Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sushi token là gì? Thông tin mới nhất về tiềm năng của SushiSwap

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
SushiSwap là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu, được sinh ra khi xu thế nền tảng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Mặc dù là một nhánh nhỏ của UniSwap nhưng SushiSwap ngày càng chứng minh và khẳng định được vị thế của mình. Cùng tìm hiểu và khám phá về nền tảng này cũng như giải đáp câu hỏi Sushi token là gì với bePAY qua bài viết dưới đây .

Tổng quan về SushiSwap

SushiSwap là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử phi tập trung chuyên sâu, được kiến thiết xây dựng và tăng trưởng trên nền tảng Ethereum. Mục đích tạo ra nền tảng này là nâng cấp cải tiến những tính năng của nền tảng UniSwap – nền tảng đang thông dụng với hội đồng tiền điện tử lúc bấy giờ .
Nhìn chung, SushiSwap giống với UniSwap về cả hình thức, tính năng và được coi như là một bản Fork của UniSwap. Đây là một giao thức trao đổi phi tập trung chuyên sâu trên Blockchain Ethereum và không sử dụng số lệnh .

SushiSwap sử dụng mô hình tạo thị trường tự động – Automated Market Maker. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ đưa tiền ảo vào nhóm thanh khoản Liquidity Pool và người dùng có thể thực hiện giao dịch. Theo đó, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được nhận khoản phí dịch vụ của họ.

tong-quan-ve-du-an-sushiswap

Tổng quan về dự án SushiSwap

SushiSwap có cách thức hoạt động như thế nào? 

SushiSwap là giao thức trao đổi token trên nền tảng Ethereum một cách thuận tiện cho người dùng. Thông thương, những sàn thanh toán giao dịch sẽ được hoạt động giải trí bằng việc dùng sổ lệnh trong đó những nhà tạo lập thị trường đặt giá mà họ sẵn sàng chuẩn bị mua và bán gia tài .

Price Mechanism

Sàn thanh toán giao dịch SushiSwap sử dụng một phương pháp được gọi là công cụ tạo thị trường loại sản phẩm không đổi. Với phương pháp này thì tính thanh khoản luôn cung ứng với bất kể một giá trị đơn hàng hay số tiền nào trong nhóm .

Providing liquidity

Khi những nhà thanh khoản tham gia vào một nhóm mới, họ sẽ nhận được những đồng xu tiền ảo mới được mint, được cho phép hưởng theo tỷ suất của họ trong tổng Pool và phí 0.25 % trên mỗi thanh toán giao dịch. Những người dùng stake token Sushi sẽ nhận 0.05 % và trừ phí 0.30 % với mỗi thanh toán giao dịch thành công xuất sắc .
Token thanh khoản không có đặc thù đầu tư mạnh và bạn chỉ cần theo dõi tiền nợ Pool. Các nhà sản xuất thanh khoản sẽ phải đưa cả hai gia tài theo đúng tỷ suất hiện có, nếu không, họ sẽ biến hóa tỷ suất. Sự biến hóa về giá hoàn toàn có thể khiến người sử dụng mất tiền bởi những bot thanh toán giao dịch sẽ phân xử .

giao-dien-hoat-dong-cua-du-an-sushiswap

Giao diện hoạt động giải trí của dự án SushiSwap

Multi-chain Communication

Dự án này đã tiến hành nền tảng trao đổi cốt lót của mình tại Moonbase Alpha TestNet với những hoạt động giải trí hoàn toàn có thể thực thi như sau :

 • Tạo Pool khi sử dụng hai token ERC-20
 • Xây dựng thanh khoản mới tại tool sẵn .
 • Trao đổi token .
 • Xóa thanh khoản đã lập trong những Pool .

>> Xem thêm: [MỚI NHẤT] Gocoin là gì? Toàn tập về tiền điện tử Gocoin

Thông tin về đội ngũ dự án SushiSwap

Hiện nay, đội ngũ dự án vẫn chưa được công bố trừ Joseph Delong. Tuy nhiên, SushiSwap cũng đã khẳng định chắc chắn được mình khi tăng trưởng từ số lượng 0 trở thành một thị trường sôi sục nhờ vào 0 xMaki .

joseph-delong-cto-cua-sushi-swap

Joseph Delong cựu CTO của dự án

Những điểm nổi bật của SushiSwap

Hệ sinh thái của dự án này hiện đang cung ứng những mẫu sản phẩm như sau :

 • SushiSwap: Sàn thanh toán giao dịch không tập trung chuyên sâu với chính sách AMM .
 • Onsen: Cung cấp hoa hồng thanh khoản cho những dự án link với Sushi .
 • Bentobox: Nơi chứa thanh khoản của dự án .
 • Kashi: Nền tảng cho vay .
 • Miso: Nền tảng IDO Platform để gọi vốn cho những dự án mới .
 • Mirin: Kết nối thanh khoản từ những sản CEX .

Trong tháng 7/2021, việc nâng cấp AMM lên thành Trident Pool được Sushi lựa chọn cho ra mắt với 3 đặc điểm chính: 

 • Tương thích với công dụng Bentobox .
 • Xây dựng 4 dạng Pool : Constant Product Pool, Hybrid Pool, Concentrated Liquidity Pool và Weighted Pool .
 • Lọc ra những Pool tương thích với những tiêu chuẩn Gas Fee, Price Impact, … Tine sẽ là Routing Engineer mới giúp người dùng có được sự thưởng thức ứng dụng thướt tha hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thanh toán giao dịch hơn trên AMM .

mot-vai-diem-noi-bat-cua-du-an-sushi-swap

Một vài điểm điển hình nổi bật của dự án

Token Sushi là gì?

Sushi token gốc của sàn SushiSwap. Mục đích sử dụng của đồng token này như sau :

 • Governance: Việc tăng cấp hay biến hóa giao thức của SushiSwap sẽ được bình bầu, bỏ phiếu từ những người sở hữu Sushi token .
 • Revenue share: Các khoản phí thanh toán giao dịch thanh khoản, phí doanh thu dành cho người sở hữu Sushi token sẽ được nhận theo tỷ suất lần lượt là 0,25 % và 0,05 %. Trong khi đó, những khoản phí thanh toán giao dịch pool được trích cho những Liquidity Provider tại Uniswap sẽ là 0,3 % .
 • Reward Liquidity Mining: Sushi token được sử dụng như một phần thưởng dành cho những miner của một số ít Pool .

Thông tin cơ bản về token Sushi

Dưới đây là một số ít thông tin cơ bản về đồng token của Sushiswap bạn cần biết

 • Tên token: Sushi token
 • Nền tảng: Ethereum
 • Ký hiệu:SUSHI
 • Tổng cung thị trường: 250 triệu SUSHI
 • Lượng token đang lưu thông: 127.2 M

sushi-token-la-gi

Sushi token là gì ?

Sự phân bổ của token Sushi

Token Sushi sẽ được phân bổ đến những người phân phối thanh khoản cho giao thức với những quy trình tiến độ như sau :

 • Liquidity Mining Phase: Sushi token sẽ được phân phối tới những nhà sản xuất thanh khoản theo từng quy trình tiến độ. Với 100.000 block tiên phong, 1000 Sushi sẽ được khai thác tại mỗi block. Và sau đó, 1 phần Sushi token sẽ được phát cho những người dùng stake Uniswap ở 1 số ít Pool nhất định .
 • Post Launch: Khi kết thúc quy trình khai thác thanh khoản thì 100 token Sushi sẽ được mint ở mỗi block. Lượng token này được phân chia đều tới những người cung ứng thanh khoản với protocol. 10 % lượng token ở đây sẽ được chuyển cho team Dev .

>> Xem thêm: Hive coin là gì? Toàn tập về dự án Hive coin

Trên đây là một vài thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp những vướng mắc của câu hỏi token Sushi là gì ? Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án cũng như tự cho mình những nhìn nhận khách quan về sự tăng trưởng của sàn thanh toán giao dịch này trong tương lai .

FAQ

Làm sao để cập nhật thông tin của dự án này?

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và update những thông tin của dự án trên những nền tảng xã hội sau :

Cách kiếm Token Sushi thế nào? 

Để sở hữu đồng token của dự án này, bạn cần mua tại các sàn đã niêm yết như: Binance, FTX, OKex, Houbi…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm token bằng cách tham gia Liquidity Mining. Một vài nhóm token đang được hỗ trợ Farming trên Sushiswap:

 • Lending: LEND, COMP .
 • Stablecoin: USDC, USDT
 • Oracles: BAND, LINK
Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT