Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Special-Purpose Vehicle (SPV) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Thông tin thuật ngữ

Tiếng Anh Special-Purpose Vehicle (SPV)
Tiếng Việt Tổ Chức Mục Địch Đặc Thù
Chủ đề Kinh tế
Ký hiệu/viết tắt SPV

Định nghĩa – Khái niệm

Special-Purpose Vehicle (SPV) là gì?

Tổ chức có mục tiêu hạn chế, ship hàng như một đơn vị chức năng trung gian phát hành trong việc tạo những sàn chứng khoán được bảo vệ bằng cầm đồ, thẻ tín dụng thanh toán và tiền vay mua xe hơi, hợp đồng thuê mua và những gia tài chính khác. Một SPV hoàn toàn có thể là một công ty, một định chế ủy thác, liên kết kinh doanh, hay công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn. SPV rất thường được thiết lập như đơn vị chức năng ủy thác. SPV chứng minh và khẳng định quyền sở hữu hợp pháp những gia tài được chuyển từ bên xuất phát khoản cho vay, và có quan hệ ngang bằng với đơn vị chức năng xuất phát khoản cho vay hay tổ chức triển khai hỗ trợ vốn, nghĩa là những tài dản được giữ bởi SPV được miễn những trái quyền của chủ nợ, nếu tổ chức triển khai hỗ trợ vốn lập hồ sơ xin phá sản. Với đặc tính bảo vệ sự phá sản này, SPV đôi lúc được gọi là công ty ở đơn vị chức năng xa phá sản .

  • Special-Purpose Vehicle (SPV) là Tổ Chức Mục Địch Đặc Thù.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Ý nghĩa – Giải thích

Special-Purpose Vehicle (SPV) nghĩa là Tổ Chức Mục Địch Đặc Thù.

Một công ty mẹ tạo ra một SPV để cô lập hoặc sàn chứng khoán hóa gia tài trong một công ty riêng không liên quan gì đến nhau thường không được bộc lộ trong bảng cân đối kế toán. Nó được tạo ra để hoàn toàn có thể triển khai một dự án rủi ro đáng tiếc trong khi bảo vệ công ty mẹ tránhkhỏi những rủi ro đáng tiếc nghiêm trọng nhất từ ​ ​ sự thất bại của nó .

Trong các trường hợp khác, SPV có thể được tạo ra chỉ để chứng khoán hóa nợ để nhà đầu tư có thể yên tâm trả nợ.

Trong mọi trường hợp, hoạt động giải trí của SPV chỉ số lượng giới hạn là việc mua lại và hỗ trợ vốn cho những gia tài đơn cử, cấu trúc công ty riêng không liên quan gì đến nhau đóng vai trò là chiêu thức cách ly rủi ro đáng tiếc của những hoạt động giải trí này .

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách những thuật ngữ tương quan Special-Purpose Vehicle ( SPV )

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Special-Purpose Vehicle (SPV) là gì? (hay Tổ Chức Mục Địch Đặc Thù nghĩa là gì?) Định nghĩa Special-Purpose Vehicle (SPV) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Special-Purpose Vehicle (SPV) / Tổ Chức Mục Địch Đặc Thù. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Source: https://openlivenft.info
Category: Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT