Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tìm hiểu về game NFT – Xu hướng kiếm tiền “Hot” nhất hiện nay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

11-03-2022, 2:05 pm  
201

Tìm hiểu về game NFT – Xu hướng kiếm tiền “Hot” nhất hiện nay

Sự phát triển của các tựa game NFT ngày càng nhanh như “vũ bão”. Đây là một cách để các game thủ có thể vừa được giải trí mà vẫn có tiền thật từ trò chơi đó. Chính vì những lợi ích của game NFT đã thu hút rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết về các tựa game NFT chưa? Trong bài viết này, Mega sẽ giúp bạn Tìm hiểu về game NFT – Xu hướng  kiếm tiền “Hot” nhất hiện nay.

 

1. Game NFT là gì?

Để tìm hiểu về game NFT thì thứ nhất tất cả chúng ta cần phải biết được game NFT là gì và tại sao nó nhanh gọn chiếm được tình cảm của người chơi một cách nhanh gọn như vậy .
NFT ( Non-fungible Token – Token không hề thay thế sửa chữa ) đây được xem là một loại gia tài kỹ thuật số sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain tựa như bitcoin để tạo ra mã riêng không liên quan gì đến nhau và duy nhất. Bên cạnh những loại sản phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ như tranh vẽ, video hay âm nhạc thì những tựa game NFT đang dần nổi lên như một xu thế mới. Nó là những game show được dựa trên nền tảng Blockchain có token hoá gia tài trong game. Điều này được cho phép người chơi tích lũy chúng dưới dạng NFT, sau đó họ hoàn toàn có thể bán chúng kiếm tiền. Qua đó hoàn toàn có thể thấy được game NFT chính là một cách góp vốn đầu tư sinh lời vô cùng hiệu suất cao. Nó giúp nhà đầu tư vừa hoàn toàn có thể vui chơi mà cùng hoàn toàn có thể kiếm tiền từ những game show đó thuận tiện .

2. Những đặc điểm nổi bật của NFT

Đầu tiên chính là NFT không bị chia nhỏ. Hơn hết mỗi NFT là một gia tài duy nhất và nó không hề bị thay thế sửa chữa hay sao chép được .
Tiếp theo, NFT hoàn toàn có thể xác định và nhận dạng. Đối với những gia tài dưới dạng NFT thì nó luôn đặc biệt quan trọng, duy nhất và là chính gốc. Bạn hoàn toàn có thể xác định tác giả hay chủ sở hữu của nó trên Blockchain. Thông quá đó, những gia tài trên NFT luôn nhận được sự chăm sóc của rất được nhiều người. Đặc biệt nhất là những nhà sưu tầm đồ vật thời cổ xưa .
Ngoài ra, 1 số ít NFT hoàn toàn có thể nói là cực kỳ khan hiếm. Chính điều này đã làm cho giá trị của nó được thôi thúc lên cao khi mua và bán. Thực chất, Nhà phát hành cũng hoàn toàn có thể tạo ra nhiều NFT đó. Tuy nhiên, nếu không giữ được độ khan hiếm trong mỗi NFT thì vô tình sẽ làm giá trị của nó giảm xuống một cách không phanh .
Trong mỗi NFT đều có lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch nên nó có tính minh bạch rất rõ ràng, giúp người mua hoàn toàn có thể biết được nguồn gốc của những NFT mình mua thế nào .

3. Trò chơi NFT hoạt động như thế nào?

Đối với những game show thường thì, vật phẩm hay tiền tệ của bạn chỉ ở trong một thông tin tài khoản nhất định và không hề thanh toán giao dịch được. Nếu muốn thanh toán giao dịch thì bạn chỉ hoàn toàn có thể trao đổi, mua và bán những thông tin tài khoản với nhau. Nhưng với game NFT thì khác, ở mỗi loại vật phẩm hay gia tài ảo đều có một mã NFT và người chơi hoàn toàn có thể đem vật phẩm đi thanh toán giao dịch lại với nhau. Hơn hết, bạn cũng hoàn toàn có thể mang lên những sàn thanh toán giao dịch để mua và bán .
Các game NFT kiếm tiền thật dựa trên game show ảo. Nhờ đó giúp người chơi có thời cơ tạo ra thu nhập trải qua việc chơi game. Đơn cử như bạn hoàn toàn có thể thực thi những trách nhiệm hay sưu tập vật phẩm hiếm. Nếu bạn chơi game càng lâu sẽ tích được nhiều token hơn và dễ kiếm được nhiều tiền hơn. Bởi kiếm những Token là một phần trong quy trình tạo ra game show .
Tuy nhiên, trước khi tham gia vào những tựa game NFT thì bạn cần bỏ ra trước một số tiền thật để mua những vật phẩm hay nhân vật trong game mới chơi được. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể liên tục hành trình dài góp vốn đầu tư cho game NFT của mình bằng quy trình chơi như chiến đấu, sinh sản hay trao đổi với những người chơi khác để có thu thu về một lượng token nhất định để sử dụng trong game. Những Token này sẽ được quy đổi thành tiền thật và được định giá tùy theo thị trường .

4. Kiếm tiền từ game NFT như thế nào?

Không giống như những tựa game truyền thống cuội nguồn, mọi lệch giá, tiền mua vật phẩm đều sẽ chảy về tay đơn vị sản xuất. Với game NFT thì lại khác, trước sự Open của blockchain và GameFi thì người chơi hoàn toàn có thể thuận tiện tự tạo ra thu nhập riêng của mình trải qua NFT .
Game NFT đang ngày càng thông dụng trên thị trường thời nay. Bởi vì ngoài chơi game để vui chơi thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm tiền dựa trên những game blockchain ấy. Trong game có luôn sống sót một mã Token và ở những Token này hoàn toàn có thể giúp bạn thuận tiện quy đổi sang những loại tiền điện tử khác. Đặc biệt hơn bạn cũng hoàn toàn có thể bán vật phẩm trực tiếp trải qua trao đổi giữa người trơi với nhau ở trong game hay trên những sàn thanh toán giao dịch điện tử .

Đối với những tựa game càng hot, cùng với một cộng đồng chơi game cực kì đông đảo thì tiềm năng kiếm tiền sẽ vô cùng lớn. Khi ấy, các vật phẩm trong game với hình thức NFT sẽ được giao dịch với một giá trị khá cao trên thị trường. Điều này giúp cho game thủ dễ dàng kiếm được tiền từ game NFT hơn.

Khi nói đến cách kiếm tiền từ game NFT nhanh nhất thì chắc rằng tất cả chúng ta sẽ không thể nào bỏ lỡ tựa game cực kỳ nổi tiếng trong giới game NFT chính là Axie Infinity hay tân binh Thetan Arena. Với hai tựa game này, nó đã làm dậy sóng “ Thế giới game NFT ” trong thời hạn vừa mới qua khi mang đến những thưởng thức tuyệt vời đến cho người chơi. Hơn hết, giúp người chơi tạo ra hội kiếm tiền cực kỳ mê hoặc trải qua trao đổi, mua và bán NFT. Đồng thời với sức hot này, đã nhanh gọn tạo ra một hội đồng người chơi khá vững mạnh, giúp đồng Token và những vật phẩm trong game có giá trị. Ngoài ra, còn tạo ra sự uy tín khá lớn của những tựa game này .
Nhiều người khi thấy cách kiếm tiền từ game NFT quá thuận tiện nên thường góp vốn đầu tư hấp tấp vội vàng mà không có giám sát kĩ lưỡng thì điều đó cực kỳ nguy khốn. Bởi những tựa game NFT là một mô hình mới và chưa có những lao lý pháp lý rõ ràng để hoàn toàn có thể bảo vệ người chơi hay nhà đầu tư. Các tựa game này hoàn toàn có thể mang đến cho người chơi những doanh thu vô cùng lớn nhiều lúc có sự đột biến khá cao nhưng đi kèm với đó cũng là vô vàn rủi ro đáng tiếc. Bởi với những nữa game không có sự uy tín, người tham gia từ từ bỏ đi thì những vật phẩm hay Token mà bạn có được sẽ nhanh gọn bị rớt giá một cách thảm hại. Ngoài ra, cũng có khá nhiều dự án game hoàn toàn có thể trở thành những cạm bẫy khiến người chơi mất tiền. Chính vì thế, ngay khi bạn chỉ mới ở trong tiến trình tìm hiểu về game NFT thì vần phải chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ lưỡng về kỹ năng và kiến thức và xem xét kỹ càng. Bởi nếu không làm vậy thì bạn sẽ thuận tiện bị sập bẫy khi gió mở màn đổi chiều. Lúc này, rủi ro tiềm ẩn mất trắng sẽ tăng hơn rất nhiều .

5. Chơi game NFT có mất tiền đầu tư ban đầu không?

Điểm mấu chốt so với những người khi mở màn tìm hiểu về game NFT chính là nó có mất tiền góp vốn đầu tư khởi đầu không ? Để giải đáp cho câu hỏi trên thì số vốn khởi đầu khi khởi động là tùy thuộc vào từng loại game. Có 1 số ít game không nhu yếu bạn bỏ ra số tiền để khởi tạo nhưng bạn phải mua vật phẩm mới hoàn toàn có thể tham gia chiến đấu được. Bên cạnh đó cũng có 1 số ít game sẽ cung ứng cho bạn những vật phẩm chiến đấu như thẻ bài không lấy phí ( những vật phẩm bắt đầu này sẽ không có giá trị quy đổi tiền thật ). Từ đó, nhờ vào kinh nghiệm tay nghề và lối chơi của mình hoàn toàn có thể kiếm được những Token hay vật phẩm có giá trị. Tuy nhiên, cơ bản việc bỏ tiền để hoàn toàn có thể tham gia vào game là điều thường thấy ở những tựa game NFT này. Thông qua sự góp vốn đầu tư này, hoàn toàn có thể giúp bạn nhanh gọn kiếm được tiền thật hơn. Mặc dù vậy, trước khi bỏ tiền người chơi cần phải địa thế căn cứ vào tình hình kinh tế tài chính cá thể của mình và đồng ý mức độ rủ ro khi quyết định hành động góp vốn đầu tư vào một tựa game NFT bất kể .
Đơn cử như tựa game thông dụng là Axie Infinity. Trước khi tham gia, thì người chơi cần mua tối thiểu 3 con thú ảo. Đối với mỗi con Axie phổ thông thì giá sẽ giao động trong khoảng chừng vài triệu đồng. Ở một số ít con hạng sang thì lên đến thậm chí còn hàng chục triệu. Một số game khác mặc dầu không bắt buộc người chơi phải chi trả tiền từ trước. Tuy nhiên, trong quy trình chơi vẫn phải chi để mở khóa những tính năng thiết yếu .
Mặc dù vậy, trên thị trường game NFT lúc bấy giờ vẫn những game NFT không tính tiền. Người chơi không phải bỏ ra một đồng nào cả nhưng với kiến thức và kỹ năng và sự chịu khó của mình vẫn hoàn toàn có thể có được năng lực sinh lời từ những game NFT không lấy phí này .
Lấy ví dụ như tựa game Gods Unchained, đây cũng là một trong những game NFT không tính tiền trên thị trường ngày này. Nó là một tựa game thẻ bài dựa trên blockchain của đồng xu tiền ảo Ethereum. Khi khởi đầu tham gia vào game show, người chơi sẽ nhận được một bộ bài để chiến đấu với những người chơi khác có thứ hạng tương tự. Bộ bài này sẽ không nằm trong mạng lưới hệ thống blockchain nên không có giá trị tiền thật khi quy đổi. Mục tiêu của bạn là chiến đấu với người chơi khác để đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng và giành được những thẻ bài mạnh hơn và có giá trị quy đổi trên thị trường .
Bên cạnh đó còn có tựa game Chainmonsters là một game nhập vai nhiều người chơi có phong thái như Pokemon. Nó cũng có chính sách chơi không lấy phí cho những người mới đang tìm hiểu về game NFT hay những ai ngại bỏ tiền khi chơi. Game được kiến thiết xây dựng trên blockchain đồng xu tiền ảo Flow. Trong game, người chơi hoàn toàn có thể tìm kiếm được những loại gia tài kỹ thuật số như phục trang hay những nhân vật Chainmon .

6. NFT game có phải là đa cấp?

Điểm độc lạ lớn nhất của ngành công nghiệp game truyền thống lịch sử với hệ MLM ( Multi Level Marketing – Tiếp thị đa cấp ) chính là quy mô kinh doanh thương mại. Ở những tựa game truyền thống lịch sử sẽ có một quy mô mở cùng dòng tiền có sự tương tác cao với những ngành khác. Đối với hệ MLM thì lại khác, nó sử dụng một quy mô đóng và dòng tiền thu được lại đến từ chính những người tham gia .

  • Dòng tiền của những tựa game truyền thống cuội nguồn thường thì sẽ đến từ :
  • Tiền bán khi người chơi mua game ( tùy thuộc vào từng loại game )
  • Từ những vật phẩm trong game như : phục trang, map, tướng mới v.v
  • Doanh thu từ việc tổ chức triển khai giải đấu : quảng cáo, truyền hình, hỗ trợ vốn v.v
  • Và còn nhiều cách kiếm tiền khác

Qua đó hoàn toàn có thể thấy những tựa game truyền thống cuội nguồn có hệ sinh thái vô quy mô vô cùng rộng mở trên toàn thế giới. Chính vì thế, điểm khác nhau giữa game truyền thống cuội nguồn và NFT game là dòng tiền chảy vào game tiếp thị quảng cáo khá phong phú và vững chắc. Đối với game NFT thì lại khác, những tựa game này phụ thuộc vào rất lớn từ những người chơi game. Do đó, điều này đang dần đưa game NFT vào vết xe đổ của quy mô MLM .
Mặc dù lúc bấy giờ, so với những NFT game vẫn đang trong quy trình tiến độ tăng trưởng tốt nhờ hiệu ứng rất mạnh. Nhưng nếu cứ liên tục ngủ quên trong thắng lợi và không biết đổi khác cho tương thích thì sẽ thuận tiện sụp đổ rất nhanh giống như cách mà những tựa game này thành công xuất sắc vậy .

 Xem thêm >>>

Top 9 game NFT “ Play To Earn ” hay nhất năm 2022
Review Game NFT Play To Earn Parallel
Game nông trại NFT Widiland – Play to Earn

Source: https://openlivenft.info
Category: TIN NFT

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT