Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Maker Coin là gì? Thông tin đồng MKR

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Maker là gì? Tại sao đồng stablecoin này lại làm nên sự khác biệt? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về Maker Coin, cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ MKR ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Maker Coin là gì ?

Maker ( MKR ) là một dự án tiền điện tử được tiến hành trên nền tảng Ethereum. Tiền điện tử riêng của dự án này là MKR mã thông tin tiêu chuẩn ERC-20 với chính sách không hề khai thác. Thực tế đây là cơ sở của một mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước đơn thuần được kiến thiết xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến blockchain được cho phép thanh toán giao dịch quốc tế đơn thuần hơn và giao dịch chuyển tiền ngang hàng .DAI là một stablecoin được phong cách thiết kế theo lý tưởng ngân hàng nhà nước dự trữ phân đoạn và được link với đồng xu tiền điện tử Maker MKR. Cũng như những đồng không thay đổi khác, DAI là một nơi bảo đảm an toàn để tránh khỏi sự dịch chuyển của thị trường .Nhóm tăng trưởng của Maker nỗ lực giữ cho DAI stablecoin không có dịch chuyển và giá của nó được tương hỗ bằng đồng đô la Mỹ. Và như CEO của MakerDAO đã công bố :

Nó không khi nào đúng mực ở mức 1 đô la. Bạn luôn hoàn toàn có thể mua nó với giá cao hơn 1 đô la một chút ít và bán với giá thấp hơn một chút ít. Nhưng giờ nó gần hơn với USD 1 rồi .

Mối liên hệ giữa Maker và DAI

Một trong những trở ngại lớn nhất so với sự gật đầu của quốc tế so với tiền điện tử là yếu tố Ngân sách chi tiêu không không thay đổi, thậm chí còn giao động ở khoanh vùng phạm vi rất lớn. Ví dụ, Bitcoin xê dịch trong mức giá từ 6.000 đô la đến 17.000 đô la chỉ riêng trong năm 2018. Không ai muốn chi 10.000 đồng xu tiền điện tử gần như vô giá trị cho một chiếc pizza một ngày, chỉ để thấy giá tăng lên hơn 100 triệu đô la trong thời hạn tiếp theo. Các maker DAI là một stablecoin và để xử lý yếu tố dịch chuyển giá này .Tether ( USDT ) có lẽ rằng là loại stablecoin nổi tiếng nhất, nhưng nó là TT của rất nhiều tranh cãi. Các nhà phê bình và cơ quan quản trị hoài nghi rằng liệu nó có thực sự được tương hỗ bởi tiền tệ fiat ( mỗi USDT tương ứng 1 USD ) hay không. Tuy những người tạo ra Tether đã công bố trong một báo cáo giải trình và cung ứng dẫn chứng rằng đồng xu tiền được tương hỗ bởi đô la, nhưng điều này tỏ ra chưa minh bạch và thuyết phục. Ngoài ra, Tether có mối liên hệ ngặt nghèo với sàn thanh toán giao dịch Bitfinex và sàn này được cho là đã sử dụng USDT để thao túng giá Bitcoin ( và ngành công nghiệp tiền điện tử ) vào năm 2017 .Với những yếu tố trên, MakerDAO ( được xây dựng bởi CEO Rune Christensen ) sử dụng một cách tiếp cận khác để không thay đổi DAI bằng cách sử dụng mã thông tin MKR độc quyền của họ. Đó là một cách tiếp cận mê hoặc theo sát ngân hàng nhà nước dự trữ phân đoạn, trong đó ngân hàng nhà nước chỉ được nhu yếu nắm giữ một phần nợ phải trả .Tài sản thế chấp ngân hàng DAI không phải là đô la Mỹ hay bất kể loại tiền tệ fiat nào khác – mà đó là Ethereum, đồng thời hàng loạt mạng lưới hệ thống được thiết kế xây dựng trên công nghệ tiên tiến blockchain và hệ sinh thái hợp đồng mưu trí .MakerDao sản xuất tiền DAI bằng hợp đồng mưu trí CDP. Loại hợp đồng mưu trí này được gọi là Vị trí nợ thế chấp ngân hàng ( CDP ), nó sử dụng những đồng ETH để chi trả và xử lý nếu có bất kỳ điều gì xảy ra, gồm có tổng thể những khoản thua lỗ. Có hơn 2,1 triệu ETH đã bị khóa trong hợp đồng Maker CDP. Như vậy, kế hoạch sử dụng đồng DAI hoàn toàn có thể được so sánh với yếu tố tiền điện tử được bảo vệ bằng vàng. Sự độc lạ là đồng Ether được sử dụng thay cho vàng .

MKR và DAI hoạt động giải trí như thế nào ?

MakerDAO đã hợp tác với Digix, Request Network, CargoX và OmiseGO. Vì vậy, đồng stablecoin này ngày càng trở nên có tiềm năng hơn .Khách hàng chỉ hoàn toàn có thể sử dụng DAI nếu anh ta gửi một loại tiền điện tử khác để thế chấp ngân hàng gia tài. Nó giống như một thương gia tài trợ tín dụng thanh toán của bạn .

 1. Trường hợp giá của đồng tiền thế chấp giảm, đồng tiền Maker mới sẽ được phát hành và chúng được bán để tạo nên sự khác biệt. Trong trường hợp này, giá của Maker giảm xuống, vì có nhiều đồng MKR mới đang lưu hành.
 2. Trường hợp giá bằng đồng tiền thế chấp không thay đổi hoặc tăng, thì không cần phải phát hành mới các đồng Maker. Lúc này, đồng Maker (MKR) bị tiêu hủy, làm tăng giá MKR.

Giống như USDT hay những stablecoin khác, đồng DAI hiếm khi có giá trị đúng mực USD 1, nó thường giao động trong khoảng chừng từ $ 0,98 đến USD 1,02. Thay vì khai thác, DAI được phát hành bằng cách mua một vị trí nợ được thế chấp ngân hàng ( CDP ), những hợp đồng mưu trí của Maker hoạt động giải trí như một khoản vay. Sau khi khoản vay được trả hết ( cùng với phí MKR ), DAI bị hủy khi hợp đồng mưu trí được triển khai .

Để mua đồng DAI, bạn cần chuyển đổi ETH của mình sang dạng Ethereum khác, nó là W-ETH . Đây là cách mà các nền tảng trao đổi phi tập trung như 0x cho phép trao đổi giữa ETH và mã thông báo trên blockchain Ethereum.

Việc quy đổi giữa MKR, DAI và ETH được triển khai trên Oasis Direct – nền tảng trao đổi mã thông tin phi tập trung chuyên sâu của MakerDAO cũng tương hỗ những mã thông tin ERC20 khác trên blockchain Ethereum. Nếu bạn cảm thấy quá phức tạp thì những sàn thanh toán giao dịch khác như Radar Relay, HitBTC, Kyber và Ethfinex cũng tương hỗ DAI và MKR, trên những sàn thanh toán giao dịch này, mỗi thanh toán giao dịch trị giá hơn 1 triệu đô la được triển khai hàng ngày .Cả hai mã thông tin MKR và DAI hoàn toàn có thể được tàng trữ trong bất kể ví tàng trữ nào tương hỗ ERC-20. Hệ thống Maker có vẻ như phức tạp, nhưng trên triết lý nó hoạt động giải trí với công nghệ tiên tiến hợp đồng mưu trí có những ứng dụng rộng hơn trên quốc tế. Trong thời gian ngắn, DAI stablecoin hoàn toàn có thể bảo vệ những cá thể và tổ chức triển khai khỏi dịch chuyển giá tiền tệ fiat và siêu lạm phát kinh tế .

Lợi thế cạnh tranh đối đầu của MKR so với những Stablecoin khác

Sự độc lạ lớn nhất giữa Maker và Tether là tính minh bạch. Nghiên cứu trên Internet cho thấy mối liên hệ của Tether với những giám đốc quản lý của c-suite như Giám đốc kế hoạch Phil Potter ( người đã từ chức từ cả hai vào cuối tháng 6 năm 2018 ) .trái lại, Maker trọn vẹn minh bạch về việc tăng trưởng dự án blockchain của họ. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hơn hai năm những bản ghi âm cuộc họp trên trang MakerDAO SoundCloud .MakerDAO tạo DAI bằng cách sử dụng những hợp đồng mưu trí CDP để thế chấp ngân hàng gia tài. Điều này có nghĩa là nó được tương hỗ bởi ETH thay vì tiền tệ fiat và CDP bảo vệ luôn có đủ gia tài ETH để giàn trải cho nguồn cung DAI. Về cơ bản, những hợp đồng CDP giữ ETH và nếu “ sự kiện thiên nga đen ” xảy ra, ví dụ điển hình như ETH sụp đổ, MKR sẽ được thanh lý trên thị trường mở để bù lỗ .Theo những kiểm tra chuỗi khối Ethereum, hơn 2,1 triệu ETH ( khoảng chừng 2 % tổng nguồn cung ) đã bị khóa trong những hợp đồng của Maker vào tháng 3 năm 2019 .Maker cũng đang thao tác chịu khó trong suốt năm 2018 về quan hệ đối tác chiến lược tiền điện tử. Nó tác với OmiseGO, Digix, Tradeshift và CargoX. Càng nhiều đối tác hợp tác với Maker, stablecoin DAI của nó càng trở nên khả thi .

Ưu điểm và điểm yếu kém của Maker

Ưu điểm

 • Maker là DAO đầu tiên từ trước đến nay, nó thậm chí còn có trước dự án Ethereum.
 • Mã thông báo DAI sở hữu một trong những giải pháp có thể được sử dụng dễ dàng nhất trong toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nó là một công cụ cực kỳ hữu ích để hợp tác với các dự án để kết hợp và cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng của họ.
 • Một đồng tiền ổn định phi tập trung là nền tảng trong nền kinh tế phi tập trung.
 • Mã thông báo MKR có thể được đặt cược cho quản trị phi tập trung.

Nhược điểm

 • Mặc dù nó có hệ thống giải quyết toàn cầu không an toàn trong trường hợp khẩn cấp, nhưng không có cách nào để chứng minh liệu nó có thực sự hoạt động cho đến khi tình huống khẩn cấp xảy ra hay không.
 • Nó vẫn là một dự án đang phát triển và công nghệ này là tiên tiến và nó có thể đạt được những bước tiến chưa được khám phá trước đây, nhưng cũng có thể nhận lại hậu quả không mong muốn.

Tiềm năng của Maker và DAI

4 thị trường hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng đồng không thay đổi DAI :

 • Thị trường cờ bạc. Cá cược là thị trường không thể sử dụng tiền điện tử bởi các biến động giá. Điều này không chỉ mang đến rủi ro giảm quy mô tỷ lệ mà còn có nguy cơ giảm giá của các tài sản cơ bản. Sử dụng một loại tiền điện tử ổn định cho phép bạn hạn chế rủi ro với xác suất thua lỗ thông thường.
 • Thị trường tài chính. Tài sản thế chấp với mức giá ổn định rất phù hợp cho các hợp đồng thông minh cho các tùy chọn và công cụ phái sinh. Các CDP được cung cấp bởi hệ thống cũng cung cấp các công cụ giao dịch phi tập trung không lãi suất.
 • Thương mại quốc tế . Chi phí giao dịch quốc tế thường có thể khá cao, nhưng DAI, loại bỏ các trung gian, có thể giảm chi phí đến mức phù hợp.
 • Hệ thống kế toán minh bạch . Nhờ các giao dịch DAI có thể kiểm chứng đầy đủ, các tổ chức có thể cải thiện hiệu quả hoạt động và giảm khả năng tham nhũng.

Tạo ví tàng trữ Maker ( MKR ) ở đâu ?

Vì Maker là một đồng Ethereum ERC-20, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể Ví Ethereum nào tương thích với bạn nhất .

 • Ledger Nano X là ví phần cứng được lựa chọn tốt nhất trong số các đối thủ cạnh tranh. Một ví phần cứng lạnh là nơi an toàn nhất để lưu trữ tiền MKR và DAI của bạn.
 • Ví Trezor là ví phần cứng phổ biến thứ hai. Ngoài ra, một lựa chọn rất chắc chắn để lưu trữ tiền điện tử, bao gồm MKR và DAI.
 • Ví phần cứng Keep Key là tùy chọn thứ ba để lưu trữ mã thông báo ERC20 và MKR của bạn.
 • Metamask là một ví máy tính để bàn được tài trợ bởi Ethereum Foundation và Consensys.
 • Mist Wallet là một ví máy tính để bàn được tạo bởi Ethereum Foundation. Đây là một ví cơ bản cho người dùng Ethereum.
 • Exodus . Ví này không phải là nguồn mở nên các nhà phát triển không thể kiểm tra ví này đúng cách. Tuy nhiên, đây vẫn là một ví chức năng để lưu trữ tiền dựa trên Ethereum.
 • MyEtherWallet là ví web Ethereum phổ biến nhất. Ví này đã bị hack một lần nên rất khó khăn trong việc lựa chọn nó.
 • TrustWallet là một ví di động Ethereum và ERC20 tốt được mua lại bởi trao đổi Binance.
 • Bạn cũng có thể thử ví giấy BRD và Jaxx, nó cũng là một lựa chọn tốt.

Mua bán, thanh toán giao dịch Maker ( MKR ) ở đâu ?

Các bạn hoàn toàn có thể mua MKR qua BTC, ETH, USDT, WETH, DAI tại rất nhiều sàn như Bibox, OasisDEX, IDEX, Gate. io, OKEx, Radar Relay. Trong đó, khối lượng thanh toán giao dịch tại Bibox và OasisDEX là lớn nhất .

Kết luận

Maker Coin là một trong những đồng xu tiền điện tử stablecoin tốt nhất và đáng an toàn và đáng tin cậy như DAI. Tương lai của những dự án tiền mã hóa thường không rõ ràng, nhưng với một loại sản phẩm có tham vọng can đảm và mạnh mẽ, nhóm hội đồng và người ủng hộ đáng an toàn và đáng tin cậy như vậy, tương lai của đồng xu Maker rất sáng sủa. Không ai hoàn toàn có thể thay bạn đưa ra quyết định hành động hay lời khuyên góp vốn đầu tư, trải qua những thông tin và kỹ năng và kiến thức về dự án Maker, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công xuất sắc ! !

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT