Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ampleforth Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử AMPL

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ampleforth là một giao thức DeFi tìm cách suy nghĩ lại hoàn toàn về cách tiền được thiết kế cả bên trong và bên ngoài tiền điện tử. Nó đồng thời giải quyết các vấn đề của tài chính cổ điển và tài chính phi tập trung bằng cách tạo ra một loại tiền tệ ổn định nhưng linh hoạt có thể thích ứng với cả lạm phát và giảm phát. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Ampleforth và đồng tiền điện tử AMPL nhé.

Lịch Sử Của Ampleforth

Ampleforth là loại sản phẩm trí tuệ của Evan Kuo, tốt nghiệp UC Berkley ( kỹ sư cơ khí và khoa học máy tính ) và là cựu giám đốc quản lý và điều hành của Pythagoras Pizza. Cửa hàng pizza của ông đã gây chú ý quan tâm khi thông tin rằng họ sẽ mã hóa nhượng quyền thương mại của mình trong nỗ lực “ cung ứng sự hoạt động kinh tế tài chính tương tự như ” như những nhân viên cấp dưới khởi nghiệp công nghệ tiên tiến cho công nhân trong ngành dịch vụ .
Nói tóm lại, nó sẽ cho phép nhân viên cấp dưới nội bộ, tài xế giao hàng của bên thứ ba, người mua và thậm chí còn những nhà tiếp thị link kiếm được mã thông tin đại diện thay mặt cho một phần trong Pythagoras Pizza và doanh thu của nó để hoàn thành xong những trách nhiệm đơn thuần. Dự án này đã lôi cuốn sự quan tâm của những nhà đầu tư tại Pantera Capital, những người đã tiếp cận Kuo và ra mắt anh với Brandon Iles, một cựu nhân viên cấp dưới của Google và Uber, người chuyên về SEO và máy học .

Kuo đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng động lực cá nhân chính của anh để tạo ra Ampleforth là cái chết của cha anh. Điều này khiến anh ấy quyết tâm tạo ra thứ gì đó sẽ tồn tại lâu dài sau khi anh ấy qua đời, và niềm đam mê của anh ấy đối với tài chính và công nghệ đã nói rõ rằng điều này sẽ liên quan đến tiền điện tử.

Ý tưởng về Ampleforth đến từ việc kiểm tra hai thứ mà tiền điện tử tìm cách phong cách thiết kế lại : tiền và ngân hàng nhà nước. Kuo lý luận rằng trong hai điều này, việc phong cách thiết kế lại tiền sẽ thuận tiện hơn là cố gắng nỗ lực tái tạo lại mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước. Trong những tháng sau đó, quỹ Ampleforth được tạo ra với sự hỗ trợ vốn từ những người như Huobi, CEO Brian Armstrong của Coinbase ( người đã học ĐH với Iles ) và tất yếu là Pantera Capital. Tổ chức Ampleforth gồm có “ kỹ sư, học giả, nhà đầu tư và những người đam mê ” từ những tổ chức triển khai như Harvard, MIT, Stanford và Yale .
Kuo và Iles đã tạo ra tiền điện tử Ampleforth với sự trợ giúp của viện nghiên cứu và điều tra Hoover nổi tiếng, nơi đã tương hỗ viết whitepaper Ampleforth. Tiền điện tử Ampleforth được mô phỏng theo một loại tiền triết lý được gọi là Ducat do nhà kinh tế tài chính và triết học nổi tiếng Fredrich Hayek yêu cầu. Đồng tiền này sẽ tận mắt chứng kiến ​ ​ tổng cung của nó lan rộng ra và hợp đồng để duy trì nhu cầu mua sắm của nó so với những sản phẩm & hàng hóa như thực phẩm, dầu mỏ, nhà ở và sắt kẽm kim loại quý .

Ampleforth Là Gì?

Ampleforth là tiền mã hóa dựa trên nền tảng Ethereum với lượng cung lưu hành được kiểm soát và điều chỉnh theo thuật toán. Ampleforth được phong cách thiết kế để trở thành đồng tiền cơ sở của nền kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu mới, trải qua việc cung ứng một loại gia tài không bị pha loãng bởi lạm phát nguồn cung và vẫn tách biệt với sự di dời giá của những loại tiền mã hóa khác — và đặc biệt quan trọng là Bitcoin ( BTC ) .
Với Ampleforth, chủ sở hữu token chiếm hữu một phần cố định và thắt chặt trong tổng cung AMPL đang lưu hành, thay vì một lượng token cố định và thắt chặt. Khi phát hiện thấy giá của AMPL quá cao, giao thức sẽ tăng lượng cung lưu hành. Ngược lại, khi thấy giá quá thấp, giao thức sẽ giảm lượng cung lưu hành .
Thay đổi này được vận dụng cho tổng thể những ví Ampleforth. Những ví này có số dư được kiểm soát và điều chỉnh tương ứng. Bất kể biến hóa như thế nào thì chủ sở hữu AMPL vẫn giữ lại cùng một tỷ suất Phần Trăm nguồn cung token. Quá trình tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh nguồn cung này được gọi là “ tái thiết nguồn cung ” và diễn ra một lần mỗi ngày. Theo đó, tái thiết nguồn cung sẽ dương nếu giá trên 1,06 đô la và sẽ âm nếu giá dưới 0,96 đô la. Mục tiêu chung của mạng lưới hệ thống là tạo phần thưởng khuyến khích giúp thôi thúc giá thị trường của AMPL trở lại mức ~ USD 1 .

Ampleforth Hoạt Động Như Thế Nào?

Nguồn cung của Ampleforth được sửa đổi hàng ngày ( đúng chuẩn là lúc 1 giờ chiều EST ) để tương thích với nhu yếu bằng cách sử dụng hợp đồng mưu trí ( rebase ). Hợp đồng mưu trí này sử dụng Oracles giá Chainlink cùng với Oracles Ampleforth của riêng mình ( mà Chainlink đã giúp kiến thiết xây dựng ) để lấy nguồn tài liệu giá từ KuCoin và Bitfinex để kiểm tra xem giá thị trường mỗi AMPL có nằm trong khoanh vùng phạm vi 0,96 – 1,06 đô la Mỹ hay không. Đây được gọi là khoanh vùng phạm vi cân đối và nằm trong khoảng chừng 5 % của 1 đô la Mỹ .

Nếu giá của AMPL lớn hơn 1,06 $ USD, nguồn cung sẽ tăng và nếu nó thấp hơn 0,96 $ USD thì nguồn cung sẽ giảm. Hai trạng thái này được gọi là expansion và contraction, tương ứng. Việc mở rộng hoặc thu hẹp tiếp tục cho đến khi giá thị trường trên mỗi mã thông báo AMPL ổn định trong phạm vi cân bằng. Sự thay đổi nguồn cung này được thực hiện dần dần và bắt đầu như thể nó diễn ra trong khoảng thời gian 10 ngày để “tránh sự điều chỉnh không cần thiết”. Như đã đề cập ở phần đầu của phần này, sự thay đổi ước tính đối với nguồn cung được tính toán lại mỗi ngày.

Ampleforth Được Sử Dụng Để Làm Gì?

Ampleforth là một loại tiền điện tử thực sự không tương quan đến Bitcoin và là một kho tàng trữ giá trị không thay đổi trong những ứng dụng DeFi. Ampleforth không được tương hỗ bởi bất kỳ thứ gì, làm cho nó trở thành một giải pháp sửa chữa thay thế dài hạn khả thi hơn cho những stablecoin được tương hỗ bằng tiền điện tử như DAI và thậm chí còn hoàn toàn có thể là những stablecoin được tương hỗ bởi fiat như Tether .
Ampleforth là Kinh Doanh Chênh Lệch Giá. Nói một cách đơn thuần, những nhà thanh toán giao dịch tiền điện tử phản ứng nhanh có thời cơ kiếm được một số ít doanh thu đáng kể trong thời hạn ngắn trước khi nguồn cung bị giảm khi giá tăng và có thời cơ tăng phân chia mã thông tin AMPL ( theo tỷ suất Tỷ Lệ của tổng cung ) trước khi lượng cung tăng lên khi giá giảm .
Tiềm năng doanh thu của thanh toán giao dịch AMPL là khá lớn khi bạn nhận ra rằng những nhà thanh toán giao dịch dày dạn kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể kiếm được doanh thu không thay đổi độc lập với phần còn lại của thị trường tiền điện tử vì giá của AMPL không phụ thuộc vào vào Bitcoin .

Ampleforth Geyser

Ampleforth Geyser là một sự hợp tác với Uniswap cho người sử dụng khuyến khích để phân phối thanh khoản trên nền tảng này. Điều này được thực thi bằng cách thưởng cho người dùng mã thông tin AMPL vì đã gửi mã thông tin AMPL của họ vào giao thức Uniswap. Bạn gửi càng nhiều mã thông tin AMPL và bạn giữ chúng trong Uniswap càng lâu, thì bạn sẽ nhận được càng nhiều mã thông tin AMPL .
Để sử dụng Ampleforth Geyser, bạn phải gửi một lượng Ethereum tương tự bằng USD dưới dạng mã thông tin AMPL mà bạn đang gửi. Bạn sẽ nhận được một lượng nhỏ mã thông tin UNI-V2 LP ( mã thông tin Uniswap V2 ), sau đó sẽ cần được đặt cọc trong Ampleforth Geyser để nhận phần thưởng mã thông tin AMPL của bạn .

Mã Thông Báo Ampleforth

Cách Mua Ampleforth (AMPL)

Token Ampleforth, đôi lúc gọi tắt là ample, hoàn toàn có thể mua và thanh toán giao dịch trên hơn chục sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa với cả những loại tiền mã hóa và gia tài tiền pháp định khác. Hiện tại, KuCoin là sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu tương hỗ AMPL thông dụng nhất, trong khi Uniswap là sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu tương hỗ AMPL phổ cập nhất .

Ví Lưu Trữ Ampleforth (AMPL)

Vì Ampleforth là một mã thông tin ERC-20, nó hoàn toàn có thể được tàng trữ trên bất kể ví nào tương hỗ gia tài dựa trên Ethereum. Một số ví tàng trữ Ampleforth bảo đảm an toàn gồm có Ledger, Trezor và Keepkey. Các ví ứng dụng như : MyEtherWallet ( web ), Exodus Wallet ( máy tính để bàn / di động ), Coinomi ( di động ), Atomic Wallet ( máy tính để bàn / di động ), Trust Wallet ( di động ) và Coinbase Wallet ( di động ) .

Phần Kết Luận

Ampleforth đã thành công trong việc tái tạo lại tiền. Về mặt pháp lý, nó sẽ là dự án hứa hẹn nhất trong không gian tiền điện tử nếu không phải vì hai điều: thực tế là trên lý thuyết nó có thể bị sao chép và số lượng lớn mã thông báo AMPL được phân bổ cho Ampleforth Foundation và các nhà đầu tư của nó.

Mục tiêu dài hạn của Ampleforth là cạnh tranh đối đầu với những loại tiền tệ vương quốc và tự thiết lập mình như một loại tiền tệ phi vương quốc trên quốc tế. Phần ở đầu cuối trong Sách Đỏ của Ampleforth quan tâm rằng việc phi vương quốc hóa tiền tệ sẽ buộc những loại tiền tệ hiện có phải cạnh tranh đối đầu với nhau và tăng chất lượng tiền tệ, vì công dân hoàn toàn có thể tự do lựa chọn hàng chục loại tiền tệ không hề tiếp cận trước đây .
Vấn đề duy nhất là Ampleforth không tránh khỏi sự cạnh tranh đối đầu này và hoàn toàn có thể thuận tiện thấy một loại tiền tệ khác tựa như như Ampleforth phát sinh và truất ngôi nó từ bên trong hoặc bên ngoài khoảng trống tiền điện tử của tất cả chúng ta. Điều này thuận tiện đưa tất cả chúng ta đến yếu tố lớn nhất với giao thức của Ampleforth : phân chia mã thông tin AMPL .
tin tức được cung ứng trong bài viết này chỉ nhằm mục đích mục tiêu hướng dẫn và phân phối thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại, pháp lý hoặc thuế trong bất kể trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm nào so với những quyết định hành động cá thể được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt quan trọng khuyến khích bạn tự nghiên cứu và điều tra trước khi thực thi bất kể hành vi nào. Mặc dù đã nỗ lực rất là để bảo vệ rằng tổng thể thông tin được phân phối ở đây là đúng chuẩn và update, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT