Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mantra DAO là gì? Tiền điện tử OM coin là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Mantra DAO là gì mà lại trao lại quyền trấn áp kinh tế tài chính cho hội đồng ? Tiếp nối những bài viết về những dự án tiền mã hóa, thời điểm ngày hôm nay hãy cùng bePAY khám phá về Mantra DAO – một dự án tự trị phi tập trung chuyên sâu chuyên cung ứng tính năng staking và lending .

Tổng quan về Mantra DAO

Mantra DAO là gì?

Mantra DAO là tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu được kiến thiết xây dựng trên Parity Substrate, thuộc hệ sinh thái Polkadot. Tổ chức này tập trung chuyên sâu vào những hoạt động giải trí như Quản trị, Staking và Lending. Mantra DAO tận dụng trí tuệ của người dùng để tạo ra một hệ sinh thái minh bạch, phi tập trung chuyên sâu 3.0 và trao quyền quản trị cho hội đồng .
mantra-dao-la-gi
Cụ thể, Mantra DAO phân phối cho người dùng 1 số ít tính năng chính sau : Staking ( OM và một số ít token khác ), Lending và Borrowing, Governance ( quản trị hệ sinh thái DAO ) và Swap Token ( Hoán đổi ) .

Khi quyền kiểm soát tài chính được dành cho người dùng, team của Mantra DAO đã quyết định xây dựng một giao thức tài chính hoàn toàn mới với các chức năng quản trị cộng đồng.

Điểm nổi bật của Mantra DAO

Mantra DAO được thiết kế xây dựng trên Rio Chain – một Substrate của Polkadot. Cơ sở hạ tầng của Rio Chain bảo vệ Mantra DAO sẽ có năng lực lan rộng ra, bảo mật thông tin tốt, vận tốc tạo khối nhanh ( 2 giây / khối ) và thông lượng thanh toán giao dịch cao ( lên đến 3.000 TPS ) .
Mantra DAO còn có năng lực tương tác với những token khác trên Polkadot và tương hỗ 1 số ít token trở thành gia tài thế chấp ngân hàng để tham gia Lending. Người dùng chỉ cần dùng duy nhất Platform Mantra DAO để tham gia DeFi mà không cần sử dụng thêm bất kể nền tảng nào khác .
tinh-nang-cua-mantra-dao

Các chức năng của Mantra DAO

Mantra DAO được tôn vinh là “ Hệ sinh thái tổng lực của dịch vụ DeFi ”. Do đó, những công dụng điển hình nổi bật không hề thiếu được của Mantra DAO đó là :

 • Multi-asset Staking và Lending: Người dùng hoàn toàn có thể triển khai nhiều loại thanh toán giao dịch như tiết kiệm ngân sách và chi phí và cho vay vì Mantra DAO cung ứng quyền truy vấn cross-chain cho người dùng vào những dự án DeFi khác .
 • Merit-Based Reward System:Người dùng hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng khi tích cực sử dụng những tính năng của nền tảng .
 • Self-Governing Organization: Thông qua native token của Mantra DAO, người dùng hoàn toàn có thể giành được quyền biểu quyết so với những quyết định hành động quan trọng của nền tảng .

mantra-dao-staking-lending

>> Xem thêm: Khám phá Cross Chain – Giải pháp tối ưu Blockchain

Hệ sinh thái Mantra DAO

Hệ sinh thái của nền tảng tự trị Mantra có hai ứng dụng điển hình nổi bật nhất, đó là Blockchain RIO và Giao thức KARMA. Hãy cùng bePAY mày mò chi tiết cụ thể về những ứng dụng này trong phần dưới đây .

Blockchain RIO

Để tương hỗ hệ sinh thái kinh tế tài chính hoạt động giải trí không thay đổi, Mantra DAO sử dụng cầu nối Rio Chain. Đây là một Substrate có độ bảo mật thông tin cao, hoàn toàn có thể lan rộng ra và liên kết với mạng Polkadot. So với những mạng lưới hệ thống khác, Rio Chain hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý tới 3.000 thanh toán giao dịch mỗi giây – cao hơn nhiều lần so với Ethereum và Bitcoin cộng lại .
Rio Chain cũng là một mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể tương tác, được cho phép dApp khác nhau trên những Blockchain khác nhau tương tác qua lại một cách tốt hơn .

Giao thức KARMA

Giao thức Karma được sinh ra với mục tiêu trao thưởng cho người dùng khi họ có những góp phần tích cực cho hệ sinh thái .
mantra-dao-karma
Người dùng đạt được KARMA bằng những cách như sau :

 • Staking token OM, cho vay hoặc trả lại những khoản vay đúng hạn .
 • Tự đề xuất kiến nghị hoặc bỏ phiếu bầu cho những đề xuất kiến nghị .
 • Tham gia chương trình tiết kiệm ngân sách và chi phí trong Mantra POOL .
 • Giới thiệu bè bạn tham gia Mantra .

Người dùng có nhiều KARMA hơn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Một số quyền lợi mà người dùng được hưởng đó là :

 • Tặng phần thưởng staking OM .
 • Giảm phí khi tham gia Mantra DAO staking .
 • Miễn phí truy vấn bể Mantra POOL .
 • Giảm lãi suất vay khi vay .

Đội ngũ phát triển Mantra DAO

Mantra DAO được tăng trưởng bởi công ty công nghệ tiên tiến Blockchain đứng sau RioChain. Người sáng lập của Mantra DAO là John Patrick Mullin và Will Corkin. Cả hai đã khởi động dự án với tư cách là một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu cùng với Rodrigo Quan Miranda .
mantra-dao-team
Mullin trước đây đã từng là nhà nghiên cứu Fintech tại Ngân hàng đầu tư Trung Quốc Guotai Junan Securities. Ông đã đem công nghệ tiên tiến Blockchain tới cho những phương tiện đi lại truyền thông online truyền thống lịch sử. Vào tháng 9/2020, ông được chỉ định làm cố vấn kế hoạch cho Polkastarter, một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu dựa trên Polkadot .
Will Corkin trước kia là Phó quản trị tăng trưởng kinh doanh thương mại của công ty Blockchain Trade. io, nơi ông và Mullin là đồng nghiệp. Corkin cũng đã từng thao tác cho FinTech Connector, một mạng lưới dành cho những công ty khởi nghiệp và người kinh doanh Fintech. Cùng với Mullin, ông là đại sứ cho mạng Polkadot .

Miranda là người thành lập Moon Street Ventures, một công ty tư vấn và nghiên cứu và phát triển Blockchain. Đồng thời, ông cũng là Giám đốc điều hành của Immutable Technologies Corp, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mạng phi tập trung. 

Mullin, Corkin và Miranda cùng với Giám đốc điều hành quản lý RioDeFi James Anderson và Giám đốc Marketing Stephane Laurent Villedieu đã khai sinh ra hội đồng sáng lập Mantra DAO .

Tổng quan về OM coin

OM coin là gì?

OM coin là đồng xu tiền chính của mạng Mantra DAO. Giá OM coin update ngày 19/05/2022 là 0.06853 USD với khối lượng thanh toán giao dịch trong 24 giờ là 38,466,379 USD. Giá OM coin đã tăng 37,37 % trong 24 giờ qua .
Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại của đồng OM coin là # 508, với vốn hóa thị trường thực là 31,956,671 USD. Nguồn cung lưu hành là 466,289,521 đồng OM và nguồn cung tối đa là 888.888.888 đồng OM .
Bạn có mua OM coin tại những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 lúc bấy giờ như thể Binance, Phemex, OKX, Hotcoin Global và KuCoin .
om-coin-la-gi

OM token

OM là native token có vai trò lan rộng ra và duy trì hệ sinh thái Mantra DAO. Khi OM được cho vào Mantra Pool hoặc trả phí lãi suất vay cho những khoản vay, token này sẽ được chuyển vào burn wallet. Quá trình này khác với MakerDAO vì những token OM sẽ được đốt hàng quý. Việc đốt token sẽ liên tục cho đến khi 50 % số token OM biến mất .
OM token được phân chia như sau :

 • Staking Reward : 30 %
 • Referral : 12.5 %
 • Team và cố vấn : 17.5 %
 • Grants : 12.5 %
 • Reserve : 10 %
 • Private marketing : 9 %
 • Public marketing : 8.5 %

phan-bo-om-token

Chức năng của OM

Chức năng cốt lõi của OM so với hệ sinh thái gồm có :

 • Staking và Lending: Người dùng hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng là những OM token bằng cách staking DOT, những gia tài DPoS khác hoặc chính token OM.
 • Tài sản thế chấp: OM token cũng hoàn toàn có thể được sử dụng làm gia tài thế chấp ngân hàng khi người dùng cần sử dụng những khoản vay .
 • Ownership & Governance: Token OM cung ứng quyền biểu quyết so với lãi suất vay, mức lạm phát kinh tế, phân bổ trợ cấp cho hệ sinh thái, …
 • Reputation: Chủ sở hữu token OM hoàn toàn có thể đánh bóng khét tiếng của họ trải qua giao thức KARMA và được khen thưởng vì những góp phần cho Mantra DAO .

Mantra Dao staking

Mantra DAO đã kích hoạt dịch vụ staling non-custodial trên hàng loạt những token như : DOT, KSM và OM. Trong tương lai, những token tương hỗ Polkadot khác như RING, PCX và ACA hay một số ít gia tài DPoS ( gồm có : XTZ, TRX, EOS, ADA, ELA ) cũng sẽ được cung ứng .
mantra-dao-staking
Mantra DAO phân biệt việc staking gia tài trên chuỗi với staking token. Tài sản DPoS sẽ được tính phí trong khi gia tài Polkadot thì không. Tuy nhiên, những thông số kỹ thuật này hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi quyết định hành động bỏ phiếu của hội đồng trong tương lai .
Mantra DAO đang có kế hoạch thêm những mẫu sản phẩm staking đi kèm dịch vụ giám sát vào những gia tài PoS khác, dự kiến sẽ được lên kệ trong khoảng chừng thời hạn sắp tới .

>> Xem thêm: AAVE – Nền tảng Lending nổi bật nhất trong ngành DeFi

Tóm lại, Manatra DAO là một dự án DeFi với những tính năng cơ bản như staking hay lending. Ngoài ra, dự án còn bổ trợ thêm giao thức Karma để thưởng cho những thành viên tích cực góp phần cho dự án. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã phần nào nắm được những thông tin tổng quan về dự án, từ đó đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng đắn nhất .

FAQ

Có hay không dự án Mantra DAO NFT?

Hiện tại đội ngũ dự án chưa có dự tính tăng trưởng thêm nghành Mantra DAO NFT. Dự án vẫn đang tập trung chuyên sâu vào việc phân phối dịch vụ staking và lending cho người dùng, tiến tới tiềm năng trở thành nền tảng DeFi uy tín và chất lượng bậc nhất thị trường .

Mantra Pool là gì?

Mantra Pool là một trò chơi cho phép bạn tiết kiệm tiền điện tử, từ đó có cơ hội giành được phần thưởng staking từ Quỹ Mantradao. Hàng tuần, giao thức sẽ chọn ngẫu nhiên những người chiến thắng để trao thưởng.

Bạn hoàn toàn có thể tham gia Mantra Pool theo hai cách sau :

 • Đốt token OM. Ví dụ : 1 OM bị đốt = 1 vé tham gia Mantra Pool .
 • Tùy thuộc vào Lever Karma, người dùng sẽ được tự động hóa phân chia vé vào Mantra Pool .
Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT