Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Privacy Coins là gì? Tìm hiểu về Tiền ẩn danh (Privacy Coins)?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
– Người ta ước tính rằng có 63 đồng xu tiền riêng tư khác nhau có sẵn để thanh toán giao dịch trên thị trường tiền điện tử thời nay. Các dự án này chỉ trị giá hơn 2 tỷ đô la cộng lại. Mặc dù mỗi dự án chắc như đinh đều cố gắng nỗ lực đưa ra cách tiếp cận tốt nhất về quyền riêng tư nhưng thực tiễn là có năm dự án chiếm lợi thế. Chúng gồm có :
+ Monero
+ Dấu gạch ngang

+ Zcash

+ Verge
+ Bitcoin riêng tư
– Monero ( XMR ) được nhiều người coi là tiền điện tử ẩn danh sách tốt nhất trên thị trường vì nó sử dụng một bộ tính năng bảo mật thông tin can đảm và mạnh mẽ như RingCT, ẩn địa chỉ và vòng ký tự để kết thúc tính năng ẩn danh sách. Trên trong thực tiễn, quyền riêng tư của Monero đặc biệt quan trọng đến Sở Dịch Vụ Thương Mại Hoa Kỳ ( IRS ) phải đặt một khoản tiền thưởng khoảng chừng $ 625K cho bất kể ai hoàn toàn có thể bẻ khóa công nghệ tiên tiến ẩn danh của nó. Tuy nhiên, một nhân viên cấp dưới của Chainalysis đã công bố rằng “ Monero được ý tưởng một cách mưu trí, nhưng không trọn vẹn .
– Monero cho đến nay là đồng xu tiền riêng tư thông dụng nhất trên quốc tế. Gần như mọi vấn đề tương quan đến một vụ hack giật tít đều thấy bọn tội phạm lấy tiền thu được bằng mã thông tin Monero. Dự án làm cho những thanh toán giao dịch không hề link và không hề theo dõi bằng cách sử dụng chữ ký vòng và địa chỉ ẩn. Điều này ẩn danh tính của cả người gửi và người nhận. Số tiền được chuyển giữa hai người dùng cũng bị ẩn bằng Giao dịch bảo mật thông tin của Ring. Monero cho đến nay là đồng xu tiền bảo mật thông tin đã được chứng tỏ và đáng đáng tin cậy nhất trên thị trường lúc bấy giờ, đó là nguyên do tại sao nó là mã thông tin có giá trị nhất trong hạng mục theo vốn hóa thị trường. Dự án hiện trị giá 1,13 tỷ USD .
– Dấu gạch ngang : Dash là một loại tiền điện tử ẩn danh sách khởi đầu từ một fork của Bitcoin vào năm năm trước. Đây là phong thái tiên phong bảo mật thông tin, sau đó được gọi là XCoin, rồi được chuyển thành DarkCoin, và sau cuối là Dash. Dash chứa những điểm đặc biệt quan trọng ẩn danh sách tự chọn như PrivateSend, sử dụng kế hoạch CoinJoin để che giấu những điểm tiên phong vào thực tiễn thanh toán giao dịch. Dash Core Group ( DCG ), đơn vị chức năng duy trì sự tăng trưởng của tiền điện tử, lý giải rằng Dash tập trung chuyên sâu vào năng lực sử dụng và bảo vệ người dùng. Là một ngã ba của Bitcoin có nghĩa là Dash không phải là list ẩn. Ngoài ra, Giám đốc quản lý DashPay, Ryan Taylor, cho rằng Dash không phải là một loại tiền điện tử nâng cao tính năng ẩn danh ( AEC ) .
+ Là một ngã ba của Bitcoin, những thanh toán giao dịch chi tiết cụ thể của đồng xu tiền này như số dư và địa chỉ ví được khai báo trên blockchain của nó trừ khi người dùng sử dụng PrivateSend tùy chọn. Dash thực sự là một nhánh của mã Bitcoin gốc, giống như nhiều loại tiền thay thế sửa chữa khác. Ý nghĩa của cái tên rất đơn thuần. Đó là sự phối hợp đơn thuần của từ kỹ thuật số và tiền mặt. Dash ra đời vào tháng 1 năm năm trước và được nhiều người coi là đồng xu tiền bảo mật thông tin tiên phong trong lịch sử dân tộc tiền điện tử. Lợi thế của người đi đầu trong hạng mục không phải là nguyên do duy nhất khiến Dash trở thành dự án trị giá 640 triệu đô la. Chiến lược ẩn danh của nó xoay quanh một thứ gọi là PrivateSend. PrivateSend ẩn những thanh toán giao dịch bằng cách trộn chúng với nhau và ra mắt chúng với blockchain như một thanh toán giao dịch duy nhất .

Ví dụ: ba giao dịch riêng biệt từ A đến D, C đến F và G đến Y có thể xuất hiện trên blockchain dưới dạng ADCFGY. Nói cách khác, nó chỉ đơn giản là một chuỗi ký tự đại diện cho một giao dịch.

– Zcash : Người ta nói rằng Zcash sử dụng một khái niệm gọi là Zero-Knowledge Proof, một công cụ mật mã được cho phép người dùng thanh toán giao dịch với nhau mà không cần ai bật mý địa chỉ của họ cho bất kể ai khác. Người dùng có năng lực ẩn hoặc cấp quyền truy vấn vào địa chỉ của họ như họ muốn, điều này giúp họ trấn áp tốt hơn. Các dự án khác không nhất thiết phải phân phối tính năng đó. Các thanh toán giao dịch trên mạng Zcash được xác định bằng zk-SNARKS. Điều đó là viết tắt của Zero-Knowledge Succinct Non-Interactive Argument of Knowledge. Tất cả những blockchain sử dụng giải pháp chứng tỏ không tương tác vì những thanh toán giao dịch phải được xác định bởi mọi nút trên mạng. Hầu như không hề được cho phép toàn bộ những bên tương tác trên một blockchain phi tập trung chuyên sâu trong khi vẫn duy trì tính ẩn danh. Không tương tác là chìa khóa .
– Verge : Verge là một đồng xu tiền riêng tư được thiết kế xây dựng để sử dụng hàng ngày. Dự án do tình nguyện viên điều khiển và tinh chỉnh mã nguồn mở này đang cung ứng một cách nhanh gọn, hiệu suất cao và phi tập trung chuyên sâu để triển khai những thanh toán giao dịch trực tiếp trong khi vẫn duy trì sự riêng tư. Verge sử dụng nhiều mạng tập trung chuyên sâu vào tính ẩn danh như TOR và I2P. TOR chuyển tiếp xúc của người dùng sang một mạng phân tán do những tình nguyện viên quản lý. I2P mã hóa dữ liệu trước khi nó được gửi đi. Địa chỉ IP của người dùng trọn vẹn bị trộn lẫn và những thanh toán giao dịch trọn vẹn không hề theo dõi được .
– Bitcoin riêng tư : Bitcoin Private thực sự là mẫu sản phẩm của hai dự án khác nhau hợp nhất Bitcoin và Zclassic ( bản thân nó là một nhánh của mã Zcash ). Giống như nhiều mã thông tin khác sử dụng tên Bitcoin, Bitcoin Private tự hào có lượng người theo dõi can đảm và mạnh mẽ, những người thích cấu trúc mã hóa khởi đầu của Bitcoin nhưng muốn cải tổ một góc nhìn đơn cử trong những tính năng của nó. BTCP tương hỗ zk-SNARKS như một chiêu thức chứng tỏ thanh toán giao dịch, có kích thước khối lớn 2MB và thời hạn khối nhanh hơn là hai phút rưỡi .
– Zcash : Ra mắt vào năm năm nay, Zcash là một đầu hàng khác bảo mật thông tin tiền tệ có gốc chung với Dash, là một ngã ba của Bitcoin. Đầu là Công ty Electric Coin, tiền điện tử này sử dụng PoW chính sách sử dụng nhiều nguồn năng lượng để xác lập những thanh toán giao dịch. Zcash cũng cung ứng những lựa chọn để ẩn những thanh toán giao dịch trải qua chính sách bảo mật thông tin và không hề truy xuất được gọi là thanh toán giao dịch được bảo vệ và zk-SNARKS .
– Zcash và Monero : Thứ nhất, Zcash use zk-SNARKs tính năng, khi Monero phối hợp những ẩn địa chỉ, bí hiểm thanh toán giao dịch và gọi thanh toán giao dịch. Zcash thôi thúc quyền tư vấn tùy chọn trong khi bất kể thanh toán giao dịch nào được thực thi trên Monero đều được ẩn danh sách theo mặc định. Zcash trên, người dùng hoàn toàn có thể tận thưởng sự hoạt động giải trí trong việc làm lựa chọn những thanh toán giao dịch mà họ muốn che giấu và thanh toán giao dịch nào họ muốn công khai minh bạch. Mặt khác, những nhà tăng trưởng Monero tin rằng việc đặt quyền bảo mật thông tin là tùy chọn sẽ làm suy yếu bộ ẩn danh sách bảo mật thông tin của mạng .
– Zcash và Bitcoin : Zcash là một bản sao của Bitcoin nhưng có bổ trợ những tính năng như quyền riêng tư của những tùy chọn. Một sự độc lạ giữa Zcash và Bitcoin là sự ràng buộc trong phân phối phần thưởng khai thác .

Ví dụ: trong khi các thợ đào Bitcoin mang về nhà tất cả các phần thưởng, Zcash đã từng thực hiện một cách tiếp cận khác. Giải thích cho việc làm này, 10 %Ưu đãikhai thác được sử dụng để chuyển cho Công ty Electric Coin và được san sẻ cho những công ty CP, có nghĩa là hỗ trợ vốn cho những công ty tăng trưởng trong tương lai .Tuy nhiên, hard fork sự kiện vào tháng 11/2020 đã loại bỏ “Phần thưởng cho người sáng lập”. Giờ đây, những người khai thác đã nhận được 80% phần thưởng khối, 20% còn lại được trao cho các Chính tài trợ mới, ECC và Zcash.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT