Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tiền điện tử là gì? Có bao nhiêu loại tiền điện tử mã hóa? – Wiki Máy Tính

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

5/5 – ( 3 bầu chọn )
Tiền điện tử là gì ? Có bao nhiêu loại tiền mã hóa ? Chúng có giá trị gì ?
Tiền điện tử được cho phép bạn mua sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ hoặc thanh toán giao dịch chúng để kiếm lời. Dưới đây là thông tin thêm về tiền điện tử là gì, cách mua nó và cách bảo vệ bản thân .

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử (cryptocurrencytiền mã hóa) là một hình thức thanh toán có thể được trao đổi trực tuyến để lấy hàng hóa và dịch vụ. Nhiều công ty đã phát hành tiền tệ của riêng họ, thường được gọi là mã thông báo (tokens) và chúng có thể được giao dịch cụ thể cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Bạn sẽ cần đổi tiền thật lấy tiền điện tử để truy cập hàng hóa hoặc dịch vụ.

Tiền điện tử hoạt động bằng cách sử dụng một công nghệ gọi là blockchain. Blockchain là một công nghệ phi tập trung trải rộng trên nhiều máy vi tính để quản lý và ghi lại các giao dịch. Một phần của sự hấp dẫn của công nghệ này là tính bảo mật của nó.

Có bao nhiêu loại tiền điện tử? Chúng có giá trị gì?

Hơn 10.000 loại tiền điện tử khác nhau được giao dịch công khai, theo CoinMarketCap.com, một trang web nghiên cứu thị trường. Và tiền điện tử tiếp tục phát triển, huy động tiền thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu hoặc ICO.

Tổng giá trị của toàn bộ những loại tiền điện tử vào ngày 18 tháng 8 năm 2021 là hơn 1,9 nghìn tỷ đô la – giảm so với mức cao nhất của tháng 4 là 2,2 nghìn tỷ đô la, theo CoinMarketCap. Tổng giá trị của tổng thể bitcoin, loại tiền kỹ thuật số phổ cập nhất, được chốt ở mức khoảng chừng 849 tỷ đô la, lấy lại một số ít mặt phẳng từ mức giá thấp gần đây. Tuy nhiên, giá trị thị trường của bitcoin vẫn giảm so với mức cao nhất của tháng 4 là 1,2 nghìn tỷ USD .

Danh sách tiền điện tử tốt nhất theo vốn hóa thị trường

Đây là 10 loại tiền điện tử thanh toán giao dịch lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường được theo dõi bởi CoinMarketCap, một nhà cung ứng tài liệu và nghiên cứu và phân tích tiền điện tử. ( tài liệu update đến tháng 8/2021 )

Tiền điện tử Vốn hóa thị trường
Bitcoin 1 nghìn tỷ đô la
Ethereum 426 tỷ đô la
Cardano 72,5 tỷ đô la
Binance Coin 71,1 tỷ đô la
Tether 68,2 tỷ đô la
XRP 50,2 tỷ đô la
Solana 48,6 tỷ đô la
Polkadot 33,4 tỷ đô la
USD Coin 32,9 tỷ USD
Dogecoin 32,5 tỷ đô la

Tại sao tiền điện tử lại phổ biến như vậy?

Tiền điện tử lôi cuốn những người ủng hộ họ vì nhiều nguyên do. Dưới đây là 1 số ít phổ cập nhất :
Những người ủng hộ coi tiền điện tử như Bitcoin là tiền tệ của tương lai và đang chạy đua để mua chúng ngay giờ đây, có lẽ rằng là trước khi chúng trở nên có giá trị hơn
Một số người ủng hộ thích trong thực tiễn là tiền điện tử vô hiệu những ngân hàng nhà nước TW khỏi việc quản trị nguồn cung tiền, vì theo thời hạn những ngân hàng nhà nước này có khuynh hướng giảm giá trị của tiền do lạm phát kinh tế
Những người ủng hộ khác thích công nghệ tiên tiến đằng sau tiền điện tử, blockchain, chính do nó là một mạng lưới hệ thống ghi và giải quyết và xử lý phi tập trung chuyên sâu và hoàn toàn có thể bảo đảm an toàn hơn những mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán truyền thống cuội nguồn
Một số nhà đầu tư mạnh thích tiền điện tử vì chúng đang tăng giá trị và không chăm sóc đến việc đồng ý lâu dài hơn của đồng xu tiền như một cách để chuyển tiền .

Làm cách nào để mua tiền điện tử?

Mặc dù một số ít loại tiền điện tử, gồm có cả Bitcoin, có sẵn để mua bằng đô la Mỹ, nhưng những loại tiền khác nhu yếu bạn thanh toán giao dịch bằng bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác .
Để mua tiền điện tử, bạn sẽ cần một “ ví – wallet ”, một ứng dụng trực tuyến hoàn toàn có thể chứa tiền của bạn. Nói chung, bạn tạo một thông tin tài khoản trên một sàn thanh toán giao dịch và sau đó bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền thật để mua những loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum. Dưới đây là thêm về cách góp vốn đầu tư vào Bitcoin .
Coinbase là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử thông dụng, nơi bạn hoàn toàn có thể tạo cả ví và mua và bán Bitcoin và những loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, ngày càng có nhiều nhà môi giới trực tuyến phân phối tiền điện tử, ví dụ điển hình như eToro, Tradestation và Sofi Active Investment. Robinhood cung ứng những thanh toán giao dịch tiền điện tử không lấy phí ( Robinhood Crypto có sẵn ở hầu hết, nhưng không phải toàn bộ, những bang của Hoa Kỳ ) .

Tiền điện tử có hợp pháp không?

Tùy thuộc vào vương quốc, không có câu hỏi nào về việc chúng hợp pháp ở Hoa Kỳ, mặc dầu Trung Quốc về cơ bản đã cấm sử dụng chúng và sau cuối liệu chúng có hợp pháp hay không nhờ vào vào từng vương quốc. Ngoài ra, hãy chắc như đinh xem xét cách bảo vệ bản thân khỏi những kẻ lừa đảo, những người coi tiền điện tử là thời cơ để lôi cuốn những nhà đầu tư. Như mọi khi, người mua hãy cẩn trọng .
Nguồn : Tiền điện tử là gì ? Có bao nhiêu loại tiền điện tử mã hóa ? Chúng có giá trị gì ?

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

CóKhông

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT