Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nhà đầu tư nên làm gì trong “thị trường gấu”?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nhà đầu tư nên làm gì trong “thị trường gấu”?

Tạp chí kinh tế tài chính sàn chứng khoán việt nam – 25/05/2022 11:22:56 SA

Ba cách mà nhà đầu tư có thể sử dụng khi thị trường lao dốc là bán sạch, mua cổ phiếu phòng thủ và săn lùng món hời. Chiến lược nào là tốt nhất còn tùy thuộc vào từng nhà đầu tư.

 

Theo Investopedia, thị trường gấu thường được định nghĩa là quy trình tiến độ đầu tư và chứng khoán tạo ra doanh thu âm với giá CP giảm 20 % hoặc hơn tính từ đỉnh. Có một vài kế hoạch nhà đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng khi tin rằng thị trường gấu sắp đến hoặc đang diễn ra. Chiến lược nào là tốt nhất tùy thuộc vào mức chịu rủi ro đáng tiếc, thời hạn góp vốn đầu tư và tiềm năng chung của từng người .

Bán sạch

Một trong những kế hoạch bảo đảm an toàn nhất cũng như cực đoan nhất là bán hàng loạt khoản góp vốn đầu tư của bạn, chuyển sang nắm giữ tiền mặt hoặc mua những công cụ kinh tế tài chính bảo đảm an toàn như trái phiếu cơ quan chính phủ. Bằng cách này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro đáng tiếc trong đầu tư và chứng khoán và tối thiểu hóa tác động ảnh hưởng của thị trường gấu .


Hình minh họa ( nguồn internet )

Tuy nhiên, hầu hết nhà đầu tư không có năng lực xác lập đúng chuẩn thời gian để vào hoặc ra thị trường. Bán sạch CP hoàn toàn có thể khiến nhà góp vốn đầu tư bỏ lỡ đợt phục sinh và đánh mất thời cơ kiếm lời .

Những ai muốn kiếm lời từ thị trường giảm điểm hoàn toàn có thể sử dụng vị thế bán khống theo một vài cách, gồm có bán khống trực tiếp, mua chứng từ quỹ inverse ETF ( quỹ ETF đảo ngược ), hoặc mua quyền chọn bán. Giá trị của những công cụ này đều sẽ đi lên khi thị trường đi xuống. Nhưng nhà đầu tư cần quan tâm rằng mỗi kế hoạch bán khống đều có rủi ro đáng tiếc và hạn chế riêng không liên quan gì đến nhau .

Phòng thủ

Với những nhà góp vốn đầu tư muốn duy trì vị thế trên đầu tư và chứng khoán, kế hoạch phòng thủ thường là giải pháp được tiến hành. Chiến lược này gồm có góp vốn đầu tư vào những công ty lớn có tình hình kinh tế tài chính vững vàng, có lịch sử vẻ vang và thành tích hoạt động giải trí lâu bền hơn .

 

Những công ty có vốn hóa lớn, không thay đổi thường ít bị tác động ảnh hưởng hơn bởi sự suy giảm chung của nền kinh tế tài chính hoặc đầu tư và chứng khoán, do đó CP của họ ít có năng lực lao dốc mạnh .

Các CP phòng thủ gồm có CP của những công ty chuyên ship hàng những nhu yếu cơ bản của doanh nghiệp và người tiêu dùng, ví dụ như thực phẩm thiết yếu ( mọi người vẫn phải ăn dù kinh tế tài chính có suy thoái và khủng hoảng ), tiện lợi đại trà phổ thông như điện nước, hoặc sản xuất những mẫu sản phẩm cơ bản khác như giấy vệ sinh. Với vị thế kinh tế tài chính can đảm và mạnh mẽ, gồm có lượng tiền mặt lớn để cung ứng ngân sách hoạt động giải trí, những công ty này có nhiều năng lực vượt qua tiến trình thị trường suy yếu .

Mặt khác, những công ty rủi ro đáng tiếc hơn, ví dụ như doanh nghiệp có mức tăng trưởng nhã nhặn, thường không được lựa chọn vì họ chưa chắc có đủ kinh tế tài chính thiết yếu để sống sót trong thị trường gấu .

Săn lùng món hời

Thị trường gấu hoàn toàn có thể là thời cơ để mua thêm CP với giá rẻ. Cách tốt nhất để góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể là kế hoạch trung bình giá liên tục. Theo đó, bạn góp vốn đầu tư một số tiền nhỏ, cố định và thắt chặt vào đầu tư và chứng khoán mỗi tháng mặc kệ tin tức tiếp thị quảng cáo thảm khốc đến đâu .

Hãy góp vốn đầu tư vào những CP có giá trị và trả cổ tức. Do cổ tức đóng hầu hết trong doanh thu từ CP nên chiếm hữu chúng khiến thị trường gấu trở nên ngắn hơn và ít đau đớn hơn .

Đa dạng hóa hạng mục để mua thêm những công cụ góp vốn đầu tư sửa chữa thay thế với diễn biến giá không đối sánh tương quan ( hoặc trái ngược với ) CP cũng là kế hoạch hài hòa và hợp lý. Ví dụ, khi CP sụp đổ, trái phiếu thường tăng giá bởi nhà đầu tư đổ xô vào gia tài bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, ngữ cảnh này không phải khi nào cũng xảy ra .

Trên đây chỉ là ba kế hoạch thông dụng tương thích cho thị trường gấu. Điều quan trọng nhất là bạn nên hiểu rằng thị trường gấu hoàn toàn có thể rất đau đớn với những nhà đầu tư không bán khống, bởi hầu hết CP đều vấp ngã trong tiến trình thị trường gấu. Hầu hết những kế hoạch chỉ hoàn toàn có thể hạn chế lỗ chứ không hề vô hiệu chúng .

 

Các tin tương quan

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT