Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bạn có biết có tổng số bao nhiêu Ethereum (ETH)? | Binance Blog

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nội dung chính:

Ethereum ( ETH ) blockchain hoạt động giải trí một cách liên tục và nó đổi khác, tăng trưởng không ngừng từ trước đến nay. Nếu Bitcoin có vận tốc lan rộng ra cố định và thắt chặt thì Ethereum ( ETH ) lại lan rộng ra theo nhu yếu. Nhưng bạn có biết có tổng thể bao nhiêu Ethereum ( ETH ) từ trước đến nay không ? Tham khảo tại bài viết này nhé .

1. Những con số cụ thể khi nhắc đến Ethereum (ETH)

Nhắc đến Ethereum ( ETH ), bạn có biết những số lượng dưới đây ?

  • Mỗi ngày có khoảng chừng 100.000 thông tin tài khoản mới được tạo ra .
  • Trung bình sau mỗi 14 giây sẽ có một khối Ethereum ( ETH ) mới được tạo ra
  • Hầu hết những khối Ethereum ( ETH ) có size khoảng chừng 2MB .
  • Có 72 triệu Ethereum ( ETH ) được tạo ra khi ra đời .
  • Có 18 triệu Ethereum ( ETH ) được khai thác mỗi năm .

Với những số lượng trên, nhiều người có lẽ rằng đã tưởng tượng ra được size chung của Ethereum blockchain. Câu hỏi đặt ra là, tại sao những số lượng đó lại quan trọng như vậy ?Nếu chỉ chạy một nền tảng ví rất đầy đủ những node trên máy tính, nó thường sẽ chiếm rất nhiều dung tích. Khi size của blockchain tăng lên, việc khai thác và xác định những thanh toán giao dịch sẽ mất nhiều thời hạn hơn. Tuy nhiên, về cơ bản blockchain càng lớn thì càng cần nhiều máy tính để duy trì nó. Cho nên, có rất nhiều giải pháp đặt ra để xử lý cho yếu tố này .

2. Số lượng Ethereum (ETH) là bao nhiêu? 

Vậy thực tiễn có bao nhiêu Ethereum ( ETH ) ? Theo thống kê, đến tháng 8 năm 2021 có khoảng chừng 117 triệu Ethereum ( ETH ) được lưu hành và có 5 Ethereum ( ETH ) mới được tạo ra cho mỗi khối, nghĩa là có 5 Ethereum ( ETH ) được tạo ra sau mỗi 14 giây. Ethereum blockchain không số lượng giới hạn vận tốc này .Nhiều nhà góp vốn đầu tư cho rằng do lượng cung nhiều hơn cầu nên giá trị của Ethereum ( ETH ) sẽ khởi đầu một chu kỳ luân hồi giảm, thậm chí còn hoàn toàn có thể đạt giá trị bằng 0. Tốc độ tăng trưởng này được Dự kiến sẽ tác động ảnh hưởng đến giá trị tương lai của Ethereum .Quan trọng nhất vẫn là phải hiểu được ý nghĩa của điều này. Nếu mỗi năm tạo ra 18 triệu Ethereum ( ETH ) và lượng phát hành bắt đầu chỉ có 72 triệu Ethereum ( ETH ) thì tỷ suất lạm phát kinh tế trong năm tiên phong lên đến 25 %. Theo nhiều người Dự kiến dựa vào vận tốc lạm phát kinh tế này, rất hoàn toàn có thể Ethereum ( ETH ) sẽ vô giá trị trong 5 năm kể từ khi được tạo ra .

3. Sự khác biệt giữa Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC)

Ethereum (ETH) được biết đến là một blockchain giống như Bitcoin nhưng nếu là hoàn toàn giống thì cũng không hẳn là đúng vì mỗi blockchain tạo ra tiền điện tử đều có đặc điểm riêng của nó. Điểm khác biệt lớn nhất chính là Ethereum (ETH) không phải là một cuốn sổ cái mà bạn có thể viết thêm các mã code vào các giao dịch để tạo ra hợp đồng thông minh. 

Mặc dù hoàn toàn có thể đổi khác nhưng cả Bitcoin và Ethereum ( ETH ) đều sử dụng “ vật chứng việc làm ” ( proof-of-work POW ) để xác định những khối mới được tạo ra. Do đó, những máy tính vẫn phải sử dụng thuật toán và nguồn năng lượng để giải thuật và xác định khối đó là hợp lệ. Còn những độc lạ khác lại ảnh hưởng tác động đến size của blockchain .Với những độc lạ về cách hoạt động giải trí, Ethereum ( ETH ) blockchain được cho rằng sẽ có size gấp đôi so với Bitcoin blockchain. Do đó, với sự tăng trưởng của Ethereum ( ETH ) blockchain dự kiến sẽ tăng trưởng vượt xa Bitcoin một cách đáng kể. Tính đến năm 2021, những khối Ethereum ( ETH ) triển khai xong chỉ mất 14 giây còn Bitcoin để hoàn thành xong một khối lại mất đến gần 10 phút .Vì thế, Ethereum ( ETH ) hiện tại đang tăng trưởng nhanh gọn với vận tốc theo cấp số nhân. Một điều khác cần xem xét đó là size của mỗi khối Ethereum ( ETH ) phụ thuộc vào vào mức độ phức tạp của hợp đồng, nhưng, size lại không cố định và thắt chặt. Cuối cùng bitcoin đứng đầu với 21 triệu BTC và ETH thì không có số lượng giới hạn. Nên câu hỏi có tổng số bao nhiêu Ethereum ( ETH ) sẽ không có câu vấn đáp đơn cử. Thay vào đó, nguồn cung của Ethereum ( ETH ) vẫn tăng lên hàng năm .

4. Giải pháp đề xuất

Một trong những giải pháp cho việc lan rộng ra chuỗi khối được đề xuất kiến nghị cho Ethereum có tên là Sharding. Sharding, theo cách hiểu truyền thống lịch sử, là một loại phân vùng tách những cơ sở tài liệu lớn thành những phần nhỏ hơn, nhanh hơn được gọi là shard .Một shard theo định nghĩa là một phần nhỏ của một phân vùng lớn hơn. Cách này, theo Vitalik Buterin – người đồng sáng lập ra mạng Ethereum – lý giải rằng : “ Sharding và Plasma hoàn toàn có thể đưa vận tốc thanh toán giao dịch của Ethereum lên đến 1 triệu thanh toán giao dịch trên giây ” .Những gì hội đồng Ethereum đang cố gắng nỗ lực đạt được với việc thực thi Sharding là bỏ đi nhu yếu những thanh toán giao dịch phải được kiểm tra bằng tổng thể những nút trên toàn mạng lưới. Và khi đó, sharding sẽ được cho phép hàng nghìn thanh toán giao dịch mỗi giây mà không cần qua tổng thể những nút, điều này cũng sẽ làm giảm đáng kể kích cỡ tổng thể và toàn diện. Tuy nhiên, quy trình này không quá đáng tin vì những nút có sự phụ thuộc vào hơn là độc lập. Đây là sự quyết tử tính bảo mật thông tin để tăng năng lực lan rộng ra cho mạng lưới hệ thống .Sharding là một cách tiếp cận rất khả thi để xử lý yếu tố về năng lực lan rộng ra blockchain. Tuy nhiên, nó không phải không có điểm yếu kém. Do cấu trúc của nó, nó hoàn toàn có thể thuận tiện bị mất đi tính security của Blockchain .Xem thêm những bài viết về Ethereum :Tại Nước Ta lúc bấy giờ, sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa Binance là một trong những nơi uy tín nhất được nhiều người lựa chọn để góp vốn đầu tư tiền điện tử, mua bitcoin ( btc ) và mua và bán ethereum ( eth ) .Sàn thanh toán giao dịch Binance với ưu điểm thao tác nhanh gọn và an toàn và đáng tin cậy, tương hỗ hàng triệu lệnh thanh toán giao dịch mỗi giây. Mua bán tiền điện tử trên Binance thuận tiện và trực quan. Chỉ với vài bước đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể mua bitcoin thuận tiện nhất. Hơn nữa, Binance còn tương hỗ bạn mua bitcoin bằng mastercard thuận tiện .Binance được hàng triệu người góp vốn đầu tư tiền điện tử toàn thế giới sử dụng với mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin, thanh khoản tốt. Do đó, chúng tôi được người dùng trên khắp quốc tế tin cậy chọn làm nơi để mua và bán bitcoin hàng ngày, giúp bạn góp vốn đầu tư bitcoin thuận tiện và thuận tiện .

Sau hơn 4 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain phong phú, hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin (BTC) nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

Tải ngay ứng dụng mua và bán bitcoin của Binance trên những thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và khởi đầu góp vốn đầu tư bitcoin ngay thời điểm ngày hôm nay .

Source: https://openlivenft.info
Category custom BY HOANGLM with new data process: Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT