Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hợp đồng tương lai tiền điện tử là gì ? – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Giới thiệu 

Hợp đồng tương lai là một hợp đồng đảm bảo việc mua một lượng tiền điện tử cố định vào một thời điểm xác định và ở một mức giá xác định Trước đây, hợp đồng tương lai được sử dụng chủ yếu để hoãn thanh toán cho việc giao hàng đảm bảo cho các bên có một thỏa thuận ổn định.

Bây giờ những hợp đồng như vậy được sử dụng cho :

 • giao dịch (suy đoán về giá tương lai của một tài sản mà không thực sự sở hữu nó);
 • phòng ngừa rủi ro (bán một hợp đồng tương lai cho tổng giá trị của danh mục đầu tư làm giảm rủi ro có thể xảy ra giảm giá).

Có hai loại hợp đồng tương lai chính :

 1. Chuyển: Tài sản dự kiến ​​sẽ được chuyển giao cho khách hàng vào ngày đã thỏa thuận. Ví dụ: nếu hợp đồng tương lai là 5 ETH thì người bán sẽ gửi Ethereum và người bán sẽ trả số tiền theo quy định.
 2. Ước lượng: Tùy chọn này chỉ liên quan đến việc thanh toán phần chênh lệch giữa giá thị trường và giá hợp đồng của tài sản. Bản thân đối tượng giao dịch không được chuyển giao.

Chúng ta cũng nên đề cập đến các hợp đồng có đòn bẩy – đòn bẩy. Công cụ này cho phép bạn tăng khối lượng giao dịch và lợi nhuận trong trường hợp các xu hướng được dự đoán chính xác. Những hợp đồng tương lai như vậy mang lại rủi ro gia tăng vì trong trường hợp thất bại có nguy cơ mất toàn bộ tiền ký quỹ cùng một lúc.

Hết hạn

Sàn thanh toán giao dịch có nghĩa vụ và trách nhiệm tuân thủ những lao lý trong hợp đồng. Khi ngày pháp luật trong thỏa thuận hợp tác đến, hai điều xảy ra .

 1. Hợp đồng tương lai bị rút khỏi giao dịch.
 2. Sàn giao dịch tự động thực hiện các thỏa thuận được chỉ định trong thỏa thuận. Quá trình này được gọi là hết hạn.

Đối với hợp đồng tương lai hoàn toàn có thể giao được biên độ đổi khác được ghi nợ hoặc ghi có vào ngày ở đầu cuối. Vào ngày hôm sau một thỏa thuận hợp tác bán hoặc mua tiền điện tử với số lượng lớn sẽ được tự động hóa kết thúc .
Trong trường hợp giao dịch thanh toán hợp đồng tương lai, sàn thanh toán giao dịch sẽ giám sát hiệu quả của thanh toán giao dịch sau đó khoản chênh lệch kinh tế tài chính được tính hoặc ghi nợ vào thông tin tài khoản. Các thanh toán giao dịch bổ trợ không được thực thi .

Nếu một trong những bên tại thời gian hết hạn mà không hề thực thi được phần của mình trong hợp đồng thì sẽ bị phạt và bị phạt. Ngay cả khi một nhà thanh toán giao dịch chiếm hữu một hợp đồng tương lai rẻ tiền điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đơn thuần quên nó hoặc bỏ lỡ nó. Việc trao đổi, bằng bất kể phương tiện đi lại nào có sẵn sẽ làm cho nó xảy ra. Nền tảng tiền điện tử sẽ chỉ cần thiết lập lại số dư trước khi nó chuyển sang lãnh thổ âm ( cuộc gọi ký quỹ ) .

Để không rơi vào những trường hợp không dễ chịu lịch hết hạn hợp đồng tương lai được sử dụng. Cách dễ nhất để tìm bảng là trên những website theo dõi như tradingview.com .

Phòng ngừa rủi ro giao dịch tương lai

Mỗi nhà thanh toán giao dịch tiền điện tử theo định kỳ đều có cảm xúc rằng sắp tới sẽ có một đợt giảm giá ngắn mặc dầu xu thế chung là tích cực. Đồng thời, không có mong ước đổi khác những đồng xu tiền hiện có để lấy stablecoin, không có mong ước rời khỏi nhóm đặt cược / nuôi hoặc đơn thuần là không có doanh thu. Trong trường hợp này, bảo hiểm rủi ro đáng tiếc với sự trợ giúp của hợp đồng tương lai sẽ giúp giảm rủi ro đáng tiếc mất mát .
Để triển khai việc này, hãy mở một vị thế bán theo cách sao cho tổng kích cỡ bằng với kích cỡ của vị trí bắt đầu. Trong trường hợp thanh lý vị thế những khoản lỗ hoàn toàn có thể xảy ra phải nhỏ hơn hoặc bằng doanh thu dài hạn .
Ví dụ : một nhà thanh toán giao dịch đã chặn Ethereum trong những pool nhưng quan ngại rằng gia tài sẽ khởi đầu giảm giá. Đối với bảo hiểm, anh ta mở hợp đồng tương lai theo hướng ngược lại với vị thế chính. Bây giờ, nếu Ethereum bất thần giảm 10 %, nhà thanh toán giao dịch sẽ nhận được doanh thu tương tự như từ vị thế bán không gồm có hoa hồng. Sau đó, sẽ đủ để đóng thanh toán giao dịch thời gian ngắn với việc cố định và thắt chặt doanh thu và liên tục đặt cược / nuôi trên thanh toán giao dịch mua và bán dài hạn. Giai đoạn nguy khốn đã qua với tổn thất tối thiểu .

Làm việc với đòn bẩy

Đòn bẩy là các khoản tiền đi vay để tăng khối lượng bán hoặc mua tiền điện tử làm tăng khoản lỗ hoặc lợi nhuận tiềm năng. Các sàn giao dịch cung cấp các tùy chọn khác nhau – từ 1,2x đến 125x và hơn thế nữa. Vì với những khoản vay như vậy sự chuyển động của thị trường sai hướng có thể ăn ngay toàn bộ số tiền ký quỹ, quy tắc 10% nên được sử dụng.

 • Bất kỳ vị trí nào có đòn bẩy sẽ được nhập không quá 10% số dư. Với sự biến động cao của thị trường tiền điện tử quy tắc này càng trở nên nghiêm ngặt hơn.
 • Các vị thế mở với khối lượng không quá 1% tổng số dư.

Với cách tiếp cận này, 99 % số tiền trong thông tin tài khoản như một khoản bảo hiểm chống lại sự đảo ngược khuynh hướng không hề đoán trước .
Điều quan trọng là phải hiểu rằng thanh toán giao dịch hợp đồng tương lai có đòn kích bẩy rất giống cờ bạc. Và ở đây và ở đó, hầu hết những người tham gia đều có cùng một tiềm năng – làm căng dây thần kinh của họ và không bị thua. Chiến thắng – thật như mong muốn. Nhưng trong cuộc đấu giá có nhiều thời cơ hơn chính do cuộc cạnh tranh đối đầu không phải với mạng lưới hệ thống thắng lợi rõ ràng mà là với những nhà thanh toán giao dịch tương tự như khác .

Các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử lớn nhất

 1. Hợp đồng tương lai Binance : Hợp đồng vĩnh viễn với khoảng thời gian lên đến 8 giờ và đòn bẩy lên đến x125. Ký quỹ ban đầu – 0,8%, ký quỹ duy trì – 0,4%. Khối lượng giao dịch hàng ngày là hơn 600 triệu đô la.
 2. OKEx : Hợp đồng từ hàng tuần đến vô thời hạn. Đòn bẩy cho hợp đồng tương lai có ngày hết hạn – lên đến x20. Khoảng thời gian tài trợ 8 giờ. Khối lượng giao dịch hàng ngày – 270 triệu đô la
 3. Bybit : Hợp đồng vĩnh viễn cho BTC, ETH, XRP, EOS. Đòn bẩy lên đến x100. Đối với người dùng mới có tiền thưởng tiền mặt cho lần gửi tiền và đăng ký đầu tiên. Giao dịch với 300 triệu đô la một ngày.
 4. Bitmex: Hợp đồng tương lai Ethereum và Bitcoin hàng năm và hàng quý. Đòn bẩy tối đa là x100 đối với các giao dịch không xác định x50 đối với các giao dịch còn lại. Ký quỹ khởi điểm là 1% ký quỹ duy trì là 0,5%. 1,6 tỷ đô la trong giao dịch hàng ngày
 5. FTX : Các hợp đồng hàng quý và vĩnh viễn có sẵn cho hàng chục tài sản tiền điện tử. Khoảng thời gian cấp vốn ngắn – 60 phút. Đòn bẩy lên đến 100x. Khối lượng hàng ngày – 107 triệu đô la
 6. Bitforex: Chỉ có các hợp đồng vĩnh viễn với tỷ lệ tài trợ thấp (0,07%). Một trong những mức phí thấp nhất cho cả hai bên. Đòn bẩy – x100. 140 triệu đô la mỗi ngày.
 7. XBT: Ba chục loại tiền điện tử có sẵn với tỷ suất lợi nhuận bắt đầu là 1%. Đòn bẩy – x100. Ngoài ra 140 triệu đô la mỗi ngày.
 8. Huobi : Điều khoản cho hợp đồng tương lai – từ một tuần đến một quý. Nó hỗ trợ công việc với hàng chục đồng tiền và đòn bẩy nhỏ lên đến x20. Giao dịch trong ngày với giá 800 triệu đô la.
 9. Xena Xchange: Hợp đồng không có thời hạn và đòn bẩy lên đến x20. Tích hợp bảo vệ chống thao túng giá. Ký quỹ ban đầu và duy trì phụ thuộc vào quy mô của vị thế. Giá trị tối thiểu là 5% và 1,25%. 1,8 triệu đô la mỗi ngày.

Phí thanh toán giao dịch hợp đồng tương lai

Có hai loại phí thanh toán giao dịch cơ bản trong hợp đồng tương lai tiền điện tử .

 1. Hoa hồng của nhà sản xuất: Nó được trả bởi nhà giao dịch tạo ra hợp đồng tương lai. Vì hành động như vậy làm tăng số lượng đơn đặt hàng và hoạt động trên sàn giao dịch nên thường một tỷ lệ phần trăm thấp hơn sẽ được lấy từ nhà sản xuất.
 2. Hoa hồng Taker” Nó được thanh toán bởi một nhà giao dịch lấy thanh khoản từ sổ lệnh. Thông thường, các dự án đầu tư, quỹ đầu cơ, mong muốn nhận được thu nhập từ các vị thế bán khống đều trở thành người mua.

Khi sử dụng đòn kích bẩy, kinh tế tài chính sẽ được trả thêm. Theo pháp luật, số lượng này không quá 0,1 %. Điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ về số tiền được giao dịch thanh toán cho những dịch vụ của sàn thanh toán giao dịch do tại chúng hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho một tỷ suất Phần Trăm đáng quan tâm của số dư .

Binance Futures

Có 4 sản phẩm chính trên trang web Binance Futures.

 • Hợp đồng tương lai Coin-M và USD-M với bất kỳ loại kỳ hạn nào thanh toán bằng đồng USD và stablecoin, tương ứng.
 • Tận dụng token Binance mà không có rủi ro thanh lý.
 • Tùy chọn tiền điện tử.

Phí thanh toán giao dịch khởi đầu 0,0200 % / 0,0400 % ( người tạo / người mua ) .
Khi chơi trên thị trường USD Ⓢ – M phí sẽ được chiết khấu – 0,0180 % / 0,0360 %

Ngoài ra còn có các nhượng bộ cho các nhà giao dịch tích cực. Đối với những người có hơn 50 BNB trong tài khoản của họ hoặc có hơn 250 BTC trong giao dịch mỗi tháng tỷ lệ 0,0160% / 0,0400% được cung cấp và theo hướng USDⓈ-M – 0,0144% / 0,0360%.

Chênh lệch giữa giá giao ngay và giá tương lai

Sự biến động ngày càng tăng của tiền điện tử cùng với định giá và tâm ý thị trường không tuyệt đối dẫn đến chênh lệch giá. Nó càng lớn, thời cơ cho những Trụ sở càng rộng. Loại doanh thu này là đáng an toàn và đáng tin cậy nhất do tại vào ngày hết hạn cả hai mức giá sẽ chuyển thành một .

 1. Để làm được điều này với mức giá tương lai cao họ mua một tài sản (ví dụ: 1 ETH với giá 1700 đô la) trên thị trường giao ngay chuyển nó thành nghĩa vụ hợp đồng giá của nó là 2000 đô la.
 2. Mở giao dịch bán với giá 1 ETH cho mỗi hợp đồng tương lai.
 3. Bất cứ nơi nào giá hiện tại nhà giao dịch sẽ giành được toàn bộ cơ sở ($ 300).

Nếu chúng tôi nghiên cứu và phân tích những thị trường một cách riêng không liên quan gì đến nhau thì so với người mới mở màn tốt hơn là chọn một thị trường giao ngay do tại có quyền mắc sai lầm đáng tiếc và năng lực chờ đón bất kể hoạt động không thiết yếu nào .
Với hợp đồng cho tương lai mọi thứ phức tạp hơn. hoạt động của tỷ suất 30 % – 50 % theo hướng sai hoàn toàn có thể tự động hóa tàn phá tỷ suất. Và khi sử dụng đòn kích bẩy x10 việc phá sản chỉ còn là yếu tố thời hạn so với người mới mở màn. Để cháy hết thì 8 % hoạt động theo phương sai là đủ. Do sự dịch chuyển những thăng trầm như vậy xảy ra ở đây gần như hàng ngày .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT