Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Binance Futures là gì? Hướng dẫn cách đánh Futures trên Binance

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Binance Futures hay còn gọi là Hợp đồng tương lai Binance được cho phép người dùng thanh toán giao dịch Bitcoin và những loại tiền điện tử khác ( Altcoins ) với đòn kích bẩy lên đến 125 x. 125 x là mức đòn kích bẩy cao nhất trên Binance và thị trường Cryptos .

cách tính đòn bẩy binance future

Bitcoin và những loại tiền điện tử khác thanh toán giao dịch trên thị trường futures ( thị trường tương lai ) cặp với USDT, BUSD, USD, thường gọi là cặp thanh toán giao dịch .

 • Đòn bẩy tối đa có thể được sử dụng cho cặp BTC/USD là 125x, ETH / USD là 100x, BNB/USD là 20X.
 • Đòn bẩy tối đa có thể được sử dụng cho cặp BTC/USDT là 125x, ETH/USDT là 25x, BNB/USDT là 75X.
 • Đòn bẩy tối đa có thể được sử dụng cho cặp BTC/BUSD là 50x, ETH/BUSD là 50x, BNB/BUSD là 20X.
 • Tuỳ từng loại tiền điện tử khác nhau mà mức đòn bẩy tương ứng khác nhau. Sử dụng đòn bẩy có nghĩa là bạn nâng hạn mức vốn của mình lên gấp nhiều lần, lúc đó bạn có thể mở các vị thế(postion) lớn hơn khi giao dịch. Ví dụ nếu bạn có số vốn 4,000 USDT bạn mua BTC với giá thị trường hiện nay ~45,400 USDT/BTC:

 • Nếu bạn không dùng đòn bẩy, với số vốn 4,000 USDT bạn chỉ mua được tương đương 0.088 BTC trên thị trường spot:
 • cách tính đòn bẩy binance future

 • Nếu bạn dùng đòn bẩy ở mức tối đa 125x trên Binance Futures bạn có thể mua được đến 1.759 BTC:
 • cách tính đòn bẩy binance future

  So sánh sự khác nhau cơ bản trong thanh toán giao dịch giữa Binance Futures và những thị trường còn lại như thị trường spot ( giao ngay ), thị trường Margin ( ký quỹ ) đó chính là đòn kích bẩy :

 • Thị trường Spot chỉ hỗ trợ một số Token đòn bẩy cố định như BTCdown, Btcup, ETHdown, ETHup…
 • Thị trường Margin Binance với đòn bẩy chỉ từ 3x đến 10x
 • cách tính đòn bẩy binance future

 • Nếu bạn chưa có tài khoản Binance Futures, hãy nhấp vào Đây để nhận ưu đãi giảm 10% phí giao dịch. Ưu đãi giảm 10% phí giao dịch Futures do người mời chia sẻ sẽ có hạn dùng trong 30 ngày kể từ ngày kích hoạt.
 • Các loại Hợp đồng tương lai trên sàn Binance

  Trên sàn Binance lúc bấy giờ có 4 loại Hợp đồng tương lai, gồm có : Hợp đồng Coin-M, Hợp đồng USD Ⓢ – M, Token đòn kích bẩy Binance và Binance Options hay còn gọi là Hợp đồng quyền chọn Binance. Hiện tại 2 loại Hợp đồng tương lai được sử dụng nhiều nhất trên sàn Binance đó là Coin-M và USD Ⓢ – M

  Hợp Đồng Tương Lai Coin-M Binance

  Hợp đồng tương lai Coin-M Binance là gì?

  Hợp đồng tương lai Coin-M là hợp đồng được ký quỹ và giao dịch thanh toán bằng những đồng coins khác như BTC, ETH, ADA, XRP, DOGE … và cặp với USD ( BTCUSD, ETHUSD, ADAUSD, XRPUSD, DOGEUSD … ). Ví dụ khi triển khai giao dịch tương lai cặp XRPUSD thì bạn phải chuyển XRP vào ví Futures / Coin-M, XRP này dùng đê ký quỹ sử dụng đòn kích bẩy và mở vị thế trên cặp XRPUSD .

  cách tính đòn bẩy binance future

  Các loại hợp đồng Coin-M Binance

  Hợp đồng Coin-M Binance được chia làm 2 loại dựa trên thời hạn thực thi hợp đồng, gồm có : Hợp đồng tương lai Coin-M vĩnh cửu ( Perpetual Contracts ) hay còn gọi là hợp đồng tương lai không kỳ hạn và Hợp đồng tương lai Coin-M chuyển giao ( Quarterly Contracts ) có kỳ hạn theo quý .

  Hợp Đồng Tương Lai USDⓈ-M Binance

  Hợp Đồng Tương Lai USDⓈ-M Binance là gì?

  Hợp đồng tương lai USD Ⓢ – M là hợp đồng được ký quỹ và giao dịch thanh toán bằng USDT hoặc BUSD vì vậy những cặp thanh toán giao dịch sẽ cặp với USDT hoặc BUSD ( BTCUSDT hoặc BTCBUSD ). Bạn muốn thanh toán giao dịch cặp nào thì chuyển tiền ký quỹ vào ví Futures / USD Ⓢ – M loại tiền đó, ví dụ bạn muốn thanh toán giao dịch cặp BTCUSDT thì chuyển USDT vào Ví Futures / USD Ⓢ – M tương tự như với cặp BTCUSDC .

  cách tính đòn bẩy binance future

  Các loại Hợp Đồng Tương Lai USDⓈ-M Binance

  Cũng giống như hợp đồng tương lai Coin-M, hợp đồng tương lai USD Ⓢ – M Binance được chia thành 2 loại theo kỳ hạn triển khai hợp đồng, đó là : Hợp đồng tương lai USD Ⓢ – M Vĩnh Cửu ( Không kỳ hạn ) và hợp đồng chuyển giao kỳ hạn theo quý .

  Phí Giao Dịch Của Binance Futures

  Phí thanh toán giao dịch Binance Futures được tính như sau : Nếu bạn là Maker phí là 0.02 %, nếu bạn là Taker phí là 0.04 % cho Lever Vip 0. Nếu bạn là Vip 9 phí thanh toán giao dịch so với Maker còn 0.0 %, Taker còn 0.017 % cho mỗi thanh toán giao dịch .

  Tìm hiểu về Binance Taker, Maker là gì?

  cách tính đòn bẩy binance future

  Nếu bạn dùng BNB để trả phí bạn sẽ được chiết khấu thêm 10 % trên toàn bộ những biểu phí trên

  Vị thế và các chế độ Margin trên Binance Futures

  Vị thế(Position) là gì?

  Vị thế hay còn gọi là Position, định nghĩa đơn giản dễ hiểu đó chính là lệnh Mua(tên tiếng anh là lệnh Long) hoặc lệnh Bán(tên tiếng anh là lệnh Short) trong giao dịch hợp đồng tương lai có hỗ trợ đòn bẩy. Có nghĩ là khi bạn đặt một lệnh Mua thành công thì bạn có một Vị thế Mua, Khi bạn đặt một lệnh Bán thành công thì gọi là Vị thế Bán.

  cách tính đòn bẩy binance future

  Chế độ Cross Margin là gì?

 • Chế độ Cross Margin là chế độ mà tất cả các lệnh hay còn gọi là Vị thế sử dụng chung số tiền ký quỹ hay còn gọi là chia sẻ tài sản ký quỹ trong ví Futures. Hệ thống sẽ kiểm tra mức ký quỹ của chế độ cross margin và gửi thông báo cho người dùng để tăng ký quỹ hoặc đóng vị thế. Một khi xảy ra thanh lý, tất cả vị thế đều sẽ bị thanh lý.
 • Ví dụ : Nếu bạn ký quỹ 100 USDT vào Ví Futures/USDⓈ-M và tiến hành mở 2 vị thế BTCUSDT và ETHUSDT với chế độ Cross Margin thì 2 vị thế này sử dụng chung 100 USDT để làm thanh toán khi vị thế bị thanh lý, cho nên 1 trong 2 vị thế BTCUSDT hoặc ETHUSDT bị thanh lý thì vị thế còn lại cũng bị thanh lý do hết số dư ký quỹ.
 • Chế độ Isolated Margin là gì?

 • Chế độ isolated margin là lượng tiền ký quý của vị thế được giới hạn trong một khoảng nhất định. Nếu lượng margin này giảm hơn so với Margin duy trì thì vị thế sẽ bị thanh lý. Tuy nhiên chế độ này sẽ linh động hơn giúp bạn có thể thêm bớt margin tuỳ ý muốn.
 • Ví dụ: Khi bạn có 100 USDT bạn sử dụng chế độ isolated Margin để mở vị thế BTCUSDT thì số tiền 100USDT này chỉ dành riêng cho vị thế BTCUSDT. Nếu bạn muốn mở 1 vị thế ETHUSDT bạn phải tiếp tục thực hiện chuyển tiền vào ví để thực hiện ký quỹ riêng cho Vị thế ETHUSDT, hệ thống sẽ không chia sẻ 100USDT ban đầu để cho bạn mở vị thế cặp ETHUSDT. Với chế độ này bạn sẽ dễ dàng quản lý từng vị thế khác nhau trong giao dịch Futures.
 • Cách chuyển từ chế độ Cross Margin sang Isolated Margin trên Binance Futures

  Để chuyển chế độ Margin, ở màn hình giao dịch hợp đồng tương lai, bấm vào hiển thị mặc định Cross, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ thông báo Chế độ Margin, Bạn chọn Isolated sau đó bấm tiếp vào nút Xác Nhận để thực hiện chuyển chế độ là xong.

  cách tính đòn bẩy binance future

  Chuyển tiền ký quỹ vào ví Futures

  Trước khi tiến hành giao dịch, mở các Vị thế cần tiến hành chuyển tiền ký quỹ vào Ví Futures tương ứng.

  Bạn giao dịch ở thị trường tương lai nào thì chuyển tiền ký quỹ vào Ví thị trường đó. Giao dịch thị trường coin-m thì chuyển coin vào ví Futures/Coin-m, Giao dịch thị trường tương lai USDⓈ-M thì chuyển USDT hoặc BUSD vào ví Futures/USDⓈ-M

  Cách chuyển tiền từ Ví Spot sang Ví Futures/ USDⓈ-M

  Từ Ví Spot(ví Giao Ngay) chọn USDT hoặc BUSD cần giao dịch để chuyển vào ví có tên Hợp đồng USDⓈ-M, nếu dùng BNB để trả phí thì chuyển thêm BNB vào ví USDⓈ-M. Bấm vào nút Trạng Thái để chuyển

  cách tính đòn bẩy binance future

  Cách chuyển coin từ Ví Spot sang Ví Futures/ Coin-M

  Từ Ví Spot(ví Giao Ngay) chọn loại coin cần giao dịch để chuyển vào ví có tên là Hợp đồng Coin-M, nếu dùng BNB để trả phí thì chuyển thêm BNB vào ví Coin-M. Ví dụ giao dịch cặp ADAUSD nên cần chuyển ADA vào ký quỹ:

  cách tính đòn bẩy binance future

  Cách Mở Vị Thế trên Binance Futures

  Có 2 loại lệnh Mua / Long và Lệnh Bán / Short để mở vị thế trên Binance Futures. Cách mở những loại lệnh như sau :

  Cách mở Vị Thế Mua/Long

  Khi nào bạn sử dụng lệnh Mua/Long để mở vị thế? Đó chính là khi bạn tin rằng thị trường sẽ đi lên( giá sẽ tăng), thì bạn dùng lệnh Mua/Long để mở vị thế, hay còn gọi là “Đánh Lên”. Ví dụ khi bạn giao dịch hợp đồng tương lai Vĩnh Cửu(không kỳ hạn) cặp BTCUSDT đòn bẩy 125x, thì với số dư khả dụng là 100 USDT bạn có thể mở vị thế Mua tối đa 0.281 BTC khi bạn kéo đòn bẩy tối đa lên 125x. Trong hình mình chỉ kéo đòn bẩy lên 75% của 125x tương đương sẽ mua 1 lượng Bitcoin là 0.211 Btc với mức ký quỹ margin 75.08 USDT, với giá mua Bitcoin tại thời điểm hiện tại là 44,472.14 USDT. Bấm vào nút Mua/Long để thực hiện. Bạn có thể sử dụng hình thức Mua/Long với giá mua Thị trường(giá Market) để mở vị thế ngay lập tức mà không phải chờ khớp lệnh như giá Limit.

  cách tính đòn bẩy binance future

  Cách mở Vị Thế Bán/Short

  Khi nào bạn sử dụng lệnh Bán/Short để mở vị thế? Đó chính là khi bạn tin rằng thị trường sẽ đi xuống( giá sẽ giảm), thì bạn dùng lệnh Bán(Short) để mở vị thế, hay còn gọi là “Đánh Xuống”. Ví dụ khi bạn giao dịch hợp đồng tương lai Vĩnh Cửu(không kỳ hạn) cặp BTCUSDT đòn bẩy 125x, thì với số dư khả dụng là 100 USDT bạn có thể mở vị thế Bán/Short tối đa 0.281 BTC khi bạn kéo đòn bẩy tối đa lên 125x. Trong hình mình chỉ kéo đòn bẩy lên 75% của 125x tương đương sẽ mua 1 lượng Bitcoin là 0.211 Btc với giá Bitcoin tại thời điểm hiện tại là 44,479.13 USDT tương đương với mức ký quỹ margin là 75.08 USDT. Bấm vào nút Bán/Short để thực hiện mở vị thế. Bạn có thể sử dụng hình thức Bán/Short với giá bán Thị trường(giá Market) để mở vị thế ngay lập tức mà không phải chờ khớp lệnh như giá Limit

  cách tính đòn bẩy binance future

 • Sau khi đặt lệnh, nếu lệnh chưa được khớp ngay, thì Lệnh của bạn sẽ nằm ở phần lệnh chờ được khớp, bạn có thể sử dụng giá mua thị trường(Market) thay vì giá Limit để mở vị thế ngay lập tức.
 • Nếu lệnh được khớp ngay lập tức, lúc đó Vị Thế của bạn sẽ được mở và nằm trong phần Vị Thế
 • Cách Đóng Vị Thế Binance Futures

  Để đóng vị thế(chốt lệnh) trên Binance Futures người dùng sử dụng lệnh Thị trường(Market) hoặc Lệnh Giới Hạn(Limit)

  Đóng vị thế với lệnh dừng Thị Trường(Lệnh Market)

  Khi sử dụng lệnh này thì Vị thế được đóng ngay lập tức, giá khớp lệnh là giá thị trường. Khi dùng lệnh này người sử dụng thường là Taker nên chịu mức phí Taker ( Phí Taker cao hơn Maker ). Bạn hoàn toàn có thể đóng 1 phần của vị thế 25 %, 50 %, 75 % hoặc toàn bộ Vị thế 100 %

  cách tính đòn bẩy binance future

  Đóng vị thế với lệnh dừng Giới Hạn(Lệnh Limit)

  Khi sử dụng lệnh này bạn phải tự đặt giá mình muốn chốt lệnh. Khi nào giá được khớp thì Vị thế lúc đó mới được đóng. Với loại lệnh Limit, người dùng sẽ chịu phí thấp hơn vì là Maker, tuy nhiên Vị thế sẽ không được đóng ngay lập tức như lệnh Thị Trường. Bạn hoàn toàn có thể đóng 1 phần của vị thế 25 %, 50 %, 75 % hoặc toàn bộ Vị thế 100 %

  cách tính đòn bẩy binance future

  Tìm hiểu về cách tính PNL(Lời/Lỗ) và Funding Rate trên Binance Futures

  Cách Tính PNL(Lời/Lỗ) Trên Binance Futures

  Giờ đây, bạn có thể sử dụng Bộ tính toán(Binance Futures Calculator) để tính toán số tiền cần ký quỹ ban đầu, lãi và lỗ (PnL), chỉ số lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và giá bị thanh lý trước khi đặt bất kỳ một lệnh nào. Bộ tính toán sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giao dịch bạn sắp thực hiện để giảm trừ rủi ro. Để thực hiện trên màn hình giao dịch chọn Bộ tính toán như hình bên dưới để bắt đầu thực hiện.

  cách tính đòn bẩy binance future

  Bạn chọn tính toán PNL( profit $ Loss – Lãi và lỗ), tính toán giá mục tiêu hoặc tính toán giá thanh lý. Mình ví dụ tính toán PNL như hình bên dưới. Ví dụ trên một Hợp đồng tương lai vĩnh cửu(không kỳ hạn) BTCUSDT, bạn tiến hành nhập giá vào lệnh Mua/Long BTC là 45,000 USDT, giá thoát lệnh là 45,500 USDT, đòn bẩy sử dụng 50x, số lượng giao dịch là 1 BTC, sau đó bấm vào nút Tính Toán.

  cách tính đòn bẩy binance future

  Hệ thống sẽ tính cho bạn hiệu quả như sau :

 • Số dư ký quỹ margin ban đầu phải là 900 USDT, là số tiền cần chuẩn bị để ký quỹ
 • Lợi nhuận PNL : +500 USDT, là số tiền bạn thắng ( tiền lời)
 • Tỉ lệ ROE : 55.56%, tỉ suất đầu tư có nghĩa là bạn bỏ ra số tiền 900 USDT để đầu tư thì bạn kiếm được 500 USDT
 • cách tính đòn bẩy binance future

  Tương tự như trên dùng công cụ tính toán cho lệnh Bán/Short

  cách tính đòn bẩy binance future

  Cũng nhập số liệu như trên nhưng lần này chọn tính toán cho Bán/Short.Hệ thống sẽ tính cho bạn kết quả như sau :

 • Số dư ký quỹ margin ban đầu phải là 900 USDT, là số tiền cần chuẩn bị để ký quỹ
 • Lợi nhuận PNL : -500 USDT, là số tiền bạn lỗ
 • Tỉ lệ ROE : -55.56%
 • Funding Rate Là Gì?

  Funding Rate được dùng để ép buộc giá của thị trường Futures không kỳ hạn và giá thị trường Spot quy tụ với nhau .
  Funding rate là những lần giao dịch thanh toán định kỳ cho nhà đầu tư đang Mua ( Long ) hoặc Bán ( short ) dựa trên sự độc lạ giữa giá trên thị trường hợp đồng không kỳ hạn và giá spot. Khi thị trường đang tăng, funding rate sẽ dương và bên Mua ( Long ) sẽ trả tiền cho Bán ( short ). Khi thị trường giảm, funding rate âm và bên Bán ( short ) trả tiền cho bên Mua ( Long ) .

  cách tính đòn bẩy binance future

  Binance sẽ không tính phí Funding Rate ; chúng diễn ra trực tiếp giữa người dùng .
  Trên Binance Futures, Funding diễn ra mỗi 8 giờ vào lúc 00 : 00 UTC ; 08 : 00 UTC và 16 : 00 UTC. Nhà góp vốn đầu tư sẽ được giao dịch thanh toán funding khi họ có vị thế đang mở ở trước thời gian funding ở trên. Nếu nhà đầu tư không có vị thế, họ sẽ không phải tham gia funding. Nếu nhà đầu tư đóng vị thế ở trước thời gian funding, họ sẽ không được nhận hoặc trả tiền funding .

  Cơ hội và Rủi ro giao dịch Futures

  Cơ hội:

  Thị phần tiền điện tử ( cryptos ) là thị trường năng động với sự dịch chuyển giá liên tục. Với công dụng mua và bán hợp đồng tương lai – thanh toán giao dịch Futures giúp bạn có thời cơ hoạt động giải trí kiếm lời ở mọi thời gian thị trường ( bạn chỉ cần phán đoán đúng thị trường giá sẽ lên hay xuống ). Đồng thời với công cụ đòn kích bẩy, giúp bạn tối đa hoá doanh thu của mình ở mức cao nhất. Đó chính là những ưu điểm của thị trường Futures .

  Rủi ro:

  Rủi ro thanh lý các vị thế khi thị trường đi ngược lại phán đoán của Bạn, Bạn có thể bị thanh lý bất cứ lúc nào. Tuy nhiên trên Binance có các công cụ quản lý rủi ro, giúp bạn có thể linh động điều chỉnh vị thế, đóng vị thế trước khi bị thanh lý…sẽ giúp bạn an toàn hơn trong giao dịch Futures.Rủi ro thanh lý những vị thế khi thị trường đi ngược lại phán đoán của Bạn, Bạn hoàn toàn có thể bị thanh lý bất kể khi nào. Tuy nhiên trên Binance có những công cụ quản trị rủi ro đáng tiếc, giúp bạn hoàn toàn có thể linh động kiểm soát và điều chỉnh vị thế, đóng vị thế trước khi bị thanh lý … sẽ giúp bạn bảo đảm an toàn hơn trong thanh toán giao dịch Futures .

  Hướng dẫn mở tài khoản Binance Futures nhận 10% Hoa Hồng phí giao dịch

  Để nhận được 10% hoa hồng phí giao dịch khi mở tài khoản Binance Futures, truy cập link đăng ký https://www.binance.com/vn/futures

  Hoặc quét mã QR để đăng ký trên điện thoại ở hình bên dưới

  cách tính đòn bẩy binance future

  Hoặc trên Sàn Binance vào phần Phái Sinh / Hợp Đồng USDⓈ-M để mở tài khoản, nhập mã HOAN10 ở phần ID Giới Thiệu để nhận 10% hoa hồng trong 30 ngày.

  cách tính đòn bẩy binance future

 • Trong tất cả trường hợp khi mở hoặc đăng ký tài khoản Futures mới ở Ô Giới Thiệu hãy điền HOAN10 để đảm bảo bạn nhận được 10% hoa hồng phí giao dịch khi mở tài khoản Binance Futures
 • Source: https://openlivenft.info
  Category : TIN COIN

  Đánh giá bài post
  - Advertisement -spot_img

  More articles

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  - Advertisement -spot_img

  Latest article

  Ethereum là gì? | OpenliveNFT