Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mirror Protocol Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử MIR

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Các nhà thanh toán giao dịch Tài Chính Phi Tập Trung ( DeFi ) đã cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng so với gia tài tổng hợp, điều mà họ cho rằng hoàn toàn có thể phá vỡ những rào cản so với mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn bằng cách được cho phép những nhà thanh toán giao dịch từ khắp nơi trên quốc tế tiếp cận với CP và những gia tài khác. Mirror Protocol tìm cách cung ứng nhu yếu này bằng cách phân phối những phiên bản tổng hợp của CP. Giao thức được cho phép người dùng đúc tiền tổng hợp bằng cách gửi gia tài thế chấp ngân hàng và thanh toán giao dịch chúng trên những nhà tạo lập thị trường tự động hóa .

Mirror Protocol Là Gì?

Mirror Protocol là một nền tảng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) được cho phép người dùng phát hành gia tài tổng hợp, là những mã thông tin tiền điện tử theo dõi giá của những gia tài trong quốc tế thực, ví dụ điển hình như CP. Mã thông tin tổng hợp cung ứng cho nhà đầu tư năng lực hiển thị giá của gia tài trong quốc tế thực mà họ đại diện thay mặt, mà không nhu yếu nhà đầu tư thực sự chiếm hữu những gia tài đó .
Do đó, những nhà thanh toán giao dịch thường không được phép thanh toán giao dịch 1 số ít gia tài cơ bản – vì nguyên do địa lý hoặc thiếu vốn – sẽ được hưởng lợi từ dịch chuyển giá của họ. Tương tự như vậy, những gia tài tổng hợp hoàn toàn có thể nhanh gọn được thanh toán giao dịch lấy những gia tài tổng hợp khác hoặc những stablecoin trên những nhà tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ) như Uniswap hoặc Terraswap .

Mirror Protocol được xây dựng trên mạng Terra, mặc dù các tài sản tổng hợp của nó – được gọi là Mirror Assets (mAssets) – cũng có sẵn trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) thông qua các cầu nối. Mirror Protocol được quản lý bởi những người nắm giữ mã thông báo Mirror (MIR), mã thông báo quản trị gốc của nó .

Tổng Quan Về Mirror Protocol

mAssets được tạo bởi giao thức Mirror là phiên bản tổng hợp của những bản sao trong đời thực của chúng. Chúng bắt chước giá của những gia tài cơ bản và hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch trên thị trường thứ cấp giống như những gia tài cơ bản .
Chúng gồm có Terraswap AMM từ Terra và Uniswap của Ethereum. Ở trạng thái hiện tại, mAssets đã tạo ra phản ánh những quỹ ETF và CP chính của Hoa Kỳ, nhưng có nhiều gia tài hơn được lên kế hoạch cho tương lai. Bạn hoàn toàn có thể xem nền tảng và list vừa đủ những gia tài hiện có tại đây .
Toàn bộ mạng lưới hệ thống được quản trị bằng cách sử dụng mã thông tin MIR và nó cũng được sử dụng để khuyến khích đặt cược nhằm mục đích bảo mật thông tin mạng lưới hệ thống. Có năm người dùng chính trong hệ sinh thái Mirror :

Traders

Họ là những người mua và bán mAssets bằng cách sử dụng stablecoin Terra UST làm chốt. Điều này được thực thi tại Terraswap AMM của Terra hoặc tại Uniswap AMM chạy trên Ethereum. Toàn bộ mạng lưới hệ thống có ý nghĩa quan trọng trong việc mở ra năng lực tiếp cận thị trường thanh toán giao dịch quốc tế và những loại gia tài khác mà đại đa số quả đât không hề tiếp cận được .
Ví dụ : một nhà thanh toán giao dịch ở Hồng Kông hiện hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch một công cụ phái sinh được cho phép họ tiếp xúc với bất kể CP nào của Hoa Kỳ mà không phải trả thuế tăng vốn quá mức, không cần sử dụng những công ty môi giới sàn chứng khoán quốc tế đắt tiền và không phải trải qua tiến trình KYC phức tạp .

Minters

Họ là nhóm chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tạo và phát hành mAssets. Các mAssets này được tạo bằng cách khóa gia tài thế chấp ngân hàng ở một tỷ suất tổng hợp hóa quá mức được thiết lập bởi những thông số kỹ thuật quản trị của Mirror. Nó hoạt động giải trí theo cách tựa như như việc phát hành DAI bởi Maker .
Minters khóa gia tài thế chấp ngân hàng của họ ở vị thế nợ có thế chấp ngân hàng ( CDP ) hoàn toàn có thể được tương hỗ bởi UST hoặc bởi mAsset khác. Minters cần theo dõi những vị thế của họ và thêm nhiều gia tài thế chấp ngân hàng nếu tỷ suất này giảm xuống dưới mức tối thiểu đã định, nếu không họ hoàn toàn có thể phải đương đầu với việc thanh lý vị thế của mình. Minters cũng hoàn toàn có thể rút vị trí của mình bất kể khi nào, và điều đó dẫn đến việc đốt mAsset và trả lại gia tài thế chấp ngân hàng CDP .

Liquidity Providers

Nhóm này phân phối thanh khoản thiết yếu cho những nhóm AMM. Theo cách tựa như như Uniswap, những nhà sản xuất thanh khoản đưa vào một giá trị tương tự của UST và mAsset tại AMM và như một phần thưởng họ nhận được mã thông tin LP được hỗ trợ vốn bởi phí thanh toán giao dịch của nhóm .

Stakers

Có hai loại staker được tìm thấy trên Mirror. Đầu tiên là những nhà sản xuất thanh khoản, những người hoàn toàn có thể đặt cược mã thông tin LP mà họ nhận được và nhận phần thưởng đặt cược dưới dạng mã thông tin MIR gốc dựa trên lịch trình phát hành. Loại đặt cược thứ hai được thực thi bởi chủ sở hữu mã thông tin MIR, những người đặt cược MIR đó và kiếm được phí rút tiền từ CDP .

Oracle Feeder

Oracle Feeder rất quan trọng so với hệ sinh thái Mirror vì nó là chính sách được sử dụng để bảo vệ rằng mAssets giữ được sự tương thích với những nội dung cơ bản của chúng. Oracle Feeder là một vị trí được bầu chọn và kể từ tháng 2 năm 2021, vị trí này được quản lý và vận hành bởi Band Protocol. Giá Oracle và giá hối đoái tạo ra một cấu trúc khuyến khích thanh toán giao dịch bằng cách tạo ra những thời cơ chênh lệch giá. Điều này cũng duy trì giá mAsset trong một khoanh vùng phạm vi hẹp gần với giá thực tiễn của giá cơ bản .
Ví dụ : khi giá của một gia tài trên sàn thanh toán giao dịch cao hơn so với giá của nó, những người tham gia thị trường giá Oracle có động cơ đúc và bán gia tài đó trên Terraswap để tạo ra doanh thu. Do đó, họ cũng thắt chặt sự chênh lệch giá giữa sàn thanh toán giao dịch và oracle. Điều này cũng đúng khi giá trao đổi thấp hơn giá oracle. Trong trường hợp này, có một động cơ để mua và đốt mAsset, điều này đưa hai mức giá trở lại gần nhau hơn .

Terraform Labs Là Ai?

Terraform Labs là một công ty có trụ sở tại Nước Hàn, được xây dựng vào tháng 1 năm 2018 bởi Do Kwon và Daniel Shin. Với sự tương hỗ 32 triệu đô la từ những công ty góp vốn đầu tư mạo hiểm lớn như Polychain Capital, Pantera Capital và Coinbase Ventures, họ đã sớm phát hành stablecoin LUNA .
Họ cũng tạo ra Terra Network, được phong cách thiết kế để trở thành một mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch toàn thế giới phi tập trung chuyên sâu. Nó có phí thanh toán giao dịch tối thiểu và hoàn toàn có thể xử lý một thanh toán giao dịch chỉ trong 6 giây. Mặc dù nó chưa đạt được sức hút ở châu Âu và châu Mỹ, nó có hơn 2 triệu người dùng duy nhất hàng tháng tạo ra hơn 2 tỷ đô la khối lượng thanh toán giao dịch hàng tháng .

MAssets Là Gì?

Mirror Protocol được phân cấp trọn vẹn và hướng tới hội đồng. Terraform Labs và những người sáng lập cũng như nhân viên cấp dưới của nó không có công dụng quản trị đặc biệt quan trọng nào trên nền tảng và cũng không có tiền đề về mã thông tin MIR .
Cầu nối tiên phong được tạo bởi Mirror Protocol là đến Mạng Ethereum, được cho phép thanh toán giao dịch trên Uniswap. Gần đây hơn, Mirror Protocol đã được liên kết với Binance Smart Chain ( BSC ), cho phép hội đồng BSC truy vấn vào những gia tài tổng hợp được mã hóa được tạo trên Mirror .
Hiện tại, những gia tài đã được mã hóa là CP của Hoa Kỳ, tuy nhiên Mirror Protocol được cho phép tạo bất kỳ tài sản trừu tượng nào dưới dạng mAsset. Điều đó có nghĩa là những trường hợp sử dụng trong tương lai hoàn toàn có thể thấy tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật, , sắt kẽm kim loại quý, sản phẩm & hàng hóa, tiền pháp định và tiền điện tử và những loại gia tài khác được thêm vào dưới dạng mAssets. Hiện đã có lãi trong việc đúc trái phiếu, hợp đồng tương lai và những công cụ phái sinh khác dưới dạng mAssets .
Có 14 nội dung đã được thêm vào Mirror Protocol khi nó khởi chạy lần đầu. Đó là MIR ( Mirror ), AMZN ( Amazon ), TSLA ( Tesla ), MSFT ( Microsoft ), GOOGL ( Alphabet ), BABA ( Alibaba ), AAPL ( Apple ), NFLX ( Netflix ), TWTR ( Twitter ), IAU ( iShares Gold Trust ), SLV ( iShares Silver Trust ), QQQ ( Invesco QQQ Trust ), VIXY ( ProShares VIX ) và USO ( United States Oil Fund LP ). Vào tháng 1 năm 2021, một cuộc bỏ phiếu quản trị đã phê duyệt việc bổ trợ BTC, ETH, ABNB ( Airbnb ), GS ( Goldman Sachs Group ) và FB ( Facebook ) vào 14 nội dung khởi đầu .
Về kim chỉ nan, hầu hết mọi thứ có giá trị đều hoàn toàn có thể được mã hóa trên Mirror và nó mang lại toàn bộ những quyền lợi sau :

 • Giao dịch 24/7 không cần sự được cho phép ở mọi nơi trên quốc tế
 • Không cần trung gian ; tổng thể những thanh toán giao dịch sẽ được được cho phép ít hơn sổ cái blockchain .
 • Token hóa cho phép người dùng thanh toán giao dịch những phần nhỏ của gia tài .
 • Đối với một số tài sản, mã hóa sẽ cho phép thanh khoản tốt hơn.

 • Việc sử dụng những hợp đồng mưu trí trên blockchain sẽ cắt giảm đáng kể ngân sách pháp lý và hoạt động giải trí .
 • Thông qua mã hóa, gia tài sẽ dễ tiếp cận hơn ; quyền sở hữu phân đoạn sẽ được cho phép ít người dùng thanh khoản hơn tham gia .

Các gia tài tổng hợp được đúc trên Giao thức Mirror đều được gọi là mAssets vì chúng sử dụng tiền tố “ m ” trong mã sàn chứng khoán cho nội dung tổng hợp. Vì vậy, Tesla ( TSLA ) trở thành mTSLA và Apple ( AAPL ) trở thành mAAPL. Tất cả những mAssets đều san sẻ những chính sách cơ bản sau :

 • Để tạo mAsset, người dùng phải khóa 150 % giá trị gia tài hiện tại của UST hoặc 200 % nếu sử dụng mAsset khác làm gia tài thế chấp ngân hàng .
 • Nếu những vị thế dưới tỷ suất gia tài thế chấp ngân hàng tối thiểu thì phải bổ trợ thêm gia tài thế chấp ngân hàng, nếu không chúng sẽ bị thanh lý ; giải pháp này kiểm soát và điều chỉnh và bảo vệ quy trình đúc tiền .
 • Khi đổi bất kể mAsset nào, người dùng phải ghi một lượng mAsset bằng nhau đã phát hành khi mở CDP để lấy lại gia tài thế chấp ngân hàng đã phân phối .
 • Tài sản được liệt kê và hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch trên những AMM DEX khác nhau như PancakeSwap ( BSC ), TerraSwap ( Terra ) và Uniswap ( Ethereum ). Một số phí thanh toán giao dịch quay trở lại như một động lực cho những nhà sản xuất thanh khoản .
 • Giá mà Oracle update sau mỗi 30 giây bảo vệ rằng mAsset được gắn với gia tài thực. Khi giá kỳ diệu và giá hối đoái khác nhau, nó khuyến khích những nhà thanh toán giao dịch mua và bán chênh lệch giá và đưa giá trở lại trạng thái cân đối .

mAssets hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch dưới dạng đầu tư mạnh, chúng hoàn toàn có thể được nắm giữ hoặc hoàn toàn có thể được sử dụng cho những mục tiêu khác như thêm gia tài thế chấp ngân hàng trong việc tạo mAssets mới, tạo những nhóm không thay đổi tổng hợp, tạo những nhóm thanh khoản cho những sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu và nhiều mục tiêu sử dụng khác .
Các hợp đồng mưu trí được sử dụng để tạo ra những gia tài tổng hợp và giữ gia tài thế chấp ngân hàng cho những hợp đồng đó đã được truy thuế kiểm toán vừa đủ bởi công ty bảo mật an ninh mạng Cyber ​ ​ Unit và được cho là bảo đảm an toàn .

Mã Thông Báo MIR

MIR Token là mã thông tin gốc của Giao thức Mirror và nó được sử dụng để quản trị, đặt cược và thưởng cho những nhà sản xuất thanh khoản. Phần thưởng được trả đến từ những khoản phí được trả để đóng những vị trí trên mAssets, để tạo những cuộc thăm dò và phí thanh toán giao dịch .
Những người muốn kiếm mã thông tin MIR hoàn toàn có thể làm như vậy theo ba cách khác nhau :

 1. Bằng cách đặt cược $ LUNA, điều này nhu yếu sử dụng ứng dụng Station Wallet trên máy tính để bàn .
 2. Bằng cách cung ứng thanh khoản cho cặp MIR / UST .
 3. Bằng cách cung ứng tính thanh khoản cho bất kể cặp hồ bơi mAsset / UST nào ( không phải BNB )

Quản Trị Mirror Protocol

Quản trị trong Giao thức Mirror được trấn áp bởi mã thông tin MIR. Bất kỳ ai đang đặt mã thông tin MIR đều hoàn toàn có thể tham gia vào việc quản trị mạng lưới hệ thống. Quyền biểu quyết của người dùng được xác lập bởi số lượng MIR đang được đặt cược và càng nhiều MIR thì quyền biểu quyết càng lớn .
Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tạo một yêu cầu quản trị mới, được gọi là một cuộc thăm dò ý kiến ​ ​ và trong tháng tiên phong hoạt động giải trí, Mirror đã thấy 50 đề xuất kiến nghị trên forum và 60 đề xuất kiến nghị trên chuỗi được đưa ra. Lưu ý rằng để đưa ra yêu cầu, cần phải đặt cọc một khoản tiền gửi mã thông tin MIR và nếu đề xuất kiến nghị không được trải qua thì khoản tiền đặt cọc đó sẽ bị mất .
Trong trường hợp một đề xuất kiến nghị cung ứng tổng thể những tham số ngưỡng và số đại biểu thiết yếu và sau đó được hội đồng bỏ phiếu “ Đồng Ý ”, Hợp đồng Quản trị Mirror sẽ tự động hóa thực thi những tham số được chỉ định trong đề xuất kiến nghị. Hợp đồng quản trị này hoàn toàn có thể gọi bất kể công dụng nào được xác lập để sử dụng trong hợp đồng mưu trí Mirror. Vì vậy, không cần phải update giao thức cốt lõi để thực thi những yêu cầu .
Không có tác động ảnh hưởng bên ngoài nào trong bất kể điều này và không có bên thứ ba nào, thậm chí còn không phải những người sáng lập Terra Labs, có bất kể độc quyền quản trị đặc biệt quan trọng nào so với giao thức. Nó trọn vẹn không được phép và phi tập trung chuyên sâu, chỉ hoạt động giải trí theo nguyên tắc do hội đồng quản trị .

Phần Kết Luận

Có năng lực mã hóa bất kỳ tài sản nào và thanh toán giao dịch tự do từ bất kể đâu trên quốc tế vào bất kể thời gian nào trong ngày hoặc đêm là một hướng đi đáng kinh ngạc cho kinh tế tài chính. Nó được cho phép mọi người tham gia vào những thị trường mà họ không khi nào hoàn toàn có thể tiếp cận và nó san bằng sân chơi về mặt tự do kinh tế tài chính. Khi việc sử dụng mAssets ngày càng tăng, tất cả chúng ta sẽ thoát khỏi những ràng buộc đã được đặt ra so với thanh toán giao dịch, góp vốn đầu tư và tiết kiệm ngân sách và chi phí .
Nền tảng Mirror cũng khá hào phóng về những tặng thêm trả cho những người đặt cược hoặc cung ứng thanh khoản cho nền tảng. Khi khoanh vùng phạm vi tiếp cận của mAssets tăng trưởng, những khuyến mại này chỉ hoàn toàn có thể tăng giá trị .

Sự cống hiến của nhóm Terraform Labs cho dự án và sự quên mình của họ trong việc phát hành nó mà không cần khai thác trước và không có một số người giữ lại dự án là điều đáng ngưỡng mộ. Và với cộng đồng mạnh mẽ đang xây dựng xung quanh dự án, khá chắc chắn rằng nó đang đối mặt với một tương lai thú vị.

Các nhà thanh toán giao dịch trẻ có rất ít niềm tin hoặc niềm tin vào Phố Wall và những tổ chức triển khai hình thành mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính văn minh của tất cả chúng ta. Mirror Finance phân phối cho họ một giải pháp sửa chữa thay thế tuyệt vời và khi nền tảng tăng trưởng, số lượng, bề rộng và khoanh vùng phạm vi gia tài có sẵn dưới dạng mAssets cũng sẽ tăng theo .
tin tức được cung ứng trong bài viết này chỉ nhằm mục đích mục tiêu hướng dẫn và phân phối thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại, pháp lý hoặc thuế trong bất kể trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm nào so với những quyết định hành động cá thể được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt quan trọng khuyến khích bạn tự điều tra và nghiên cứu trước khi thực thi bất kể hành vi nào. Mặc dù đã nỗ lực rất là để bảo vệ rằng tổng thể thông tin được phân phối ở đây là đúng chuẩn và update, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT