Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Perpetual Protocol – PERP là gì ? Thông tin đồng coin, tiền điện tử, chart, biểu đồ, thị trường Perpetual Protocol | https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Perpetual Protocol (PERP) là gì?

Perpetual Protocol ( PERP ) là một giao thức phi tập trung chuyên sâu để thanh toán giao dịch những hợp đồng vĩnh viễn cho mọi gia tài từ tiền điện tử, fiat hay vàng hoặc dầu thô, …
Điều khiến giao thức trở nên độc lạ là việc sử dụng những nhà tạo lập thị trường tự động hóa ảo ( vAMM ). Đây là sự tái diễn của chiêu thức nhà tạo thị trường tự động hóa ( AMM ) phổ cập trong hệ sinh thái DeFi mà bạn bè thường biết tới .

Các vấn đề mà Perpetual Protocol giải quyết

Các loại sản phẩm phái sinh phổ cập gồm có future contract và perpetual contract .

Perpetual contract sao chép nhiều đặc điểm của future contract nhưng thiếu thời hạn sử dụng cố định. Vậy nên, sự hấp thụ đã chậm lại do, trong số những thứ như rủi ro đối tác và phí.

Khi đó, Tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) đã vô hiệu những rủi ro đáng tiếc tương quan khi thanh toán giao dịch những công cụ phái sinh trên nền tảng tập trung chuyên sâu ( sàn CEX ). Tuy nhiên, cách tiếp cận được sử dụng bởi Uniswap, Balancer và những mạng DeFi khác để phân phối nguồn năng lượng cho hệ sinh thái DeFi không lý tưởng để giải quyết và xử lý perpetual contract. Do đó, Perpetual Protocol đã thu hẹp khoảng cách với một Model market making mới. Đó là vAMM .

Perpetual Protocol giải quyết vấn đề như thế nào?

Để tìm hiểu và khám phá điều đặc biệt quan trọng của dự án tất cả chúng ta hãy so sánh AMM và vAMM nhé .
Một mạng lưới hệ thống sử dụng quy mô AMM sử dụng những liquidity pool trực tiếp. Trong khi một vAMM ra mắt những virtual pool, trong đó tiền, thay vì một pool, được giữ trong một smart contract .
Contract giải quyết và xử lý tương hỗ gia tài thế chấp ngân hàng. Do đó, tính thanh toán trên những nền tảng lấy cảm hứng từ vAMM như Perpetual hoàn toàn có thể được chứng tỏ về mặt thuật toán. Các giao thức dựa trên AMM như Balancer và Uniswap dự báo sức mạnh của thị trường trải qua những Liquidity Provider .
vAMM cung ứng những lợi thế như tính thanh khoản luôn sống sót, Ngân sách chi tiêu hoàn toàn có thể Dự kiến được, bảo vệ contract được thế chấp ngân hàng trọn vẹn. Với đủ gia tài thế chấp ngân hàng, trader luôn nhận được phần công minh của họ trong quy trình thanh toán giao dịch. Đáng chú ý quan tâm, sự tích hợp của những tính năng này sẽ vô hiệu rủi ro tiềm ẩn mất mát vô thường ( impermanent loss ) mà những nhà đầu tư phải chịu trong trường hợp AMM .
Ngoài tính thanh khoản được bảo vệ và vô hiệu impermanent loss cho những nhà đầu tư, mạng lưới Perpetual được cho phép những nhà thanh toán giao dịch vị thế của họ với đòn kích bẩy lên đến 20X .

Perpetual Protocol (PERP) là gì? Chi tiết về đồng tiền ảo PERP

Cách hoạt động của Perpetual Protocol

Perpetual Protocol work

Token PERP là gì?

PERP là native token ERC-20 của Perpetual Protocol, phân phối nguồn năng lượng cho hàng loạt mạng lưới hệ thống theo 2 cách là governance và staking .

Thông tin cơ bản

Ticker PERP
Blockchain Ethereum
Contract 0xbc396689893d065f41bc2c6ecbee5e0085233447
Token Standard Native token
Token type ERC-20
Total Supply 150.000.000 PERP
Circulation supply 20.551.250 PERP

Phân bổ token

Perpetual Protocol (PERP) là gì? Chi tiết về đồng tiền ảo PERP

Lịch trình phát hành token

PERP Token Sale

Token PERP được dùng để làm gì?

Staking

PERP Holder hoàn toàn có thể lock, hoặc stake PERP mà họ chiếm hữu trong một khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt cho Staking pool. Đổi lại, những staker được thưởng bằng khuyến khích staking, gồm có staking reward theo PERP và 50 % phí thanh toán giao dịch mạng bằng USDT ( 50 % phí thanh toán giao dịch còn lại được chuyển vào Quỹ bảo hiểm )

Governance

Sau khi PERP holder đã stake, họ hoàn toàn có thể sử dụng PERP đã stake của mình để bỏ phiếu hoặc đề xuất kiến nghị những ý tưởng sáng tạo mới hoàn toàn có thể được sử dụng để cải tổ giao thức .
Cần quan tâm là trước khi PERP được phân phối thoáng rộng, Core Protocol Contributor sẽ là những người đưa ra quyết định hành động quan trọng. Điều này là có chủ đích, vì dự án nghĩ rằng điều quan trọng là phải giữ cho việc quản trị nhạy bén trong những ngày đầu của giao thức .

Perpetual Protocol (PERP) là gì? Chi tiết về đồng tiền ảo PERP

Đồng PERP được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể ĐK thông tin tài khoản và mua PERP trên sàn MXC. Hoặc mua trên Uniswap, đọc hướng dẫn Uniswap nếu bạn chưa biết sử dụng nhé .

Ví lưu trữ token PERP

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Tương lai của Perpetual Protocol (PERP)

Giao dịch dựa trên future đã không lôi cuốn được nhiều sự chú ý quan tâm trong giới DeFi so với spot trading. Tuy nhiên, Perpetual Protocol tạo thêm động lực cho thị trường perpetual DeFi trải qua một mạng lưới duy nhất được xác nhận bởi những công ty số 1 như Binance Labs, Alameda Research và Three Arrows Capital .

Hơn nữa, việc sử dụng vAMM của hệ thống đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích hơn cho các trader so với AMM. Với Community member, mạng đảm bảo các tính năng mới dựa trên nhu cầu. Ngoài ra, việc sử dụng xDAI giảm thiểu chi phí giao dịch trong khi tăng tốc độ của nền tảng.

Roadmap

Perpetual Protocol đã ra đời chính thức mainnet từ 14/12. Sắp tới sẽ gồm :

Đánh giá tiềm năng của Perpetual protocol và đồng PERP

Sản phẩm, tính năng

Perpetual Protocol cũng có một sàn DEX mảng future bạn bè hoàn toàn có thể xem tại đây .

Investor

Perpetual Protocol thông tin rằng đã kêu gọi được 1,8 triệu USD trong strategic round do Multicoin Capital đứng vị trí số 1 với sự tham gia của Zee Prime Capital, Three Arrows Capital, CMS Holdings, LLC. Và Alameda Research, người hợp tác chiến lược với FTX .
Strategic angel khác gồm có Binance Labs, Andrew Kang, George Lambeth, Calvin Liu, Tony Sheng, Alex Pack và Regan Bozman .

Perpetual Protocol (PERP) là gì? Chi tiết về đồng tiền ảo PERP

Partnership

Team

Perpetual Protocol được bắt đầu bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử đến từ Đài Loan. Và với các thành viên trên khắp thế giới.
Perpetual Protocol (PERP) là gì? Chi tiết về đồng tiền ảo PERP

Hy vọng những nhìn nhận khá trên hoàn toàn có thể giúp đồng đội có được cái nhìn tổng quát vềdự án. Hãy xem xét trước khi muốn góp vốn đầu tư nhé .

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT