Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ampleforth (AMPL) là gì? Triển vọng của token này lớn như thế nào? – Blog Chia Sẻ AZ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Từ lúc ra đời, Bitcoin đã chiếm một vị thế thống trị toàn ngành tiền điện tử, song những hạn chế của mạng lưới này vẫn là ko thể phủ nhận và tồn tại rất nhiều dư địa để những đồng tiền khác tận dụng cũng như giành được sự quan tâm của cùng đồng. Hôm nay, hãy tới với một giải pháp rất đáng kì vọng là Ampleforth (AMPL) để xem dự án này sẽ khắc phục những yếu điểm trên như thế nào nhé.

Nội dung bài viết

  1. Ampleforth token là gì ?
  2. Vì sao AMPL phải cần mang chính sách đổi khác nguồn cung ?
  3. AMPL biến hóa nguồn cung như thế nào ?
  4. Ampleforth được sử dụng cho mục tiêu gì ?
  5. Tỷ lệ phân chia Ampleforth
  6. Tìm AMPL ở đâu ?
  7. Ví tàng trữ Ampleforth

Ampleforth token là gì?

Ampleforth là đồng xu tiền điện tử trọn vẹn mang thể tự đổi khác nguồn cung sao cho thích hợp với lượng cầu đang mang trên thị trường. Ampleforth được thiết kế thiết kế xây dựng trên mạng lưới blockchain của Ethereum với chuẩn token là ERC-20. Lúc lượng cầu tăng lên, tổng cung của AMPL theo đó cũng sẽ tăng theo và trái lại, lúc lượng cầu sụt giảm, nguồn cung của đồng xu tiền này cũng sẽ giảm xuống .

Vì sao AMPL phải cần mang cơ chế thay đổi nguồn cung?

Anh em nào làm trong ngành kinh tế tài chính kinh tế tài chính lâu thì đã quá quen với những gói QE của FED, thả lỏng nguồn cung của đồng pháp định USD nhằm mục đích mục tiêu cân đối nên kinh tế tài chính kinh tế tài chính phải ko ? Tuy nhiên, giải pháp quản trị và quản lý và vận hành của tiền pháp định vô hình dung chung lại làm cho trị giá của mỗi đơn vị chức năng tính năng tiền liên tục bị pha loãng. trái lại, nguồn cung nhất quyết và thắt chặt của những giải pháp như Bitcoin trọn vẹn mang thể giải quyết và xử lý được yếu tố này, tuy nhiên độ linh động để ứng biến với những di dời kinh tế tài chính kinh tế tài chính của đồng xu tiền điện tử to nhất quốc tế lại ko mang, dẫn tới việc tỷ giá của Bitcoin liên tục bay nhảy .

Vậy yếu tố của Bitcoin và USD mang thể được khắc phục ổn thoả ? Hãy đi tìm giải thuật với Ampleforth ( AMPL ) – đồng token DeFi được kì vọng sẽ mang thể mở ra một tiến trình mới của kinh tế tài chính toàn thế giới .
Bạn đang đọc :
AMPL là token quản trị và quản lý và vận hành trên mạng lưới Ethereum dưới sự quản trị của hợp đồng mưu trí smart contract. Những hợp đồng này hiểu nôm na là sẽ lập trình việc biến hóa nguồn cung của AMPL sao cho tỷ giá của đồng xu tiền này sẽ vẫn được giữ ko đổi khác và ứng phó linh động với những di dời kinh tế tài chính kinh tế tài chính hay địa chính trị .

AMPL thay đổi nguồn cung như thế nào?

AMPL sẽ mang 3 trạng thái cơ bản :

  • Một là thăng bằng (equilibrium) – tức 1 token sẽ mang giá 1,009 USD.
  • Hai là trạng thái nới lỏng (Expansion) – 1 token mang giá cao hơn 5% so với mức giá thăng bằng.
  • Ba là trạng thái thắt chặt (Contraction) – 1 token mang giá thấp hơn 5% so với mức giá thăng bằng.

Tiếp tới, đồng đội cần hiểu đôi nét về khái niệm “ price oracle ”. Hệ thống này gồm 2 yếu tố là tỷ giá hiện tại của AMPL với USD. Yếu tố còn lại là chỉ số tiêu sử dụng CPI. Kết hợp hai điều này, AMPL trọn vẹn mang thể quyết định hành động hành vi là mức giá hiện tại đang rơi vào trạng thái nào, cân đối, thắt chặt hay là thả lỏng .

Lúc hiện tượng kỳ lạ thả lỏng diễn ra, tức nhu yếu tìm vào AMPL to, làm cho đồng xu tiền này mang tỷ giá ví dụ là 1 AMPL = 2 USD. Hệ thống price oracle sẽ trông thấy điều này và triển khai kiểm soát và điều chỉnh nguồn cung. Tất cả số dư ở những ví sẽ được tăng lên. Lúc bạn giữ 1 AMPL, số dư của bạn giờ sẽ là 2 AMPL, và nếu như trị giá thì vẫn giữ nguyên là 2 USD. Thông qua việc làm này, tỷ giá nhanh gọn được chuyển về mức cân đối là 2 AMPL = 2 USD .
Điều tương tự như diễn ra theo chiều trái lại nếu hiện tượng kỳ lạ thắt chặt diễn ra. Lúc nhu yếu tìm vào giảm, giá của AMPL sẽ nhỏ hơn 1,009 USD. Mình xin lấy ví dụ ơ trường hợp này là 1 AMPL chỉ còn mang giá là 0,5 USD. Lúc đó, nếu bạn đang giữ 1 AMPL, số dư của bạn sẽ được giảm xuống là 0,5 AMPL và trị giá tính theo USD vẫn còn nguyên như trước đó. Từ đó tất cả chúng ta sẽ trở lại mức tỷ giá quy đổi khởi đầu là 0,5 AMPL đổi 0,5 USD .

Một số lưu ý với vấn đề thay đổi nguồn cung

Lưu ý tiên phong cần xem xét đó là thuật toán của AMPL sẽ chỉ mang tác động tác động tới nguồn cung, còn yếu tố trị giá của mỗi token sẽ là do sự quyết định hành động của thị trường. Nên nếu mạng lưới hệ thống đã giảm nguồn cung mà thị trường vẫn ko tin là đồng token mang trị giá thì giá theo USD hoàn toàn mang thể vẫn sẽ ko tăng tương ứng .
Ngoài ra, mạng lưới hệ thống của AMPL mang một thuật toán khác nhằm mục đích hạn chế việc biến hóa nguồn cung quá mạnh đó là Damping. Tức là mức phân chia sẽ được trải đều ra 10 ngày đồng thời sẽ liên tục được update mỗi 24 giờ. Cụ thể, nếu ngày 01/01, mạng lưới hệ thống quyết định hành động là cần phải tăng nguồn cung lên 50 %. Con số 50 % này sẽ được phân chia cho 10 ngày, tức ngày 01/01 thì nguồn cung sẽ chỉ tăng 5 %. Tuy vậy, mạng lưới hệ thống sẽ update mức kiểm soát và điều chỉnh này mỗi 24 giờ, tức là sang ngày 02/01, mạng lưới hệ thống sẽ thống kê giám sát lại tỷ suất % nguồn cung cần thay đổi mới – ví dụ là 30 %. Con số này liên tục được phân chia ra 10 ngày. Tức ngày 02/01, mức biến hóa nguồn cung chỉ là 3 % .

Ampleforth được sử dụng cho mục đích gì?

Dù cho chính sách của AMPL được thiết lập để trở thành một loại tiền tối ưu và hoàn toàn mang thể khó khăn đối đầu với nhiều đơn vị chức năng tiền tệ trên quốc tế, Ampleforth hiện vẫn chưa được gật đầu như thể dụng cụ thanh toàn trên quốc tế .
Công dụng tiên phong của AMPL có nhẽ rằng hiện chỉ ngừng ở một kênh góp vốn đầu tư ngoài Bitcoin và ko quá đối sánh tương quan mạnh với đồng xu tiền này .
Ngoài ra, Ampleforth còn một nơi tích tụ trị giá với những ứng dụng DeFi. Đây hoàn toàn mang thể là một đồng stablecoin neo giá vào tiền điện tử như những gì DAI thực thi và trọn vẹn khác với Tether ( một đồng stablecoin neo giá vào tiền pháp định ) .

Tỷ lệ phân bổ Ampleforth

Tổng lượng AMPL được bán ra sau 3 lần là 16 triệu, với đợt ICO tiên phong là 9,25 triệu AMPL ở mức giá 0,32 USD. Lần thứ là 1,65 triệu AMPL với mức giá 1,06 USD. Tiếp tới là IEO với 5 triệu AMPL ở giá 0,98 USD .

Tổng nguồn cung đã được tạo ra là 50 triệu. Theo đó tỷ suất tương ứng là 23,2 % cho hệ sinh thái, 18,5 % cho những nhà đầu tư vòng Seed, 3,3 % cho vòng Series A, 10 % cho IEO, hàng ngũ chiếm 25 % và dự trữ là 20 % .

Tìm AMPL ở đâu?

Cách tốt nhất để tìm được token này là trên những sàn thanh toán giao dịch to. Tuy nhiên hiện những lựa chọn cho người sử dụng vẫn còn khá số lượng giới hạn. Những sàn tương hỗ thanh toán giao dịch AMPL gồm KuCoin và Bitfinex. Ngoài ra, phần to khối lượng mua và bán của đồng xu tiền này lại diễn ra ở sàn thanh toán giao dịch phân quyền Uniswap .
Xem thêm :

Ví lưu trữ Ampleforth

Vì là chuẩn token ERC-20, Ampleforth được tương hỗ bởi hầu hết những ví trên nền tảng Ethereum. Với những ví lạnh, người sử dụng hoàn toàn mang thể chọn Ledger, Trezor và Keepkey .
Một số ví trên web hoàn toàn mang thể tích tụ AMPL gồm mang MyEtherWallet, Exodus Wallet, Coinomi và Trust Wallet .
Tương tự là Coin68 đã cùng đồng đội điểm qua những cụ thể chính nhất về token AMPL. Hi vọng là những thông tin trên hoàn toàn mang thể tương hỗ bạn bè đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tư uyên chưng. Lưu ý, bài viết này chỉ mang đặc thù thông tin và ko được coi là lời khuyên góp vốn đầu tư .

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng sốt của thị trường DeFi cùng hàng ngũ admin Coin68 nhé!!! 

5

/
Xem thêm :

5
(
1
bầu chọn
)

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT