Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token trong tiền mã hoá là gì? – BitcoinVN News

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong quốc tế tiền ảo, token là gì ? Token đại diện thay mặt cho một loại tài sải đơn cử hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch được hoặc là một lại tiện ích ship hàng cho một tiềm năng đơn cử nào đó. Token được phát hành trong những đợt ICO. Token được phát hành dựa trên nền tảng của coin nào đó. Ví dụ hầu hết token lúc bấy giờ được phát hành trên nền tảng Ethereum theo chuẩn ERC-20 .

Định nghĩa Token là gì?

Những thuật ngữ như tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền ảo, hay là altcoin, hoặc là token thường được sử dụng sửa chữa thay thế nhau, việc này không hẳn sai nhưng hoàn toàn có thể gây ra những hiểu nhầm không đáng có. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, chúng có những điểm độc lạ rõ ràng. Tiền ảo, tiền mã hóa hay tiền điện tử là để chỉ chung cho toàn bộ những loại tiền không-phải-là-tiền-mặt được thanh toán giao dịch trên internet. Trong khi đó, altcoin hay token là hai nhóm nhỏ của tiền mã hóa hay tiền ảo .

Một đồng tiền mã hóa là một loại tiền tệ chuẩn được sử dụng với mục đích thực hiện các giao dịch trên blockchain. Đồng tiền mã hóa được nhiều người biết đến nhất đó chính là bitcoin.

Trong khi đó, altcoin là những loại tiền mã hóa khác, trừ bitcoin, được phát hành sau thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng của bitcoin. Altcoin chính là chữ viết tắt của “ alternative coin ” nghĩa là đồng xu tiền sửa chữa thay thế cho bitcoin. Những đồng altcoin được phát hành để khắc phục những hạn chế nhất định của bitcoin. Litecoin, bitcoin cash, namecoin hay dodgecoin là những ví dụ nổi bật của altcoin. Mặc dù vậy, mỗi altcoin khác nhau lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người dùng khác nhau, và cũng có những thành công xuất sắc, và mức độ thông dụng cũng khác nhau .

Token là một loại tiền ảo đặc biệt, dựa trên nền tảng của một coin nào đó. Ví dụ, ai đó có thể sở hữu một token đại diện cho số lượng x điểm khách hàng trung thành nhằm quản lý các thông tin cho một chuỗi cửa hàng bán lẻ. Một token khác có thể quy định quyền truy cập của người dùng có thể xem phim online 10 tiếng đồng hồ trên một blockchain chia sẻ video nào đó. Hay một token có thể đại diện cho 15 btc trong một blockchain nào đó. Chúng có thể giao dịch, trao đổi giữa những khách hàng với nhau.  Dựa vào chức năng, token có thể là token tiện ích (utility token) hay là token chứng khoán (security token). Token tiện ích được sinh ra để phục vụ cho một dự án với mục tiêu và tính năng cụ thể. Ví dụ token BNB của sàn Binance có tính năng giảm phí giao dịch. Còn token chứng khoán là một dạng cổ phiếu điện tử phát hành dưới dạng token. Bạn sẽ được hưởng cổ tức dựa trên số cổ phần bạn sở hữu trong dự án đó. Token chứng khoán còn cho phép bạn có quyền bầu chọn hoặc tham gia quyết định một số công việc của dự án.

Mua bán Token

Bạn hoàn toàn có thể mua token từ những dự án ICO khi nó mở bán token. Ưu điểm của việc này là bạn mua được giá rẻ, sau đó bán lại với giá cao hơn. Tuy nhiên, để có lời, bạn phải chọn được những dự án tốt và tiềm năng. Sau khi mua được token từ ICO, bạn sẽ phải chờ nó list lên sàn thanh toán giao dịch để bán. Còn nếu bạn không hề mua được từ khi ICO, bạn hoàn toàn có thể chờ nó lên sàn rồi mua .

Lưu trữ token

Để biết được token bạn đang sở hữu có thể lưu trữ ở ví nào, bạn cần phải biết được token đó hoạt động dựa trên hệ thống blockchain nào. Ví dụ, token của ethereum có thể lưu trữ trên ví ethereum như myEtherWallet, MetaMask, Eidoo…

Lời kết

Tóm lại, tiền ảo, hay altcoin là những loại tiền ảo đơn cử, có mạng lưới hệ thống blockchain riêng dành cho chúng, được sử dụng như một phương tiện đi lại trong thanh toán giao dịch số. Còn token là gì ? Token hoạt động giải trí dựa trên một mạng lưới hệ thống blockchain có sẵn, được sử dụng như một phương tiện đi lại trong việc tạo ra và triển khai những ứng dụng phân quyền, những hợp đồng thanh toán giao dịch mưu trí .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT