Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Beam là gì? Beam Coin là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử BEAM

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Công nghệ chuỗi khối và những ứng dụng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) nói riêng, mang lại quyền lợi của thanh toán giao dịch ngang hàng cho công chúng thoáng rộng hơn. Tuy nhiên, một điểm yếu kém lớn của blockchain so với 1 số ít người là thực chất hoàn toàn có thể xem công khai minh bạch của tổng thể những thanh toán giao dịch. Do đó, Beam ( BEAM ) là một blockchain và tiền điện tử cung cấp giao dịch hoàn toàn riêng tư và bí hiểm và tàng trữ gia tài tiền điện tử .

Xem thêm: Mango Markets là gì? Dự án đạt giải nhất trong Solana x Serum Hackathon

Hiện tại, BEAM thanh toán giao dịch ở mức 0,86 đô la, với tổng nguồn cung gần 1 triệu đồng tiền và vốn hóa thị trường khoảng chừng 85 triệu đô la .

Beam Coin

Beam (BEAM) là gì?

Beam là một blockchain đã tiến hành hỗn hợp hai giao thức blockchain hướng đến quyền riêng tư – MimbleWimble và Lelantus. Mọi thanh toán giao dịch trên Beam đều được bảo mật thông tin trọn vẹn. Không có thông tin về những bên thanh toán giao dịch, ví dụ điển hình như địa chỉ ví và số tiền chuyển, được ghi lại trên blockchain. Các giao thức MimbleWimble và Lelantus giúp Beam đạt được sự riêng tư của những thanh toán giao dịch mà không tác động ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động giải trí .
Beam là một chuỗi khối Bằng chứng Công việc ( PoW ) và người dùng có phần cứng và ứng dụng thiết yếu hoàn toàn có thể tham gia nền tảng và kiếm phần thưởng khai thác. Vào năm 2019 ( năm ra đời ), blockchain đã trao 80 đồng BEAM cho mỗi khối được khai thác. Từ năm 2020 đến năm 2023, phần thưởng khai thác được đặt ở mức 40 BEAM cho mỗi khối. Bắt đầu từ năm 2024, phần thưởng sẽ là 25 BEAM và sẽ giảm 50% sau mỗi bốn năm .
Việc giảm 50% phần thưởng gần giống với lịch trình tựa như trên Bitcoin ( BTC ). Cũng giống như tiền điện tử lớn nhất quốc tế, BEAM hướng tới tiềm năng trở thành một đồng xu tiền có đặc thù giảm phát .

Beam Coin là gì?

Beam Coin là đồng xu tiền điện tử ẩn danh với năng lực lan rộng ra cao, được hoạt động giải trí dựa trên giao thức Mimblewimble và phát hành vào ngày 03/01/2019 bởi công ty Beam Development Ltd. Giống Ravencoin, BEAM không thực thi ICO hay Pre-mine, ngân sách hoạt động giải trí của dự án sẽ được chi trả bởi quỹ Treasury. Số tiền của quỹ này xuất phát từ việc Beam sẽ thu 20 % block rewards trong 5 năm tiên phong .
Nguồn : https://openlivenft.info/beam-coin/

Thông tin cơ bản về đồng BEAM Token

 • Ticker: BEAM.
 • Type: Coin, Mineable.
 • Blockchain: Beam blockchain.
 • Consensus: Proof of Work (PoW).
 • Algorithm: Modified Equihash.
 • Block time: 60 seconds.
 • Block reward: 80 BEAM.
 • Avg. Transaction Time: 20 TPS (Maximum 1000 TPS sau khi nâng cấp).
 • Total supply: 262,800,000 BEAM.
 • Circulating supply: 21,975,360 BEAM.

Beam hoạt động như thế nào?

Khi thanh toán giao dịch trên Beam, chỉ người gửi và người nhận tiền điện tử mới hoàn toàn có thể nhìn thấy địa chỉ của nhau. Ngay cả những địa chỉ này thường là trong thời điểm tạm thời. Đối với mỗi thanh toán giao dịch mới, Beam tạo một địa chỉ mới để không có năng lực theo dõi lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch của bất kể người dùng nền tảng nào .

Quy trình giao dịch điển hình

Người nhận thanh toán giao dịch tạo một địa chỉ trong ví của họ và phân phối cho người gửi trải qua những phương tiện đi lại ngoại tuyến, ví dụ : qua email hoặc ứng dụng gửi tin nhắn trò chuyện. Đến lượt người gửi, tạo một địa chỉ trong thời điểm tạm thời trong ví của chính họ và gửi tiền đến địa chỉ do người nhận phân phối .
Trong khi tiền chưa được gửi đi, người nhận ( thường thì ) phải giữ cho ví của họ trực tuyến. Ngay sau khi tiền được gửi và mạng xác nhận thanh toán giao dịch, người nhận hoàn toàn có thể chuyển sang chính sách ngoại tuyến .

Các loại giao dịch

Có ba loại thanh toán giao dịch trên Beam :

 1. Giao dịch trực tuyến: Đây là những giao dịch được sử dụng phổ biến nhất và có phí giao dịch thấp nhất. Các giao dịch trực tuyến yêu cầu cả người gửi và người nhận phải trực tuyến trong khi thực hiện giao dịch hoặc ít nhất phải trực tuyến trong vòng 12 giờ kể từ khi giao dịch. Beam định nghĩa các giao dịch này là kém an toàn nhất theo quan điểm bảo mật.
 2. Giao dịch ngoại tuyến : Trong các loại giao dịch này, người nhận không cần phải trực tuyến tại thời điểm giao dịch hoặc trong vòng 12 giờ sau khi giao dịch. Người gửi có thể chuyển tiền đến một địa chỉ mà người nhận đã cung cấp trước đó. Người gửi thực hiện chuyển tiền và người nhận sẽ có tiền vào lần tới khi ví của họ trực tuyến.
  Beam định nghĩa các giao dịch ngoại tuyến là riêng tư hơn các giao dịch trực tuyến.
 3. Giao dịch bảo mật tối đa : Đây là những giao dịch có mức độ bảo mật cao nhất. Chúng tương tự như các giao dịch ngoại tuyến nhưng người dùng có thể chỉ định thời gian “khóa” để làm cho giao dịch càng riêng tư càng tốt. Thời gian khóa đề cập đến số giờ mà giao dịch sẽ ở trong một vùng được bảo vệ trước khi được chuyển đến ví của người nhận.

Thời gian khóa càng dài, thanh toán giao dịch của bạn sẽ càng bảo đảm an toàn theo quan điểm bảo mật thông tin .

Các loại địa chỉ

Cũng như trong trường hợp với những thanh toán giao dịch, Beam có những loại địa chỉ khác nhau. Ba loại địa chỉ trên Beam là :

 1. Địa chỉ thông thường : Các địa chỉ này hỗ trợ các loại giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến. Chúng là tạm thời và có ngày hết hạn.
 2. Địa chỉ ẩn danh tối đa : Không giống như các địa chỉ thông thường, các địa chỉ ẩn danh tối đa hỗ trợ các loại giao dịch bảo mật tối đa.
 3. Địa chỉ ngoại tuyến công khai : Mặc dù địa chỉ thông thường có thời hạn sử dụng, nhưng địa chỉ ngoại tuyến công khai có thể được lưu giữ vĩnh viễn. Nói chung, Beam khuyên chỉ nên sử dụng loại địa chỉ này để chuyển cho những người dùng hiếm khi trực tuyến và không nên sử dụng thường xuyên các địa chỉ ngoại tuyến công khai.

Các loại thanh toán giao dịch và địa chỉ ở trên được Beam sử dụng một cách hùng hồn để phân phối mức độ bảo mật thông tin thanh toán giao dịch rất cao. Tất cả thông tin thiết yếu cho một thanh toán giao dịch, ví dụ như địa chỉ và số tiền, được tàng trữ trong ví thanh toán giao dịch và không khi nào công khai minh bạch trên sổ cái blockchain .

Hoán đổi nguyên tử

Ngoài những loại thanh toán giao dịch tiêu chuẩn, Beam cũng tương hỗ hoán đổi nguyên tử. Hoán đổi nguyên tử là chuyển tiền điện tử P2P được tương hỗ hợp đồng mưu trí giữa hai người dùng blockchain. Hai bên thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể trên cùng một hoặc trên những blockchain khác nhau .
Tính năng hoán đổi nguyên tử trên Beam vẫn đang trong tiến trình thử nghiệm. Hiện tại, thanh toán giao dịch hoán đổi giữa Beam và hai mạng khác, Bitcoin và Litecoin ( LTC ), được tương hỗ .

Tài sản bí mật

Đối với những người dùng blockchain chăm sóc đến quyền riêng tư, Beam không chỉ cung ứng những giao dịch chuyển giá trị bí hiểm mà còn phân phối dịch vụ tàng trữ gia tài tiền điện tử trọn vẹn bí hiểm. Tài sản bí hiểm là tên được đặt cho những mã thông tin Beam đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể được tạo và tàng trữ trên blockchain để đại diện thay mặt cho 1 số ít gia tài có giá trị, ví dụ : điểm trung thành với chủ của người mua .
Beam cung ứng hướng dẫn dễ sử dụng về cách tạo Nội dung bí hiểm. Để tạo từng loại gia tài, bạn sẽ cần khóa 3.000 BEAM. Khi bạn không cần duy trì gia tài trên Beam nữa, bạn hoàn toàn có thể thanh lý chúng và đòi lại khoản tiền gửi 3.000 BEAM của mình .

Chùm DApps

Beam đã công bố kế hoạch ra đời bộ ứng dụng phi tập trung chuyên sâu trên nền tảng này. Các ứng dụng sẽ có sẵn trải qua Beam DAAP Store. Nền tảng đặc biệt quan trọng quan tâm những game show và ứng dụng DeFi là ưu tiên .

Cách bắt đầu sử dụng Beam

Bạn sẽ cần có một ví Beam gốc để mở màn sử dụng nền tảng. Hiện tại, ví máy tính để bàn Beam có sẵn để tải xuống cho những mạng lưới hệ thống dựa trên Windows, Mac và Linux. Ví di động cũng có sẵn, cho cả Android và iOS .

Cách bắt đầu sử dụng Beam

Ai là người đứng sau Beam?

Công ty đứng sau dự án Beam, Beam Development Ltd., được thành lập vào năm 2018 bởi hai doanh nhân công nghệ – Alex Romanov và Alex Zaidelson. Mạng chính của dự án đã được khởi chạy vào đầu tháng 1 năm 2019.

Romanov hiện là CTO của công ty, trong khi Zaidelson là CEO. C-suit của dự án còn có COO Amir Aaronson và CMO Benni Issembert. Beam Development có trụ sở chính tại Tel-Aviv, Israel .
Beam đã kêu gọi được tổng số 7 triệu đô la trong Quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm ( VC ) qua hai vòng gọi vốn. Phần lớn khoản hỗ trợ vốn này, 5 triệu đô la, được kêu gọi trong vòng tiên phong từ nhà đầu tư chính của công ty, công ty góp vốn đầu tư Recruit Strategic Partners có trụ sở tại Nhật Bản. 2 triệu đô la còn lại đã được kêu gọi trong vòng thứ hai từ tổng số 10 nhà đầu tư tổ chức triển khai và cá thể .
Dự án Beam cũng được tương hỗ và hướng dẫn bởi Beam Foundation, một tổ chức triển khai phi doanh thu chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính về quản trị nền tảng. Quỹ là một phục trang trong thời điểm tạm thời quản trị Beam cho đến khi có một mạng lưới hệ thống quản trị phi tập trung chuyên sâu dựa trên blockchain hoàn hảo trải qua BeamX DAO .
Beam Foundation chính nó đã được ĐK tại Nước Singapore. Nó được quản trị bởi một Hội đồng quản trị gồm có tối đa bảy thành viên .

Lịch sử giá BEAM

Trong suốt lịch sử vẻ vang của nó trên thị trường, đồng xu BEAM đã chứng tỏ sự không thay đổi đáng kể so với một loại tiền điện tử không phải là stablecoin. BEAM đã được ra đời vào tháng 1 năm 2019 với tỷ giá khoảng chừng 0,80 đô la. Nó mở màn tăng giá nhanh gọn trong vòng vài ngày sau khi ra đời và tăng vọt lên 2,94 đô la vào cuối tháng 1, mức giá cao nhất từ ​ ​ trước đến nay của nó cho đến nay .

Lịch sử giá BEAM

Tuy nhiên, nó không hề duy trì những mức này lâu và trong vài ngày đã giảm xuống dưới 1 đô la. Ngoại trừ hai lần tăng đột biến thời gian ngắn, một vào giữa năm 2019 lên khoảng chừng 2,30 đô la và lần thứ hai vào tháng 4 năm 2021 lên khoảng chừng 1,90 đô la, BEAM sau đó được thanh toán giao dịch ở mức dưới 1 đô la trong hầu hết thời hạn trên thị trường .

Tương lai cho Beam là gì?

Triển vọng cho Beam là hơi không chắc như đinh. Mặc dù khái niệm toàn diện và tổng thể về quyền riêng tư của thanh toán giao dịch và tàng trữ giá trị rất mê hoặc so với nhiều người dùng blockchain, nhưng những nền tảng trọn vẹn riêng tư luôn có tiềm năng trở thành sân chơi cho tội phạm mạng .
Hoàn toàn bí hiểm hoàn toàn có thể làm cho bất kể nền tảng nào như vậy trở thành nam châm từ lôi cuốn những kẻ rửa tiền và tội phạm những loại khác. Một câu hỏi lớn được đặt ra là liệu Beam hoàn toàn có thể bảo vệ rằng quy mô hoạt động giải trí bảo vệ quyền riêng tư của mình không vô tình dẫn đến một ngữ cảnh như vậy hay không .

Kết luận

Nhiều người đam mê blockchain coi quyền riêng tư là điều tối quan trọng. Beam cung ứng cho những người này một nền tảng lý tưởng để triển khai những thanh toán giao dịch của họ và tàng trữ gia tài tiền điện tử .
Nền tảng này đã có trên mạng chính của nó gần ba năm nay và có nhiều kế hoạch lớn để khởi chạy DeFi và những ứng dụng game show. Khi nền tảng tăng trưởng nhiều tính năng hơn và nhiều lựa chọn ứng dụng hơn, sự mê hoặc của Beam hoàn toàn có thể sẽ tăng lên .
Tuy nhiên, một yếu tố lớn mà Beam hoàn toàn có thể phải đương đầu là tiềm năng trở thành một “ blockchain được lựa chọn ” cho những hoạt động giải trí và chuyển tiền phạm pháp. Một số nền tảng hướng đến quyền riêng tư tương tự như, ví dụ điển hình như Monero, đã phải đương đầu với những yếu tố như vậy và rủi ro đáng tiếc về nổi tiếng là không nhỏ .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT