Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sàn Zebpay Ấn Độ đóng cổng rút tiền mặt trước lệnh cấm của ngân hàng trung ương

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Sàn Zebpay Ấn Độ đóng cổng rút tiền mặt trước lệnh cấm của ngân hàng trung ương

Zebpay, một trong những sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ, đã bắt đầu chặn hoạt động rút gửi tiền mặt lên sàn sau khi bị ngân hàng trung ương nước này yêu cầu.
Trong một thông báo đưa ra vào ngày thứ Tư (04/07), Zebpay sẽ vô hiệu hoá khả năng rút và gửi đồng rupee Ấn Độ (INR) để tuân thủ lệnh của ngân hàng trung ương, cấm các ngân hàng thương mại trong nước cung cấp dịch vụ đến những công ty tiền điện tử.
Nền tảng smartphone của Zebpay, vốn đã cán mốc 1 triệu lượt tải về hồi cuối năm ngoái, tuyên bố:

“Ngày hôm nay chúng tôi sẽ vô hiệu hoá lựa chọn gửi và rút rupee trên app Zebpay. Quyết định này được đưa ra do bởi yêu cầu đóng cửa tài khoản ngân hàng của ngân hàng trung ương.”

Trước đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – ngân hàng trung ương nơi đây – đã đưa ra một phán quyết vào ngày 05/04 đến tất cả các định chế tài chính trong nước, cấm chúng cung cấp dịch vụ đến những công ty hoạt động trong phân khúc tiền số. RBI sau đó đề ra hạn chót 3 tháng để các ngân hàng phải tuân thủ. Khoảng thời gian này sẽ kết thúc vào ngày thứ Năm tới, bất chấp một số các nỗ lực pháp lý để kháng nghị “lệnh cấm vận” này của ngân hàng trung ương.
Trong một cập nhật gửi đến người dùng hồi tháng trước, Zebpay cảnh báo hoạt động rút gửi tiền có thể sớm trở nên “bất khả thi”, thúc giục người dùng chủ động nộp đơn xin rút tiền ngay đi. Tại thời điểm thực hiện bài viết, một người dùng cho biết Zebpay vẫn đang chấp nhận đơn xin rút tiền thông qua ứng dụng di động. Tuy nhiên, nhiều khả năng sàn sẽ không tiếp tục làm vậy vào ngày mai, khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực.
Tất cả người dùng hiện hành lẫn người dùng mới mà muốn đăng ký với sàn giao dịch này đều nhận được thông báo ngừng chấp nhận gửi và rút tiền rupee như sau:
Sàn Zebpay Ấn Độ đóng cổng rút tiền mặt trước lệnh cấm của ngân hàng trung ương
Bất chấp kháng nghị của các công ty tiền điện tử, Toà án Tối cao Ấn Độ đã từ chối trì hoãn lệnh cấm trên với một phán quyết đưa ra vào ngày hôm qua (03/07). Toà sẽ xem xét lại vụ việc vào ngày 20/07.
Trong khi đó, nhà đầu tư tiền điện tử, người ủng hộ và ngành công nghiệp tiền số Ấn Độ nói chung vẫn đều mong đợi các lời hứa hẹn trước đó về thiết lập quy định pháp lý cho phân khúc này.

“Chúng tôi đã rất gần với việc xây dựng một khuôn khổ tiền điện tử mà chúng tôi cho là sẽ phù hợp nhất,” Thư ký Phòng Quan hệ Kinh tế Subash Chandra Garg tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn truyền hình hồi tuần trước. “Chúng tôi đã chuẩn bị một bản dự thảo mà theo kế hoạch sẽ mang ra thảo luận với các thành viên uỷ ban trong tuần đầu tháng 7.”

 

Theo CryptoCoinsNews

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT