Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sập sàn tiền mã hoá ở Thổ Nhĩ Kỳ, chủ sàn bỏ trốn cùng hơn 2 tỷ USD

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Và để lại gần 400.000 nhà đầu tư bơ vơ không biết chuyện gì đang xảy ra.

Cảnh sát hôm thứ năm vừa mới qua đã lục soát trụ sở của một nhà phân phối nền tảng thanh toán giao dịch tiền mã hoá tại Istanbul ( Thổ Nhĩ Kỳ ), sau khi hàng ngàn người dân nước này nộp đơn tố cáo công ty đã có hành vi lừa đảo và bản thân họ hiện không hề truy vấn đến thông tin tài khoản của mình trên sàn này .Theo Reuters, nền tảng thanh toán giao dịch tiền mã hoá Thodex, vốn giải quyết và xử lý số lượng thanh toán giao dịch tiền mã hoá trị giá hàng trăm triệu USD mỗi ngày, thông tin trên website vào thứ năm rằng sẽ đóng cửa từ 4 – 5 ngày để thực thi quy trình mua và bán .

Nhưng những người dùng không thể rút tiền hay truy cập đến tài khoản đã lên tiếng quan ngại trên Twitter rằng họ có thể đã bị lừa.

Cảnh sát Istanbul cho biết nhà sáng lập kiêm CEO của công ty, Faruk Fatih Ozer, đã trốn sang TP. hà Nội Tirana của Albani vào thứ ba trước đó .Cơ quan tìm hiểu tội phạm kinh tế tài chính MASAK đã chặn những thông tin tài khoản của công ty vào thứ tư và khởi đầu một cuộc tìm hiểu .Thodex công bố những bản tin ” xấu đi ” của giới tiếp thị quảng cáo về họ là không đúng thực sự, và nguyên do của việc ngừng hoạt động là vì những ngân hàng nhà nước cũng như những quỹ kinh tế tài chính muốn góp vốn đầu tư vào công ty và thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với họ .” Để triển khai điều đó, những thanh toán giao dịch phải bị ngưng lại và quy trình mua và bán cần được hoàn tất ” – Thodex thông tin trên website như vậy .Trong một thông tin khác vào thứ năm, Thodex nói rằng đã phát hiện sự đổi khác không bình thường trong những thông tin tài khoản của công ty và mọi thanh toán giao dịch phải bị ngừng để xác lập nguyên do .Thodex khẳng định chắc chắn những cơ quan quản lý tài chính không tìm thấy điều không bình thường nào trong những thông tin tài khoản của công ty. Đồng thời, Ozer cũng sẽ quay về Thổ Nhĩ Kỳ trong vài ngày tới và hợp tác với những cơ quan chức năng .Khối lượng thanh toán giao dịch 24 giờ trên Thodex là 538 triệu USD vào ngày thanh toán giao dịch ở đầu cuối – theo Coinmarketcap. Đến thứ năm, người ta đã không hề liên lạc được với công ty nữa. Reuters cũng không tìm được cách tiếp cận với Ozer .Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng thông tin tài khoản mã hoá trong thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán, góp thêm phần khiến giá Bitcoin sụt giảm đến 14 % vào dịp cuối tuần. Ngân hàng TW Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nguyên do của lệnh cấm là vì quan ngại những rủi ro đáng tiếc trong thanh toán giao dịch và những thiệt hại không hề thay thế sửa chữa được hoàn toàn có thể xảy ra .Nhà sáng lập kiêm CEO Thodex, Faruk Fatih OzerTìm kiếm và bắt giữ

 

Một văn phòng công tố tại Istanbul cho biết đã mở một cuộc tìm hiểu so với Thodex vì những cáo buộc rằng nền tảng này đã ” gây lo ngại cho nhiều công dân ” Thổ Nhĩ Kỳ .Văn phòng này đã phát hành lệnh tìm kiếm và bắt giữ – theo một phát ngôn viên của toà án. Cô nói thêm rằng công an tội phạm mạng đang lấy lời khai từ những nhân viên cấp dưới và người khiếu nại .Cảnh sát Istanbul nói với Reuters rằng những sỹ quan đã đến toà nhà nơi đặt trụ sở công ty để triển khai ” những quy trình tiến độ thiết yếu ” .Luật sư Oguz Evren Kilic cho biết ông đã được nhiều người dùng liên hệ vào hôm thứ tư nhằm mục đích tương hỗ làm thủ tục khiếu nại tội phạm thay mặt đại diện nhiều người ở Ankara. Ông cho biết hàng ngàn người khác cũng đã nộp đơn khiếu nại công ty này trên toàn quốc gia .” Chưa rõ vấn đề này sẽ đi đến đâu. Có hàng ngàn đơn khiếu nại tội phạm được trình lên ở nhiều nơi khắp Thổ Nhĩ Kỳ ” – ông cho biết, nói thêm rằng nền tảng thanh toán giao dịch tiền mã hoá Thodex có 400.000 người dùng, trong đó có 391.000 người liên tục hoạt động giải trí .” Chúng tôi sẽ sớm lập một vụ kiện với toà án người tiêu dùng. Hai tiến trình – khiếu nại tội phạm và lập vụ kiện – sẽ được thực thi song song nhau ” – Kilic nói .Khoảng 100 tỷ Liras đã bốc hơi khỏi sàn ThodexVụ lừa đảo lớn nhất lịch sử dân tộc Thổ Nhĩ KỳThodex là một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, với khối lượng thanh toán giao dịch hàng ngày lên đến gần 1,2 tỷ USD tính trong ngày 16/4, gần gấp 3 lần so với tuần trước. Mặc cho những lời trấn an từ những người quản trị sàn, website chính thức của Thodex đã ngừng hoạt động giải trí vào ngày 21/4 .

Một luật sư có mối liên hệ với nạn nhân của Thodex cho biết kể từ khi sàn này ngừng hoạt động, 2 tỷ USD đã bốc hơi.

” Chúng tôi phát hiện ra rằng sàn này có khối lượng thanh toán giao dịch khoảng chừng 100 tỷ Liras Thổ Nhĩ Kỳ, tức gần 12 tỷ USD. Chúng tôi ước tính rằng khoảng chừng 2 tỷ USD đã bốc hơi. Đây là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử vẻ vang cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ ” .( Theo VnReview )Nhà đầu tư lo lắng khi đỏ sàn, chuyển sang gửi tiết kiệm tiền ảo

Nhà đầu tư lo lắng khi đỏ sàn, chuyển sang gửi tiết kiệm tiền ảo

Bitcoin tụt dốc xuống 48.000 USD khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại cho khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí của mình sẽ bốc hơi nên hấp tấp vội vàng gửi lấy lãi trên những nền tảng DEX .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT