Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

“Cha đẻ” Dogecoin phê phán ngành tiền ảo, tuyên bố không bao giờ trở lại

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
“ Tôi thường được hỏi liệu có ‘ trở lại với tiền ảo ’ hay có mở màn việc tiếp tục san sẻ những tâm lý của mình về chủ đề này. Câu vấn đáp từ tận đáy lòng tôi là ‘ không ’ ”, Palmer viết trong một dòng trạng thái ( tweet ) .Năm 2013, Palmer và Billy Markus tạo ra Dogecoin như một trò đùa dựa trên hình ảnh một chú chó Shiba Inu tinh nghịch thông dụng trên mạng Internet. Cả hai đều không nghĩ rằng đồng xu tiền ảo mà họ tạo ra sẽ được nhìn nhận một cách tráng lệ .Tuy nhiên, Dogecoin đã tăng giá chóng mặt gần đây và hiện đang nằm trong top 10 tiền ảo lớn nhất quốc tế về vốn hoá thị trường. Trong cơn sốt tiền ảo năm nay, giá Dogecoin có lúc đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 0,74 USD .

Tuy nhiên, cả Palmer và Markus đều không hưởng lợi từ sự tăng giá của đồng tiền ảo mà họ tạo ra, bởi cả hai đều đã bán sạch trước khi Dogecoin trở nên nổi tiếng.

Trong loạt dòng tweet, Palmer chỉ trích những nhân vật quyền lực tối cao trong quốc tế tiền ảo, cho rằng nghành nghề dịch vụ này đang “ bị trấn áp bởi một liên minh hùng mạnh những nhân vật giàu sang ”. Nhà sáng lập nói rằng chính những người này đã tích hợp vào quốc tế tiền ảo “ nhiều trong số những định chế kinh tế tài chính đại diện thay mặt cho mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính tập trung hoá hiện có, trong khi chính họ lúc đầu đưa ra tiềm năng sửa chữa thay thế những định chế này ” .Palmer cũng chỉ trích phương pháp tiền ảo được san sẻ và tiếp thị, cho rằng “ ngành tiền ảo đang tận dụng một mạng lưới những mối quan hệ ngầm, lôi kéo những nhân vật có ảnh hưởng tác động và những tổ chức triển khai tiếp thị quảng cáo dễ bị mua chuộc để duy trì sức mê hoặc của sự ‘ làm giàu nhanh như thần ’, nhằm mục đích hút tiền của những người ngây thơ và khao khát kiếm tiền ” .

Palmer thừa nhận kiểu “bóc lột tài chính” như vậy đã tồn tại từ trước khi có tiền ảo, nhưng tin ngành tiền ảo gây tổn hại cho những người bình thường tham gia thị trường này. Palmer cũng nói tiền ảo là mảnh đất thuận lợi cho những hành vi gian lận – một đánh giá tương tự như của các nhà phê bình tiền ảo khác.

Xem thêm: Về quỹ SSI-BF

Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền ảo lại có một cái nhìn khác. Chẳng hạn, đồng xu tiền ảo lớn nhất về giá trị vốn hoá Bitcoin được tạo ra với mục tiêu trở thành một mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính ngang hàng ( peer to peer ) phi tập trung hoá. Những người nắm giữ Bitcoin cũng xem tiền ảo này là một phương pháp chống lạm phát kinh tế bên cạnh những công dụng khác .

Đồng tình với loạt tweet của Palmer, Markus đăng một dòng tweet nói rằng “quan điểm của Palmer nhìn chung hợp lý”.

“ Có nhiều người xấu trong nghành tiền ảo. Tôi trọn vẹn hiểu được vì sao Palmer cảm thấy xấu đi về điều đó ”, Markus viết. “ Tôi hiểu quan điểm của anh ấy và cả hai chúng tôi đều nhận thấy mặt xấu đi của yếu tố ” .Khác với sự “ ẩn dật ” của Palmer, Markus Open liên tục trên mạng xã hội, dù hiện không tham gia vào tăng trưởng Dogecoin .“ Cộng đồng tiền ảo hoàn toàn có thể là một hội đồng tinh hoa và không rộng mở lắm, và chúng tôi muốn tạo ra một hội đồng vui tươi hơn, bao trùm hơn ”, Markus từng nói với hãng tin CNBC về việc tạo ra Dogecoin. “ Việc đó đã phát huy tính năng, và đó là nguyên do vì sao hội đồng Bitcoin duy trì sự hiện hữu ”.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT