Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tổng quan và hướng dẫn sử dụng Uniswap V2 (áp dụng được tất cả các loại ví)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
  • Tổng quan về Uniswap: Uniswap (UNI) là gì? Tìm hiểu chi tiết về nền tảng AMM Uniswap và token UNI

Trước khi đi vào khám phá cách sử dụng Uniswap thì mình sẽ nói sơ qua về Liquidity Pool là gì nhé !
Hướng dẫn sử dụng và giao dịch trên Uniswap V2

Liquidity pool là gì?

Pool thanh khoản là một pool gồm có những token trong Uniswap được tạo bởi những nhà sản xuất thanh khoản. Các nhà sản xuất thanh khoản sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng phí thanh toán giao dịch. Các nhà thanh toán giao dịch khai thác những pool này để triển khai những thanh toán giao dịch tiền điện tử .
Uniswap tương hỗ những hợp đồng mưu trí cho Ethereum và nhiều ERC20 token khác nhau. Uniswap dựa trên phong cách thiết kế được gọi là “ nhà tạo lập thị trường tự động hóa ”. Vì vậy, khi người dùng thanh toán giao dịch những token, token sẽ được gửi từ pool ngay lập tức .

Người dùng có thể tạo một cặp giao dịch mới trong một nhóm thanh khoản mới cho các token. Uniswap không tính bất kỳ khoản phí nào (ngoại trừ phí gas Ethereum) để tạo một cặp giao dịch mới.

Cách thêm thanh khoản trên Uniswap

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng Uniswap trên web và bằng Metamask. Với những phiên bản ví thì những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng Uniswap bằng ví Coin98 .

Bước 1: Truy cập vào Website: Https://app.uniswap.org/
Bước 2: Sau đó Click vào “Pool” ở góc trên bên trái

Bước 3: Click vào “Add Liquidity”. Sau đó chọn cặp giao dịch. Ví dụ: người dùng chọn cặp giao dịch ETH và BAT, thì người dùng phải gửi vào pool cả ETH và BAT với giá trị tương đương nhau

Bước 4: Sau khi đã nhập xong số lượng token, người dùng nhấn vào “Supply”,
Giao diện web sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm đóng góp vào pool và yêu cầu “Confirm Supply”

Bước 5: Sau khi Confirm, MetaMask sẽ hiển thị giao dịch của người dùng và phí gas cần thiết.

Nếu bạn hài lòng với phí gas, thì click “ Confirm ”. Giao dịch của bạn sẽ được gửi và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trạng thái trên etherscan .
Khi thanh toán giao dịch của bạn thành công xuất sắc, bạn sẽ là nhà sản xuất thanh khoản và sẽ kiếm được phí thanh khoản cho mọi thanh toán giao dịch trong nhóm thanh khoản đó .
Uniswap thu phí 0,3 % từ những nhà thanh toán giao dịch. Giao thức phân phối một phần trong số này cho những nhà sản xuất thanh khoản .

Cách rút thanh khoản trên Uniswap

Bất cứ khi nào, bạn hoàn toàn có thể rút thanh toán của mình ( một phần hoặc hàng loạt ) để nhận lại token về ví. Người dùng sẽ nhận được một khoản phí cùng với số token mà họ đã kiếm được trong khoảng chừng thời hạn đó .
Để loại rút thanh thanh khoản hiện có của bạn, Chọn “ Pool ” và sau đó chọn “ Your Liquidity ”. Tại hành lang cửa số Your Liquidity, nhập thông tin thanh khoản mà bạn muốn rút .

Click “ Remove Liquidity ”. Sau đó xác nhận rút thanh toán và giao dịch thanh toán phí gas .

Cách giao dịch trên Uniswap bằng Metamask

Bước 1: Nhập mật khẩu và đăng nhập Metamask

Bước 2: Truy cập vào Uniswap thông qua đường Link: https://app.uniswap.org/#/swap

Bước 3: Chọn cặp token muốn swap, trong khuôn khổ bài hướng dẫn, Coin68 sẽ chọn cặp USDT -> ETH

Bước 4: Chọn “Approve” để cho phép Uniswap tiếp cận token của bạn.(Lưu ý: bạn chỉ cần “Approve” khi bạn giao dịch token đó lần đầu trên Uniswap)

Bước 5: Chọn “Confirm” trên giao diện Metamask để xác nhận giao dịch. Sau khi “Confirm”, Metamask sẽ thông báo “Approve” thành công

Bước 6: Chọn “Swap”

Bước 7: Chọn “Confirm Swap” để xác nhận giao dịch

Bước 8: Tại giao diện Metamask, bản sẽ thấy được phí gas mà mình cần phải trả. Nếu bạn đồng ý với mức phí gas này thì chọn “Confirm”

Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm phí Gas thì tại mục “ Gas Fee ” chọn “ Edit ”

Sau khi chọn xong, những bạn sẽ thấy giao diện sau

Tại giao diện, những bạn sẽ thấy 2 mục “ Basic và “ Advanced ”, những bạn chọn “ Basic ” nếu những bạn muốn tùy chỉnh gas fee theo yêu cầu của Metamask. Nếu những bạn muốn chỉnh “ Gas Fee ” bằng tay thủ công để tăng vận tốc thanh toán giao dịch trong một số ít trường hợp nhất định Ví dụ : khi mạng ETH bị nghẽn, hoặc khi bạn buộc phải gas war để tham gia những hình thức IDO, SHO …

Trong mục “Advanced” nếu muốn tăng giảm phí gas thì bạn điều chỉnh ở khung “Gas Price (GWEI)”
Sau khi tuỳ chỉnh phí gas theo ý muốn thì chọn “Save”
Bước 9: Chọn “Confirm” để xác nhận giao dịch. Sau đó các bạn có thể kiểm tra tình trạng giao dịch trên Etherscan hoặc chờ Metamask thông báo hoàn tất.

Tổng kết

Qua bài hướng dẫn trên, Coin68 kỳ vọng những bạn hoàn toàn có thể tự mình swap token trên Uniswap. Nếu có bất kể vướng mắc nào, hãy cho chúng mình biết bằng cách liên hệ qua fanpage của Coin68 nhé !

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT