Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Những tác động thổi bay tiền điện tử thời gian tới | Vietstock

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Những ảnh hưởng tác động thổi bay tiền điện tử thời hạn tới
Sau khi bị phá vỡ đà tăng vào ngày 17-8, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã nhanh gọn giảm xuống còn 1.000 tỉ đô la Mỹ. Các thị trường khác cũng đầy dịch chuyển, trong đó giá dầu quốc tế ( WTI ) giảm 31,6 % vào ngày 22-8 so với mức đỉnh 122 đô la / thùng ngày 8-6 .
Theo kế hoạch gia CP Mỹ David Kostin của Goldman Sachs, phần thưởng cho S&P 500 đang có xu thế giảm sau đợt tăng 17 % kể từ giữa tháng 6 khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ( FED ) phải thắt chặt nền kinh tế tài chính can đảm và mạnh mẽ hơn, tác động ảnh hưởng xấu đi đến việc định giá. Ngoài ra, những đợt ngừng hoạt động lê dài được cho là nhằm mục đích ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 ở Trung Quốc, cũng như những yếu tố về nợ gia tài đã khiến Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ( PBoC ) phải cắt giảm lãi suất vay .

Giới phân tích nhận định, thái độ chấp nhận rủi ro do lạm phát gia tăng đã làm giảm sự kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu tăng trưởng, hàng hóa và tiền điện tử, dẫn đến các nhà giao dịch có thể tìm kiếm nơi trú ẩn bằng đô la Mỹ.

Đối với Bitcoin ( BTC ), đồng xu tiền điện tử lớn nhất thanh toán giao dịch quanh ngưỡng 21.520 đô la / BTC tính đến 11 h ngày 25-8 sau khi xoá sạch doanh thu của một tháng tăng trưởng đầy kỳ vọng. Vốn hóa thị trường hiện đang đạt 1,036 tỉ đô la Mỹ, trong đó BTC chiếm 39,74 %, ETH chiếm 19,72 % toàn thị trường …
Trang Coinnounce nghiên cứu và phân tích, có 80 altcoin số 1 đã tăng – giảm nhiều nhất trong 7 ngày qua, khi tổng vốn hóa tiền điện tử giảm 12,6 % xuống 1.004 tỉ đô la. Còn Bitcoin giảm 12 % và một số ít altcoin vốn hóa trung bình đã giảm 23 % trở lên trong khoảng chừng thời hạn này. Theo những chỉ số thanh toán giao dịch và sàn chứng khoán phái sinh, những nhà đầu tư có sự lo ngại nhất định về sự kiểm soát và điều chỉnh của thị trường toàn thế giới. Tâm lý quan ngại biểu lộ rõ qua việc đồng stablecoin Tether ( USDT ) giảm nhẹ .

Các chỉ báo thị trường từ trung tính đến giảm này cũng đáng lo ngại, vì tổng vốn hóa tiền điện tử hiện đang kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng 1.000 tỉ đô la. Giới phân tích cho rằng, nếu FED tiếp tục thắt chặt nền kinh tế một cách cứng rắn trong tháng 9 tới để ngăn chặn lạm phát, thì khả năng thị trường tiền điện tử sẽ kiểm tra lại mức thấp hàng năm ở mức 800 tỉ đô la là rất cao.

Bên cạnh đó, một số ít sàn thanh toán giao dịch đã không sử dụng đúng những kỹ thuật tiêu chuẩn để giữ bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản của người dùng, khóa không cho người dùng được phép truy vấn vào thông tin tài khoản của họ một cách bất hài hòa và hợp lý dẫn đến không xử lý kịp thời những yêu cầu của người mua hoặc không bảo vệ bảo vệ gia tài của người mua. Yếu tố rủi ro đáng tiếc này khiến lượng tiền đổ vào tiền điện tử có xu thế chững lại .

Với những bất ổn trên thị trường dễ bị tổn thương như thế, vấn đề về quản lý đang đòi hỏi một khung khổ quy định pháp luật cụ thể, an toàn cho nhà đầu tư. Đối phó với vấn đề này, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư của Úc (ASIC) đã thông báo rằng, họ sẽ tập trung hoàn toàn vào không gian tài sản kỹ thuật số trong vài năm tới.

ASIC dự tính vô hiệu những hành vi xấu, gian lận tiền điện tử trên thị trường và tạo điều kiện kèm theo cho một môi trường tự nhiên góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn, hoàn toàn có thể đổi khác nền kinh tế tài chính theo hướng tốt đẹp. Cơ quan quản trị cũng chú ý quan tâm, những công nghệ tiên tiến mới đang dần biến hóa cách mọi người nhìn nhận về mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính, giúp thiết lập khuôn khổ cảnh báo nhắc nhở người dùng về những rủi ro đáng tiếc khi tham gia vào nghành tiền điện tử .
Đông Hải
TBKTSG

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT