Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Feg coin là gì

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Dogecoin là đồng tiền điện tử đã có mặt trên thị trường từ 2013 và để lại nhiều dấu ấn. Được xem là phiên bản nhái của Bitcoin. Hiện nay Dogecoin được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia và có cả Việt Nam. Thông tin trong bài hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về đồng tiền ảo này để bạn hiểu thêm Dogecoin là gì và giá trị của Dogecoin nhé.

Nội dung chính

 • Dogecoin là gì?
 • Lịch sử ra đời của Dogecoin là gì?
 • Cách thức hoạt động của Dogecoin là gì?
 • Định hướng phát triển của động Dogecoin
 • Có nên đầu tư Dogecoin?
 • Kết luận
 • Video liên quan

Nội dung chính

Bạn đang đọc: Feg coin là gì

 • Dogecoin là gì?
 • Lịch sử ra đời của Dogecoin là gì?
 • Cách thức hoạt động của Dogecoin là gì?
 • Định hướng phát triển của động Dogecoin
 • Có nên đầu tư Dogecoin?
 • Kết luận

Dogecoin là gì?

Dogecoin là tiền điện tử phi tập trung, ngang hàng và cho phép người dùng gửi tiền trực tuyến một cách dễ dàng.

Dogecoin là gì ?Dogecoin ( DOGE ) được tăng trưởng dựa trên nền tạng Litecoin và tạo ra dựa trên ý tưởng sáng tạo từ meme Doge .Đồng tiền ảo này ra đời thị trường vào cuối 2013 nhưng với vận tốc tạo xu bắt đầu nhanh hơn hẳn những đồng xu tiền khác thì cuối năm trước đã có gần 100 tỷ đồng Dogecoin được lưu hành trên thị trường .Dogecoin có giá trị ở mức thấp, không chỉ có vậy ngân sách thanh toán giao dịch rất nhỏ. Loại tiền tệ ít được ứng dụng trong thương mại .Và nó xu thế để trở thành đồng tiền ảo mà mọi sử dụng liên tục hơn là đồng coi để góp vốn đầu tư .

Do vậy mà Dogecoin đã trở thành đồng xu phổ biến và tạo ra cộng đồng ảnh hưởng không kém gì so với Bitcoin.

Lịch sử ra đời của Dogecoin là gì?

Vào ngày 8/12/2013, một cựu lập trình viên của IBM Billy Markus ở Portland đã ý tưởng ra Dogecoin .Dogecoin sinh ra dựa trên sáng tạo độc đáo từ meme DogeLúc đầu thì Billy Markus thử nghiệm với một đồng tiền tệ khác là Bells dựa trên series Animal Crossing của Nintendo .Thực hiện thử nghiệm đó với mục tiêu tạo ra loại tiền tệ hoàn toàn có thể vươn với những nhóm người dùng khác ngoài những nhà đầu tư, và từ đó hoàn toàn có thể tạo ra một nền kinh tế tài chính như Bitcoin .Cùng lúc đó thì bạn của Markus là Jackson Palmer chính là người bắt đầu nghĩ ra ý tưởng sáng tạo về Dogecoin .Đã được một học viên ở Đại học Front Range thuyết phục qua Twitter để biến ý đó tưởng thành hiện thực, và Palmer đã quyết định hành động tới gặp Markus .Sau đó thì Palmer đã mua tên miền dogecoin.com, và cho Markus xem và tạo sự hợp tác giữa Markus và Palmer .Cho đến 19/12 thì giá trị của Dogecoin đã tăng lên 300 %, trong thời hạn đó thì đồng Bitcoin và những loại tiền ảo khác đang lao dốc .

Vào 22 tháng 12 thì Dogecoin đã chứng kiến sự sụt giá mạnh đầu tiên với 80% giá trị do các pool lớn lợi dụng yêu cầu sức mạnh tính toán thấp để đào xu tại thời điểm đó.

Ngày 19/1/2014 một hội đồng trực tuyến lớn đã tăng trưởng qua nhiều năm với nhiều người hâm mộ trung thành với chủ của Dogecoin đã triển khai được nhiều dự án đáng kinh ngạc nhờ Dogecoin .Từ việc sử dụng tiền điện tử để gây quỹ cho đội đua ngựa Jamaica, cho đến Thế vận hội mùa đông Sochi, thiết kế xây dựng giếng cho vùng nông thôn ở Kenya để phân phối nước uống .Và nhờ đó tỷ giá Dogecoin đã tăng trở lại và nhận được nhiều sự thương mến của hội đồng .

Cách thức hoạt động của Dogecoin là gì?

Dogecoin hoạt động giải trí dựa trên việc mã khóa mật khẩu công cộng. Với mỗi địa chỉ thanh toán giao dịch Dogecoin sẽ có một mật khẩu cá thể và một mật khẩu công cộng .Và chỉ có mật khẩu cá thể mới hoàn toàn có thể giải thuật được tài liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng .Vì thế mà mặc dầu có san sẻ mật khẩu công cộng thì vẫn bảo vệ được sự bảo đảm an toàn .Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng với độ dài gồm 34 ký tự và mở màn với ký tự D .

Định hướng phát triển của động Dogecoin

Tuy đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu là tổng thể những đồng xu tiền điện tử thuộc hàng top như Bitcoin, Ethereum và Ripple nhưng Dogecoin tại ra không phải với mục tiêu trở thành đồng coin có giá trị .Vì vậy mà những nhà tăng trưởng luôn giữ giá của Dogecoin ở mức thấp để hoàn toàn có thể được ứng dụng cho những mục tiêu tặng thưởng với số tiền nhỏ một cách thuận tiện hơn .

Có nên đầu tư Dogecoin?

Với khuynh hướng tăng trưởng và sự nổi lên nhờ những hoạt động giải trí từ thiện đã làm ra điều độc lạ giữa đồng Dogecoin với những đồng xu tiền ảo khác .Và dù không ra bản update mới sau thời hạn dài nhưng đồng xu vẫn tăng và vẫn làm cho cộng động chăm sóc tới .Bạn hoàn toàn có thể xem tài liệu dưới đây để hoàn toàn có thể xem xét về tính tiềm năng của của Dogecoin .Biểu đồ biểu lộ giá đồng Dogecoin trong 6 năm nayTuy vậy Dogecoin phải đương đầu với nhiều đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường tiền ảo và gặp thử thách với bản update .Như vậy thì rất có năng lực Dogecoin sẽ không theo kịp sự tăng trưởng và sẽ bị vô hiệu .

Vì thế mà chưa thấy được sự thực tế gì từ ứng dụng và cũng sẽ là lựa chọn đầu tư đầy rủi ro.

Nhưng nếu nhìn vào sự tăng trưởng của Dogecoin kể từ khi sinh ra thì có lẽ rằng sẽ vẫn có người lựa chọn góp vốn đầu tư .Việc góp vốn đầu tư hay không sẽ tùy vào quan điểm nhìn nhận, có người sẽ thấy rằng Dogecoin mang lại tiềm năng khi nhìn vào số liệu từ ngày sinh ra. Nhưng nếu nhìn vào hiện tại thì có lẽ rằng sẽ là rủi ro đáng tiếc .

Kết luận

Với những thông tin trên đây về lịch sử dân tộc sinh ra cũng như phương pháp hoạt động giải trí của Dogecoin, hy vọng bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm cho mình kỹ năng và kiến thức về Dogecoin là gì và có nhìn nhận rõ ràng hơn về Dogecoin nhé .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT