoặc tập tin để đánh dấu những thay đổi giao diện của nội dung hoặc thực hiện một hành động.

Thẻ rất đơn giản để sử dụng trong thực tế. Hãy tưởng tượng một trang web tin tức có các phần như Tin tức thế giới, nhật ký thể thao, văn hóa trực tuyến, v.v. bạn cần phân loại chúng với việc dùng gắn thẻ.

Tag web là gì ?

Tag web hay thẻ web là một công cụ được sử dụng để thu thập dữ liệu trên website .Bất cứ khi nào bạn truy vấn một website, một thẻ giúp công nghệ tiên tiến trên website mày mò, hiểu được những quy mô và khuynh hướng hành vi của người dùng .Mục đích của thẻ được diễn đạt được cho phép theo dõi, nghiên cứu và phân tích, báo cáo giải trình, tiếp thị lại, theo dõi quy đổi, tối ưu hóa và những công dụng trên trang của bên thứ ba ví dụ như trò chuyện trực tiếp .Thẻ website có nhiều ứng dụng trong nghiên cứu và phân tích website và là một phần quan trọng trong công nghệ tiên tiến tiếp thị của công ty .Thẻ web Open dưới nhiều hình thức. Các thẻ web hoàn toàn có thể được hiển thị dưới dạng những px trong suốt 1 × 1 đơn thuần hoặc những thẻ hình ảnh được tải lên trang web. Các thẻ cũng Open dưới dạng những đoạn mã Javascript ngắn. Thẻ được nhà tăng trưởng setup với mục tiêu tích lũy hành vi của khách truy vấn hoặc thêm những tính năng vào website .Tất nhiên, những thẻ tag cũng cần được quản trị. Bạn càng có nhiều thẻ, sẽ càng có tỷ suất cao những thẻ bị hỏng, trùng lặp .. vv … Có quá nhiều thẻ trên một trang hoàn toàn có thể gây rối loạn cho quy trình thu thập dữ liệu .Hậu quả của quản trị thẻ xấu gồm có :

 • Báo cáo nghiên cứu và phân tích không đúng mực
 • Truy cập trái phép vào tài liệu cá thể nhạy cảm
 • Phân tích tài liệu quá phức tạp
 • Thời gian tải trang chậm
 • Đường dẫn bị hỏng trải qua website .

Khi nói đến Tags trong phong cách thiết kế web, có những loại thẻ cực kỳ quan trọng so với SEO ( Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ) của website sau đây :

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề thuộc về phần ,t chỉ định tiêu đề của trang web. Nó thường xuất hiện dưới dạng một tiêu đề có thể nhấp trong SERPs, cũng hiển thị trên các mạng xã hội và trong các trình duyệt.

Thẻ tiêu đề nhằm mục đích phân phối một ý tưởng sáng tạo rõ ràng và tổng lực về nội dung của website. Để làm SEO tốt nhất, bạn nên :

 • Đặt cho mỗi trang một tiêu đề duy nhất diễn đạt đúng chuẩn và đúng mực nội dung của trang .
 • Giữ những tiêu đề dài tối đa 50-60 ký tự ( để không bị cắt ngắn trong SERPs ) .
 • Đặt những từ khóa quan trọng thứ nhất theo một cách tự nhiên .
 • Sử dụng tên tên thương hiệu trong tiêu đề .

Mô tả meta là một đoạn văn bản khác được đặt trong của trang web và thường được hiển thị trong đoạn SERP cùng với tiêu đề và URL trang. Mục đích của một mô tả meta là để phản ánh bản chất của một trang, nhưng với nhiều chi tiết cụ thể hơn. Thẻ mô tả meta không phải là một yếu tố chính để xếp thứ hạng website, nhưng nó ảnh hưởng đến sự tương tác của người tìm kiếm với trang web: 

 • Thẻ diễn đạt chiếm phần nhiều nhất của đoạn trích SERP và là yếu tố chính để người tìm kiếm nhấp vào website bằng cách phân phối một giải pháp rõ ràng và tổng lực cho truy vấn của họ .
 • Thẻ miêu tả tác động ảnh hưởng đến số lần nhấp website nhận được và cũng hoàn toàn có thể giảmtỷ suất thoátnếu nội dung của những trang thực sự cung ứng truy vấn của người dùng. Đó là nguyên do tại sao thẻ diễn đạt phải phản ánh rõ ràng nội dung .

Mô tả meta không giới hạn về độ dài, nhưng Google thường chỉ hiển thị khoảng 160 ký tự trong SERPs – và đoạn trích Google sử dụng cho trang web có thể không phải là mô tả meta bạn đã viết, nó tùy thuộc vào truy vấn.

Để làm SEO tốt nhất, bạn nên :

 • Cung cấp cho mỗi trang một miêu tả meta duy nhất phản ánh rõ ràng giá trị của trang mang lại .
 • Đoạn trích của Google thường tối đa khoảng chừng 150 – 160 ký tự ( gồm có cả khoảng chừng trắng ) .
 • Bao gồm những từ khóa quan trọng nhất, nhưng đừng lạm dụng chúng .
 • Tùy chọn, sử dụng lời lôi kéo hành vi đẹp mắt, một đề xuất kiến nghị độc lạ mà bạn đưa ra hoặc gợi ý bổ trợ về những gì người dùng mong đợi .

Thẻ tiêu đề ( H1-H6 )

Thẻ tiêu đề là thẻ HTML được sử dụng để xác lập những tiêu đề và tiêu đề phụ trong nội dung từ những loại văn bản khác .Hệ thống phân cấp đi từ H1-H6. H1 là tiêu đề chính của trang ( hiển thị cho người dùng, không giống như thẻ tiêu đề meta ) và thẻ điển hình nổi bật nhất cho biết trang này nói về cái gì. H2-H6 là những thẻ tùy chọn để sắp xếp nội dung theo cách dễ điều hướng. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ H1 hoàn toàn có thể cải tổ thứ hạng và lưu lượng truy vấn :

 • Đối với các công cụ tìm kiếm, việc đọc và hiểu nội dung được tổ chức triển khai tốt sẽ thuận tiện hơn .
 • Đối với người dùng, những tiêu đề giống như những điểm nhấn trong một văn bản, giúp điều hướng và dễ tiếp thu hơn .

Cả hai yếu tố này đều nâng tầm quan trọng của việc tối ưu hóa website, trong đó những chi tiết cụ thể nhỏ cộng với sự thân thiện với người dùng và SEO dẫn đến tăng thứ hạng .Để làm SEO tốt nhất, bạn nên :

 • Cung cấp cho mỗi trang một H1 duy nhất phản ánh chủ đề của trang, sử dụng những từ khóa chính trong đó .
 • Sử dụng thẻ H2-H6 khi thích hợp, sử dụng những từ khóa phụ có tương quan đến từng đoạn .
 • Đừng lạm dụng những thẻ và từ khóa .

Thẻ in nghiêng, in đậm

Thẻ in nghiêng và in đậm hoàn toàn có thể được sử dụng để làm điển hình nổi bật hầu hết những phần quan trọng của nội dung và để thêm một điểm nhấn ngữ nghĩa vào những từ nhất định .Đây không phải là loại thẻ quan trọng, nhưng chúng hoàn toàn có thể cải tổ năng lực đọc và thưởng thức người dùng. Và những bot có khuynh hướng nhìn nhận cao những gì được người tìm kiếm nhìn nhận cao .Để làm SEO tốt nhất, bạn nên :

 • Chỉ sử dụng những thẻ này, nơi nó thực sự có ý nghĩa, không sử dụng quá mức .
 • Quét hàng loạt phần nội dung để bảo vệ nó không bị quá tải với những thẻ này .

Thẻ Meta Keywords

Khi mở màn việc tối ưu hóa, những thẻ meta keywords được sử dụng là những đoạn văn bản nhỏ chỉ hiển thị trong mã, để cho những công cụ tìm kiếm biết chủ đề mà trang tương quan .Hiện tại, Google đã trọn vẹn bỏ lỡ những thẻ meta keywords, có nghĩa là chúng không ảnh hưởng tác động đến thứ hạng, cũng sẽ không gây ra hình phạt nếu có. Bạn chỉ cần đặt những từ khóa có tương quan và hài hòa và hợp lý hoặc hoàn toàn có thể bỏ lỡ trong phong cách thiết kế web .

Thuộc tính hình ảnh Alt

Thuộc tính hình ảnh alt được thêm vào thẻ hình ảnh để diễn đạt nội dung. Các thuộc tính sửa chữa thay thế rất quan trọng về mặt tối ưu hóa trên trang vì :

 • Văn bản thay thế sửa chữa được hiển thị cho khách truy vấn nếu bất kỳ hình ảnh đơn cử nào không hề tải được .
 • Các thuộc tính thay thế sửa chữa cung ứng ngữ cảnh, chính bới những công cụ tìm kiếm không hề nhìn thấy hình ảnh .

Đối với những trang web thương mại điện tử, hình ảnh thường có tác động ảnh hưởng quan trọng đến cách khách truy vấn tương tác với website. Nó cũng giúp những công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung hình ảnh và trả về hiệu quả cho những truy vấn tìm kiếm tương thích .

Ngoài ra, một mô tả rõ ràng và có liên quan cho các công cụ tìm kiếm làm tăng cơ hội xuất hiện giữa các kết quả của Google Images.

Để làm SEO tốt nhất, bạn nên :

 • Cố gắng tối ưu hóa hầu hết các hình ảnh nổi bật ( hình ảnh sản phẩm, infographics), hình ảnh có khả năng được tìm kiếm trong tìm kiếm Google Images.
 • Thêm văn bản thay thế trên các trang không có quá nhiều nội dung ngoài hình ảnh.
 • Văn bản thay thế rõ ràng và đủ mô tả, sử dụng từ khóa một cách hợp lý và đảm bảo phù hợp với toàn bộ nội dung của trang.


Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT