Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Giao dịch tần suất cao (High-Frequency Trading – HFT) là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Giao dịch tần suất cao ( tiếng Anh : High-frequency trading, viết tắt : HFT ) là giải pháp thanh toán giao dịch sử dụng những chương trình máy tính can đảm và mạnh mẽ để triển khai một số lượng lớn thanh toán giao dịch trong vòng chưa đầy một giây .maxresdefaultHình minh họa. Nguồn : Youtube. com

Giao dịch tần suất cao

Khái niệm

Giao dịch tần suất cao, tiếng Anh gọi là high-frequency trading, viết tắt là HFT.

Giao dịch tần suất cao là phương pháp giao dịch sử dụng những chương trình máy tính mạnh để thực hiện một số lượng lớn giao dịch trong vòng chưa đầy một giây. Những thuật toán phức tạp sẽ được sử dụng để phân tích nhiều thị trường một lúc và lệnh sẽ được thực hiện dựa theo điều kiện thị trường.

Thường thì những người thanh toán giao dịch có vận tốc thực thi lệnh nhanh sẽ dễ sinh lời hơn những người thanh toán giao dịch có vận tốc chậm .

Ngoài việc có tốc độ nhập lệnh nhanh, giao dịch tần suất cao còn có những tính chất như hệ số quay vònghệ số khớp lệnh cao. Một vài công ty giao dịch tần suất cao nổi tiếng là Tower Research, Citadel LLC và Virtu Financial.

Hiểu rõ hơn về giao dịch tần suất cao

Giao dịch tần suất cao đã trở nên phổ biến do các sàn giao dịch có đưa ra mức thưởng cho những công ty giúp hỗ trợ làm tăng thanh khoản thị trường.

Ưu điểm chính của giao dịch tần suất cao là giúp cải thiện thanh khoản thị trường và loại bỏ những chênh lệch giá mua-giá bán nhỏ trước đó. Điều này đã được kiểm chứng bằng cách thêm phí vào giao dịch tần suất cao, kết quả là chênh lệch giá mua-giá bán đã tăng lên. 

Nhưng giao dịch tần suất cao cũng gây ra nhiều tranh cãi và vấp phải một số chỉ trích. Nó thay thế những người môi giới-giao dịch bằng cách sử dụng những mô hình toán học và thuật toán để đưa ra quyết định. Vì những quyết định này xảy ra trong vòng một phần nghìn giây nên nó có thể gây ra những biến động lớn vô cớ trên thị trường.

Một chỉ trích khác nữa dành cho giao dịch tần suất cao là nó cho phép những công ty lớn có thể kiếm lời từ chi phí của những “cá con”, hay những nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức.

Và có một chỉ trích lớn nữa là thanh khoản từ giao dịch tần suất cao chỉ là “thanh khoản ma”, nghĩa là nó chỉ tạo thanh khoản hiện hữu trên thị trường trong vòng một giây sau đó biến mất đi, khiến cho những người giao dịch không thể thực sự giao dịch với các thanh khoản này. 

(Theo Investopedia)

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT