Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bắt đầu đầu tư chứng khoán với bao nhiêu tiền?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Không có mức khởi điểm cố định và thắt chặt tuy nhiên nhà đầu tư mới hoàn toàn có thể làm quen đầu tư và chứng khoán với một khoản tiền thư thả từ ba, bốn triệu đồng .

VnExpress tổ chức triển khai chương trình chía sẻ kinh nghiệm tay nghề chứng khoán cho nhà đầu tư mới, với những san sẻ rút ra từ trong thực tiễn của chuyên viên, người đã góp vốn đầu tư thực tiễn .
Độc giả hoàn toàn có thể khám phá và ĐK tại đây .

Thanh khoản mỗi phiên giao dịch lên đến vài chục nghìn tỷ đồng làm nhiều người lầm tưởng đầu tư chứng khoán phải có tiền tỷ. Điều này không hoàn toàn đúng. Chứng khoán phù hợp với nhiều người bởi số tiền bắt đầu không giới hạn. Những chuyên gia thường khuyên để bắt đầu tìm hiểu và làm quen với thị trường, nhà đầu tư mới chỉ nên bỏ số tiền nhỏ trải nghiệm, có thể là tiền tiết kiệm, phù hợp với tài chính cá nhân.

Các sàn thanh toán giao dịch chứng khoán lúc bấy giờ lao lý lô thanh toán giao dịch tối thiểu ở mức 100 CP. Ngoài những CP có giá cao, thị trường cũng có rất nhiều mã giá dưới 30.000 đồng. Điều này có nghĩa nhà đầu tư F0 trọn vẹn hoàn toàn có thể mở màn tham gia thị trường với số vốn khoảng chừng 3 triệu đồng .Tuy nhiên, khoản tiền góp vốn đầu tư phải được mỗi người quyết định hành động rõ dựa trên những yếu tố như mục tiêu góp vốn đầu tư, thời hạn, mức độ đồng ý rủi ro đáng tiếc, vốn kỹ năng và kiến thức về đầu tư và chứng khoán và năng lực kinh tế tài chính của dòng tiền .Bắt đầu chơi chứng khoán từ cuối năm 2020, với số vốn 20 triệu đồng, Phạm Như Ý, 28 tuổi, quản trị một doanh nghiệp nhỏ tại TP TP HCM đã có những khoản lãi tiên phong. Chị bật mý năm qua đã rót vào thị trường tổng số 200 triệu đồng, tương tự 10 % thu nhập. Con số này theo chị là thông dụng, giúp người mới giảm áp lực đè nén kinh tế tài chính và thuận tiện gật đầu rủi ro đáng tiếc hơn .

Như Ý theo đuổi những cổ phiếu “Blue chip”, đặt mục tiêu lãi 10%. Bất cứ lô cổ phiếu nào đạt mức lãi suất kỳ vọng, chị sẽ bán không ngần ngại. “Chiến lược đầu tư của tôi dài hạn, kiên định với mục tiêu ban đầu, không chạy theo tâm lý đám đông”, chị nói.

Nhà đầu tư mới có thể bắt đầu với số tiền từ vài triệu đồng. Ảnh: PexelsNhà góp vốn đầu tư mới hoàn toàn có thể mở màn với số tiền từ vài triệu đồng. Ảnh : PexelsMột tháng trước, anh Nguyễn Thanh Tú, 25 tuổi, một nhân viên cấp dưới văn phòng cũng bỏ 10 triệu để gom hai lô CP. Tú cho biết, nhiều người khuyên anh nên đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư và ” không để toàn bộ trứng vào cùng một giỏ ” để hạn chế rủi ro đáng tiếc. Tuy nhiên, nhà đầu tư 25 tuổi chọn cách góp vốn đầu tư ít, gật đầu năng lực lỗ và xem đây là quy trình tiến độ để quan sát, học hỏi. Với người mới như Tú, việc góp vốn đầu tư nhiều hạng mục khiến anh bồn chồn bởi có quá nhiều thông tin cần theo dõi .Theo Nguyễn Kiều Hưng, quyền Trưởng phòng Tư vấn góp vốn đầu tư tại Chứng khoán FPT, với người mới tham gia, số tiền bỏ ra nên ở mức 10-20 triệu đồng. Và hàng tháng góp vốn đầu tư trung bình 10-20 % thu nhập. Nhà góp vốn đầu tư nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề từ những người đi trước, nhất là kinh nghiệm tay nghề được, mất tiền thực tiễn thay vì tự mò mẫm và mất ” học phí ” .

Vốn tối thiểu để chơi chứng khoán cũng là một trong nội dung được chia sẻ tại số eBox “Chốt lời chứng khoán – Bí quyết đón sóng cuối năm cho người mới” lên sóng từ 25/11. Chuyên đề gồm các video công chiếu với các nội dung đa dạng sẽ giúp các “tân binh” hiểu thêm về thị trường, biết cách phân tích, tự tin với quyết định xuống tiền và tỉnh táo hơn trước những “cạm bẫy” trên thị trường.

Đăng ký tham gia eBox chứng khoán cuối năm tại đây .Bên cạnh những video trình chiếu, chuyên đề mang đến hai phiên livestream giao lưu trực tiếp với diễn thuyết với chủ đề ” những yếu tố ảnh hưởng tác động đến giá CP ngoài hiệu quả kinh doanh thương mại ” và ” nghiên cứu và phân tích, dự báo diễn biến thị trường cuối năm 2021, đầu năm 2022 ” .

Hoài Phương

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT