Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bitcoin, tiền điện tử sẽ như thế nào sau 5 năm nữa: Triển vọng và nguy cơ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Một năm là thời hạn không đủ để tận mắt chứng kiến nhiều đổi khác cơ bản, nhưng 5 năm là vừa đủ để mọi thứ biến hóa và định hình, mặc dầu trong khoảng trống tiền điện tử nhiều dịch chuyển .Khi tính đến tương lai bitcoin, tiền điện tử, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Dự kiến dựa theo mốc 5 năm tới – tính đến 2027. Đó là thời gian của sự thay đổi và văn minh công nghệ tiên tiến tuyệt vời, nhưng cũng là thời gian hỗn loạn .
Thị phần tiền điện tử sẽ như thế nào trong 5 năm tới ? Rõ ràng, những Dự kiến dài hạn nổi tiếng là khó hoàn toàn có thể thống kê giám sát rõ ràng, nhưng chúng cũng là những thử nghiệm tư duy tốt .

Cointelegraph đã chỉ ra những cơ hội và thách thức với bitcoin, tiền ảo trong tương lai trung hạn.

1. Bitcoin có cơ hội cạnh tranh với USD, euro

Tiền có ba vai trò chính – như một phương tiện đi lại thanh toán giao dịch, một kho tàng trữ giá trị và một đơn vị chức năng thông tin tài khoản. Nhiều loại tiền điện tử, hầu hết là stablecoin, được sử dụng làm phương tiện đi lại thanh toán giao dịch. Bitcoin ( BTC ) và – ở mức độ thấp hơn nhiều – ether ( ETH ) được sử dụng làm kho tàng trữ giá trị giữa những loại tiền điện tử .
Tuy nhiên, đồng USD vẫn là đơn vị chức năng thông tin tài khoản chính trên quốc tế. Mọi thứ đều được định giá bằng USD, gồm có cả bitcoin .

Bitcoin được Dự kiến sẽ ngày càng có sức ảnh hưởng tác động. ( Nguồn : Entrepreneur )
Sự sụt giảm mạnh về niềm tin so với đồng USD và đồng euro là điều kiện kèm theo tiên quyết để tiền điện tử tiếp đón vai trò của một đơn vị chức năng thông tin tài khoản cơ bản. Các nhà chức trách phương Tây đã làm rất nhiều để làm xói mòn niềm tin nói trên bằng cách in hàng nghìn tỷ USD tiền tệ pháp định, lạm phát kinh tế cao không bình thường tăng lên, ngừng hoạt động hàng trăm tỷ dự trữ của một vương quốc có chủ quyền lãnh thổ, … Đây hoàn toàn có thể chỉ là sự khởi đầu .
Điều gì sẽ xảy ra nếu lạm phát kinh tế trong thực tiễn trở nên tồi tệ hơn nhiều so với dự kiến ? Điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc khủng hoảng kinh tế toàn thế giới lê dài ? Điều gì sẽ xảy ra nếu một đại dịch mới bùng phát ? Điều gì sẽ xảy ra nếu xung đột ở Ukraine tràn sang những nước láng giềng ? Tất cả đều là những ngữ cảnh khả thi .
Tất nhiên, 1 số ít là cực đoan – nhưng chúng trọn vẹn hoàn toàn có thể. Đến lúc đó, những đồng xu tiền điện tử mạnh như bitcoin hoàn toàn có thể sẽ là lựa chọn lý tưởng để sửa chữa thay thế USD, euro thành những đơn vị chức năng thông tin tài khoản thuận tiện .

2. Ít nhất một nửa trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ mất đi vị thế

Có năng lực cao là list những loại tiền điện tử số 1 sẽ biến hóa trọn vẹn sau 5 năm nữa. Những gia tài kỹ thuật số dạng “ thây ma ” như ethereum classic ( ETC ) sẽ bị loại khỏi list và những dự án hiện có vẻ đang giữ vị trí khó lay chuyển sẽ không chỉ bị vô hiệu lại mà còn hoàn toàn có thể biến mất trọn vẹn. Một số stablecoin chắc như đinh sẽ chìm xuống để sửa chữa thay thế bằng những đồng xu tiền mới .

3. Vũ trụ ảo (metaverse) chưa thể phát triển như kỳ vọng

Metaverse là một chủ đề nóng, nhưng hầu hết mọi người trên thế giới vẫn chưa có nhiều ý tưởng về vũ trụ ảo đó sẽ bao gồm những gì. Hiểu đơn giản, vũ trụ ảo là một thế giới có thể tồn tại liên tục (không tạm dừng hoặc cài đặt lại), hoạt động trong thời gian thực, chứa mọi số lượng người dùng, có nền kinh tế riêng, được tạo ra bởi chính những người tham gia và được đặc trưng bởi khả năng tương tác chưa từng có.

Nhiều ứng dụng ( về triết lý ) hoàn toàn có thể được tích hợp vào metaverse, gồm có game, ứng dụng hội nghị truyền hình, dịch vụ cấp giấy phép lái xe – bất kể thứ gì thiết yếu .
Định nghĩa này làm rõ ràng rằng metaverse không phải là một hiện tượng kỳ lạ mới lạ như vậy. Các game show và mạng xã hội gồm có hầu hết những tính năng nêu trên đã sinh ra được một thời hạn. Phải nói rằng, năng lực tương tác là một yếu tố cần được xử lý một cách tráng lệ .
Nó sẽ là một tính năng rất có ích để hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển những gia tài kỹ thuật số giữa những game – hoặc danh tính kỹ thuật số – mà không bị ràng buộc vào một nền tảng đơn cử .
Tuy nhiên, có vẻ như như trong 5 năm tới thì metaverse vẫn chưa thể phân phối mọi nhu yếu, kỳ vọng. Hơn thế nữa, yếu tố kỹ thuật, công nghệ tiên tiến có theo kịp hay không cũng là câu hỏi hiện chưa tìm ra giải thuật cho khoảng trống ngoài hành tinh ảo .

4. Ví tiền điện tử sẽ trở thành “siêu ứng dụng”

Ngày nay, một người dùng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) đang hoạt động giải trí buộc phải giải quyết và xử lý hàng chục giao thức. Ví, giao diện, sàn thanh toán giao dịch, cầu nối, giao thức cho vay – có hàng trăm loại và chúng đang tăng trưởng hàng ngày. Việc phải sống chung với hàng loạt công nghệ tiên tiến như vậy là điều phiền phức ngay cả với những người dùng có nền tảng kỹ năng và kiến thức CNTT .
Đối với người dùng thường thì, lý tưởng nhất là khi họ hoàn toàn có thể truy vấn số lượng dịch vụ tối đa trải qua 1 số ít ứng dụng đại trà phổ thông tổng hợp. Sự lựa chọn tối ưu là khi chúng được tích hợp ngay vào ví của họ .

Lưu trữ, trao đổi, chuyển sang các mạng khác,… – tại sao phải truy cập vào hàng chục trang web khác nhau để truy cập các dịch vụ như vậy nếu tất cả các thao tác cần thiết có thể được thực hiện bằng một giao diện duy nhất?

Người dùng không chăm sóc họ sử dụng sàn thanh toán giao dịch hoặc cầu nối nào. Họ chỉ chăm sóc đến bảo mật thông tin, vận tốc và mức phí thấp. Một số lượng đáng kể những giao thức DeFi sau cuối sẽ chuyển thành back-end ship hàng cho những ví và giao diện phổ cập .

5. Thị trường tiền điện tử sẽ phân mảnh theo các tuyến địa lý

Theo mặc định, tiền điện tử hoạt động giải trí trên toàn thế giới, nhưng chúng không có tác động ảnh hưởng tương đương ở toàn bộ những vương quốc, khu vực. Chính sách của những cơ quan chính phủ luôn ảnh hưởng tác động và quyết định hành động tương lai tiền ảo. Một số chủ quyền lãnh thổ như Mỹ, Liên minh Châu Âu ( EU ), Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, … đã và đang vận dụng những giải pháp cấm hoặc quản trị tiền ảo .
Không khó để tưởng tượng một tương lai trong đó những phần của thị trường tiền điện tử sẽ hoạt động giải trí có lợi cho một số ít vương quốc trong khi ngừng hoạt động với những vương quốc khác .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT