Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

The Graph (GRT) là gì? Thông tin chi tiết tiền điện tử GRT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Kể từ khi Bitcoin sinh ra, thị trường tiền điện tử đã trở thành một nghành sinh lợi với những tiện ích phong phú và nhiều dự án blockchain và tiền điện tử khác nhau. The Graph ( GRT ) là một trong những tiền điện tử gần đây tham gia thị trường với một tiện ích độc lạ, được xây dựng vào năm 2018 bởi Yaniv Tal, Brandon Ramirez và Jannis Pohlmann. Vậy The Grap ( GRT ) là gì ? Và đồng xu tiền điện tử này có gì điển hình nổi bật, mời bạn tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây của chúng tôi .

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ THE GRAP (GRT)

The Grap (GRT) là gì?

Graph là một giao thức mã nguồn mở dựa trên DLT ( Công nghệ sổ cái phân tán ), được phong cách thiết kế trên niềm tin phân quyền để thu thập dữ liệu blockchain mà không có bên thứ ba nào tham gia. Giao thức đại diện thay mặt cho một API toàn thế giới để lập chỉ mục, tổ chức triển khai và truy vấn tài liệu được triển khai thuận tiện truy vấn và được giải quyết và xử lý trải qua ngôn từ lập trình GraphQL .

GRT

Với sự ra mắt của mainnet The Graph, nhóm đã mở đường để hoàn thành việc phân quyền ứng dụng, tạo ra một mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ nơi các ứng dụng phi tập trung có thể hoạt động bất kể điều gì và dữ liệu blockchain có thể dễ dàng truy cập. Với các API mở và công khai được gọi là đồ thị con, hàng nghìn dApp có thể hoạt động trên mạng, trong khi mạng chính của The Graph đã có hàng trăm.

Graph có cả đợt bán công khai và riêng tư, kêu gọi được 12 triệu đô la từ đợt bán mã thông tin công khai minh bạch của họ. Dự án đã kêu gọi được thêm 5 triệu đô la từ một đợt bán riêng do Coinbase Ventures, Digital Currency Group và Framework Ventures hỗ trợ vốn. Multicoin Capital cũng góp vốn đầu tư 2,5 triệu đô la vào The Graph .
Mạng dựa vào những nút để chạy The Graph mainnet và phân phối một môi trường tự nhiên tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho dApp và nhà tăng trưởng, trong khi người lập chỉ mục, người quản trị và người ủy quyền tham gia vào thị trường với mã thông tin GRT. GRT là tiền điện tử gốc của mạng The Graph và được sử dụng để phân chia những tài nguyên khác nhau được sử dụng trong hệ sinh thái The Graph .

Lịch sử của The Graph (GRT)

The Graph ( GRT ) và mã thông tin của nó, GRT, là một loại tiền điện tử rất mới. Kể từ mùa xuân năm 2021, GRT đã xuất hiện trên thị trường tiền điện tử chưa đầy một năm .
Nhóm đằng sau Graph Network gồm có một loạt những cựu chiến binh trong ngành và nhóm sáng lập gồm có Yaniv Tal, Brandon Ramirez và Jannis Pohlmann. Họ đã khởi đầu thao tác trên Graph vào năm 2017, ở đầu cuối họ đã thấy dự án có hiệu quả một vài năm sau đó .
Vào tháng 10 năm 2020, Graph Foundation đã bán GRT trị giá khoảng chừng 12 triệu đô la trong đợt bán công khai bắt đầu, gồm có 400 triệu mã thông tin. Giao thức Graph ra đời vào tháng 12 năm 2020, mang lại tiện ích GRT .
Một số nhà thanh toán giao dịch hoặc nhà đầu tư vẫn chưa nghe nói về GRT vì nó vẫn còn rất mới trên thị trường, nhưng nó đã có chỗ đứng với những nhà đầu tư lớn hơn. Mười chủ sở hữu trấn áp hơn 50% nguồn cung ứng GRT .

The Graph (GRT) hoạt động như thế nào?

Trên trong thực tiễn, The Graph ( GRT ) hoạt động giải trí như một trung gian giữa những blockchain và những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu – nó giúp cả hai tiếp xúc một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao bằng cách sử dụng ngôn từ truy vấn được gọi là GraphQL. Mạng gồm có những người dùng cần truy vấn được giải quyết và xử lý và những người chuẩn bị sẵn sàng trả tiền cho nó. Do đó, có những người lập chỉ mục, người quản trị và người ủy quyền, những người làm cho toàn bộ diễn ra ở mặt sau .
Một số người dùng này hoạt động giải trí như những người tạo GRT, tương hỗ những người khác, những người chạy những nút và giải quyết và xử lý những truy vấn đó. Tuy nhiên, để chạy những nút, người dùng phải nắm giữ 1 số ít CP nhất định của mã thông tin GRT – đó là nơi mã thông tin đi vào hỗn hợp .

GRT 1

GRT phân chia tài nguyên trong Mạng đồ thị và hoạt động giải trí như một động lực cho người dùng trong mạng để duy trì Mạng hoạt động giải trí. Điều đó hoàn toàn có thể có nghĩa là giải quyết và xử lý những truy vấn, cải tổ API, …
Về mặt hiệu suất cao, Mạng đồ thị tương tự như như những mạng như Ethereum, trong đó người dùng sử dụng mạng cho những mục tiêu riêng của họ và sử dụng mã thông tin GRT để tạo điều kiện kèm theo cho những thanh toán giao dịch trên mạng. GRT cũng có giá trị bên ngoài hệ sinh thái của The Graph, mặc dầu không có nhiều tiện ích. Đó là tiện ích trên mạng mang lại giá trị cho nó và tại sao những nhà thanh toán giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử hoàn toàn có thể muốn thêm nó vào ví của họ .

Các vai trò chính của The Graph (GRT)

The Graph gồm có những người tham gia sau :

 • Người tiêu dùng: Người dùng trả tiền cho Người lập chỉ mục cho các tìm kiếm của họ được gọi là người tiêu dùng. Người tiêu dùng là các dịch vụ web hoặc phần mềm sử dụng Đồ thị.
 • Bộ lập chỉ mục: Bộ lập chỉ mục là toán tử nút của Đồ thị. Chúng được khuyến khích để lập chỉ mục dữ liệu trên nền tảng.
 • Người ủy quyền: Người ủy quyền thường gửi cổ phiếu vào Indexers để đóng góp vào mạng lưới. Họ không chạy các nút với tư cách Người lập chỉ mục nhưng có thể tham gia vào các nút hiện có để kiếm một phần phí của nút.
 • Người quản lý: Vai trò của người quản lý là quyết định nguồn dữ liệu có đáng tin cậy hay không.

GRT 2

Điều gì làm cho The Graph trở nên độc đáo?

Tiện ích của dự án đã lôi cuốn nhiều dự án như Uniswap, Sythetix bởi những yếu tố chính sau :

 • Không có sự đánh đổi: Các đồ thị con của Đồ thị cho phép các nhà phát triển dApp dễ dàng truy cập vào dữ liệu blockchain mà họ cần mà không cần phải phụ thuộc vào bên thứ ba tập trung.
 • Tính linh hoạt: Sử dụng các đồ thị con do The Graph cung cấp, các nhà phát triển dApp có thể truy cập dữ liệu có liên quan mà không cần phải xây dựng các dịch vụ truy vấn của riêng họ hoặc chỉ bị giới hạn ở những gì bên thứ ba cung cấp
 • Xây dựng cơ sở hạ tầng: Giao thức Graph có tiềm năng đóng góp vào khả năng sử dụng cao hơn của các ứng dụng phi tập trung trên Web3. Công nghệ sẽ loại bỏ một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà phát triển – thiếu tính khả dụng và tính thanh khoản của dữ liệu cần thiết để ứng dụng / dapp hoạt động bình thường.

THÔNG TIN VỀ GRT TOKEN 

GRT Token là gì?

GRT là mã thông tin gốc của The Graph. Được kiến thiết xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, GRT hoàn toàn có thể đóng vai trò như một phương tiện đi lại trao đổi và trao thưởng cho những người tham gia vì đã trở thành một trong những người chơi chính trong mạng .

Số liệu mã thông báo GRT – Key Metrics Token GRT

 • Tên mã thông báo: Biểu đồ.
 • Mã : GRT.
 • Chuỗi khối : Ethereum.
 • Hợp đồng : 0xc944e90c64b2c07662a292be6244bdf05cda44a7
 • Loại mã thông báo: Tiện ích.
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20.
 • Tổng cung : 10.000.000.000 GRT
 • Nguồn cung lưu hành : 4,756,845,231 GRT.
 • Tổng cung cấp mã thông báo ban đầu: 10.000.000.000 GRT

Phân bổ mã thông báo GRT – Token Allowcation 

 • Cộng đồng: 35%.
 • Đội ngũ & Cố vấn ban đầu: 23%.
 • Người ủng hộ sớm: 17%.
 • Người ủng hộ: 17%.
 • Cạnh & nút: 8%.

GRT 3

Bán mã thông báo GRT – Token Sales

Sự kiện bán Token kết thúc vào tháng 10 năm 2020 với 400.000.000 GRT được bán với giá 0,03 USD

Lịch trình phát hành mã thông báo GRT – Token Schedule 

GRT 4

Các trường hợp sử dụng GRT – Token Use Case 

 • Đánh dấu người lập chỉ mục: Người lập chỉ mục gửi Mã thông báo đồ thị để làm cho công việc của họ có thể phát hiện và an toàn trong thị trường truy vấn.
 • Báo hiệu người quản lý: Người quản lý phải gửi Mã thông báo đồ thị vào thị trường giám tuyển, nơi họ được thưởng vì dự đoán chính xác đồ thị con nào sẽ có giá trị đối với mạng.
 • Chìm & đốt giao thức: Mạng sẽ ghi một tỷ lệ phần trăm nhỏ phí truy vấn, bắt đầu từ 1% tổng phí truy vấn.

Cách kiếm và sở hữu GRT Token 

Bạn hoàn toàn có thể kiếm GRT Token bằng cách tham gia thiết kế xây dựng đồ thị con, săn lỗi với Bug Bounty để nhận tiền thưởng ( đơn cử, ‘ săn lỗi ‘ là việc làm tìm kiếm những lỗ hổng và lỗi bảo mật thông tin của giao thức ). Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể mua GRT trực tiếp trên những sàn thanh toán giao dịch tương hỗ hoặc 1 số ít chương trình khác tương quan tương hỗ phần thưởng là GRT, ví dụ điển hình : cuộc thi hackthon …

Ví lưu trữ

GRT coin được tăng trưởng trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì thế bạn cũng hoàn toàn có thể tàng trữ trên những ví tương hỗ ERC 2.0 như : Trustwallet, Ledger Nano X, MetaMask, Myetherwallet, Jaxx, … hoặc nếu trader lướt sóng thì hoàn toàn có thể tàng trữ ở ví của những sàn thanh toán giao dịch kể trên .

Lộ trình và cập nhật

Lộ trình không được công bố bởi nhóm sáng lập. Tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2021, dự án đã phân phối hơn 2,8 triệu đô la cho những người được hỗ trợ vốn thao tác về nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng giao thức, công cụ để kiến thiết xây dựng những chương trình con và dapp, thiết kế xây dựng hội đồng và truy thuế kiểm toán bảo mật thông tin .

Đội ngũ phát triển, đối tác, nhà đầu tư 

Đội ngũ phát triển

Graph hiện có năm nhân viên cấp dưới, gồm có cả trưởng dự án Yaniv Tal, gồm có : Yaniv Tal ( trưởng dự án ), Brandon Ramirez ( trưởng nhóm điều tra và nghiên cứu ) và Jannis Pohlmann ( trưởng nhóm công nghệ tiên tiến ). Đây là những nhà sáng lập giàu kinh nghiệm tay nghề và họ đã thao tác cùng nhau trong nhiều năm .

GRT 5

Từ nguồn cảm hứng so với API, họ đã tạo dựng dự án The Graph nhằm mục đích thiết lập những API không bao giờ thay đổi. Đồng thời, mở đường cho chương trình truy vấn tài liệu, sử dụng ngôn từ truy vấn GraphQL .

Nhà đầu tư

The Graph ( GRT ) đã kêu gọi được tổng số $ 19,6 triệu hỗ trợ vốn trong 7 vòng với Multicoin Capital và Coinbase Ventures trong list nhà đầu tư .

GRT 6

Đối tác

Graph đã được nhiều dự án tin cậy và sử dụng gồm có Curve, Sushiswap, Uniswap, …

GRT 7

Ngoài ra, có 9 blockchains được tương hỗ bởi mạng .

GRT 8

Có nên đầu tư The Graph (GRT) không?

Điều quan trọng là phải xem xét 1 số ít điểm chính trước khi góp vốn đầu tư The Graph ( GRT ) như sau :

 • Xây dựng cơ sở hạ tầng là một phần quan trọng của chuỗi khối và hệ sinh thái của nó. Graph cung cấp dịch vụ cho các nhà phát triển để xây dựng ứng dụng/dapp của họ nhanh hơn và ít khó khăn hơn mà không cần có cơ sở dữ liệu của riêng họ.
 • Dự án đang cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách xuất bản các gói hỗ trợ. Một trong những gói lớn nhất, trị giá lên tới 60 triệu USD, để StreamingFast trở thành nhà phát triển cốt lõi của dự án. Khả năng mở rộng của dự án sẽ được tăng tốc khi đội ngũ nhà phát triển được mở rộng, cho phép nó xây dựng một Internet hoàn toàn cởi mở hơn.
 • Biểu đồ dành cho bất kỳ ai muốn đóng góp cho mạng và họ thưởng cho người dùng của mình Chương trình Grants để cộng tác với những người đóng góp. Kiến trúc làm việc này cho phép dự án thu hút nhiều người dùng hơn đóng góp vào mạng.
 • Hiện tại, The Graph được cho là dự án nổi tiếng nhất trong lĩnh vực truy vấn dữ liệu. Với mức định giá thị trường lên tới 3,4 tỷ USD, dự án hiện đứng thứ 46 trong top 100. Tuy nhiên, đã có một số dự án khác hướng đến chủ đề này, trong đó đáng chú ý nhất là Covalent.

Đầu tư vào GRT: Lợi ích và Nhược điểm

Đối với những nhà đầu tư và thương nhân, GRT sẽ không có nhiều tiện ích bên ngoài hệ sinh thái của Graph Network. Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không hề, để tìm được một doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng gật đầu GRT để đổi lấy sản phẩm & hàng hóa hoặc dịch vụ. Nhưng bạn luôn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch GRT của mình lấy đô la Mỹ nếu cần, trải qua một sàn thanh toán giao dịch .

Lợi ích của GRT

Đối với các nhà đầu tư hoặc thương nhân, GRT là một loại tiền điện tử khác có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử. Giá trị của GRT hiện đang giảm, nhưng có tiềm năng tăng trong tương lai, tùy thuộc vào việc áp dụng Mạng đồ thị trong tương lai. Nhưng điều đó có thể yêu cầu các nhà đầu tư phải HODL trong một thời gian .

Hạn chế của GRT

GRT là một loại tiền điện tử, có nghĩa là nó đi kèm với một loạt rủi ro đáng tiếc. Tiền điện tử cực kỳ dễ dịch chuyển ( như dễ thấy với lịch sử vẻ vang giá của GRT ) và những nhà đầu tư không thích rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả khi giải quyết và xử lý những dịch chuyển giá hàng ngày hoặc hàng tuần. Ngoài ra, luôn có năng lực chính phủ nước nhà hoàn toàn có thể tạo ra hoặc biến hóa những pháp luật và quy tắc về tiền điện tử, điều này hoàn toàn có thể khiến thị trường tiền điện tử rơi vào thực trạng thất thường .

Kết luận 

Tóm lại, bất kể ai sẽ giành được thị trường DeFi hoặc trường hợp sử dụng nào sẽ là quan trọng nhất trong nền kinh tế tài chính blockchain. Một số Dapp sẽ luôn phải truy vấn tài liệu và The Graph là đồng xu tiền được thiết lập tốt nhất để phân phối nhu yếu đó lúc bấy giờ, góp vốn đầu tư vào Graph là góp vốn đầu tư vào cả blockchain như một công nghệ tiên tiến và DeFi như một trường hợp sử dụng. Đó là vì toàn bộ những nguyên do mà The Graph sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Bạn cũng hoàn toàn có thể xem ATOM, một đồng xu tiền được Cosmos tạo ra, một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu với mục tiêu là tạo ra một mạng lưới Blockchain và được cho phép trao đổi tài liệu giữa chúng .

CẢNH BÁO : Tất cả thông tin trong bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và KHÔNG được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư vào tiền điện tử chứa đựng rủi ro cực kỳ cao và bạn chỉ nên đầu tư vào quỹ mà bạn sẵn sàng mất.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT