Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

DogeCoin là gì? Thông tin về đồng DOGE

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Dogecoin (thường gọi là đồng DOGE, ký hiệu bằng D hay Đ) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin. Trên thực tế, Dogecoin ít dùng để giao dịch mua bán mà chủ yếu dùng để tặng online cho những người chia sẻ tin tức hữu ích, câu chuyện thú vị lên mạng. Hãy cùng Openlivenft.info tìm hiểu về đồng tiền ảo thú vị này nhé!

1. Dogecoin là gì? Nguồn gốc ra đời của đồng Dogecoin

Dogecoin ( ký hiệu : DOGE ) là một đồng xu tiền điện tử hay tiền tệ mã hoá được kiến thiết xây dựng và tăng trưởng trên nền tảng của đồng Litecoin. Dogecoin được tạo ra dựa trên sáng tạo độc đáo khá độc lạ của từ meme “ Doge ”. Đồng tiền ảo Dogecoin ra đời thị trường từ rất sớm vào ngày 08/12/2013, vận tốc tạo coin của nó nhanh hơn hẳn những đồng xu tiền số khác .
Dogecoin là gì, nguồn gốc ra đời của đồng Dogecoin
Block cơ sở của Dogecoin được đào lên vào ngày 6 tháng 12 năm 2013. Nó khởi đầu là một trò đùa của Jackson Palmer và Billy Markus tạo ra dựa trên mã nguồn LuckyCoin. Biểu tượng của đồng xu tiền này là hình ảnh chế cực kỳ nổi tiếng vào thời gian đó, có tên là doge. Thậm chí những phần thưởng của đồng xu tiền này cũng không hề thông thường tí nào .

Vào thời điểm ra mắt, ai cũng nghĩ đây là trò đùa, tuy nhiên, theo thời gian, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Bất chấp tất cả, trong quãng thời gian 7 năm, Dogecoin đã xây dựng luôn cho mình cả một cộng đồng người dùng. Dần dần, đổng tiền này trở thành một công cụ “tiền boa” giữa các người dùng Internet với nhau.

Đồng Doge không bị số lượng giới hạn về số lượng coin hoàn toàn có thể được phát hành. Vào lúc cao điểm nhất, giá Doge từng chạm ngưỡng 0,4 USD / 1 DOGE, với vốn hóa thị trường lên đến hơn 43 tỉ USD, đưa đồng coin này trở thành loại gia tài mã hóa lớn thứ 6 trên thị trường cryptocurrency .
Xem thêm :

2. Lịch sử phát triển của Dogecoin

Dogecoin nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư bởi vận tốc tạo khuynh hướng bắt đầu rất nhanh, tiêu biểu vượt trội hơn hẳn những đồng xu tiền ảo khác. Sự phổ cập của đồng xu tiền này cùng đang tăng vọt. Đồng Dogecoin đã tăng 300 % giá trị chỉ sau chưa đầy 2 tuần. Từ mức bắt đầu là 0,00026 USD lên 0,00095 USD .
Lịch sử phát triển của Dogecoin
Tuy nhiên, lỗ hổng của Dogecoin đó là không yên cầu nhà đầu tư phải thống kê giám sát phức tạp để hoàn toàn có thể đào coin. Vì vậy mà đã bị nhiều Pool lớn đã tận dụng để đào Dogecoin. Dẫn đến tính trạng sụt giá của Dogecoin trong lần tiên phong tụt tới 80 % giá trị .
Sau thời hạn đầu, đến nay, Dogecoin đã tăng trưởng vững mạnh với phần đông người hâm mộ trung thành với chủ với đồng xu tiền ảo này. Điều giúp cho Dogecoin nhận được sự tin cậy của người dùng là sử dụng tiền điện tử để gây quỹ cho đội đua ngựa Jamaica và cả Thế vận hội mùa đông Sochi, thiết kế xây dựng giếng cung ứng nước uống cho vùng nông thôn ở Kenya .

3. Đồng DOGE dùng để làm gì?

Mục đích khởi đầu của DOGE đó chính là giúp cho người dùng triển khai những thanh toán giao dịch trên blockchain. Nhà góp vốn đầu tư sẽ trả tiền để được hưởng một quyền lợi nào đó thì sẽ nạp tiền và quy đổi thành Bitcoin sau đó dùng đồng Dogecoin để thực thi thanh toán giao dịch đó .
Việc thanh toán giao dịch bằng Dogecoin rất nhanh rẻ hơn vì vậy đồng xu tiền này được nhiều người lựa chọn sử dụng. Đồng tiền điện tử này còn hoàn toàn có thể được sử dụng tại Reddit và Twitter để tham gia vào những nội dung vui chơi .
Đồng Dogecoin dùng để làm gì
Cộng đồng sử dụng đồng Dogecoin lúc bấy giờ đã lên tới gần 100.000 người ĐK. Tất cả đều được nhận những quyền lợi như nhau .
Vài năm trở lại đây, Dogecoin không phát hành một bản update nào nhưng kinh ngạc là giá của Doge vẫn liên tục trên đà tăng trưởng mỗi ngày. Vì thế mà hội đồng người sử dụng vẫn vô cùng sáng sủa và kỳ vọng vào chúng .

Xem thêm:

4. Dogecoin hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động giải trí của đồng Dogecoin là dựa trên mã hóa mật khẩu công cộng. Mỗi địa chỉ thanh toán giao dịch DOGE sẽ có một mật khẩu cá thể và một mật khẩu công cộng. Chỉ một mật khẩu cá thể mới có năng lực giải thuật tài liệu mã hóa đi kèm với mật khẩu công cộng, vì vậy bảo vệ được tính bảo đảm an toàn ngay cả khi mật khẩu công cộng được san sẻ thoáng rộng. Các địa chỉ Dogecoin là mật khẩu công cộng có độ dài 34 ký tự và mở màn bằng chữ “ D ” .

5. Lưu trữ đồng DogeCoin ở đâu để đảm bảo an toàn nhất?

Để giúp tàng trữ đồng Dogecoin, ta sử dụng “ Dogecoin Wallet ”. Đây là nền tảng ví tàng trữ được đội ngũ sáng lập của Dogecoin tạo ra. Chúng có tính năng là tương hỗ người dùng trữ DOGE một cách thuận tiện và bảo đảm an toàn .
Hiện tại, Dogecoin Wallet đang có sẵn những phiên bản dành cho máy tính ( Windows, Mac OS, Linux ) cũng như điện thoại cảm ứng ( mới có Android, IOS sẽ ra đời trong tương lai ) để người mua hoàn toàn có thể tải về và sử dụng .
Lưu trữ đồng DogeCoin ở đâu để đảm bảo an toàn nhất
Bạn đang phân vân không biết chọn ví điện tử nào vừa thuận tiện lại nhanh gọn thì DogeChain chính là cái tên nên xem xét. Bởi đây là nền tảng ví web trực tuyến được sử dụng phổ cập nhất .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn ví Coinomi. Ví điện tử này rất bảo đảm an toàn để tàng trữ đồng DOGE. Tuy nhiên, ví điện tử này chỉ tương hỗ trên điện thoại cảm ứng. Ngoài đồng Dogecoin ví còn tương hỗ tàng trữ những đồng Bitcoin và Token uy tín khác nữa. Chỉ cần 1 ví là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều sàn và nhiều đồng xu tiền điện tử khác nhau .

6. Có nên đầu tư Dogecoin hay không?

Có thể ngay từ đầu khi người sáng lập tạo ra đồng Dogecoin ( DOGE ) đã không có mục tiêu rõ ràng. Mặc dù DOGE Coin được nhắc tới nhu yếu thanh toán giao dịch, nhưng tới hiện tại, chưa thấy có thông tin đồng DOGE được vận dụng vào mục tiêu giao dịch thanh toán của tổ chức triển khai nào .
Tuy nhiên, hội đồng người sử dụng để thanh toán giao dịch hàng ngày trên những sàn và lượng người bàn luận về đồng DOGE trên những Kênh vẫn phần đông. Chứng tỏ đồng xu tiền này vẫn có sự mê hoặc, thú vị với nhiều người .
Một số Key Point :

  • DOGE có chức năng thanh toán.
  • Tổng cung vô hạn, lượng DOGE mới được đào ra mỗi ngày.
  • Cộng đồng sử dụng để giao dịch đông đảo.

Các bạn nên tìm hiểu thêm về đồng tiền này và tự đưa ra nhận định cũng như quyết định đầu tư.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã có những kiến thức cần thiết về đồng Doge Coin. Openlivenft.info chúc các bạn thành công!

Nguồn : Tổng hợp

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT