Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Basic Attention Token (BAT) là gì? Tổng quan về tiền điện tử BAT | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tổng quan về Basic Attention Token (BAT) 

Basic Attention Token (BAT) là gì?

Basic Attention Token ( BAT ) được biết đến là nền tảng quảng cáo phi tập trung chuyên sâu thiết kế xây dựng trên chuỗi khối blockchain Ethereum với token là BAT.Vào tháng 3 năm 2017, dự án được xây dựng và tăng trưởng bởi đội ngũ của Brave Browser .

Basic Attention Token (BAT) giải quyết vấn đề gì?

Hiện tại, theo đội ngũ tăng trưởng dự án BAT, mạng lưới hệ thống quảng cáo trực tuyến đang gặp những yếu tố sau :

 • Với sự trợ giúp từ máy học và AI, các quảng cáo cụ thể được hướng đến đúng người dùng vào đúng thời điểm. Chẳng hạn Google theo dõi hoạt động duyệt web của người dùng và đặt các quảng cáo cụ thể đến các trang web. Vấn đề là dữ liệu này được thu thập mà không có sự đồng ý của người dùng. Ngoài việc sử dụng nó để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn, họ còn có thể bán nó cho các công ty khác để tăng doanh thu. Điều này đã trở thành mối đe dọa đối với quyền riêng tư của người dùng.
 • Nhà sản xuất nội dung đang bị giảm doanh thu vì xu hướng chặn quảng cáo ngày càng nhiều khiến việc tiếp cận người dùng không còn tiềm năng. Nhà sản xuất cũng phải trả phí cho các bên thứ ba như Facebook, Google để đặt quảng cáo.
 • Trong khi đó về phía nhà quảng cáo, họ cũng không tiếp cận chính xác người dùng mục tiêu dẫn đến quảng cáo kém hiệu quả. Ngoài ra, tại các web họ đặt quảng cáo cũng bị gian lận bởi các bot. 

Để thu hẹp khoảng cách trong tiếp thị kỹ thuật số cũng như giải quyết những vấn đề trên, nhóm phát triển dự án BAT đã giới thiệu mô hình kinh tế mã hóa trong trình duyệt Brave. Cụ thể:

 • Khi sử dụng trình duyệt Brave của BAT, hệ thống sẽ đo lường sự quan tâm của người dùng với các nội dung, quảng cáo trong tab hoạt động. Từ đó, hệ thống sẽ lựa chọn phát các nội dung phù hợp và loại bỏ quảng cáo vô bổ với người dùng. Vấn đề về bảo mật quyền riêng tư cũng được đảm bảo. Bên cạnh đó, bằng việc xem quảng cáo, người dùng có thể kiếm được token BAT
 • Thông qua các nội dung hấp dẫn, nhà sản xuất nội dung cũng kiếm token BAT và nhận tips từ người dùng
 • Đối với nhà quảng cáo, họ sẽ tìm đến đúng người dùng mục tiêu với mức chi phí hợp lý, đạt hiệu quả cao và giảm khả năng gian lận. 

Ưu và nhược điểm của Basic Attention Token (BAT)

Ưu điểm:

Ý tưởng phân cấp hệ sinh thái quảng cáo kỹ thuật số thực sự rất mê hoặc. BAT muốn vô hiệu một số lượng lớn những trung gian không mang lại giá trị gì cho người dùng, nhà quảng cáo hoặc nhà xuất bản nội dung. Thay vào đó, sử dụng công nghệ tiên tiến máy học trong thiết bị để phân phát cho người dùng những quảng cáo có tương quan dựa trên tiềm năng theo dõi nội dung của họ. Càng ít bên trung gian hơn thì nhà xuất bản sẽ càng nhiều lệch giá hơn, quyền riêng tư của người mua tốt hơn, thời hạn tải nhanh hơn cho người dùng, phân phối quảng cáo hiệu suất cao và ít gian lận hơn cho nhà quảng cáo. Điều mê hoặc là BAT được cho phép những nhà quảng cáo khuyến khích người dùng xem quảng cáo để nhận token BAT.Basic Attention Token (BAT) la gi? Tong quan ve tien dien tu BAT - anh 2Trình duyệt Brave là một loại sản phẩm đang hoạt động giải trí có sự tăng trưởng vượt bậc kể từ khi ra đời vào tháng 1 năm năm nay. Nó đạt mốc 250.000 người dùng hàng tháng tiên phong sau 1 năm. Kể từ đó, Brave lan rộng ra quy mô theo cấp số nhân lên hơn 3 triệu người dùng hoạt động giải trí hàng tháng. Nó đã có mức tăng trưởng 1.200 % trong 20 tháng. Gần đây, đội ngũ tăng trưởng đã khởi đầu thử nghiệm phiên bản beta cho quảng cáo BAT. Kết quả thử nghiệm này sẽ quyết định hành động sự tăng trưởng trong tương lai của dự án. Điều này được cho phép tầm nhìn của dự án biến thành hiện thực khi nền tảng khởi đầu tạo ra lệch giá .Sự độc lạ giữa Brave và những trình duyệt web khác là tính năng bảo mật thông tin của nó. Hệ thống Brave Ledger sử dụng thuật toán ANONIZE ( Zero-knowledge proof ) để giữ cho tài liệu duyệt web của người dùng ở chính sách riêng tư. Mục đích là duy trì tính minh bạch của thanh toán giao dịch trong khi vẫn giữ danh tính người dùng được ẩn danh. Ngoài ra, Brave gần đây đã tích hợp Tor – cung ứng năng lực bảo vệ tốt hơn cho người dùng, không riêng gì trên thiết bị mà còn qua mạng, chống lại những trình theo dõi và giám sát mạng .

Nhược điểm

Mặc dù không có nhiều dự án trong thị trường quảng cáo phi tập trung chuyên sâu, BAT vẫn phải đương đầu với sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt từ những công ty hùng mạnh như Google và Facebook – những đơn vị chức năng thống trị về mặt kỹ thuật trong toàn cảnh quảng cáo trực tuyến với thị trường được công bố là hơn 73 %. Các nền tảng này rất phổ cập với những nhà xuất bản và nhà quảng cáo do có lượng lớn người dùng. Do đó, việc nhu yếu những nhà quảng cáo và nhà phân phối nội dung quy đổi sử dụng BAT như một giải pháp sửa chữa thay thế hoàn toàn có thể sẽ là một thử thách lớn .Hơn nữa, mức độ thông dụng của BAT đa phần dựa vào sự đồng ý của Brave ( ở quá trình này ). Đó là một trách nhiệm khó khăn vất vả khi phải cạnh tranh đối đầu trực tiếp với những trình duyệt truyền kiếp như Google Chrome, Internet Explorer, Safari hoặc thậm chí còn là công ty cũ của Eich, Firefox. Điều quan trọng so với đội ngũ tăng trưởng là không chỉ thôi thúc việc sử dụng Brave mà còn tăng tiện ích cho BAT trong những trình duyệt, nền tảng và ứng dụng khác .Một yếu tố khác đó là ví của BAT. Tại thời gian này, ví của BAT là ví đơn hướng, có nghĩa là nó chỉ hoàn toàn có thể nhận những khoản tiền bên ngoài mà không hề rút được. Mục đích duy nhất của ví hiện tại là góp phần ẩn danh và bảo đảm an toàn cho những nhà xuất bản của những website mà người dùng lựa chọn. Do đó, người dùng phải sử dụng ví của bên thứ ba như Uphold để quy đổi tiền pháp định sang BAT và ngược lại để rút tiền. Bước bổ trợ này hoàn toàn có thể khiến người dùng không thực thi được vì nó nhu yếu một quy trình dài để xác định thông tin tài khoản ( KYC / AML ), thanh toán giao dịch những khoản phí tương quan và phân phối những số lượng giới hạn thanh toán giao dịch .

Điều gì làm Basic Attention Token trở nên độc đáo?

Brave điển hình nổi bật so với những trình duyệt khác nhờ “ lá chắn ” bảo mật thông tin quyền riêng tư và mạng lưới hệ thống đo lường và thống kê sự chăm sóc của người dùng. Bằng cách chặn quảng cáo và trình theo dõi, Brave cũng tải trang nhanh hơn so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu khác .Token BAT tạo ra một thị trường hiệu suất cao với những thời cơ mà nó mang lại cho những nhà quảng cáo đang tìm cách tiếp cận người dùng có giá trị – đồng thời trao quyền cho người dùng với một phần lệch giá quảng cáo khi họ xem chúng .Mặc dù có những dự án khác có tiềm năng tựa như, cho đến nay, Basic Attention Token đã đạt được thành công xuất sắc nhất định. Tính đến tháng 10 năm 2020, có tổng số 20,5 triệu người dùng hoạt động giải trí hàng tháng tại trình duyệt Brave và Basic Attention Token cũng đang nắm giữ hơn 368.000 ví độc lập .

Tổng quan về token BAT

Thông tin chung về token BAT 

 • Mã token: BAT
 • Mã hợp đồng: 0x0d8775f648430679a709e98d2b0cb6250d2887ef
 • Số thập phân: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Loại token: Utility Token
 • Tổng nguồn cung: 1.500.000.000 BAT
 • Lượng tiền lưu thông: 1.492.976.103 BAT

Phân bổ token BAT 

Với lượng cung tối đa là 1.500.000.000 token BAT, đội ngũ tăng trưởng dự án phân chia token BAT ra thành những tỷ suất như sau :

 • Bán ra ở ICO: 1 tỷ BAT 
 • Ngân sách phát triển BAT: 200 triệu BAT 
 • Ngân sách phát triển người dùng: 300 triệu BAT. 

Phân bổ token BAT

Phát hành token BAT

Đã có hơn 66,6 % token BAT được bán vào ngày 31/05/2017 với mức giá 0,036 USD và thu về hơn 35 triệu đô trong vòng 30 giây cho BAT.

Số lượng token BAT đã phát hành ngoài thị trường được phân bổ như sau:

 • Phân phối 100% sau ICO: 1 tỷ BAT ICO
 • Hoàn thành phân phối 300 triệu token BAT
 • Ngân sách phát triển BAT là 200 triệu token BAT. Trong đó đã giải ngân được 66,35 triệu đô, còn 133,65 triệu được khóa 180 ngày.  

Đội ngũ phát triển

BAT là dự án được xây dựng bởi Brendan Eich – người đồng sáng lập Mozilla và Firefox, đồng thời là người phát minh sáng tạo nên lập trình JavaScript. Trên website BAT công bố 14 thành viên và 4 cố vấn là những nhân vật lão làng trong kinh doanh thương mại, kỹ thuật, điều tra và nghiên cứu, phong cách thiết kế và tăng trưởng .Basic Attention Token (BAT) la gi? Tong quan ve tien dien tu BAT - anh 3

Cố vấn

Basic Attention Token (BAT) la gi? Tong quan ve tien dien tu BAT - anh 4

Mục tiêu của BAT hướng tới

Có thể nói, BAT hiện đang là một trong số những dự án có tham vọng lớn nhưng cũng rất thực tiễn. Được kiến thiết xây dựng trên chuỗi khối blockchain Ethereum, tiềm năng của BAT hướng tới là phân phối hiệu suất cao tiền quảng cáo giữa nhà quảng cáo, nhà xuất bản nội dung và người dùng .Ở thời đại mà những quy mô quảng cáo trực tuyến ngày càng lỗi thời, BAT bước chân vào game show với những ưu điểm điển hình nổi bật và lôi cuốn lượng lớn người dùng bằng cách trả token BAT khi họ xem quảng cáo .

Tương lai của đồng token BAT

Tiềm năng thị trường

Giá trị của thị trường quảng cáo trực tuyến ước tính sẽ tăng từ 359 tỷ đô vào năm 2020 và dự kiến ​ ​ đạt 1.089 tỷ đô vào năm 2027, với vận tốc tăng trưởng hằng năm kép ( CAGR ) là 17,2 % .Sự bùng phát COVID-19 lại không có nhiều ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của thị trường quảng cáo trực tuyến. Người ta Dự kiến rằng những tên thương hiệu hoàn toàn có thể giảm tiêu tốn quảng cáo do ảnh hưởng tác động kinh tế tài chính của COVID-19. Tuy nhiên, sự ngày càng tăng lưu lượng truy vấn trên mạng xã hội đã mang đến những thời cơ độc lạ để tương tác với người theo dõi trực tuyến đồng thời vẫn giữ mức độ nhận ra tên thương hiệu cao .

BAT Performance

Basic Attention Token (BAT) la gi? Tong quan ve tien dien tu BAT - anh 5Về trình duyệtChỉ mới có DuckDuckGo và Brave là 2 nền tảng trình duyệt mà BAT tiến hành. Trong tương lai, nếu như BAT hợp tác cùng Firefox hoặc Google Chrome để tăng trưởng dự án thì số lượng người dùng được Dự kiến sẽ tăng lên can đảm và mạnh mẽ .Về số PublisherDựa trên số liệu chính thức của BAT phân phối, số Publisher hiện tại đã lên đến 46 triệu người hàng tháng. Trong đó có 14,7 triệu người sử dụng hàng ngày .Về On-ChainTính đến thời gian hiện tại, ví tàng trữ của BAT đã có hơn 7,8 triệu ví. Trong đó, số lượng thanh toán giao dịch trên chuỗi là 3,5 triệu .Về số transfer BATSố transfer mỗi ngày của BAT rơi vào khoảng chừng 2353 .

Có nên đầu tư vào đồng token BAT không?

Với sự cạnh tranh gay gắt từ các gã khổng lồ Google Chrome, Safari hay Firefox, Brave của BAT cần có đối tác chiến lược lớn hơn nữa để tích hợp BAT vào những nền tảng trình duyệt có lượng người dùng lớn và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho họ. 

Nhìn chung BAT được nhìn nhận là khoản góp vốn đầu tư không thay đổi và vĩnh viễn mà những nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem xét. Tuy nhiên, thị trường tiền mã hóa luôn có những sự dịch chuyển đầy rủi ro đáng tiếc mà nhà đầu tư không lường trước được. Giá trị khoản góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tăng giảm bất kỳ khi nào. Do đó, hãy luôn dành thời hạn update thông tin dự án BAT mới nhất tại Coinvn để đưa ra quyết định hành động tương thích .

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin về BAT cũng như những điểm điển hình nổi bật của dự án. Bạn nên xem xét thời gian thích hợp để góp vốn đầu tư vào dự án BAT để tránh trường hợp FOMO khi giá của token BAT vẫn đang tăng không thay đổi mặc cho “ cơn mưa đỏ ” của những đồng khác. Ngoài ra, bạn cũng nên phân chia nguồn vốn hài hòa và hợp lý tránh việc chỉ góp vốn đầu tư hàng loạt vào một dự án hay một đồng xu tiền mã hóa .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT