Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Magic Eden: Những điều cần biết về thị trường NFT (NFT marketplace) của Solana – BeInCrypto Việt Nam

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Mạng Solana ( SOL ) đã và đang ngày càng trở nên thông dụng nhờ mức phí rẻ và đưa đến vận tốc thanh toán giao dịch nhanh gọn. Trong toàn cảnh bùng nổ của NFT như lúc bấy giờ, không lấy gì làm lạ khi Solana được chọn là mảnh đất phì nhiêu cho những dự án về NFT. Sự ngày càng tăng của những bộ sưu tập và Open của những thị trường mới là một vật chứng cho điều đó. Một trong những thị trường nổi bật trên Solana là Magic Eden .
Bên cạnh Magic Eden, trước đó BeInCrypto cũng đã trình làng đến fan hâm mộ 11 NFT marketplace khác đang được sử dụng thoáng rộng lúc bấy giờ. Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng với chúng tôi khám phá kỹ hơn về Magic Eden NFT market trên mạng Solana nhé .

Magic Eden NFT marketplace là gì?

Magic Eden là một thị trường NFT phi tập trung chuyên sâu ( NFT marketplace ) được kiến thiết xây dựng trên chuỗi khối Solana. Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể xem nó như một cái chợ để triển khai những thao tác mua / bán hay tạo NFT cho riêng mình. Như tất cả chúng ta đã biết, blockchain Solana có năng lực giải quyết và xử lý hơn 65,000 thanh toán giao dịch mỗi giây ( TPS ) và có thời hạn khối là một giây. Đối thủ cạnh tranh đối đầu chính của nó, Ethereum, chỉ hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý 30 thanh toán giao dịch mỗi giây và có thời hạn khối là 15 giây .
Được tài trợ

Được tài trợ
Thị phần của Magic Eden trên mạng Solana. Nguồn: Kunal trên DuneThị phần của Magic Eden trên mạng Solana. Nguồn: Kunal trên Dune
Tính đến thời gian BeInCrypto viết bài này, Magic Eden là dự án tương quan đến NFT lớn nhất trên Solana. Theo tài liệu chúng tôi ghi nhận từ Dune Analytics, 99.8 % lượng mua NFT trên Solana thuộc về Magic Eden. Chút thị trường còn lại là dành cho Solanart, FormFunction hay OpenSea … Hiện tại thì Magic Eden không tính phí niêm yết. Hơn nữa, nền tảng này chỉ tính phí thanh toán giao dịch là 2 %, trong khi trên OpenSea mức phí là 2.5 % .

Tính năng Launchpad trên Magic Eden

Launchpad là nền tảng đúc ( mint ) NFT của Magic Eden. Nó cũng được sử dụng như một chương trình vetting ( chương trình nhìn nhận một dự án ). Trong số toàn bộ những dự án được đưa lên Magic Eden thì chỉ có 3 % trong số đó đạt điều kiện kèm theo và được gật đầu. Điều này được thực thi để tinh lọc ra những dự án chất lượng, qua đó cải tổ tiềm năng cho thanh toán giao dịch thứ cấp …
Tương tự như những hình thức IEO, sự Open của launchpad trong phân khúc NFT tạo điều kiện kèm theo cho việc phân phối NFT tới tay người dùng của mỗi dự án trở nên đơn thuần hơn. Nó yên cầu ít hoặc không cần kiến ​ ​ thức kỹ thuật. Người dùng chỉ phải tải lên những tệp đại diện thay mặt tác phẩm của họ, phần còn lại của quy trình được giải quyết và xử lý trọn vẹn bởi Magic Eden. Những người phát minh sáng tạo dự án kỳ vọng rằng điều này sẽ khuyến khích những nghệ sĩ tập trung chuyên sâu trọn vẹn vào việc làm của họ .
Được tài trợ

Được tài trợ
Tính năng launchpad của Magic EdenTính năng launchpad của Magic Eden

Điều gì làm cho Magic Eden trở nên đặc biệt so với các nền tảng khác?

 • Upcoming Drop: Như BeInCrypto đã chia sẻ ở trên, Magic Eden theo dõi và kiểm tra các dự án mà nó chọn đưa lên trên nền tảng. Nó cũng áp dụng nguyên tắc này để quảng bá cho các lần ra mắt quan trọng sắp tới. Động thái này có thể giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu và tìm kiếm một dự án phù hợp. Họ chỉ cần truy cập phần Drop Calendar > Upcoming Drops của trang web và phần đó sẽ hiển thị cho bạn một số dự án phát hành mới và liên kết trực tiếp đến tài khoản Twitter của các dự án đó.
 • Popular Collection: Tính năng “Popular Collections” cho phép người dùng biết dự án nào đang thu hút sự chú ý tại thời điểm đó. Đây là một tính năng rất hữu ích cho những nhà giao dịch muốn tối ưu hóa việc kiếm lợi nhuận bằng cách chuyển sự chú ý của họ sang các NFT phổ biến nhất hiện có trên Solana thay vì phải tìm kiếm trong số hàng trăm dự án trên đó.
 • Launchpad: Như đã đề cập trước đó, Launchpad là hệ thống đúc tiền và NFT rất riêng của Magic Eden. Mục tiêu của nó là đại diện cho các nghệ sĩ bằng cách làm cho việc đúc tiền trở nên dễ dàng và không bị ảnh hưởng bởi những khó khăn kỹ thuật. Đồng thời, Launchpad có nghĩa là đại diện cho lợi ích của người dùng cũng như kiểm tra các dự án. Các thành viên trong nhóm tuyên bố chỉ 3% dự án đủ điều kiện được phép đưa lên trên nền tảng của họ.
 • Bộ lọc thuộc tính: Thị trường Magic Eden bao gồm nhiều loại NFT. Bộ lọc thuộc tính hữu ích trong việc thu hẹp các tìm kiếm. Người dùng có thể lọc với các thuộc tính như background, quần áo, thiết kế của mắt… để tối ưu hóa việc chọn ra các dự án phù hợp theo tiêu chí.
 • Số liệu thống kê: Khi mua NFT và có mong muốn kiếm lời từ nó, điều cần thiết là chúng ta cần phải biết các chỉ số liên quan đến nó như số lượng có sẵn, giá trị hiện tại của chúng hoặc chúng phù hợp với danh mục nào… Phần “Thống kê” sẽ hiển thị những chỉ số này. Nó mang đến những thông tin để người dùng có thể đánh giá dự án NFT nào đang phổ biến hiện tại và những dự án nào có tiềm năng trong tương lai.
 • Cộng đồng: Magic Eden thường nói về tầm quan trọng của sự phân quyền. Một cách để đạt được quá trình này là trao quyền cho cộng đồng người dùng. Tính năng này cho phép người dùng thông thường cung cấp phản hồi của họ hoặc tham gia kênh Discord chính thức của Magic Eden và kết nối với những cá nhân khác.
 • Tập trung vào thị trường thứ cấp: Magic Eden tập trung vào cả thị trường sơ cấp và thứ cấp cho các NFT đặc trưng của nó. Có thể hiểu đơn giản là các tác giả có thể sẽ nhận được tiền bản quyền với các từ việc bán các NFT trên thị trường thứ cấp. Đây là các giao dịch NFT xảy ra sau đợt bán đầu tiên khi NFT được quảng cáo trên trang web. Khả năng bán lại NFT có thể đóng góp rất nhiều vào một hệ sinh thái NFT đang phát triển mạnh. Phần lớn các thị trường NFT đều không hoặc chưa tập trung nhiều vào tính năng này. 

The Magic Ticket Airdrop và DAO

Đợt airdrop The Magic Ticket có sự tham gia của khoảng chừng 30,000 người dùng Magic Eden. Việc giữ một vé trong chương trình airdrop này được cho phép người dùng truy vấn vào DAO của dự án, được chạy bằng sever Discord. Chương trình này nhằm mục đích khuyến khích sự liên kết lẫn nhau trong hệ sinh thái. Nó cũng nhằm mục đích mục tiêu thưởng cho những dự án đã tương hỗ hệ sinh thái Magic Eden. Ba trụ cột cốt lõi của tư cách thành viên DAO là quản trị, phần thưởng và hội đồng .
Chức năng chính của những vé này tương quan đến quyền truy vấn vào MagicDAO. Đây là một nền tảng sẽ giải quyết và xử lý việc quản trị trong hệ sinh thái. Người sở hữu vé sẽ hoàn toàn có thể tương tác với nhau và đưa ra quyết định hành động về cách cải tổ thị trường .
Được tài trợ

Được tài trợ

Thông qua chương trình Magic Ticket, đội ngũ đứng sau dự án hy vọng sẽ mang lại giá trị lâu dài. Vé có thể được sử dụng để cung cấp phản hồi có ý nghĩa cho nhóm Magic Eden. Hơn nữa, nó cũng sẽ được sử dụng như một công cụ để khuyến khích và thưởng cho người dùng lâu dài. Tổng cộng, 30,602 vé đã được cung cấp cho cộng đồng. Vé được cung cấp cho ba loại, trong đó: OGs (nhận được 21%/lượng drop), Degens (23%/lượng drop) và Normies (56%/lượng drop).

Magic Eden đã trình diễn kế hoạch của mình cho MagicDAO trong những tháng tiếp theo. Điều này sẽ gồm có một chương trình người mua thân thương được cải tổ sẽ đóng vai trò như một phần thưởng bổ trợ cho người dùng. Hơn nữa, sẽ có 1 số ít sáng tạo độc đáo ​ ​ bổ trợ mà người sở hữu vé sẽ hoàn toàn có thể bỏ phiếu. Cuối cùng, vé được cho phép người dùng tham gia vào những chương trình tiền thưởng khác nhau và những sự kiện khác ( Hackathon, Thế vận hội Solana, … ) .
Magic Ticket trên Magic EdenMagic Ticket trên Magic Eden

Phí và lệ phí

Một trong những điểm bán hàng quan trọng nhất về Magic Eden so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trên thị trường NFT là phí. Và như BeInCrypto đã san sẻ ở trên, phí thanh toán giao dịch và phí khởi tạo trên nền tảng này khá thấp. Không có phí niêm yết và Magic Eden chỉ tính 2 % phí thanh toán giao dịch. Ngoài ra, tỷ suất tiền bản quyền là khác nhau cho mỗi nhà phát minh sáng tạo. Cũng không có phí bổ trợ nào khác cho việc niêm yết hoặc hủy bỏ NFT khỏi thị trường .
Được tài trợ

Được tài trợ
Để hoàn toàn có thể tham gia vào những hoạt động giải trí trên nền tảng, bạn sẽ nhu yếu một ví thích hợp với Solana. Tùy chọn được BeInCrypto yêu cầu là Phantom. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tải xuống trên điện thoại di động hoặc dưới dạng tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt trên máy tính để bàn .

Cách mua NFT trên Magic Eden

Quá trình mua những NFT trên Magic Eden cũng khá đơn thuần. Dưới đây là 1 số ít gợi ý của BeInCrypto để bạn hoàn toàn có thể khởi đầu mua những NFT tiên phong của mình trên Magic Eden .

 • Truy cập trang web chính thức của Magic Eden.

Được tài trợ

Được tài trợ
Hướng dẫn mua NFT trên Magic Eden

 • Kết nối ví tiền điện tử của bạn. Từ trang chủ, bạn sẽ phải nhấp vào phần Wallet connect ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn sẽ được nhắc kết nối ví tương thích với Solana để tiếp tục. Tùy chọn mặc định là Phantom Wallet, nhưng các tùy chọn khác cũng có sẵn.

Hướng dẫn mua NFT trên Magic Eden

 • Tìm kiếm bộ sưu tập NFT. Có rất nhiều bộ sưu tập NFT đã được kiểm duyệt được thêm vào thị trường Magic Eden. Để tìm những cái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, bạn có thể sử dụng các bộ lọc hữu ích của trang web.

Hướng dẫn mua NFT trên Magic Eden

 • Nghiên cứu các NFT. Điều quan trọng là phải biết càng nhiều về các NFT mà bạn muốn mua càng tốt. Đây là lý do tại sao Magic Eden sẽ hiển thị chi tiết dự án như tổng khối lượng giao dịch hoặc giá sàn của NFT. Hơn nữa, bạn sẽ có thể đọc một mô tả ngắn về NFT, cùng với giá cả.

Hướng dẫn mua NFT trên Magic Eden

 • Mua NFT. Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng để mua NFT mong muốn của mình bằng cách sử dụng tùy chọn “Mua ngay” hoặc chọn Đưa ra đề nghị. Tùy chọn thứ hai sẽ cho phép bạn đề xuất cho người bán một mức giá thấp hơn mức giá mà NFT được niêm yết. Khi bạn đã thực hiện việc này, bạn sẽ cần phải chấp thuận giao dịch từ ví của mình.

Mint Authority: Một cách khác để đúc NFT

Magic Eden đang nỗ lực để trở thành một trong những thị trường NFT lớn nhất trong thế giới tiền điện tử. Để đạt được mục tiêu, tính dễ sử dụng là một thành phần quan trọng của dự án. Mint Authority là một trong những tính năng của dự án cho phép các nghệ sĩ thêm tác phẩm của họ vào nền tảng với ít rắc rối nhất có thể. Đây là một công cụ đúc tiền tự phục vụ giúp các nghệ sĩ tải lên tác phẩm của họ ở nhiều định dạng khác nhau như gif, MP4 hoặc hình ảnh tĩnh.

Lời kết

NFT vẫn hiển thị nhiều hứa hẹn về tăng trưởng. Và hiện tại thì Magic Eden đã là dự án lớn nhất thuộc loại này trên hệ sinh thái Solana. Nếu NFT liên tục là mối chăm sóc đáng kể so với công chúng, Magic Eden hoàn toàn có thể nằm trong số những người chơi điển hình nổi bật nhất trong khoảng trống này .
Hãy tham gia nhóm Telegram của BeInCrypto để update những bài viết về những dự án mới nhất trong nghành tiền điện tử nhé .Tất cả thông tin có trên website của chúng tôi được xuất bản một cách thiện chí và chỉ dành cho mục tiêu thông tin chung. Người đọc tự nghĩa vụ và trách nhiệm với bất kể hành vi nào triển khai so với thông tin được tìm thấy trên website của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là cung ứng thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời hạn để xác lập, nghiên cứu và điều tra và tạo ra nội dung giáo dục hữu dụng cho fan hâm mộ. Để duy trì tiêu chuẩn này và liên tục tạo ra nội dung tuyệt vời, những đối tác chiến lược của chúng tôi hoàn toàn có thể thưởng cho chúng tôi một khoản hoa hồng cho những vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không tác động ảnh hưởng đến quá trình tạo nội dung không thiên vị, trung thực và có ích của chúng tôi.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT