Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

mStable (MTA) là gì? Toàn tập về tiền điện tử MTA – Blog Chia Sẻ AZ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nội dung bài viết

 1. mStable là gì ?
 2. mStable Core Products

  1. MINT
  2. SAVE
  3. SWAP
  4. EARN
  5. mStable Early Traction
 3. Meta Token ( MTA ) là gì ?
  1. Re-Collateralisation
  2. Staking và Governance
  3. Bootstrapping Network
 4. tin tức cơ bản về Meta ( MTA )
 5. MTA Token Allocation
 6. MTA Token Sale
  1. Equity Round
  2. Angel Round
  3. Seed Round
  4. Strategic Investments
  5. Liquidity Partner
  6. Dutch Auction
 7. MTA Token Release Schedule
 8. MTA Rewards
 9. Tỷ giá Meta ( MTA ) ngày thời điểm ngày hôm nay
 10. Ví tàng trữ Meta ( MTA ) bảo đảm an toàn
 11. Sắm bán Meta ( MTA ) ở đâu ?
 12. Tương lai của mStable
 13. Với nên góp vốn đầu tư vào Meta ( MTA ) ko ?
 14. Lời kết

mStable là gì?

Đây là bài viết trong chuỗi bài về những dự án DeFi. Và ngày thời gian ngày thời điểm ngày hôm nay, bạn hữu sẽ cùng mình tò mò 1 tay chơi mới trong làng DeFi – mStable !mStable là giao thức tích hợp những stable coin, lending và swap thành 1 tiêu chuẩn chung .
Bạn đang đọc :
mStable sinh ra để giải quyết và xử lý 3 yếu tố của stablecoin hiện tại :

 • Sự phân mảng trong loại tài sản pegged.
 • Nhu cầu sử dụng tài sản để nhận lợi nhuận (yield) đang tăng.
 • Ít bảo hiểm chống lại permanent-loss.

mStable Core Products

Hiện tại core chính của mStable gồm mang 3 loại loại sản phẩm chính là MINT, SAVE và SWAP. Sắp tới mang thêm EARN .

MINT

Minting / Redeem mAssets từ những bAssets whitelist theo tỷ suất 1 : 1 ( zero slippage ) .

Ví dụ:

Hiện tại mAsset tiên phong là Stablecoin mUSD được minting từ USD Asset gồm USDT, USDC, DAI và TUSD. Tương lai sẽ tư vấn thêm nhiều stablecoin khác. Ngoài USD Asset, mStable sẽ thêm nhiều loại asset khác như BTC, GOLD. .. etc. Fee : Redeem Fee 0.05 % / transaction. Note : Minting sẽ nhờ vào vào maximum weights của bAssets. Giả sử USD Asset whitelist đang mang maximum weights là 65 %, vậy nếu 01 asset nào trong whitelist đạt 65 % thì người sử dụng ko hề minting bằng asset đó nữa. Đồng thời, Redeem của mStable chỉ được được cho phép redeem theo tỷ suất của từng assets .

Ví dụ: USD asset đang mang tỷ lệ tuần tự như sau:

USDT : 55 %, USDC 40 %, DAI 5 %, TUSD 0 % thì lúc redeem từ 100 mUSD người sử dụng sẽ nhận được 55 USDT, 40USDC 5DAI và 0 TUSD ( chưa trừ phí redeem ) .

SAVE

Người sử dụng nắm giữ mAssets trọn vẹn mang thể tham gia earn a native interest rate, hưởng lãi suất vay vay từ phí SWAP, Redeem phát sinh từ mStable platform + Lending interest của underlying assets trên 2 protocol Compound và Aave. Một phần nhỏ lệch giá từ SAVE sẽ được mStable allocate cho MTA holder trải qua chương trình staking .

SWAP

Hiện tại, mStable chỉ được được cho phép swap những stablecoin trong bAssets với zero slippage và mức phí 0.3 % per transaction. How ? mStable sử dụng công thức Constant Sum Bonding Curves : q ( x ) + q ( y ) = k .

Source: mStable

SWAP cũng giống như Minting, tỷ suất % của đồng SWAP ko được vượt quá tỷ suất max tối đa trong bAsset .

EARN

User trọn vẹn mang thể nhận MTA rewarded trải qua việc đáp ứng liquidity và utility cho mStable asset. Allocation cho EARN là 20 triệu MTA token sẽ được distribute trong vòng 5 năm .
Hiện tại, mStable đang vận dụng EARN MTA trải qua liquidity mining trên Balancer với allocation 50,000 MTA / week cho tháng tiên phong .

mStable Early Traction

Người sử dụng tới với mStable do tại SAVE, họ trọn vẹn mang thể nhận được lãi suất vay vay. Để mang được lãi suất vay vay cao thì mStable cần generate ra revenue cao từ SWAP và Redeem. Để SWAP / Redeem cao thì phải tạo nhu yếu Minting, mStable tạo nhiều incentives cho mUSD trải qua EARN MTA trên những AMM protocol như Balancer. LPs cần mang mUSD ( minting trực tiếp hoặc tìm qua DEX ) để trọn vẹn mang thể tham gia và phân phối liquidity trên Balancer để hưởng fee và nhận MTA .

Meta Token (MTA) là gì?

Meta ( MTA ) là token quản trị ( governance ) của mStable protocol được phát hành trải qua hình thức Dutch Auction trên sàn phi tập trung chuyên sâu nâng cao Mesa vào ngày 18/07/2020. MTA được sử dụng với 3 tiềm năng chính :

Re-Collateralisation

MTA được sử dụng để Re-collateralization nhằm mục đích mục tiêu bảo vệ bảo vệ bảo đảm an toàn ( insurance ) trong trường hợp bASSET mất cân đối pegged 1 : 1 .

Staking & Governance

Tiêu dùng MTA để staking nhận % lệch giá được tạo ra từ mStable platform trải qua SWAP, Redeem, Lending. Đồng thời, Stakers trọn vẹn mang thể tham gia voting, governance mStable trải qua những proposal .

Bootstrapping Network

MTA token làm rewards cho LPs nhằm mục đích mục tiêu kick off liquidity và utility của mAsets lên cao .

Thông tin cơ bản về Meta (MTA)

 • Name: Meta Governance Token
 • Ticker: MTA
 • Contract: 0xa3BeD4E1c75D00fa6f4E5E6922DB7261B5E9AcD2
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Governance Token
 • Total Supply: 100,000,000 MTA
 • Circulating Supply: 4,147,430 MTA

MTA Token Allocation

Tổng cung nhất định và thắt chặt của Meta Governance Token là 100 triệu MTA và được phân loại như sau :

 • 6.5% dành cho Investors.
 • 26% sử dụng cho future sales & growth.
 • 20% sử dụng để làm Public Rewards.
 • 5% để làm ngân sách cho Institutional Rewards.
 • 20% sử dụng làm Rewards yet to be allocated.
 • 22.5% thuộc về Team, Advisors & Future Team.

MTA Token Sale

mStable gọi vốn qua nhiều vòng gồm mang Equity Round, Angle Round, VCs round, MM Round và Public round .

Equity Round

Vòng này mStable gọi vốn từ người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình với tổng raised là USD 60,000 ( USD 0.01 / MTA ) .
Thời kì Vesting : 39 tháng. 3 tháng cliff, sau 3 tháng khởi đầu vesting trong vòng 36 tháng .
Xem thêm :

Angel Round

Vòng này khởi đầu từ tháng 06-09 / 2019 với tổng fund raised được là USD 325,000 ( ~ USD 0.1 / MTA ). Thời kì Vesting : 26 tháng. 2 tháng cliff. Sau 2 tháng mở màn vesting trong vòng 24 tháng .

Seed Round

Vòng này khởi đầu từ tháng 5 tới đầu tháng 06/2020 với tổng fund raised được là USD 1,000,000 tại giá 0.15 USD / MTA. Thời kì Vesting : 12 tháng. 3 tháng cliff. Sau 3 tháng mở màn vesting trong vòng 9 tháng .

Strategic Investments

mStable mang 4 Strategic Investments trong round này, tổng fund raised được là USD 42,000 tại giá USD 0.15 / MTA. Thời kì Vesting : 15 tháng. 3 tháng cliff. Sau 3 tháng, khởi đầu vesting trong 12 tháng .

Liquidity Partner

Alameda Research ( FTX ) góp vốn góp vốn đầu tư vào mSTable USD 250.000 tại giá USD 0.2 / MTA và mở màn nhận MTA sau 1 tháng kể từ lúc token MTA được tạo. Thời kì Vesting : 12 tháng .

Dutch Auction

mStable bán 2.66 triệu MTA public trên sàn Mesa theo hình thức đấu giá Dutch Auction với giá khởi điểm là USD 0.15 / MTA. Kết thúc thời hạn đấu giá, MTA đạt đỉnh hơn USD 4 / MTA .

MTA Token Release Schedule

Dưới đây là kế hoạch release token MTA qua 4 năm :

MTA Rewards

Như mang nói ở trên, mStable dành 20 % tổng cung để làm Public Rewards. Chương trình MTA Rewards mở màn vào 26/06/2020 và lê dài tới 5 năm. Lượng MTA Reward sẽ tăng dần vào 15 tháng tiên phong và mở màn giảm dần cho khoảng chừng thời hạn còn lại. Chương trình Reward tiên phong là Balancer mUSD USDC pool. Mỗi tuần mStable sẽ distribute 50,000 MTA token cho Liquidity Provider của mUSD USDC Pool trên Balancer. Vị chi sẽ distribute 200,000 MTA token mỗi tháng .

Tỷ giá Meta (MTA) ngày hôm nay

Ví lưu trữ Meta (MTA) an toàn

Meta ( MTA ) là token ERC-20 nên đồng đội trọn vẹn mang thể tích tụ MTA token trên ví Coin98 Wallet. Ví Coin98 Wallet là ví non-custodial được cho phép tích tụ hầu hết những token của những blockchain thông dụng lúc bấy giờ như Bitcoin, Ethereum ( ERC-20 ), Solana … Nếu bè bạn chưa biết cách thiết lập ví Coin98 Wallet như thế nào, hãy đọc hướng dẫn đơn cử mình để dưới đây. Ngoài ra, bạn hữu cũng trọn vẹn mang thể tích tụ trên những sàn trả tiền thanh toán giao dịch uy tín đã niêm yết MTA .

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn sử dụng ví USDT Coin98 Wallet

Sắm bán Meta (MTA) ở đâu?

Theo số liệu của CoinGecko, Meta ( MTA ) đang được tìm và bán trả tiền thanh toán giao dịch trên Uniswap, Balancer, FTX, Gate và Poloniex. Với tổng khối lượng trả tiền thanh toán giao dịch hơn 5.5 triệu đô mỗi ngày biểu lộ tính thanh khoản rất tốt của MTA token .

Với thể anh em quan tâm: Liquidity là gì? Cách rà soát tính thanh khoản của đồng coin bất kỳ

Tương lai của mStable

Tương lai của mStable sẽ nhờ vào vào những loại loại sản phẩm core : MINT, SAVE, SWAP và EARN. MINT / REDEEM : mStable chỉ mới khởi đầu launch loại mẫu sản phẩm hơn 2 tháng nhưng đã mang 43 triệu mUSD được minting. Đây là một khởi đầu khá tốt cho 1 mẫu mẫu sản phẩm nằm trong hệ sinh thái DeFi .
SWAP : Lượng Swap trên mStable chưa được ko đổi khác nhưng trọn vẹn mang thể thấy mang những ngày lượng tiền swap trên mStable đạt hơn 25 triệu đô. Fee swap : 0.3 % / transaction. SAVE : APR của mStable mang sự di dời mạnh, chưa thật sự ko đổi khác như đồng đội trọn vẹn mang thể thấy ở hình bên dưới : EARN : Hiện tại, mStable đã launch thêm 5 pool dành cho LP trọn vẹn mang thể nhận MTA rewards bằng cách đáp ứng liquidity. Điều này làm tính trả tiền của mUSD và MTA rất tốt. Nhìn chung, mẫu loại sản phẩm của mStable vẫn chưa ko biến hóa, nhưng điều này sẽ tốt dần qua thời hạn. Lúc Liquidity Provider tăng lên, nhu yếu swap tăng lên, MTA holder hưởng lợi … sẽ kích thích nền tảng mStable đi lên. Chưa kể, mStable còn trọn vẹn mang thể tương hỗ nhiều loại gia tài khác ngoài mUSD như hiện tại .

Với nên đầu tư vào Meta (MTA) ko?

Mình tin rằng, lúc đồng đội đọc tới đây cũng đã chớp lấy và hiểu rõ về những thông tin thiết yếu nhất của đồng Meta ( MTA ) .Kỳ vọng từ những thông tin đã được phân phối ở bên trên, bạn bè sẽ hoàn toàn mang thể tự mình nhìn nhìn thấy thời cơ lẫn rủi ro đáng tiếc trước lúc đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư vào đồng MTA .Coin98 sẽ liên tục theo dõi và update thông tin mới nhất về dự án mStable .

Disclaimer: Bài viết chỉ mang mục đích sản xuất thông tin về Meta (MTA) và ko được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, anh em chỉ tham gia với số vốn mang thể mất được.

Lời kết

Sau lúc nhận được nhiều sự quan tâm chăm sóc lúc giá MTA tăng hơn 43 lần so với giá bán USD 0.15, mStable đang mở màn vào trật tự tăng trưởng lượng người sử dụng lâu bền hơn của họ. Anh em nghĩ mStable mang bùng nổ trong thời hạn sắp tới ? Hãy comment ý niệm của bè bạn ở phần comment. Thân chào và hứa gặp lại bạn hữu trong những bài viết sắp tới !
Xem thêm :

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT