Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cách tạo NFT và bán NFT cho những người mới bắt đầu 2022

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

NFT đang là khái niệm khá hot lúc bấy giờ nhưng thực sự NFT là gì, cách tạo NFT ra làm sao và kiếm tiền từ đó như thế nào thì không phải ai cũng biết .

1. NFT là gì?

NFT là viết tắt của từ Non-fungible token, có nghĩa là gia tài không hề sửa chữa thay thế. Để dễ tưởng tượng, nó đơn thuần là một đơn vị chức năng tài liệu trên chuỗi số blockchain – một dạng sổ cái kỹ thuật số. Khi sống sót trên blockchain, những gia tài này không hề tái sản xuất hay copy lại dưới mọi hình thức như những vật thể gia tài truyền thống lịch sử.

Lý do là bởi mỗi NFT có chữ ký số riêng không liên quan gì đến nhau, có mã định danh riêng, là độc nhất và không hề đổi khác.

Cũng như blockchain, NFT có ưu điểm là tính minh bạch rất cao, không hề đánh cắp hay gian dối. Vì vậy mà cùng với blockchain, nó được Dự kiến sẽ là xu thế trong tương lai và ngày càng tăng trưởng hơn nữa .

cach-tao-nft-openlivenft

NFT đang phát triển và sẽ phát triển trong tương lai

2. Bạn có thật sự muốn bán NFT?

Nếu bạn chỉ có ý tưởng mơ hồ rằng mình muốn tạo một NFT vì dường như mọi người đều đang làm việc đó thì hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước đã vì bạn sẽ mất tiền đầu tư. Mặc dù có rất nhiều nền tảng hiện nay cho phép bạn tạo NFT miễn phí, nhưng việc bán chúng có thể là một vấn đề khác. Để kiếm tiền từ NFT của mình, bạn sẽ dễ giao dịch hơn nếu bán trên nền tảng có trả phí khi tạo tài sản ban đầu.

Việc kinh doanh NFT cũng như kinh doanh thương mại ngoài đời, bạn phải bỏ vốn bắt đầu chứ không phải chỉ cần chiếc máy tính là làm được. Ví dụ như trên nền tảng Ethereum, mọi thanh toán giao dịch đều phải trả phí cho những thợ đào. Các khoản phí này được gọi là “ gas ” và lượng gas bạn cần cho một thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể xê dịch đáng kể. Hầu hết mọi thứ bạn làm trên blockchain, từ việc đúc NFT đến chuyển nó cho người khác đến đấu giá đều sẽ tốn gas .

Cũng cần chú ý quan tâm rằng việc trả tiền gas không bảo vệ 100 % việc kiếm tiền của bạn sẽ thành công xuất sắc. Bạn hoàn toàn có thể trả nhiều hơn để tạo cho mình thời cơ cao hơn, nhưng không khi nào có gì là chắc như đinh 100 %. Đừng quá lo ngại vì hầu hết những thanh toán giao dịch có năng lực được thực thi. Tuy nhiên, nếu điều không may xảy ra và thanh toán giao dịch của bạn không được hoàn tất, bạn sẽ không nhận lại được phí gas mà bạn đã trả .

dau-tu-nft-openlivenft

Đầu tư vào thị trường NFT đang hot, nhưng không dễ

3. Chọn nền tảng để tạo NFT

Có hàng tá nền tảng được cho phép bạn bán NFT trên nhiều blockchain khác nhau. Vậy nên không có công thức chung đâu mới là nơi tương thích nhất để bạn khởi đầu việc kinh doanh số của mình. Tuy nhiên, tất cả chúng ta nên khởi đầu tìm hiểu thêm từ những nền tảng uy tín, nhiều người dùng trước như 3 thị trường thông dụng bậc nhất quốc tế lúc bấy giờ :

Cách tạo nft trên OpenLivenft

OPENLIVE NFT là nền tảng tiên phong trong Thị trường NFT được xây dựng để trao đổi mã thông báo NFT như các nền tảng NFT phổ biến: Rarible, Opensea, Foundation, v.v.

Chúng tôi đã tạo ra một thị trường NFT và sự phát triển mã thông báo NFT là phần minh bạch và có thể xác minh duy nhất của khan hiếm thông tin trong blockchain. Chúng tôi phát triển NFT bằng cách xác minh toán học của các chứng chỉ hoặc giấy phép cá nhân.

Các mã thông báo không thể thay thế của chúng tôi được sử dụng làm đồ sưu tầm và vật phẩm trong trò chơi. Mã thông báo NFT (NFT) là tài sản kỹ thuật số có giá trị duy nhất và chúng khác với các đối tác tiền điện tử.

OPENLIVE NFT là một nền tảng trao đổi phi tập trung, nơi người dùng có thể tạo NFT, mua và bán NFT & Lưu trữ NFT .

Openlive NFT Marketplace hợp tác với các Đối tác chiến lược trên toàn cầu.

Video hướng dẫn tạo NFT trên Openlivenft Marketplace

OpenSea

Việc niêm yết Ethereum NFT tiên phong của bạn để bán trên OpenSea hoàn toàn có thể là một thanh toán giao dịch đắt đỏ ( khoảng chừng 300 đến 400 USD ). Đây là khoản phí một lần và sau khi giao dịch thanh toán, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự do sử dụng những mỏ NFT mà không phải trả bất kể khoản nào .

Rarible

Với thị trường này, bạn không phải trả loại phí này trong quy trình thử nghiệm. Tuy nhiên, khi muốn bán NFT bạn sẽ mất một khoản phí ( khoảng chừng 20 đến 30 USD ). Cả Rarible và OpenSea sẽ thu phí 2,5 % doanh thu bán hàng của bạn. Ví dụ, nếu bạn bán NFT với giá 0,025 ETH, bạn sẽ thực sự nhận được 0,024375 ETH.

Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế sửa chữa cho chuỗi khối Ethereum. Rarible được cho phép bạn bán NFT bằng cách sử dụng chuỗi khối Flow nếu bạn ĐK bằng ví Blocto và OpenSea sẽ được cho phép bạn bán bằng chuỗi khối Polygon. Cả hai tùy chọn đều có phí thấp hơn nhiều so với phí bạn phải trả để sử dụng chuỗi khối Ethereum.

Lưu ý là mặc dầu Polygon được cho phép bạn sử dụng Ethereum, nhưng đó thực sự là phiên bản Ethereum của Polygon. Bạn hoàn toàn có thể chuyển trực tiếp Ethereum từ chuỗi khối chính của nó sang Polygon và chuyển ngược lại, nhưng làm như vậy sẽ phải chịu phí gas .
Cả OpenSea và Rarible đều được cho phép bạn tạo NFT trên Ethereum mà không phải trả bất kể thứ gì, nhờ vào mạng lưới hệ thống gọi là “ lười đúc tiền ” ( lazy minting ).

Việc đúc tiền lười biếng được cho phép bạn tạo một NFT và bán nó mà không thực sự được ghi vào blockchain, do đó tránh được bất kể khoản phí nào. Khi ai đó thực sự mua nó, phí NFT của bạn ghi vào blockchain sẽ được gộp chung với phí chuyển nó cho người mua. Điều đó giúp bạn tránh trường hợp phải trả từ 10 đến 30 USD để mua một NFT mà không ai mua .

4. Cách tạo NFT

– Thiết lập ví

MetaMask là loại ví ai muốn bán NFT nên dùng nhất vì thông dụng và tính thích hợp cao. Để tạo ví kỹ thuật số với MetaMask, bạn cần truy vấn website của nó và nhấp vào nút ‘ Tải xuống ’ màu xanh lam ở trên cùng bên phải .

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận muốn tạo ví mới và cần đồng ý với các điều khoản. Chúng ta đăng ký một cách đơn giản như mọi tài khoản thông thường, tạo mật khẩu và xác minh một số biện pháp bảo mật là xong.

giao-dien-metamask-nft-openlivenft

Giao diện ví MetaMask

– Kết nối ví

Khi bạn đã thiết lập ví MetaMask hoặc bất kể ví kỹ thuật số nào, bạn sẽ cần thêm một số lượng nhất định ETH vào đó. Nếu bạn chưa sở hữu ETH thì cần phải đi mua bằng cách nhấp vào nút ‘ Mua ’ và chọn tùy chọn ‘ Mua ETH bằng Wyre ’. Sau đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Apple Pay hoặc thẻ ghi nợ để mua ETH. Cuối cùng, tất cả chúng ta vào nền tảng NFT đang dùng và liên kết với ví là được .

– Tạo NFT

Sau khi liên kết ví của mình, bạn sẽ đến trang để tạo NFT. Tùy vào thứ gia tài bạn muốn bán, đó hoàn toàn có thể là bức tranh, bài hát, đoạn nhạc, …
Trên Rarible, bạn hoàn toàn có thể tạo một bộ sưu tập ngay từ màn hình hiển thị tạo NFT, NFT bạn đang tạo sẽ được thêm vào. Trên OpenSea, bạn sẽ phải đi tới ảnh hồ sơ của mình ở trên cùng bên phải, sau đó đi tới Bộ sưu tập của tôi > Tạo bộ sưu tập .

– Liên kết NFT trên OpenLiveNFT

  • Video hướng dẫn Hướng Dẫn Toàn Tập – Đăng ký Ví, Tạo NFT và Tham gia cuộc thi Tìm Kiếm NFT triệu đô của OPENLIVE

  • VIDEO HƯỚNG DẪN TẠO & THAM GIA CUỘC THI TÌM KIẾM NFT TRIỆU ĐÔ

– Liên kết NFT trên OpenSea

Sau khi nhấp vào nút Tạo, bạn sẽ được đưa đến trang tạo mục mới. Để mở màn, hãy nhấp vào hộp có hình tượng hình ảnh, điều này sẽ được cho phép bạn tải lên tệp mình định bán dưới dạng NFT ( tuy nhiên, hãy nhớ chú ý quan tâm những số lượng giới hạn về kích cỡ tệp và loại tệp ) .
Sau khi bạn đã thêm tệp của mình, hãy đặt tên hoặc tiêu đề cho tệp. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng trường Liên kết ngoài để thêm URL trỏ đến, ví dụ điển hình như website hoặc thông tin tài khoản Twitter của bạn và bạn hoàn toàn có thể sử dụng trường Mô tả để phân phối cho người mua lời ra mắt, “ chào hàng ” về NFT của bạn .

giao-dien-tao-nft-tren-opensea

Giao diện trên OpenSea

– Liên kết NFT trên Rarible

Giao diện trên RaribleCâu hỏi tiên phong Rarible sẽ hỏi là bạn muốn tạo NFT một phiên bản hay NFT nhiều phiên bản – nói cách khác, bạn muốn tạo một NFT độc nhất hay một phiên bản số lượng giới hạn nhưng hoàn toàn có thể mua được bởi nhiều người. Cách tạo NFT nhìn chung vẫn tựa như nhau ( mặc dầu bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng Ethereum nếu bạn đang tạo nhiều phiên bản và bạn sẽ phải chọn số lượng bản sao bạn muốn bán ).

Tương tự như OpenSea, bạn cần tải lên tệp kỹ thuật số muốn bán dưới dạng NFT, bằng cách sử dụng nút Chọn tệp. Cuối cùng, nó sẽ kết thúc trên Hệ thống tệp InterPlanetary, hoặc IPFS, đây là một cách để tàng trữ phương tiện đi lại phi tập trung chuyên sâu, giúp NFT của bạn không biến mất trên internet nếu một công ty quyết định hành động ngừng tàng trữ nó .

Giống như OpenSea, Rarible có thể yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh xem trước riêng cho một số loại phương tiện nhất định, như video hoặc nhạc – hãy coi đây là bản thu nhỏ video hoặc ảnh bìa album, sẽ hiển thị bất cứ khi nào NFT của bạn hiển thị trên trang web.

5. Nên bán những loại NFT nào?

Tùy vào sở trường thích nghi và năng lực của mình, bạn hoàn toàn có thể bán bất kể loại NFT nào mình muốn. Hiện tại có 1 số ít dạng NFT đang cháy khách, có tiềm năng mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nếu chưa quyết định hành động được :

  • Tác phẩm nghệ thuật (Artwork)
  • Ảnh đại diện (PFPs/Avatar)
  • NFT nhiếp ảnh (Photography NFTs)
  • NFT âm nhạc (Music NFTs)
  • NFT “game hóa” (Gamified NFTs)

cach-tao-nft-openlivenft-1

Có rất nhiều loại NFT thú vị hiện nay Cách tạo NFT không khó nhưng cũng không phải dễ với những ai mới khởi đầu khám phá. Đây là một thị trường mới rất có tiềm năng và mê hoặc, vì thế hãy thử xem sao nhé !

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

5/5 - (6 bình chọn)
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT