Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

TrueUSD coin là gì? Thông tin về đồng stablecoin TUSD

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

TrueUSD là gì ?

TrueUSD ( TUSD ) là đồng stablecoin tương tự như như stablecoin USDT, được tạo ra trên Ethereum và phát hành bởi Trust Token. Trust Token là một nền tảng cung ứng những dịch vụ và công nghệ tiên tiến mà bạn hoàn toàn có thể liên kết những gia tài thực của bạn với Blockchain .

Mục đích của TUSD là trở thành một đồng stablecoin đơn thuần, minh bạch và đáng đáng tin cậy mà không cần phải tin yêu 1 số ít công ty có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ẩn hoặc thuật toán đặc biệt quan trọng nào đó .

Hiện nay ngoài việc được sử dụng nhiều trên Ethereum, thì TUSD cũng được sử dụng nhiều trên các blockchain khác như BNB Chain, Avalanche, Polygon, Harmony,..

Điểm điển hình nổi bật của TrueUSD

 • Tính minh bạch rất caobởi việc Trust Token đều công khai minh bạch thông tin tài khoản ký quỹ của đối tác chiến lược cho mọi người dùng biết. Họ cũng triển khai việc truy thuế kiểm toán hàng tháng bởi những tổ chức triển khai uy tín. Người cùng hoàn toàn có thể update những thông tin này qua TrueCurrency của Trust Token
 • Thanh khoản cao: người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện thanh toán giao dịch với TUSD trên hơn 70 sàn thanh toán giao dịch cũng như những dịch vụ OTC khác nhau .
 • Tính ổn định cao: Lượng TUSD lưu thông trên thị trường luôn luôn được thế chấp ngân hàng 100 % bằng với lượng USD tương ứng trong gia tài ký quỹ của đối tác chiến lược lưu kí với Trust Token. Chính điều này giúp peg của stablecoin này luôn không thay đổi và bảo vệ .
 • Dễ dàng mua/đúc và trao đổigiữa USD và TUSD trải qua 2 công ty kinh tế tài chính là PrimeX và Silvergate Exchange Network .
 • Không biên giớibởi người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên hơn 100 vương quốc khác nhau qua những đối tác chiến lược của Trust Token .
 • Được chấp nhận và sử dụng rộng rãi: đồng stablecoin này hiện được hơn 70 công ty, dịch vụ sử dụng làm một trong những phương tiện đi lại thanh toán giao dịch của mình .

Cách thức hoạt động giải trí của TrueUSD

Để duy trì cho sự không thay đổi của gia tài được mã hoá bởi Trust Token, khối lượng gia tài dự trữ sẽ được gửi đến những thông tin tài khoản ký quỹ của những công ty, ngân hàng nhà nước đối tác chiến lược ( bên thứ ba ), chứ không phải là gửi về quỹ của Trust Token .Những bên tương quan sẽ phải ký kết một thỏa thuận hợp tác về việc công bố thông tin, truy thuế kiểm toán những khoản thế chấp ngân hàng mỗi ngày, mỗi tháng. Chính cách này giúp cho Trust Token bảo vệ được sự minh bạch, bảo đảm an toàn cho gia tài của người sử dụng cũng như bảo vệ việc luôn giữ ở tỉ lệ 1 : 1 giữa lượng tiền Fiat trong thông tin tài khoản ký quỹ và lượng TUSD đang lưu thông trong thị trường .

Cách chuyển từ USD thành TUSD

 • Đầu tiên bạn sẽ phải triển khai xong KYC và AML ( xác định danh tính và chống rửa tiền ) .
 • Tiếp đến bạn sẽ gửi USD đến địa chỉ ví của công ty, đối tác chiến lược hoặc ngân hàng nhà nước của Trust Token .
 • Nơi nhận USD sẽ tiếp đón nhu yếu của bạn, khi nhận được tiền họ sẽ sử dụng những API chuyên sử dụng để tương tác với smart contract của Trust Token .
 • Khi nhận được tương tác từ những công ty, ngân hàng nhà nước đối tác chiến lược của Trust Token, họ sẽ thực thi phát hành TUSD với số lượng theo tỉ lệ 1 : 1 với lượng gia tài bạn đã ký quỹ và gửi chúng đến địa chỉ ví mà người dùng đã cung ứng .

Cách chuyển từ TUSD thành USD

Đây là quy trình ngược lại của việc quy đổi từ USD thành TUSD. Người dùng sẽ gửi lượng TUSD muốn quy đổi đến ví của Trust Token ( đây là địa chỉ ví mà Trust Token đã chuyển TUSD đến ví người dùng trước đó ). Thông qua địa chỉ ví này, Trust Token sẽ thông tin cho công ty, ngân hàng nhà nước đối tác chiến lược để chuyển USD về thông tin tài khoản của người dùng. Sau khi quy trình này hoàn tất, lượng TUSD tương tự sẽ bị đốt cháy ngay lập tức .

Đội ngũ và đối tác chiến lược của TrueUSD

Đội ngũ tăng trưởng của dự án là những thành viên đến từ Trust Token. Đội gồm có nhiều cái tên điển hình nổi bật đến từ nhiều trường ĐH hay công ty khét tiếng như Stanford, Google, UC Berkeley, ..

Dự án cũng hợp tác với 2 công ty luật là Wilmerhale và White & Case để phát triển pháp lý cho các đồng tiền mã hoá được thế chấp của mình. Ngoài ra còn rất nhiều công ty, ngân hàng, doanh nghiệp, đối tác làm hậu thuẫn cho dự án.

Một số những tên điển hình nổi bật như :

 • Rafael Cosman, Co-Founder và giám đốc quản lý của Trust Token. Trước đó, Rafael cũng là Co-Founder của tổ chức triển khai giáo dục StreetCode Academy .
 • Tom Shields, quản trị hội đồng quản trị kiêm giám đốc kế hoạch của Trust Token. Kinh nghiệm trong nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư của Tom lên đến 30 năm .
 • Alex de Lorraine, Giám đốc quản lý và điều hành kiêm giám đốc kinh tế tài chính của Trust Token. Với 20 năm kinh nghiệm tay nghề của mình trong nghành kinh tế tài chính .

tin tức về TUSD

 • Tên : TrueUSD
 • Mã : TUSD
 • Chuẩn token : ERC20
 • Loại : Stablecoin
 • Tổng cung ( thời gian viết bài ) : 1.121.556.749 STATUS

Nơi mua và bán TrueUSD

Bạn hoàn toàn có thể mua và bán trên những sàn thanh toán giao dịch đã niêm yết đồng stablecoin này, hoàn toàn có thể kể đến như Binance, OKX, Bitmart, ..

Ví tàng trữ TrueUSD

Vì là đồng stablecoin phát hành theo chuẩn ERC-20, nên bạn hoàn toàn có thể tàng trữ vào những ví tương hỗ chuẩn này như Metamask, Trezor, Ledger, ..

TrueUSD điển hình nổi bật hơn USDT ở đâu ?

Mặc dù có công dụng tựa như như USDT như đồng stablecoin TUSD này lại có điểm can đảm và mạnh mẽ hơn USDT. Đó là nằm ở việc cung cấp tính bảo mật thông tin, độ đáng tin cậy cũng như tính pháp lý mà USDT ko có được .

 • Về mặt pháp lý, họ có công ty luật đứng sau tương hỗ về việc này, cũng như thực thi việc truy thuế kiểm toán liên tục .
 • Về độ bảo mật thông tin : Một dịch vụ tên là True Coin được dùng để bảo vệ tỷ suất lưu hành của TUSD và USD luôn là 1 : 1 trong những quỹ ngân hàng nhà nước. Giúp giảm rủi ro đáng tiếc và cũng cấp sự không thay đổi cho TUSD .
 • Về độ đáng tin cậy : những thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước sẽ được truy thuế kiểm toán khắt khe và được công bố minh bạch .

Lời kết

Tại thời gian viết bài, TrueUSD là đồng xu tiền mã hoá đang đứng thứ 52 trên CoinMarketCap với vốn hoá thị trường là 1.123.219.575 USD. Tính đến tháng 3 năm 2022, số lượng TUSD được phát hành mới đạt 1,5 tỷ, kém khá xa với những ông lớn như USDT và USDC .Trên đây là những thông tin mà CoinViet chớp lấy được về đồng stablecoin TUSD. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho những bạn trong việc góp vốn đầu tư sắp tới. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Disclaimer: Bài viết trên chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cần thiết tới người dùng và không được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Crypto là loại hình đầu tư mạo hiểm và các bạn chỉ nên tham gia khi chấp nhận tự chịu trách nhiệm về tài sản của mình.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT