Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chainlink – LINK là gì ? Thông tin đồng coin, tiền điện tử, chart, biểu đồ, thị trường Chainlink | Openlivenft – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

ChainLink (LINK) là gì? Cách thức hoạt động, tiềm năng, cách lưu trữ và mua bán tại đâu mà giá rẻ nhưng lại an toàn và uy tín? Tất tần tật sẽ được Blogtienao nêu ra trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

ChainLink là gì?

ChainLink là một nền tảng blockchain trung gian, được thiết kế xây dựng trên blockchain Ethererum .

Dự án mang tên ChainLink đã được mở màn tăng trưởng từ năm năm ngoái .

Do hợp đồng thông minh (Smart Contract) không thể tương tác với bất kỳ dữ liệu nào ngoài Blockchain, nên ChainLink được tạo ra để trở thành cầu nối giữa Smart Contract với các nguồn dữ liệu.

Điều này giúp cho việc tăng trưởng Smart Contract trở nên thuận tiện hơn .

Các chức năng chính của ChainLink

Cơ sở hạ tầng On-Chain

Đầu tiên, ChainLink có những hợp đồng được giải quyết và xử lý trực tiếp trên chuỗi. Các hợp đồng quản trị tài liệu này sẽ giải quyết và xử lý những nhu yếu tài liệu của người dùng .
Nghĩa là nếu người dùng muốn truy vấn tài liệu ngoài chuỗi, họ sẽ gửi một hợp đồng nhu yếu tới mạng lưới ChainLink. Sau đó, blockchain sẽ giải quyết và xử lý những nhu yếu này trong một hợp đồng riêng .
Sẽ có ba loại hợp đồng để giải quyết và xử lý những nhu yếu của mạng lưới hệ thống quản trị. Các loại hợp đồng này gồm : reputation contract, order-matching contract và aggregating contract .
Với những hợp đồng này, tính năng on-chain của ChainLink sẽ trải qua tiến trình sau : lựa chọn oracle, báo cáo giải trình tài liệu và tổng hợp hiệu quả .

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

Chức năng Off-Chain

Thứ hai, ChainLink có những nút quản trị off-chain được liên kết với mạng Ethereum. Các nút off-chain sẽ thu thập dữ liệu từ nguồn off-chain theo nhu yếu từ những hợp đồng .
Sau khi thu thập dữ liệu, những nút này sẽ giải quyết và xử lý chúng trải qua ChainLink Core. Khi đã giải quyết và xử lý tài liệu, ChainLink Core sẽ truyền chúng tới hợp đồng quản trị on-chain để nhập với những hiệu quả .
Các nhà điều hành quản lý hệ quản trị off-chain sẽ được trả công bằng LINK để tích lũy và gửi tài liệu .
Hiện tại ChainLink chỉ liên kết với những Smart Contract trên mạng Ethereum. Nhưng trong tương lai, mạng lưới hệ thống sẽ liên kết với những Smart Contract trên nhiều mạng khác .

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

LINK là gì?

LINK là token trong mạng lưới của ChainLink. Phải 2 năm sau ngày dự án ChainLink sinh ra, token này mới được tung ra thị trường trong đợt ICO hồi tháng 9 năm 2017 .

LINK được phát hành dưới dạng ERC-20 và chạy trên nền tảng Blockchain Ethereum. Token này có tổng nguồn cung là 1.000.000.000 LINK.

ICO của ChainLink được tổ chức triển khai vào tháng 9 năm 2017. Thu về 32 triệu USD sau khi phân phối 350 triệu token LINK, chiếm 35 % tổng nguồn cung .
Token LINK được phân phối như sau :

Nguồn cung lưu thông hiện tại là khoảng 350 triệu LINK với mức vốn hóa là 825 triệu USD. Giá LINK đã đạt đỉnh vào ngày 30 tháng 06 năm 2019 tại mức 3,8 USD.

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

Ví lưu trữ

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

Do LINK là token theo tiêu chuẩn ERC-20 nên bạn có thể hold chúng trên các ví ETH có hỗ trợ Token ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger,…

Ngoài ra, nếu bạn liên tục mua và bán LINK thì trọn vẹn hoàn toàn có thể hold luôn trên ví của những sàn giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch để tiện cho việc mua và bán. Tuy nhiên, nếu góp vốn góp vốn đầu tư lâu bền hơn hơn thì hãy chọn những ví lạnh ở trên nhé .

Trường hợp sử dụng đồng LINK

Token được dùng để làm phần thưởng trả công cho những nhà quản trị mạng ChainLink và giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch

Ưu điểm của dự án

Nhược điểm của dự án

ChainLink có gì khác biệt so với các dự án khác?

  1. Token LINK của dự án là loại tiền điện tử đầu tiên (và hiện là duy nhất) đã cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa Smart Contract với thế giới thực.
  2. Smart Contract gần như không thể tiếp cận được với các doanh nghiệp không có ý định áp dụng công nghệ blockchain, và ChainLink giải quyết vấn đề này.
  3. Các “oracle” mà ChainLink sử dụng hiện đang tồn tại. Nhưngchúng lại tập trung, hoàn toàn khác với bản chất phi tập trung của ngành tiền điện tử và công nghệ blockchain. ChainLink đã làm cho chúng được phân cấp và là loại tiền điện tử đầu tiên làm được như vậy.

Đội ngũ phát triển dự án

Sergey Nazarov ( Nhà sáng lập ) : Có kinh nghiệm tay nghề thiết kế xây dựng những mạng lưới P2P. Cựu nhân viên cấp dưới của công ty góp vốn đầu tư mạo hiển nổi tiếng – FirstMark Capital
Steve Ellis ( CTO ) : Cựu kỹ sư ứng dụng, trưởng nhóm tại Pivotal Labs

Dimitri Roche ( Kỹ sư ứng dụng ) : Cựu kỹ sư ứng dụng tại Pivotal Labs và McKinsey. Leader đội ngũ kỹ sư của những ông lớn như Infogroup
Mark Oblad ( Trưởng phòng quản lý quản trị ) : Cựu nhân viên cấp dưới cấp dưới tại Gunderson Dettmer. Người quản lý sự tăng trưởng của những quỹ phòng hộ số 1 quốc tế

ChainLink có 1 số ít những đối tác chiến lược lớn, tiêu biểu vượt trội tiêu biểu vượt trội như :

  1. SWIFT: Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu, kết nối hơn 11.000 tổ chức tài chính trên toàn thế giới
  2. Zepelin_os: Một hệ điều hành để phát triển Smart Contract
  3. Request Network: Một mạng lưới hướng đến việc trở thành sàn giao dịch tiền tệ fiat với tiền điện tử đạt tiêu chuẩn

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

  1. Thứ hạng cao của LINK trên CoinMarketCap là một điểm có lợi cho token này, mặc dù giá của chúng khá thấp
  2. Đưa công nghệ mới Smart Contract vào các ứng dụng trong thế giới thực là một ý tưởng mang tính cách mạng.
  3. LINK được sử dụng để chạy mạng ChainLink và là đồng coin gốc trên nền tảng. Điều này cho thấy giá trị của chúng có thể được đánh giá cao khi mức độ phổ biến của nền tảng tăng lên.

Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định và đánh giá từ một phía của Blogtienao. Chúng tôi không khuyến khích bạn nghe theo bất kể lời khuyên góp vốn đầu tư nào khi chưa nghiên cứu và điều tra kỹ .
Xem xét thật kỹ mọi góc nhìn và tự đưa ra quyết định hành động mới là thực chất của nhà đầu tư thành công xuất sắc .

Mua,bán và giao dịch LINK ở đâu?

Bạn có thể mua, bán và giao dịch LINK ở rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Bitrue, Bithumb, Huobi Global, CoinBene, OKEx, Mercatox

Trong đó, sàn Binance là sàn có khối lượng giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch ChainLink lớn nhất, ngoài những còn có Huobi và OKEx cũng là hai sàn lớn uy tín .

Chainlink là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo ChainLink (LINK)

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có sàn thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch nào trong nước tương hỗ mua LINK bằng Nước Ta Đồng .

Lời kết

Trên đây là các kiến thức cần biết về dự án ChainLink cũng như về token LINK. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ kiến thức mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn đầu tư thành công!

4.3

/

5
(
15
bầu chọn
)

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT