Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Slippage (Trượt giá) là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Cho dù là giao dịch Forex hay các giao dịch tài chính khác như cổ phiếu và hợp đồng tương lai, trượt giá (slippage) là một hiện tượng không thể tránh khỏi đối với mọi trader. Vậy trượt giá là gì? Nó có giống với chênh lệch giá không?

Bạn đang đọc: Slippage (Trượt giá) là gì?

Slippage là gì ?

Trượt giá ( Slippage ) là khái niệm chỉ sự độc lạ giữa mức giá stop loss hoặc take profit dự kiến của một lệnh và mức giá mà tại đó lệnh được thực thi. Sự trượt giá thường xảy ra trong tiến trình thị trường dịch chuyển rất mạnh hoặc khi thanh khoản thấp và sự chênh lệch lớn về khối lượng giữa bên mua và bên bán .

Trượt giá có lợi

Chẳng hạn khi bạn muốn mua cặp tỉ giá GBP / USD ở 1.3210 nhưng lại bị trượt xuống kích hoạt lệnh mua ở 1.3205 thấp hơn 5 Pip so với dự tính mua của bạn ), đó gọi là trượt giá có lợi .

Trượt giá bất lợi

Là khi bạn muốn mua cặp tỉ giá GBP / USD ở 1.3210 nhưng lại bị trượt lên kích hoạt lệnh mua ở 1.3225 ( thấp hơn 15 Pip so với dự tính mua của bạn ), đó gọi là trượt giá bất lợi .Xét cho cùng khi lệnh thanh toán giao dịch của bạn được đưa ra ở một mức giá định trước nhưng lại khớp ở mức khác thì gọi là trượt giá .

Trượt giá và chênh lệch giá

Mặc dù trượt giá và chênh lệch giá có tương quan đến giá tỷ giá hối đoái, nhưng thực ra chúng là hai khái niệm trọn vẹn khác nhau. Chênh lệch giá là sự chênh lệch giữa giá mua và giá cả, tức là chênh lệch giá mua – bán ; và cái gọi là trượt giá được đề cập đến là hiện tượng kỳ lạ có khoảng cách giữa điểm mà nhà thanh toán giao dịch đặt lệnh và điểm thanh toán giao dịch trong thực tiễn được kết thúc. Giống như chênh lệch giá và hoa hồng, trượt giá là một trong những ngân sách của thanh toán giao dịch .

Nguyên nhân dẫn đến trượt giá

Trượt giá xảy ra khi có một tài liệu kinh tế tài chính quan trọng được công bố, một sự kiện lớn diễn ra, hoặc một tin tức giật mình nào đó vừa được công bố và giá đi rất mạnh làm những lệnh đặt sẵn cũng như vào lệnh lúc đó sẽ có năng lực cao sẽ bị khớp giá khác dự tính .Hoặc đó hoàn toàn có thể là lúc thị trường đang bị thiếu thanh khoản, khi bạn muốn mua GBP / USD với mức giá 1.3210 nhưng lại không có đủ lệnh bán ra của cặp tỉ giá này nên tất yếu lệnh mua của bạn sẽ được đưa lên mức giá khác ( ví dụ : 1.3214 ) .Mạng bị đình trệ, cũng chính là vận tốc triển khai của nền tảng thanh toán giao dịch. Nói chung những trader lấy tài liệu làm giá trải qua sàn thanh toán giao dịch và được hiển thị trên nền tảng thanh toán giao dịch của riêng họ. Sau khi trader gửi đơn đặt hàng, đơn sẽ được gửi đến sàn thanh toán giao dịch trải qua sever. Đối với lệnh thanh toán giao dịch của trader, ví dụ điển hình như lệnh thị trường, lệnh chốt lời, lệnh cắt lỗ, giá số lượng giới hạn và những giá lệnh đang chờ giải quyết và xử lý khác, mạng lưới hệ thống sẽ tìm giá khớp với người mua trong mạng lưới hệ thống nhóm làm giá ECN cho lệnh thanh toán giao dịch của người mua .

Và trong quá trình truyền dẫn này, thường có độ trễ nãi tương đối nhỏ, có thể không nhìn thấy vào thời điểm bình thường, có thể chỉ là trong giây lát (thường ở mức mili giây). Tuy nhiên, khi gặp phải thị trường biến động mạnh, báo giá thị trường sẽ thay đổi, khi máy chủ không xử lý kịp, sẽ xảy ra sự chậm trễ .

Tất nhiên, việc xảy ra trượt giá đôi khi không phải do những nguyên do trên, nó hoàn toàn có thể là sự thao túng có chủ ý của những sàn thanh toán giao dịch không bình thường. Chúng tôi gọi đó là sự trượt giá không bình thường, thường do thao tác ác ý của một số ít nhà thanh toán giao dịch không chính quy gây ra .

Trượt giá là một phần không hề thiếu của trading

Việc trượt giá này hoàn toàn có thể có lợi cũng có hại, nếu trượt giá theo hướng có lợi cho lệnh của trader thì nó sẽ lời rất lớn, ngược lại hoàn toàn có thể bị cháy thông tin tài khoản .Có hàng ngàn trader trên quốc tế gặp phải những trường hợp như trên. Và chắc như đinh nó sẽ diễn ra liên tục hơn nữa khi những không ổn định chính trị đang ngày càng tăng ngày một nhiều trong những năm trở lại đây .Sự ảnh hưởng tác động của trượt giá không loại trừ một ai, không riêng gì tác động ảnh hưởng đến trader, những broker cũng chịu thiệt hại nặng nề .Thông thường, slippage thường xảy ra trên kinh doanh thị trường chứng khoán, rất hiếm khi xảy ra trên thị trường ngoại hối. Do đó có rất nhiều nhà điều hành quản lý thị trường vận dụng chủ trương không có trượt giá dành cho thị trường ngoại hối, điều này dẫn đến cho những nhà kinh doanh ngoại hối độ bảo đảm an toàn cao hơn trong quy trình thanh toán giao dịch .

Có nên thanh toán giao dịch với sàn trượt giá hay không ?

Bạn không hề phòng tránh được slippage cũng như bạn không hề biết chắc những sự kiện chính trị trên quốc tế xảy ra như thến nào, ví dụ như Trump sẽ phát biểu ra làm sao, chỉ trích hay ủng hộ ai .Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro đáng tiếc thấp nhất hoàn toàn có thể và đó cũng là cách duy nhất để bảo vệ bạn khi thanh toán giao dịch trong thời hạn giá thị trường hoạt động khi có tin tức hoặc dịch chuyển mạnh, rủi ro tiềm ẩn trượt giá cao hơn so với điều kiện kèm theo thông thường, bằng cách là hạn chế thanh toán giao dịch qua tuần và liên tục theo dõi lịch kinh tế tài chính .Như đã nói, bạn hoàn toàn có thể sẽ gặp trường hợp trượt giá tích cực lẫn xấu đi. Việc trượt giá này hoàn toàn có thể có lợi cũng có hại, nếu trượt giá theo hướng có lợi cho lệnh của trader thì nó sẽ lời rất lớn, ngược lại hoàn toàn có thể bị thua lỗ rất lớn .

Làm sao để tránh bị trượt giá ?

  • Nên tránh những thời điểm công bố những thông tin quan trọng hoặc sau khi thị trường vừa nhận được tin tức bất ngờ.
  • Chọn lựa những thời điểm giao dịch có thanh khoản tốt nhằm tránh bị tình trạng thiếu hụt thanh khoản .
  • Tránh xa những sàn giao dịch có mức độ trượt giá cao, chọn những sàn có mức uy tín cao
  • Cần hạn chế giao dịch với đòn bẩy cao, hiện có nhiều sàn giao dịch cho phép bạn dùng đòn bẩy cực lớn, có thể đòn bẩy giao dịch có thể 1:500, 1:1000 hoặc 1:2000, thậm chí 1:5000.
  • Việc tiếp theo đó là luôn cập nhật tin tức thị trường liên tục và hạn chế ôm lệnh qua tuần, quan điểm của nhiều trader là không dựa vào tin tức khi trade, chỉ trade trên chart là chủ yếu. Bạn có thể theo dõi lịch kinh tế để nắm những thông tin thị trường.

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT