Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Thị Trấn Na Uy Muốn Những Người Khai Thác Bitcoin ‘ồn ào’ Ra Ngoài, Các Chuyên Gia Phản Hồi – Fligood

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT


Khai thác mỏ

Có một FUD năng lượng Bitcoin (BTC) mới trong thị trấn: tiếng ồn. Ở Sortland, một đô thị của Na Uy, người dân địa phương đang tiến hành cuộc chiến với những người khai thác Bitcoin để cản trở sự phát triển tiếp tục khai thác BTC. Cuộc phản đối mới nhất của họ đối với việc khai thác bằng chứng công việc (PoW) là nó rất ồn ào.

Việc các thợ đào Bitcoin ở Sortland sử dụng 100 % nguồn nguồn năng lượng tái tạo, tạo việc làm và thậm chí còn sử dụng nhiệt thải từ quá trình PoW để làm khô gỗ và rong biển cho các doanh nghiệp địa phương là chưa đủ ; họ phải làm như vậy một cách lặng lẽ .

Sortland ( màu đỏ ) ở cực Na Uy. Nguồn : Google
Kjetil Hove Pettersen, Giám đốc điều hành tại KryptoVault địa phương, lý giải rằng đó hoàn toàn có thể là một trường hợp khác của vòng xoáy tiếp thị quảng cáo nhằm mục đích vào Bitcoin. Anh ấy lý giải tình hình với Cointelegraph :

“ Đó thường là những giọng nói xấu đi lôi cuốn sự chú ý quan tâm của giới tiếp thị quảng cáo nhất ; điều này không phản ánh tổng thể các quan điểm ​ ​ của địa phương ” .

Pettersen đã nêu chi tiết cụ thể rằng các chủ sở hữu mạng lưới, trên thực tiễn, rất vui khi được tổ chức triển khai các công cụ khai thác Bitcoin – vì các công cụ khai thác Bitcoin giúp cân đối các mạng lưới ( như được hiển thị gần đây ở Texas ) – và rằng “ Có một cái giá chính trị hoặc xã hội cho việc thẳng thắn về điều đó trong khí hậu thời nay. ” Theo Pettersen, những câu truyện giả dối mà truyền thông online tạo ra không phải là điều mới mẻ và lạ mắt :

“ [ … ] Câu chuyện nói rằng chúng tôi đang đàn áp các cơ sở công nghiệp khác bằng cách sử dụng ( những người thiếu tín nhiệm sử dụng từ “ tiêu tốn lãng phí ” ) quá nhiều nguồn năng lượng, trong khi trong thực tiễn, điều ngược lại là đúng. Đôi khi chúng tôi bị buộc tội đã tăng giá nguồn năng lượng, điều này cũng không đúng. “

Nhà nghiên cứu và phân tích Jaran Mellerud của Arcane Research và cộng tác viên tiếp tục của Cointelegraph lý giải : “ Miền Bắc Na Uy có lượng điện dư thừa lớn do nhu yếu địa phương ít và năng lực truyền tải hạn chế ”. Ở phía bắc của Na Uy, nơi có Sortland, ngân sách nguồn năng lượng rất thấp, và trên trong thực tiễn, rất nhiều thủy điện mắc cạn .
Pettersen đã liệt kê những quyền lợi của việc khai thác Bitcoin là tăng thêm lệch giá cho lưới điện của các thành phố địa phương trong khi tương hỗ cân đối lưới điện ; hạ phí lưới điện chung cho người tiêu dùng ; tạo công ăn việc làm ; kiếm thu nhập cho kho bạc Na Uy khi các thợ đào Bitcoin nộp thuế và ở đầu cuối, góp phần vào cán cân thương mại vương quốc của Na Uy. Đó là chưa đề cập đến hậu quả trực tiếp của việc khai thác Bitcoin, bảo vệ tiền điện tử lớn nhất quốc tế .

CSO tại Tổ chức Nhân quyền, Alex Gladstein đã đến thăm Kryptovault và nói về “ những yếu tố bên ngoài tích cực ”. Nguồn : Twitter
Pettersen thừa nhận rằng ngành công nghiệp Bitcoin có “ Rất nhiều việc phải làm trong việc kể câu truyện của tất cả chúng ta và xóa tan những lầm tưởng và ý niệm sai lầm đáng tiếc ”. Bitcoin cung ứng một huyết mạch cho nhiều người trên khắp quốc tế – đặc biệt quan trọng là ở phía nam toàn thế giới – nhưng câu truyện rằng khai thác Bitcoin sử dụng nhiều nguồn năng lượng hơn so với nước láng giềng Phần Lan liên tục lôi cuốn các ấn phẩm tiếp thị quảng cáo chính thống .

Có liên quan: Bảy lần thợ đào Bitcoin đã biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn

Tương tự như Pettersen, so với Mellerud, đó là một câu hỏi về cách kể chuyện và tự sự. Anh ấy tóm tắt lại một cách ngắn gọn, “ Các thành phố ở phía bắc Na Uy nên nhìn nhận cao việc khai thác Bitcoin như một cách để tinh chỉnh điện tại địa phương. ” Anh ấy liên tục :

Các cơ sở khai thác bitcoin tạo ra công ăn việc làm tại địa phương và tăng thu nhập cho các thành phố do họ thường chiếm hữu các công ty sản xuất điện tại địa phương ” .

Thật không may, những câu truyện về việc khai thác Bitcoin và tiêu thụ nguồn năng lượng vẫn liên tục Open trên các tiêu đề. Tiếng ồn hoàn toàn có thể là tiếp theo .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT