Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sau cú sập của FTX, NFT liệu có thể vực dậy trở lại?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong thời gian gần đây, thị trường NFT xảy ra rất nhiều biến động, nhất là khi sàn giao dịch FTX chính thức bị sập. Kéo theo đó là rất nhiều những ảnh hưởng trực tiếp rất nặng nề lên thị trường NFT. Trước biến cố này, thị trường NFT dù có sự xuất hiện của bộ sưu tập Blue-chip Ethereum phổ biến như Bored Ape Yacht Club (BAYC) vẫn không thể được cứu vớt khỏi sự hỗn loạn.

ftx-hoi-sinh

Theo thông tin tiết lộ từ phía NFTGo, giá sàn của Bored Ape Yacht Club (BAYC) tính trong 7 ngày qua cho tới thời điểm hiện tại đã giảm xuống khoảng 10%. Mỗi NFT hiện giá sàn sẽ vào khoảng 60,79 ETH, tức đã giản 2% trong vòng 24 tiếng qua. 

Bạn đang xem: Sau cú sập của FTX, NFT liệu có thể vực dậy trở lại?

Trong thị trường NFT hiện nay, BAYC đã bắt đầu mất vị trí dẫn đầu. Theo NFTGo, về mặt vốn hóa Crypto Punks hiện nay đã vươn lên trên vị trí của BAYC, chiếm 8,57% tổng giá trị trên thị trường trong khi BAYC với 7,86% tổng giá trị.

Tuy nhiên, dù hiện về giá trị trên thị trường BAYC đứng ở vị trí thứ hai nhưng lại đang giữ vững được doanh số bán hàng. Vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu được cập nhật từ CryptoSlam có thể thấy rằng bộ sưu tập này đã đạt đỉnh doanh số bán hàng trong 24 giờ cao. Doanh số của BAYC ở đây có thể tăng nhưng sẽ không phản ánh rõ được sự gia tăng số lượng giao dịch hoặc khối lượng giao dịch. 

ong-chu-ftx

Thống kê thực tế cho thấy rằng trong thời gian vừa qua, khối lượng của BAYC đã giảm 39,70%, hiện còn 1,95 triệu đô. Chứng minh được rằng sự quan tâm của các nhà giao dịch đối với thị trường NFT đã bắt đầu có sự sụt giảm đáng kể ngay cả khi doanh số bán hàng vẫn được giữ vững.

Khi xem xét đến toàn cảnh thị trường NFT hiện nay, doanh số cũng đã giảm đến 34,39% (nguồn CryptoSlam). Với sự sụt giảm này khiến cho tổng doanh số bán hàng của thị trường NFT hiện nay vẫn đang ở mức 7,97 triệu đô la. Đây chính là minh chứng cho thấy sự mất giá của NFT Blue-chip cũng như những tâm lý tiêu cực của thị trường đối với những sản phẩm, bộ sưu tập NFT. 

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT