Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn cách tính lợi nhuận đào coin chi tiết nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khi thị trường tiền điện tử toàn cầu ngày một phát triển, xu hướng đào coin cũng tăng trưởng theo. Không chỉ Bitcoin mà miner còn có thể để khai thác vô số loại coin khác. Sau sau mỗi chiến dịch đào tiền ảo, mỗi miner hay một nhóm khai thác đều phải tìm cách tính lợi nhuận đào coin. Quá trình này sẽ giúp bạn tính toán chính xác lợi nhuận thu về là bao nhiêu. Từ đó đánh giá chính xác hiệu quả công việc và đưa ra điều chỉnh phù hợp.

Nếu chưa biết cách tính lợi nhuận đào coin, bạn hãy chú ý theo dõi phần hướng dẫn sau đây của Coindientu.com

Cách tính lợi nhuận đào coin

Phần hướng dẫn cách tính toán lợi nhuận đào coin dưới đây đã được Coindientu minh họa chi tiết trên Cryptocompare. Hiện tại, Cryptocompare ở một trong những nền tảng lưu trữ dữ liệu tiền điện tử lớn nhất toàn cầu. Tại đây, người dùng có thể theo dõi, tính toán lợi nhuận của nhiều loại coin.

Hướng dẫn cách tính lợi nhuận đào coin trên nền tảng Cryptocompare

Cách tính lợi nhuận đào coin dựa vào nền tảng Cryptocompare nhìn chung khá đơn giản. Website này hiện hỗ trợ người dùng phân tích, tính toán lợi nhuận khai thác coin khá chính xác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đào coin bằng CPU cho miner mới vào nghề

Bước 1: Tìm đến trang chủ của Cryptocompare

Bạn chọn mục Mining và chọn phần lợi nhuận đào coin MINING CALCULATORS
Nếu muốn tìm đến trang chủ của Cryptocompare, bạn hãy truy vấn vào địa chỉ cryptocompare.com. Tại giao diện thao tác của website này, bạn chọn mục Mining và chọn phần lợi nhuận đào coin MINING CALCULATORS .

Bước 2: Chọn loại coin cần tính lợi nhuận

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn loại coin muốn muốn tính lợi nhuận, những loại coin loại coin có trong shop Currency. Cryptocompare có năng lực tự động hóa update giá coin theo thị trường nhằm mục đích giúp miner thuận tiện vận dụng vào khâu thống kê giám sát .
Lựa chọn loại coin cần tính toán lợi nhuận sau khi đào
Giả dụ : Bạn cần đo lường và thống kê lợi nhuận đào Bitcoin thực thi trên máy đào ANTMINER D3 DASH X11 ASIC MINER. Trong shop Currency, lần lượt chọn BTC và DASH .

Bước 3: Nhập thông số cơ bản của máy đào

Nhập thông số cơ bản của máy đào
Với loại máy đào ANTMINER D3 DASH X11 ASIC MINER, bạn cần nhập những thông số kỹ thuật cơ bản như :

  • Công suất hoạt động của máy: 15 GH / s (dao động không quá 5%).
  • Thuật toán ứng dụng khai thác: X11
  • Điện năng thụ: 1200W

Trong phần Hashing Hower, bạn cần điền tổng hiệu suất của máy đào đang sử dụng. Thông số cực kỳ quan trọng khi vận dụng bất kể cách tính lợi nhuận đào coin nào .
Ngoài ra, tại phần Power Consumption chính là phần cần nhập điện năng tiêu thụ của thiết bị đào. Cụ thể, bạn phải điền đúng mực hiệu suất của máy đào .
Lưu ý, miner hoàn toàn có thể đo đường khâu suất bằng đồng hồ đeo tay điện đo đường hiệu suất trên hàng loạt linh phụ kiện. Sau đó chia cho 80 % công dụng với quần tiêu chuẩn 80 Plus, 90 % với nguồn tiêu chuẩn 90 Plus .
Cuối cùng là tại mục Cost per KM / h ( s ). Trong mục này, miner phải điền giá mỗi số điện đã quy đổi sang USD. Nếu như sử dụng điện mái ấm gia đình thì nên điền mức giá cao nhất. Ngay sau đó, mạng lưới hệ thống khởi đầu tự động hóa đo lường và thống kê hiệu quả và báo lại cho người dùng .
Bước phân phối thông số kỹ thuật thiết bị rất quan trọng khi khi bạn vận dụng cách tính lợi nhuận đào coin. Vì chỉ khi cung ứng đúng thông số kỹ thuật thì tác dụng mới bảo vệ chuẩn xác .

Bước 4: Theo dõi kết quả

Kết quả đo lường và thống kê lợi nhuận đào coin mạng lưới hệ thống thường báo lại theo đồng USD, vậy nên bạn cần phải quy đổi sang VND .
Đọc kết quả rất quan trọng trong quá trình áp dụng cách tính lợi nhuận đào coin
Khi đã phần nào xác lập lợi nhuận của máy đào, bạn sẽ không có gì khó khăn vất vả để đo lường và thống kê tiền lãi hoặc lỗ sau một chiến dịch đào coin. Theo đó, bạn cần lấy số vốn góp vốn đầu tư cho máy móc rồi chia cho lợi nhuận bán coin .
Giả sử : Giá trị thị trường của bộ máy đào coin Antminer D3 hiện vào thời gian 140 triệu VND. Lợi nhuận thu được từ việc nào DASH coin một tháng của miner A là 102 triệu đồng. Như vậy nếu muốn hòa vốn thì 140 : 102 = 1.37. Như vậy chỉ chưa đến một tháng rưỡi, miner A đã có lợi nhuận ròng .
Trong quy trình vận dụng cách tính lợi nhuận đào coin và thời hạn để gỡ hòa hòa vốn góp vốn đầu tư cho thoải máy đào, bạn cần quan tâm 2 điểm sau :

  • Lợi nhuận cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng coi đã khai thác và giá trị trên thị trường của chúng. Do đó, nếu biến động giá thị trường thay đổi thì lợi nhuận cũng thay đổi.
  • Số lượng coin khai thác được còn phụ thuộc vào phần thưởng khối. Khi càng có nhiều người tham gia đào thì phần thưởng lại càng có xu hướng giảm.

Đến đây, hẳn bạn đã phần nào hiểu hơn về cách tính lợi nhuận đào coin. Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể tối ưu hóa lợi nhuận khai thác coin ? Bật mí sẽ có ngay trong mục tiếp theo .

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách giao dịch Binance Futures đơn giản nhất

Cách để tối ưu hóa lợi nhuận đào coin

Tiếp nối bài viết về chủ đề cách tính lợi nhuận đào coin, Coindientu sẽ tiếp tục bật mí đến bạn cách để tối ưu lãi từ quá trình khai thác tiền điện tử.

“ Miếng bánh đào coin ” nói chung ngày càng không dễ ăn. Bởi số lượng miner mới tham gia vẫn không ngừng tăng khiến sức cạnh tranh đối đầu lại càng trở nên nóng bức. Nếu muốn tối ưu hóa lợi nhuận từ việc khai thác coin, bạn cần quan tâm đến việc lựa chọn dàn máy, tìm kiếm altcoin tiềm năng, vận dụng kế hoạch đào coin tương thích .

Cẩn trọng khi đầu tư vào máy đào coin chuyên dụng

Khi một loại tiền điện tử thử như Bitcoin ngày càng thông dụng và có giá trị hơn, người ta sẽ mở màn đổ xô đi đào. Tuy nhiên, chính khi đó độ khó trong khai thác lại tăng lên so với bắt đầu .
Hãy cẩn trọng khi đầu tư vào máy đào coin chuyên dụng
Thị phần khai thác tiền điện tử so với những loại coin giá trị như Bitcoin đang sẵn sàng chuẩn bị tập trung chuyên sâu hóa trước sự Open của những nhóm đào coin chuyên nghiệp. Họ được góp vốn đầu tư mạng lưới hệ thống phần cứng cực khủng, số lượng thành viên tham gia đông. Điều này dẫn đến thực trạng thợ đào nhỏ lẻ khó cạnh tranh đối đầu hơn .
Thực tế, những công ty chuyên về chip ASIC luôn có thừa năng lực để tổ chức triển khai một nhóm đào quy mô lớn. Đến khi nhận thấy thị trường coin hạ nhiệt hoặc sắp ra chip mới, họ lại tìm cách bán dàn máy đào đã qua sử dụng cho miner nhỏ lẻ .
Vậy nên, miner mua máy đào về sau này thực ra là mua lại thiết bị lỗi thời. Tuy nhiên, chúng lại được bên bán quảng cáo rầm rộ, kiểu như vận tốc cao và không thay đổi trong mọi thời gian. Nếu không tinh ý miner mới vào nghề rất dễ bị dụ dỗ, mua phải dàn thiết bị cũ nhưng với giá cực chát .
Vì thế nếu không đủ vốn, bạn hãy thật thận trọng khi góp vốn đầu tư vào máy đào coin chuyên nghiệp. Giá cả của chúng vừa đắt nhưng lại chưa chắc đã theo kịp vận tốc khai thác hiện thời .

Tìm kiếm altcoin tiềm năng

Đào Bitcoin không hề đơn thuần như trước. Khi chip ASIC sinh ra, nhóm đào quy mô nhỏ càng khó cạnh tranh đối đầu với những hướng khai thác quy mô lớn chuyên nghiệp, được góp vốn đầu tư toàn thiết bị đồ sộ. Do đó, miner giờ đây có khuynh hướng chuyển sang khai thác một số ít loại altcoin tiềm năng .
Bạn nên tìm kiếm thêm altcoin tiềm năng thay vì chỉ tập trung vào Bitcoin
Đặc biệt hầu hết altcoin mắt đều hoàn toàn có thể khai thác bằng CPU, card đồ họa cũng không nhu yếu thông số kỹ thuật quá lớn nhưng khi đào Bitcoin. Hơn nữa, độ khó trong khai thác thấp hơn nhiều so với độ khó khai thác Bitcoin .
Mặc dù giá trị của những loại altcoin chưa thể sánh bằng Bitcoin tiềm năng của chúng lại không hề nhỏ. Bên cạnh Ether, quốc tế tiền điện tử còn có hàng ngàn loại altcoin khác. Chúng vẫn đang nhăm nhe tích lũy khoảng cách với Bitcoin .
Nếu như nhận thấy một loại altcoin thực sự tiềm năng hoàn toàn có thể khai thác, bạn nên thử chuyển hướng thay vì chỉ tập trung chuyên sâu vào Bitcoin .

Khai thác coin bằng card màn hình VGA

Card màn hình hiển thị VGA vai trò quan trọng trong việc giải quyết và xử lý mọi việc làm tương quan đến phần cứng trong máy tính. Mỗi VGA thương sở hữu bộ giải quyết và xử lý GPU tương hỗ tăng cường, Cải thiện hiệu suất giải quyết và xử lý đồ họa .
Nếu như kế hoạch đào những loại coin quản lý và vận hành theo thuật toán Proof of Work, bạn nên chú trọng góp vốn đầu tư cho card màn hình hiển thị. Cụ thể ở đây là một card VGA gồm có 6 GPU ( loại chuyên được dùng đào Bitcoin ). Trong quy trình vận dụng cách tính lợi nhuận đào coin, miner cũng nên chú ý quan tâm đến yếu tố card màn hình hiển thị .

Áp dụng chiến lược đào coin hợp lý

Dựa vào cách tính lợi nhuận đào coin, miner đã phần nào xác lập rõ hoạt động giải trí khai thác coin có lãi hay lỗ. Đào coin nói chung cũng phải có kế hoạch. Địa chỉ chăm chăm vào khai thác miễn sao cho thật nhiều coi mà không chăm sóc đến yếu tố khác như dịch chuyển thị trường, coin đang đào có giá trị hay không .
Miner cần áp dụng chiến lược đào coin hợp lý
Miner khi mới tham gia khai thác coin nên vận dụng 3 kế hoạch cơ bản dưới đây .

  • Đào đến đâu bán đến đó: Tiền điện tử nói chung thử thai biến động mạnh, giá cả tăng giảm thất thường chỉ trong thời gian ngắn. Vì thế nếu không có vốn, tốt nhất bạn nên áp dụng chiến lược khai thác đến đâu bán hết đến đó. Mặc dù lợi nhuận có thể không cao lắm nhưng ít nhất bạn không phải lo lắng phải hold coin ra sao, giá coin lên xuống thế nào.
  • Hold coin hoặc hoán đổi sang loại coin khác: Nếu không muốn áp dụng chiến lược đào đến đâu bán đến đó, bạn hãy chọn cách hold coin chờ giá lên. Trong quá trình nắm giữ, bạn còn có thể hoán đổi loại coin đã đào đào với một loại coin khác tiềm năng hơn. Chênh lệch giá từ quá trình hoàn đổi coin sẽ giúp bạn thêm chút chi phí chi trả tiền điện, bảo trì thiết bị.
  • Hold dài hạn: Chiến lược này có lẽ không nhiều thợ đào dám áp dụng nếu không có tiềm lực vốn. Hold coin trong dài hạn sẽ không phù hợp với miner “yếu tim” dễ bị ảnh hưởng trước diễn biến thị trường. Tuy vậy, không ít miner đã đổi đời với chiến này nắm giữ coin trong thời gian dài.

Nên lựa chọn đào loại coin nào?

Ngoài nắm rõ cách tính lợi nhuận đào coin, mỗi miner còn phải biết cách lựa chọn loại coin khai thác tương thích. Đừng cứ thấy đồng coin nào có giá trị là chỉ tập trung chuyên sâu vào nó. Nguồn cung của Bitcoin đã số lượng giới hạn ở 21 triệu BTC. Khi hoàn toàn có thể nhiều người tham gia đào thì độ khó lại càng tăng. Hơn nữa, giá Bitcoin thường biến động khá mạnh ảnh hưởng tác động trực tiếp đến lợi nhuận của miner .
Miner hãy tập trung vào đồng coin có tiềm năng phát triển, thu hút người dùng trong tương lai

Theo kinh nghiệm của giới miner chuyên nghiệp, thay vì tập trung vào Bitcoin họ lại chuyển hướng sang altcoin. Nhất là các altcoin tiềm năng như Ether, Cardano, Monero, Dogecoin,… Còn hồi nhớ hồi đầu năm 2021, giá Dogecoin từng tăng kỷ lục vươn lên vị trí thứ 5 trong top đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường.

Tuy nhiên nếu mới đào coin, bạn nên ưu tiên chọn khai thác loại tiền điện tử đại trà phổ thông như Bitcoin, Ether. Độ khó khi khai thác Ether thấp hơn so với Bitcoin. Đặc biệt lúc bấy giờ, Ether chính là loại altcoin đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa chỉ sau lưu Bitcoin. Nếu như mạng Ethereum chính thức được tăng cấp lên phiên bản 2.0, đồng Ether được tự chọn hoàn toàn có thể tăng giá mạnh .
Nói chung, trước khi quyết định hành động đào một loại coin nào đó, bạn phải nghiên cứu và phân tích kỹ tiềm năng tăng trưởng của nó trong tương lai. Với những loại coin chỉ tăng giá nhất thời, bạn không nên tập trung chuyên sâu quá nhiều tâm sức và tiền của vào nó .

Dễ nhận thấy rằng cách tính lợi nhuận đào coin không hề đến nỗi quá phức tạp khó hiểu. Chỉ cần người dùng nắm rõ thông số máy đào và loại coin cần khai thác là sẽ tính toán được lợi nhuận khai thác coin.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT