Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đánh giá tiền điện tử: Cách mua và cách sử dụng – Food for Life Global

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Lưu trữ tiền điện tử của tôi ở đâu?

Bây giờ bạn là chủ sở hữu tiền điện tử, một trong những thông tin quan trọng nhất mà bạn nên biết là cách giữ cho nó bảo đảm an toàn. Giống như cách ngân hàng nhà nước chăm nom tiền của bạn, bạn cũng nên chăm nom gia tài tiền điện tử của mình. May mắn thay, có nhiều cách khác nhau để tàng trữ tiền điện tử của bạn và giữ nó bảo đảm an toàn, ví dụ điển hình như giữ nó trong ví lạnh, ví nóng, ví giám sát hoặc ví vật lý ( giấy ). Mỗi loại đều có ưu và điểm yếu kém riêng, vì thế tất cả chúng ta hãy xem xét chúng cụ thể hơn .

Ví lưu ký

Ví giám sát hoàn toàn có thể được coi là giải pháp tàng trữ tiền điện tử ưa thích của bạn. Bên thứ ba tàng trữ tiền điện tử cho bạn, ví lạnh ( ví ngoại tuyến ) hoặc ví nóng ( ví trực tuyến ) hoặc thậm chí còn phối hợp cả hai .Khi mua tiền điện tử trải qua những sàn thanh toán giao dịch, ứng dụng hoặc nhà môi giới tiền điện tử, nó thường được đặt trong ví giám sát dưới sự trấn áp của họ. Nếu bạn muốn giữ nó, bạn hoàn toàn có thể chuyển nó từ sàn thanh toán giao dịch sang ví lạnh hoặc ví nóng của riêng bạn .

Tuy nhiên, tùy chọn này không khả dụng trên mọi nền tảng tiền điện tử. Có một số nhà môi giới chứng khoán và sàn giao dịch tiền điện tử chỉ có các tùy chọn để bạn mua và bán tiền điện tử nhưng không chuyển nó. Điều này có nghĩa là lựa chọn duy nhất của bạn là sử dụng ví giám sát của họ.

Ví lạnh

Ví lạnh là một phần cứng nhỏ tựa như như ổ đĩa flash được lưu giữ ngoại tuyến. Ví lạnh liên kết với máy tính của bạn và sử dụng Internet để chuyển và nhận tiền điện tử, nhưng nếu không, chúng giữ gia tài của bạn ngoại tuyến. Ví lạnh là giải pháp phổ cập nhất để giữ bảo đảm an toàn cho tiền điện tử .Hãy cùng xem nhanh cách ví lạnh hoạt động giải trí với tiền điện tử của bạn :

  • Mỗi ví phần cứng chỉ hoàn toàn có thể chứa những loại tiền điện tử đơn cử. Một số mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể chứa nhiều loại gia tài tiền điện tử khác nhau ( lên đến hơn 1,000 đồng xu tiền ) trong khi những mẫu sản phẩm khác được tạo ra chỉ để chứa một vài loại .
  • Khi ví lạnh của bạn được liên kết với máy tính, bạn sẽ hoàn toàn có thể tạo một địa chỉ được sử dụng để gửi và nhận tiền điện tử vào ví .
  • Ví lạnh hoàn toàn có thể gửi và nhận tiền điện tử cho nhau trải qua internet trải qua địa chỉ được tạo của chúng .
  • Một cụm từ Phục hồi được gồm có trong mỗi ví lạnh ( điều này được gọi là hạt giống Phục hồi ). Nếu bạn bị mất ví lạnh vật lý của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hạt giống Phục hồi này để lấy tiền điện tử của mình từ thiết bị. Cũng giống như việc bạn bảo vệ mật khẩu cho thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình, điều quan trọng là phải bảo vệ hạt giống Phục hồi này vì bất kể ai có nó đều hoàn toàn có thể đánh cắp tiền điện tử của bạn .

Lưu trữ tiền điện tử của bạn ngoại tuyến thường được coi là giải pháp bảo đảm an toàn nhất và nhiều nền tảng lớn cũng sử dụng chiêu thức này để bảo vệ phần nhiều tiền điện tử của riêng họ. Điều này là do khi ngoại tuyến, tin tặc không hề đánh cắp tiền điện tử của bạn. Ví lạnh là một khoản góp vốn đầu tư vững chãi cho những người tàng trữ số lượng lớn tiền điện tử. Có nhiều loại ví lạnh được nhìn nhận cao khác nhau với mức giá mở màn từ khoảng chừng 50 đô la đến 150 đô la .

Ví nóng

Ví nóng là một chương trình lưu trữ tiền điện tử trực tuyến. Ví nóng thường được cung cấp dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, mặc dù cũng có một số phiên bản dựa trên internet.

Dưới đây là một số ít ưu điểm chính của ví nóng :

  • Họ hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn toàn quyền trấn áp so với gia tài tiền điện tử của bạn .
  • Hầu hết thường không lấy phí .
  • Chúng rất đơn thuần để sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể gửi và nhận tiền điện tử cực kỳ nhanh gọn với loại ví này .
  • Ví nóng, giống như ví phần cứng, gồm có cụm từ Phục hồi ( hạt giống Phục hồi ). Nếu một lúc nào đó bạn mất quyền truy vấn vào ví nóng của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hạt giống Phục hồi này để Phục hồi tiền điện tử của mình .

Tuy nhiên, có một yếu tố lớn với ví nóng. Họ dễ bị hack vì họ nắm giữ tiền điện tử trực tuyến. Ngay cả khi năng lực điều này xảy ra là thấp và nhiều người sử dụng ví nóng mà không xảy ra sự cố, thì có năng lực không phải ai cũng sẵn sàng chuẩn bị chịu rủi ro đáng tiếc với một lượng lớn tiền điện tử .

Ví vật lý (giấy)

Ví giấy là một ví tiền điện tử vật lý khác, cũng là một hình thức lưu trữ lạnh khác. Ví giấy là các bản in vật lý chứa khóa công khai và khóa riêng của tiền điện tử của bạn, thường ở dạng một loạt các ký hiệu chữ và số và cũng như mã QR có thể quét được.

Các khóa này được sử dụng để triển khai những thanh toán giao dịch bitcoin. Bạn nhận tiền điện tử bằng ví giấy và những khóa công khai minh bạch. Để chuyển tiền điện tử từ ví của bạn, thứ nhất bạn phải quét cả khóa công khai minh bạch và khóa cá thể .Ví giấy, giống như ví phần cứng, cung ứng năng lực bảo vệ bổ trợ bằng cách tàng trữ tiền điện tử của bạn ngoại tuyến và tránh xa tin tặc. Tự chế tạo cũng không lấy phí về cơ bản, làm cho chúng trở nên tuyệt vời nếu bạn muốn được bảo vệ tối đa với mức ngân sách tối thiểu hoàn toàn có thể .Tuy nhiên, giải pháp này cũng như những mô hình tàng trữ khác cũng có những điểm yếu kém riêng. Nhược điểm lớn nhất là ví giấy là một giải pháp tàng trữ tiền điện tử của bạn khá dài. Mặc dù bất kể ai cũng hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn trực tuyến để tạo ví giấy của riêng mình, ví phần cứng đơn thuần và thân thiện hơn nhiều, đặc biệt quan trọng là so với những người mới mua và sử dụng tiền điện tử.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT