Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Alt coin là gì Sàn Coin Việt

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nếu đồng đội đã tham gia góp vốn đầu tư tiền điện tử chắc như đinh phải biết đến hai chữ – Mùa Altcoin. Vậy mùa Altcoin là gì ? Tại sao rất nhiều nhà đầu tư lại mong đợi nó đến ? Làm sao kiếm được doanh thu từ mùa Altcoin ? Tất cả đều được giải đáp trong bài viết này .Nhưng trước hết, nếu đồng đội là người mới, cần phải hiểu Altcoin là gì ?

Altcoin là gì?

Altcoin được viết tắt từ Alternative Coin, là thuật ngữ chỉ những đồng coin không phải Bitcoin ( BTC ), kể cả đó là ETH. Đặc điểm mà mọi người thường hay nhắc đến khi nói về Altcoin ( và cũng có lẽ rằng là nguyên do được yêu quý nhất ), đó là vốn hóa thấp .

Hiện tại, vốn hóa của BTC đang hơn $800B, nhưng vốn hóa Altcoin đa phần đều trải dài chỉ từ vài triệu cho đến vài tỉ. Do đó, nhiều nhà đầu tư tìm đến Altcoin vì lợi nhuận cao, bất chấp rủi ro cũng không hề thấp.

Bạn đang đọc: Alt coin là gì Sàn Coin Việt

Mùa Altcoin là gì?

Mùa Altcoin ( hay Altcoin season ) là khoảng chừng thời hạn những đồng Altcoin hàng loạt tăng giá rất mạnh với mức doanh thu x2, x3 thậm chí còn là x10 lần trong vài tuần. Điển hình nhất là mùa Altcoin tháng 09/2017, khi mà ​ bạn bè nhắm mắt mua đại một đồng Altcoin bất kỳ tài sản của đồng đội đều tăng rất nhanh sau đó .

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

Sau nhiều lần quan sát mùa Bitcoin, mình đúc rút ra được có hai điều kiện kèm theo tiên quyết giúp đồng đội hoàn toàn có thể nhận ra được mùa Altcoin đã đến hay chưa, đó là :

 1. Bitcoin Dominance phải GIẢM.
 2. Dòng tiền phải dịch chuyển sang Altcoin.
 3. Vốn hóa phải dao động không đáng kể hoặc tăng lên.

Bitcoin Dominance giảm

Bitcoin Dominance hay còn gọi là tỷ lệ thống trị vốn hoá của Bitcoin trong thị trường tiền điện tử. Ví dụ: BTC Dominance đang ở mức 60%, điều này có thể được hiểu là vốn hóa BTC đang chiếm 60% tổng vốn thị trường và Altcoin chiếm 40% tổng vốn hóa thị trường.

Khi BTC Dominance tăng, chứng tỏ nhà góp vốn đầu tư đang có khuynh hướng nắm giữ Bitcoin hơn là Altcoin, nên Altcoin sẽ có xu thế giảm vì nhà đầu tư bán Altcoin sang BTC .Khi BTC Dominance có xu thế giảm, sẽ có hai trường hợp xảy ra :

 • Nhà đầu tư đang có xu hướng bán BTC sang USD hoặc USDT.
 • Nhà đầu tư đang có xu hướng bán BTC để đầu tư, mua vào Altcoin.

Vì vậy, tỷ suất Bitcoin Dominance giảm được xem là điều kiện kèm theo cần cho một mùa Altcoin mở màn .

Dòng tiền dịch chuyển sang Altcoin

Theo quan sát của mình, sẽ có ba kịch bản về dịch chuyển dòng vốn trong thị trường cryptocurrency. Gồm:

Chi tiết : Bounty là gì ? Hướng dẫn săn tiền thưởng hiệu suất cao từ Bounty

Kịch bản 01: BTC » Altcoin Top » Mid-cap/LowCap (thường xảy ra nhất):

 • Dòng tiền được đổ vào để đẩy giá Bitcoin lên. Lúc này những người nắm giữ USD hoặc USDT bắt đầu tham gia mua vào BTC để đẩy giá BTC lên.
 • Sau đó, BTC chững lại đi sideway hoặc có xu hướng giảm nhẹ (điều chỉnh), lúc này vốn được chảy từ BTC sang các Altcoin top (large Cap) khiến giá của các loại token này sẽ tăng 30 – 50%.
 • Sau cùng, vốn sẽ được đổ sang các đồng coin mid và lowcap. Trong khi các Altcoin loại này pump, BTC sẽ được pump hoặc dump mạnh khiến cho việc bán tháo xảy ra, đây cũng là cách để kết thúc chu trình khiến cho nhiều anh em trở thành holders bất đắc dĩ.

Kịch bản 02: Midcap/Lowcap » Altcoin Top » BTC:

 • Bitcoin sẽ hầu như đi ngang và biến động nhẹ. Lúc này vốn được đẩy vào các Altcoin thuộc loại midcap và lowcap với những cú pump rất mạnh, x2 x3 trong vòng 1 – 2 tuần.
 • Lúc này, nhà đầu tư bắt đầu thấy fomo đổ tiền từ USDT sang mua các Altcoin đang pump.
 • Nhưng không may, dòng vốn lúc đó sẽ chảy ngược lên các Altcoin top và cuối cùng sẽ chảy ngược về BTC, khiến BTC pump mạnh và sau đó là cú xả hàng kết thúc vòng quay của vốn.

Tham khảo thêm: Cách tránh bị FOMO, FUD khi đầu tư tiền điện tử

Kịch bản 03: Đây là kịch bản tốt nhất và lý tưởng nhất, chỉ xảy ra khi có dòng vốn lớn đổ vào thị trường. Lúc này, anh em nhắm mắt mua đại cũng sẽ có lời vì nguồn vốn quá lớn sẽ chảy đi mọi ngóc ngách của thị trường. Từ BTC cho đến Altcoin và lowcap sẽ pump rất rất mạnh.

Tóm lại: Anh em cần quan sát chỉ số BTC Dominance và kịch bản của dòng vốn chạy trong thị trường là có thể bắt được mùa sóng Altcoin.

Mùa Altcoin là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin

Ví dụ: Mùa Altcoin vào tháng 01 đến tháng 02/2020.

Sau khi giá BTC tăng từ $ 7,200 lên $ 8,150, BTC Dominance đã tăng mạnh lên 70,52 % sau đó khởi đầu chu kỳ luân hồi giảm, mặc dầu giá có tăng nhẹ .Đây là bước tiên phong báo hiệu mùa Altcoin. Ngay sau đó BTC pump lôi cuốn sự quan tâm của nhà đầu tư. Giai đoạn này BTC tăng nhưng ALT / BTC không giảm mạnh, khiến cho giá ALT / USDT tăng nhẹ theo BTC .Giai đoạn tiếp theo ( từ 25/01/2020 – 14/02/2020 ) dòng vốn mở màn được đổ sang Altcoin TOP và Midcap lẫn lowcap khiến giá của những Altcoin này tăng rất mạnh 100 % – 200 % rất nhiều .Trong khi đó, giá Bitcoin chỉ tăng nhẹ nhàng 25 %. Sau đó, BTC sập kéo theo những Altcoin đều sập ⇒ Kết thúc mùa Altcoin .

 • Altcoin tăng: Ví dụ với Tezos (XTZ)

Chi tiết : đòn kích bẩy margin là gì

Mùa Altcoin là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

 • Bitcoin tăng nhẹ.

Mùa Altcoin là gì? Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin sắp đến

Vốn hóa dao động không đáng kể hoặc tăng lên

Thực chất, BTC.D giảm không hẳn là một chỉ báo dòng tiền đổ vào Altcoin, mà đúng chuẩn hơn là : dòng tiền đang bị rút ra khỏi BTC .Sẽ thế nào nếu dòng tiền bị rút ra nhưng bị cashout ? Hay dòng tiền này không vào đâu cả, chỉ nằm yên chờ vị thế ?Những điều trên làm cho vốn hóa của BTC và Altcoin bị sụt giảm. Kết quả là cả BTC và Altcoin đều “ bốc hơi ” .

Mùa Altcoin kéo dài trong bao lâu?

Không có một quy chuẩn nhất định cho thời hạn của một Altcoin Season. Tuy nhiên, dựa theo lịch sử vẻ vang thì một mùa Altcoin lê dài khoảng chừng 2 – 3 tháng. Ví dụ gần nhất có lẽ rằng là vào khoảng chừng đầu 2021 ( khoảng chừng tháng 3 – 5 ) .Lúc này, BTC.D đã gãy 60 % và tiến dần về đỉnh điểm khoảng chừng 39 %. Các Altcoin đều bay x2 x3 so với giá đầu năm. Cá biệt 1 số ít Altcoin tiềm năng lớn đã bay sẵn ở trước tháng 3 thì vào lúc đó hoàn toàn có thể lên đến x10 .

Ví dụ: Đồng SOL coin tháng 1/2021 có giá khoảng $5 – 6. Nhưng vào đỉnh điểm, SOL đã đạt khoảng $60.

Nguy cơ của mùa Altcoin

Vào khoảng chừng thời hạn này, những Altcoin pump rất mạnh, vậy tại sao lại có rủi ro tiềm ẩn ? Đó là vì nhiều nhà đầu tư quá “ say ” với thắng lợi mà quên đi thực ra, tiền chưa chốt không phải là tiền của mình, mà chỉ là những số lượng biết “ nhảy múa ” .Không ai biết một mùa như thế sống sót trong bao lâu, và cứ thế, nhà đầu tư cứ muốn lên nữa, và sau cuối bị những người khôn ngoan hơn chốt lời trước. Từ thắng trở thành thua chỉ trong chốc lát .Sau đó, vẫn cứ tưởng là một sóng hồi nên họ vẫn gồng lỗ. Cho đến khi nào thật sự chia 5, chia 10, thì lúc đó chỉ mới cắt lỗ trong hụt hẫng .Chi tiết : F ( X ) Là Gì – Khái Niệm Hàm Số, Trắc Nghiệm Toán Học Lớp 10Ngoài ra, vẫn còn một hiệu ứng khác đó là đứng núi này trông núi nọ. Trường hợp này cũng rất hay gặp khi mùa Altcoin mở màn, đó là token mình hold thì không tăng, nhưng token bạn kế bên tăng chóng mặt. Cầm lòng không được, cắt bên này nhảy qua bên kia, nhưng gặp ngay kiểm soát và điều chỉnh. Còn con mình mua lúc đầu thì mở màn tăng .Kết quả của việc “ nhảy thuyền ” này là thông tin tài khoản cứ giảm dần, tâm ý nhà góp vốn đầu tư bị khủng hoảng cục bộ .Việc tiếp theo không kém phần quan trọng, đó là nhân ngày những Altcoin bay, những dự án scam cũng khởi đầu được vẽ ra, dụ dỗ nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm tay nghề mua. Kết quả là không thể nào chốt lời được, và số tiền đó vĩnh viễn mất, đổi lại một đống token vô dụng .

Tham khảo thêm: Chủ động trong mọi tình huống của thị trường

Kinh nghiệm mùa Altcoin

Làm gì để gia tăng tài sản nhanh nhất trong mùa Altcoin?

Khi đã xác lập được những tín hiệu cho thấy mùa Altcoin sắp mở màn, bạn bè cần làm những điều sau :

 • Xác định giai đoạn của dòng vốn đang ở kịch bản nào, giai đoạn nào.
 • Rà soát các đồng coin mà dòng vốn sẽ chảy vào.
 • Phân tích biểu đồ và chọn 1-2 đồng để mua vào.
 • Lập kế hoạch giao dịch: Điểm vào, điểm ra, cắt lỗ, đi vốn, quản trị rủi ro, quản trị kỳ vọng… và tiến hành giao dịch theo kế hoạch.
 • Sau khi đạt target thì Flip qua những đồng Altcoin chưa pump để tận dụng sức mạnh của lãi kép.

Nếu anh em cảm thấy những điều trên quá phức tạp, hãy tham khảo thêm về cách nhận biết sự dịch chuyển của dòng tiền qua các nhóm đồng coin thông qua số Podcast sau: Dòng tiền trong vĩ mô

Hoặc anh em có thể tham gia cộng đồng Coin98 Insights để thảo luận về những chiến lược đầu tư Altcoin hiệu quả, đừng ngần ngại chat với mình & team Coin98 tại: Coin98 Insights Chat.

Làm thế nào để tránh tổn thất trong mùa Altcoin?

Để giảm thiểu được những tổn thất trong mùa Altcoin, bạn bè cần phải :

Biết dừng đúng lúc: Mùa Altcoin đến, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư thu được lợi nhuận rất lớn. Nhưng trong quá trình gồng lời, cần phải biết mục đích chốt lời của mình là bao nhiêu. Và con số này phải hợp lý, không phải chỉ là một con số đặc ra cho vui như x100 hay x1000 mà phải dựa vào kiến thức và phân tích.

Đọc kỹ dự án: Để tránh bị scam, chúng ta cần phải hiểu rõ dự án mà mình sắp xuống tiền như thế nào, có nguy cơ scam không,… Sau đây là một vài mẹo lọc dự án, có thể giúp anh em tránh được scam:

 • Team dự án đã có tiền sử xấu.
 • Website sơ xài, qua loa, font chữ không đồng bộ.
 • Đậm mùi đa cấp.
 • Không có các kênh cộng đồng như Telegram, Twitter, hoặc nếu có thì cũng không chuyên nghiệp, ít người thật hoạt động.
 • Đội ngũ admin, team dự án vẽ ra giá cụ thể ở tương lai. VD: Dự án X hứa hẹn list Uniswap giá $1, 3 tháng sau lên Binance giá $5,…

Lời kết

Mùa Altcoin luôn là khoảng thời gian tươi vui nhất, sôi động nhất của thị trường tiền điện tử với những cú pump x2 x3 x10 lần tài sản. Nhưng niềm vui của người này sẽ là nỗi buồn của người khác khi họ bị ĐU ĐỈNH chỉ vì không hiểu bản chất của mùa Altcoin.

Ngoài ra, kiếm tiền dễ nhưng giữ tiền chưa chắc đã dễ, đồng đội cần phải cẩn trọng khi có được một khoảng chừng lời nhất định. Anh em đã từng bị đu đỉnh hay bán đáy mùa Altcoin chưa ? Hãy san sẻ những thưởng thức trong mùa Altcoin vừa mới qua của đồng đội ở phần phản hồi phía dưới nhé !

Điều hướng bài viết

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT