Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
25 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Social Token là gì? Dự án nổi bật nhất của Social Token?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Dạo gần đây, chắc có lẽ mọi người cũng đã nghe tới thuật ngữ mới là Social Token. Đây có lẽ là một cơ hội đầu tư tiềm năng cho mọi người. Vậy mọi người đã thực sự hiểu Social Token là gì? Làm sao để kiếm được lợi nhuận từ thị trường này? Hãy cùng Coin28 tìm hiểu tất tần tật về xu hướng mới này nhé!

Social Token là gì?

Social Token là đồng tiền đại diện cho một cá nhân, tổ chức hay một xã hội thu nhỏ mang nét riêng của người tạo ra nó ở trên không gian blockchain. Social Token được phát triển theo nguyên tắc “nền kinh tế sở hữu” để trong tương lai một cộng đồng sẽ có giá trị lớn hơn ngày hôm nay. 

Social Token là sự kết hợp giữa các nền tảng xã hội (Social) và tài chính phi tập trung (DeFi).

Tổng quan về Soical Token. Nguồn: Messari.io
Tổng quan về Soical Token. Nguồn: Messari.io

Social Token sẽ lấy giá trị từ danh tiếng của những người có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường như người nổi tiếng, vận động viên, thương hiệu… Đối với mỗi loại sẽ có những ứng dụng khác nhau, nó phụ thuộc vào bên phát hành, tên gọi hay cộng đồng. Nếu bạn thấy một Social Token nào có giá trị thì nghĩa là cộng đồng của bên phát hành rất mạnh. 

Những nhà sáng tạo hay tổ chức có thể kiếm tiền từ công việc của họ dưới dạng NFT hay Social Token. Những người hâm mộ có thể ủng hộ cái gì đó để thể hiện sự yêu mến của họ. Đồng coin này được phân cấp và bảo mật bằng công nghệ blockchain và nó cũng được xây dựng dựa trên mô hình giống với các loại tiền phổ biến khác như Bitcoin hay Ethereum.

Một số tên gọi khác của Social Token: Personal Token, Community Coin, Ceateor Coin, Social Coin.

Một số Social Token
Một số Social Token

Đây là một số thương hiệu hay người nổi tiếng có Social Token: Gucci có GU Coin, Taylor Swift có TAYLOR coin, Rapper Lil Pump có $PUMPCOIN, CLB Paris Saint-Germain có PSG Token. Nếu trong tương lai mỗi một cá nhân, thương hiệu, lĩnh vực đều phát hành một loại Token thì giá trị của thị trường sẽ cực kì lớn.

Tại sao lại xuất hiện các Social Token

Một số lý do các Social Token ngày càng xuất hiện nhiều hơn vì những nhà sáng tạo nội dung:

 • Luôn bị hạn chế việc kiếm tiền từ sản phẩm của mình
 • Phải đa dạng nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram,… và gần đây nhất là Tiktok để quảng bá sản phẩm của mình để tối ưu doanh thu kiếm được về cho bản thân.
 • Tuy có thể làm đại sứ thương hiệu cho các nhãn hàng hoặc một sản phẩm cụ thể nhưng vẫn bị hạn chế thu nhập vì không thể làm đại sứ thương hiệu cho nhiều nhãn hàng trong cùng lĩnh vực.
 • Phải chia số tiền kiếm được từ hoạt động trên nền tảng cho chính nền tảng đó một phần hông hề nhỏ. Ví dụ: Số tiền thu được từ quà tặng trên Tiktok chỉ còn lại 30% vì nền tảng đó đã thu lại 70%.
 • Khó có thể để fan hâm mộ và người theo dõi của họ chia sẻ về sự phát triên của mình do phụ thuộc vào chính sách độc quyền hình ảnh của nền tảng.

Chính vì một số ít nguyên do trên những nhà phát minh sáng tạo nội dung, ca sĩ, nhạc sĩ, người nổi tiếng, CLB bóng đá, … phải tìm ra những cách mới kiếm tiền từ chất xám, mẫu sản phẩm của họ tạo ra. Điều này càng trở lên cực kỳ quan trọng so với họ trong toàn cảnh COVID 19 đang diễn ra thu nhập của hầu hết mọi người đều giảm. Điều này đã góp thêm phần thôi thúc sự tăng trưởng của Social Token .
Ví dụ :

Rapper Lil Pump có đồng Token tên là $PUMPCOIN, anh là người nổi tiếng đi đầu trong việc tạo ra Social Token. Khi những người hâm mộ của nam rapper sở hữu đồng Token này sẽ được chơi game 1:1 với rapper. 

Người nổi tiếng đi đầu trong việc tạo ra Social Token
Rapper Lil Yachty người nổi tiếng đi đầu trong việc tạo ra Social Token

Rapper Lil Yachty cũng đã huy động được 276,000 USD thông qua việc bán YACHTYCOIN. Những người sở hữu Token này sẽ nhận được các vật phẩm kỷ niệm trong suốt quá trình hoạt động của Rapper đồng thời sẽ được gặp mặt online với thần tượng của mình.

Tính ứng dụng của từng nhóm Social Token

Hiện tại Social Token có 3 nhóm thị trường điển hình nổi bật là :

 • Fan Token
 • DAO Token
 • Mạng xã hội

Ở mỗi nhóm sẽ có những tính ứng dụng riêng và những nhóm đều thời cơ góp vốn đầu tư tiềm năng

Đối với Fan Token sẽ đóng vai trò thu hút những người không quan tâm biết tới tiền mã hóa. Fan Token sẽ do những cá nhân hay tổ chức nổi tiếng ở ngoài đời thường phát hành. Không những vậy, nó còn có thể trở thành một công cụ thanh toán cho các sản phẩm dịch vụ do chính các cá nhân, tổ chức đó phát hành. Ví dụ như đối với thương hiệu bạn có thể dùng Token để mua các sản phẩm hay đối với ca sĩ bạn có thể dùng Token để mua album. 

Đối với DAO Token những chơi sẽ là dân crypto đã biết tới, quan tâm và hiểu biết về thị trường này. Đây là những người đã biết tới crypto từ lâu và có thể tự tìm hiểu. Mục đích của nhóm này là tạo lập được một tổ chức riêng, tự trị có phép mọi người có thể biểu quyết. Thêm vào đó là nhóm này cho phép nhà đầu tư phân bổ giá trị của doanh thu và khoản tài trợ.

Đối với mạng xã hội sẽ được dùng cho một số hoạt động cơ bản trên mạng xã hội. Các đồng Token này có thể dùng để ủng hộ, làm quà tặng, mua các vật phẩm của các nhà sáng tạo nội dung, streamer.

Social Token vận hành như thế nào?

Khi một cá thể hay tên thương hiệu nào đó muốn tạo ra một nhóm những người theo dõi trung thành với chủ nhằm mục đích mục tiêu là cung ứng những nội dung và dịch vụ tương thích. Đây sẽ là những cái mà Social Token hoàn toàn có thể đạt được .
Khi cá thể hay tổ chức triển khai thiết lập một Token riêng và san sẻ nó so với những người theo dõi trung thành với chủ của họ thì cũng sẽ tạo ra những quyền lợi nhất định cho cả hai bên. Những người chủ sở hữu sẽ có được mức xác lập trước trong hệ sinh thái đồng thời họ cũng có quyền truy vấn. Nếu trong tương lai hội đồng của họ tăng trưởng đủ mạnh thì giá trị của những Token hoàn toàn có thể tăng lên rất nhiều .
Hiểu theo một cách khác thì những loại Token này hoạt động giải trí giống như CP của những doanh nghiệp. Điểm độc lạ ở đây là không phải ai cũng hoàn toàn có thể sở hữu Token, những người tạo ra sẽ có quyền quyết định hành động là ai sẽ được sử dụng Token. Những người ủng hộ hoặc theo dõi sở hữu Token hoàn toàn có thể thực thi biểu quyết để tạo ra sức ảnh hưởng tác động tới lịch trình nội dung của người phát minh sáng tạo. Họ cũng có quyền truy vấn vào nội dung riêng tư hoặc làm nhiều việc hơn thế nữa .

Social Token mang lại những gì?

Tại sao người ta lại ví von Social Token là một xu thế mới trong thị trường Crypto ? Bởi những quyền lợi mà Social Token mang tới cho những nhà đầu tư là quá lớn và ai cũng mong ước được tham gia .
Dưới đây là một vài yếu tố mà Social Token mang lại cho những nhà đầu tư :

 • Tiền tệ hóa (Monetize)
 • Hiệu ứng mạng lưới (Network Effect)

Tiền tệ hóa (Monetize)

Trong mảng gaming chắc có lẽ mọi người đã quen thuộc với thuật ngữ Play-to-Earn, yếu tố này đã giúp cho mảng gaming phát triển rất mạnh. Cũng tương tự với Social Token,nó đang mang tới yếu tố tiền tệ hóa giúp mở ra một cánh cổng hoàn toàn mới cho cá nhân hay tổ chức nổi tiếng tiếng. Điển hình có thể kể tới đó là: 

Trở thành công cụ thanh toán: Những người hâm mộ có thể sử dụng Token để mua những sản phẩm, phụ kiện của những hay thương hiệu mà mình thích. Social Token cũng được coi như là một voucher để giảm giá.

Mở khóa đặc quyền: Tương tự hệ thống Tier trong DeFi, các Holder sở hữu một lượng Token nhất định sẽ có những đặc quyền riêng.

Khả năng linh hoạt: Khi tổ chức hay cá nhân muốn huy động một lượng vốn lớn để phục vụ cho một số nhu cầu của mình thì họ có thể bán đi một lượng Social Token mà họ sở hữu thay vì phải đợi các sản phẩm của họ được sản xuất và bán ra.

Không có bên thứ ba: Cá nhân hay tổ chức có thể gọi vốn trực tiếp từ cộng đồng hay những người theo dõi thông qua Social Token.

Hiệu ứng mạng lưới (Network Effect)

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số hoạt động giải trí dựa trên nền tảng Litecoin. Nếu xét về tính ứng dụng và Value Capture, thì đồng coin này không có giá trị gì lớn. Nhưng vì meme quá nổi tiếng và hội đồng vững mạnh nên Dogecoin là một trong những dự án có vốn hóa số 1 thị trường. Tại thời gian viết bài, sau khi Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất Twitter giá của Dogecoin đã tăng mạnh .
Vừa rồi là ví dụ sự thôi thúc hiệu ứng mạng lưới của Social Token. Để rõ hơn về hiệu ứng này, Coin28 sẽ phân phối thêm vài điều mà Social Token hoàn toàn có thể làm để thôi thúc hiệu ứng mạng lưới này :

Tính mở rộng: Khi sở hữu Token thì sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang có một phần của dự án. Trở thành một Token Holder sẽ có trách nhiệm để xây dựng và phát triển hơn vì khi cộng đồng càng lớn mạnh thì Token sẽ càng có giá trị.

Tính biểu tượng: Social Token có tính biểu tượng và có giá trị cao về mặt tinh thần. Việc tặng Social Token và trở thành một phần của cộng đồng giúp thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới. 

Free Incentive: Đôi khi làm testnet để nhận được những Token không có giá trị từ dự án. Nhưng người ta vẫn sẽ tích cực làm vì kỳ vọng Token tăng giá trị trong tương lai. Social Token cũng sẽ giống như vậy khi mà những tổ chức, cá nhân sẽ không mất nhiều công sức để tạo ra đồng Token riêng, thay vì họ phải incentive bằng tiền thì họ có thể sử dụng Token làm incentive. Chính điều này đã mở ra cánh cửa mới đối với các nhà sáng tạo, vì họ có thể sử dụng các biện pháp để làm gia tăng độ nhận diện với chi phí tối thiểu.

Có những loại Social Token nào?

Thông thường người ta sẽ chia Social Token thành 3 loại chính

 • Social Platform Token (Mã token nền tảng)
 • Personal Token (Token cá nhân)
 • Community Token (Mã token cộng đồng)


Phân biệt các loại Social Token (Nguồn: Messari.io)

Trong 3 loại thì Platform có phạm vi tìm kiếm nhỏ hơn so với Community và Personal. Để giúp bạn hiểu hơn về 3 loại Social Token trên, Coin28 sẽ phân tích đặc điểm của từng loại.

Social Platform Token (Mã token nền tảng)

Hay còn được biết tới là Token nền tảng, loại Token này đại diện cho quyền kiểm soát đối với một nền tảng nào đó tạo điều kiện cho việc phát hành và giao dịch Token. Social Platform Token có những dự án đại diện nổi bật như Rally, Bitclout, TryRoll.

Social Platform là loại Token có phạm vi tìm kiếm nhỏ, đây là loại có tiềm năng tăng trưởng bền vững. Đi cùng với sự phát triển nhanh thì loại Token này cũng đem lại nhiều rủi ro trong đầu tư. 

Social Platform như thể một loại Token đại diện thay mặt cho hạ tầng nhằm mục đích mục tiêu khuyến khích sự xây dựng, tăng trưởng hoặc tham gia sử dụng personal Token. Những người có tầm tác động ảnh hưởng chiếm hữu một lượng người theo dõi phần đông trọn vẹn hoàn toàn có thể hợp tác với những nền tảng để tạo ra mã thông tin riêng .

Personal Token (Token cá nhân)

Token cá thể được phát hành và trấn áp bởi một cá thể. Thường những cá thể này là những người có hồ sơ công khai minh bạch, đây hoàn toàn có thể là người kinh doanh hay nghệ sĩ. Những người theo dõi và hâm mộ sẽ mua đồng coin này và họ sẽ được hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ riêng như có quyền truy vấn hoặc tham gia vào một hội đồng và được mua những mẫu sản phẩm đặc biệt quan trọng .

Personal Token có phạm vi tìm kiếm khá rộng và loại Token này cũng là kiểu rủi ro cao, lợi nhuận cao.

Những cá thể phát hành đồng coin này cũng sẽ nhận lại những quyền lợi ví dụ như họ sẽ được tương hỗ về mặt kinh tế tài chính để phát hành như mẫu sản phẩm chất lượng hơn trong tương lai .

Ví dụ: Siêu sao nhạc Pop nổi tiếng thế giới Lady Gaga có thể phát hành Token có tên là LGG theo tên riêng của cô ấy. Nếu ai sở hữu Token LGG thì có thể mua bán các vật phẩm đặc biệt như album hoặc những người này sẽ được giao lưu nói chuyện, xin chữ ký chụp ảnh chung cùng Lady Gaga và rất nhiều những lợi ích liên quan khác 

Community Token (Mã token cộng đồng)

Token hội đồng thường sẽ đại diện thay mặt cho một tập thể hay hội đồng, được quản trị bởi một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu. Các tổ chức triển khai có tên thương hiệu nổi tiếng hoàn toàn có thể nhận được doanh thu từ việc phát hành Token. Community Token có những đại diện thay mặt điển hình nổi bật như Whale, FWB …

Community Token có phạm vi tìm kiếm rộng. Nếu có thể tìm được một dự án nào đó có cộng đồng đông, phát triển mạnh thì cơ hội kiếm được lợi nhuận sẽ rất lớn.

Những người sở hữu Community Token sẽ nhận được một số ít quyền lợi đáng kể như quyển quản trị trải qua những biểu quyết nhằm mục đích mục tiêu là thiết kế xây dựng nền tảng đó ngày càng vững mạnh hơn .

Ví dụ:

Các fan Token nổi tiếng hiện nay hầu hết được phát hành bởi Socios hay Chiliz. Các sàn hợp tác với câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng như Barcelona, Juventus, Lazio… Các sàn giao dịch như này muốn được sử dụng thương hiệu của các câu lạc bộ trên thì phải chia cho các câu lạc bộ một phần Token. 

Những người sở hữu Token có quyền được tham gia bỏ phiếu đồng thời họ cũng nhận được những phần thưởng đặc biệt quan trọng có chữ ký của những cầu thủ. Những người mua kỳ vọng vào tiềm năng của những tên thương hiệu. Câu lạc bộ sẽ tăng lệch giá nhờ vào việc mua và bán Token của người hâm mộ. Dự án Lazio Fan Token đã đạt mức ATH gấp 28 lần. Đây mà số lượng rất ẩn tượng với một dự án như vậy .

Social Token dùng để làm gì?

Với Social Token bạn hoàn toàn có thể dùng để làm những việc sau đây :

Quyền truy cập: Những người hâm mộ sở hữu Token sẽ có quyền truy cập vào sản phẩm hay dịch vụ mà nó cung cấp. Ví dụ: Những người hâm mộ rapper Lil Yachty có sở hữu Token sẽ nhận được quà do mẹ anh ấy quản lý. Hay người hâm mộ sở hữu Token của ban nhạc The Man của Bồ Đào Nha đã được phép truy cập vào kho lưu trữ âm nhạc của nhóm, nhắn tin trò chuyện bằng văn bản và video cùng với các thành viên cũng như nhiều lợi ích khác.

Trao đổi: Người ta có thể sử dụng Social Token như một phương thức để mua bán và trao đổi. Thay vì quyên góp tiền trên một số website do Venmo hay PayPal làm trung gian thì người hâm mộ có thể gửi cho những người sáng tạo Token Social. 

Đầu tư: Cũng giống như những loại coin khác, Social Token có nguồn cung hạn chế mà nhu cầu thì ngày càng tăng kéo theo là giá trị cũng tăng theo. Vậy thì việc mua bán Social Token cũng được coi như là một khoản để đầu tư mặc dù rủi ro khá cao. Người sáng tạo cũng có thể thực hiện phân phối để gia tăng thêm thu nhập của họ. 

Những lợi ích và rủi ro của Social Token

Social Token được ví như là xu hướng khổng lồ mới trong Crypto. Vậy thì loại để có nên tham gia đầu tư vào loại coin này không? Để xem xét về vấn đề này trước tiên bạn cần phải biết về những lợi ích và những rủi mà Social Token đem lại.

Lợi ích của Social Token

Khi sở hữu Social Token nhà đầu tư sẽ nhận được một vài quyền lợi sau đây .

Phần thưởng cho lòng trung thành: các thương hiệu có thể tận dụng Social Token để tự thiết lập một cộng đồng khách hàng thân thiết của riêng mình. Như đã nói, người sở hữu Token cũng có những đặc quyền đặc biệt.

Độc quyền và an toàn: Social Token được phân cấp và bảo mật bởi công nghệ blockchain nên chắc chắn sẽ không thể xảy ra các giao dịch gian lận. Như vậy thì các thương hiệu có thể tạo ra một hệ sinh thái trong sạch cho doanh nghiệp. Hệ sinh thái này sẽ dành cho những người tiêu dùng và hâm mộ. Điều này cải thiện cho vấn đề thu lại lợi nhuận cho doanh nghiệp bằng cách phục vụ cho một danh sách khách hàng độc quyền.

Cơ hội đầu tư tiềm năng: Các cá nhân hay tổ chức kinh doanh có thể dựa vào Social Token để tạo ra nhóm Token riêng. Giao dịch được xác minh rõ ràng và giá trị được liên kết với mỗi Token.

Nhận lợi ích từ cộng đồng: Các holder có quyền truy cập vào cộng đồng Discord riêng tư và tiếp cận được nhiều thông tin nội bộ. Không những vậy, họ còn có thể sử dụng quyền bỏ phiếu để quyết định các hành động của cộng đồng.

Đồng sở hữu NFT: Nhà sáng tạo kêu gọi những người theo dõi mua một Token nào đó nhằm huy động vốn cho các sản phẩm của mình sau đó niêm yết và bán dưới dạng NFT. Các holder sẽ nhận được 10% tổng doanh thu NFT trong tương lai. Do chủ sở hữu của Token thu được lợi nhuận khi mà NFT được bán, những người này sẽ tìm người mua nhờ đó mà tạo ra giá trị cho cả 2 bên. 

Đồng sở hữu thu nhập của người sáng tạo nội dung: Một Youtuber cần có thiết bị quay, dựng video tốt hơn hay cần mua thêm thiết bị. Youtuber sẽ yêu cầu người hâm mộ mua một Token nào đó để tài trợ mua các thiết bị này. Giữa các Holder và Youtuber sẽ có một vài điều kiện được đặt ra, có thể là các Holder sẽ nhận được tiền được trích ra từ doanh thu quảng cáo của một video.

Rủi ro của Social Token

Khả năng mất giá trị của Token: Các nhà sáng tạo cần phải tạo ra một Social Token cho cộng đồng một cách lâu dài. Khi người sáng tạo sản xuất nội dung liên tục sẽ tạo ra giá trị cho Social Token. Khi tạo ra Social Token người sáng tạo sẽ phải có trách nhiệm làm cho Token đó có giá trị hơn bằng cách là tạo ra nhiều nội dung hơn hay cung cấp nhiều đặc quyền hay hơn cho cộng đồng. Như vậy, nếu như nền kinh tế của một cá nhân hay thương hiệu sụp đổ và người sáng tạo không cung cấp thêm giá trị cho Token sẽ khiến khoản đầu tư của bạn bị mất giá trị

Rủi ro về những quảng cáo sai sự thật: Nếu bạn mua một Social Token nào đó vì nghe theo những cam kết về quyền truy cập và những phần thưởng. Thì phải chắc chắn rằng những điều đó là đúng sự thật và đảm bảo được như quảng cáo. Nếu không thì sẽ phát sinh các rủi ro không mong muốn và tệ hơn là dự án phá sản.

Tiềm năng phát triển của Social Token

Giám đốc điều hành quản lý của RealVision – Raoul Pal cho rằng Social Token sẽ là sẽ đổi khác ngành công nghiệp phát minh sáng tạo mới này bằng sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của nó. Như mọi người hoàn toàn có thể nhận ra rằng ngày càng nhiều cá thể, tổ chức triển khai cho ra đời Token của riêng mình, giá trị của nó cũng ngày càng được nâng cao .
Trong tương lai, con người sẽ hướng tới việc tăng trưởng web 3.0 đồng thời Social Token sẽ có tiềm năng tăng trưởng cực kỳ lớn. Social Token được cho phép người hâm mộ hoàn toàn có thể tương tác với thần tượng của mình thuận tiện hơn, không những vậy mà hoàn toàn có thể trấn áp được kiếm được nhiều lệch giá hơn từ việc làm của họ .
Dựa vào Social Token mà người hâm mộ hoàn toàn có thể tiếp cận được với người nổi tiếng trải qua phân phối phi tập trung chuyên sâu. Như vậy hoàn toàn có thể nói rằng Social Token đang đi trước NFT một bước .

10 dự án Social Tokens đáng chú ý nhất

Dự án Social Tokens đáng quan tâm :

 • Rally (RLY)
 • TryRoll (-)
 • Bitclout (CLOUT)
 • Whale (WHALE)
 • Friends with Benefits(FWB)
 • Cherry Token (CHERRY)
 • Alex Masmej (ALEX)
 • Keisuke Honda (KSK Honda Coin)
 • GenG (GG Strike Coin) 
 • RAC ($ RAC)

Rally (RLY)

Đây là một trong những nền tảng lớn nhất để tung ra những Social Token. Cũng tương tự như như một vài những nền tảng Social Token khác, Token của Rally thường được phân phối vài quyền truy vấn độc quyền hay những nội dung hạng sang mà chỉ có người tạo mới hoàn toàn có thể chiếm hữu .
Biểu đồ Rally
Biểu đồ của Rally (RLY)

 

TryRoll (-)

Cũng tựa như như Rally, TryRoll là dự án tạo ra những Social Token. Ngày trước dự án đã gặp phải một vài lỗ hổng và làm mạng lưới hệ thống bị thiệt hại hơn 5.7 triệu USD nhưng giờ đây dự án đã được khôi phụ và tăng trưởng một cách can đảm và mạnh mẽ và liên tục. Đây là một trong những dự án điển hình nổi bật nhất ngày này. Token được tạo ra từ TryRoll hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như mọi thứ mà một Token ERC-20 hoàn toàn có thể làm tuy nhiên phí gas tương đối đắt .
Hình ảnh Website TryRoll
 TryRoll

Bitclout (CLOUT)

Dự án này giống với những trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram hay Twitter. Bitclout hoạt động giải trí dựa trên chính sách phi tập trung chuyên sâu, tương hỗ người dùng hoàn toàn có thể tạo ra Token riêng đại diện thay mặt cho bản thân .
Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tạo thông tin tài khoản trên Bitclout và cho ra đời Token của riêng mình. Mọi người hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào Token của nhau, người tạo gửi Token tính phí và sử dụng những tác vụ khác nhau, ngân sách lại rất thấp. Tuy nhiên giống với Sally, Token được tạo ở Bitclout chỉ hoàn toàn có thể sử dụng ở nền tảng này và dự án khó tiếp cận được với người dùng vì cần giao dịch thanh toán bằng CEX .
CLOUT price
CLOUT price

Whale (WHALE)

Whale được xem là Social Token có sự thành công lớn nhất. Ra mắt vào tháng 5/2020, hiện tại Whale có vốn hoá thị trường khá lớn vào khoảng 100 triệu USD. WHALE có một nét nổi bật hơn hẳn so với các dự án còn lại là giá trị của dự án được hỗ trợ bởi một bộ sưu tập lớn các NFT với tổng giá trị lên là 22 triệu USD. Chủ sở hữu của các Token cũng sẽ đồng thời sở hữu các NFT.

Ngoài ra khi tham ra và dự án những holder hoàn toàn có thể thuê NFT vault, tham gia hội đồng Discord có những chuyên viên nghệ thuật và thẩm mỹ đang tham gia nghành nghề dịch vụ tiền điện tử. Nhận được nhiều khuyến mại giảm giá .
Giá WHALE (WHALE)
Giá WHALE (WHALE)

Friends with Benefits(FWB)

FWB đi đầu trong việc Token hoá. Đây cũng là một trong những cộng đồng lớn mạnh nhất hiện nay. Trong cộng đồng sẽ gồm những người có tầm hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực Crypto và những người sáng tạo tò mò về tiền điện tử hợp lại với nhau. Khi hold Token FWB, nhà đầu tư sẽ được tham gia Discord ẩn của FWB. 

Cộng đồng hoạt động giải trí với tiềm năng hướng về sự tăng trưởng của Web3. Đây là một hội đồng rất tích cực trong việc san sẻ những kiến thức và kỹ năng cho mọi người về ý tưởng sáng tạo, cách xử lý những yếu tố …
FWB-Friends With Benefit
FWB-Friends With Benefit

Cherry Token (CHERRY)

Về cơ bản thì Cherry là một website có nội dung 18 +. Dự án mạng xã hội hoá tự trị trong đó có nhiều nền tảng thanh toán giao dịch gia tài kỹ thuật số phi tập trung chuyên sâu. Các thanh toán giao dịch P2P dựa trên IM. Trước đây đã có thời hạn Cherry Token bị hack và làm giá trị của nó hơn 99 % nhưng sau đó nó đã quay lại và tăng trưởng nhờ vào phong thái độc lạ của dự án. Trước khi bị hack vốn hoá của Cherry đã đạt 100 triệu đô .
Cherry Token (CHERRY)
Biểu đồ Cherry Token

Alex Masmej (ALEX)

Kể từ khi ra mắt, ALEX đã là một loại Social Token thu hút được nhiều người. Người tạo ra ra loại Token này chính là Alex Masmej – người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của NFT Showtime. Dự án đã kêu gọi vốn thông quá “Initial ALEX Offering”, số tiền kêu gọi được lên tới 20,000 USD. Token ALEX là sự kết hợp của thoả thuận chia sẻ thu nhập và IPO.

Nội dung của thỏa thuận hợp tác này là 15 % tổng thu nhập mà Alex Masmej kiếm được trong 3 năm tới ( số lượng giới hạn ở mức là 100,000 USD ) sẽ được phân chia cho những người nắm giữ Token vào mỗi quý. Không những vậy, những holder còn có quyền tham gia cuộc họp 1 : 1, truy vấn vào mạng của anh ấy và quản trị một vài quyết định hành động trong đời sống của Alex Masmej .
Alex Masmej
Alex Masmej

Keisuke Honda (KSK Honda Coin)

Keisuke Honda là một cầu thủ bóng đá người Nhật Bản. Anh đã cho ra mắt Social Token mới dành riêng cho mình. Những người sở hữu KSK Honda Coin sẽ có được những video độc quyền về cầu thủ trong và ngoài sân cỏ. Holder cũng sẽ được trò chuyện riêng tư với nam cầu thủ trên Discord. 

ksk_honda
Keisuke Honda

GenG (GG Strike Coin) 

GenG được biết tới là một tổ chức thể thao điện tử toàn cầu đã cho ra mắt Social Token riêng mang tên GG Strike Coin. Các holder sở hữu Token này sẽ được trò chuyện riêng tư với các huấn luyện viên, người chơi. Người sở hữu còn được bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng hay đưa ra các suất để được phản hồi.

GenG (GENG)
GenG (GG Strike Coin) 

RAC ($ RAC) 

Nhà sản xuất và nhạc sĩ đã từng đạt phần thưởng Grammy Gianh Giá đã cho ra đời Social Token có tên là $ RAC. Token này được tạo ra trên Zora, đây là nền tảng dành cho những nghệ sĩ, người phát minh sáng tạo nội dung hay những tên thương hiệu muốn tạo ra thị trường của riêng mình
RAC Price
Thông tin về RAC 

Xu hướng trong tương lai và cơ hội đầu tư từ Social Token

Từ sơ dồ giá của những Token điển hình nổi bật thì hoàn toàn có thể nhận ra ngoài FWB thì hầu hết những Token đều có biểu đồ như giống nhau. Như vậy thì sự tăng trưởng lúc trước chỉ là do khuynh hướng nhất thời và chưa thể biết được dòng tiền sẽ đổ vào loại Token nào

Social Platform Token

Social Platform được chia ra làm 2 loại chủ yếu đó là:

Người dễ dàng tiếp cận với nền tảng này nhưng bị giới hạn vài điểm. Những đặc điểm này phù hợp với cá nhân. Một vài nền tảng thuộc loại này là Rally, Bitclout.

Khó tiếp cận với người mới nhưng lại rất linh hoạt. Những đặc điểm này sẽ phù hợp với cộng đồng. Nền tảng thuộc loại này là TryRoll.

Như vậy, nếu bạn thích sự an toàn và bền vững thì Social Platform chính là dành cho bạn. Số lượng cũng không có quá nhiều, dễ dàng lựa chọn nền tảng phù hợp với mình. Hơn hết, Social Platform là nơi tạo ra Personal TokenCommunity Token.

Personal Token

NFT là một xu hướng mới, tạo ra nhiều tiếng vang và thu hút sự quan tâm của nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới. Các ngôi sao trên thế giới biến các tác phẩm và vật phẩm của mình thành NFT để bán trên cộng đồng. 

Qua sự thành công của NFT ta có thể thấy rằng các nghệ sĩ cũng rất để ý đến những biện pháp để có thể tiền tệ hoá bản thân. Như vậy, thì khi các nghệ sĩ lớn tạo ra một Token sẽ kéo theo vô số các Token của những nghệ sĩ khác được ra đời. Việc tạo ra một Token cá nhân rất đơn giản và nhanh chóng vậy nên hình thức này sẽ tạo ra sự thành công trong một khoảng thời gian.

Community Token

Hai ví dụ điển hình cho Community Token là Whale FWB. Có thể thấy vốn hoá của 2 Token này đã gần bằng Social Platform. Điều đó có thể chứng minh được rằng tiềm năng phát triển của loại Token này là vô cùng lớn.

Khác với Personal Token, Community Token có thể tăng trưởng một cách đều đặn cùng với sự phát triển của cộng đồng. Như đã nói ở trên, khi mà một cộng đồng đủ lớn mạnh và có chung một mục tiêu thì sớm muộn cũng sẽ tăng trưởng mạnh.

Tổng kết 

Từ những phân tích trên có lẽ bạn cũng đã nhìn thấy được tiềm năng phát triển của Social Token trong tương lai. Qua bài viết này, Coin28 hy vọng đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết về xu thế mới của thị trường Crypto.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT