Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token là gì? Nó hoạt động như thế nào? | VaytienAZ

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nếu bạn là một người thường xuyên giao dịch điện tử trực tuyến thì thường xuyên thì chắc chắn đã sử dụng token. Vậy token là gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong ngân hàng?

Token là gì ?

Token là gì?

Nếu bạn muốn triển khai một thanh toán giao dịch nào đó trải qua internet thì phải có một chữ ký xác nhận thanh toán giao dịch. Chữ ký này sẽ giúp bảo mật thông tin và chắc như đinh rằng bạn là người quyết định hành động cho thanh toán giao dịch đó. Những chữ ký này ngoài tên gọi là token thì còn gọi với tên khác là chữ ký điện tử. Chúng đều được mã hóa bằng cách công nghệ tiên tiến văn minh .

Token được phân loại thành hai dạng:

  • Hard token: Loại này là dạng vật lý thường có dạng usb và phải mang theo để sử dụng khi giao dịch.
  • Soft token: Là một dạng phần mềm có thể tích hợp trên máy tính hoặc di động, mã token này sẽ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định.

Với ngân hàng nhà nước cũng sẽ phân phối hoặc bán cho người mua những loại máy token. Những máy token này thường nhỏ gọn như một cái móc khóa và người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện đem theo khi cần .

Token hoạt động giải trí như thế nào ?

Khi bạn muốn đăng nhập vào website của ngân hàng nhà nước hoặc sử dụng dịch vụ trực tuyến. Thì ngoài việc nhập tên đăng nhập và mật khẩu thì còn phải thêm một bước nhập OTP nữa. OTP là từ viết tắt của “ One Time Password ”, mật khẩu sử dụng 1 lần. Những thiết bị token chính là nơi tạo ra những OTP này .

Token hoạt động như thế nào

Khi bạn truy cập vào tài khoản thì máy token hoặc phần mềm sẽ tự động truyền xuất một đoạn mã theo thuật toán. Đoạn mã này được chuyển hóa thành dạng chữ số bao gồm 4 hoặc 6 số. Bạn chỉ cần nhập mã là có thể truy cập vào tài khoản của mình. Những mã OTP này hoàn toàn an toàn và bạn không cần phải lo lắng việc bên thứ ba xâm nhập.

Dùng token như thế nào ?

Rất đơn thuần, khi bạn thực thi thanh toán giao dịch thì bước sau cuối xác nhận luôn luôn hiện ra bảng nhập mã OTP. Token sẽ truy xuất một mã OTP và bạn nhập vào là coi như xác nhận cho thanh toán giao dịch .

Ưu và điểm yếu kém của token

Ưu điểm

Token tuyệt đối bảo đảm an toàn, bạn và chỉ bạn mới hoàn toàn có thể xem được mã này. Token sẽ không bị can thiệt bởi một bên thứ ba nào khác chỉ bạn mới biết được mã thanh toán giao dịch OTP của mình .Máy token của ngân hàng nhà nước nhỏ nhẹ, hoàn toàn có thể móc vào chìa khóa của mình để luôn mang theo bên người .

Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần thực hiện vài lần là quen.

Nhược điểm

Hiệu lực của mã OTP do token xuất ra chỉ trong một thời hạn ngắn khoảng chừng 60 giây. Khoảng thời hạn này thường sẽ đủ để bạn thực thi thanh toán giao dịch và giúp cho việc bảo mật thông tin hơn. Nhưng đôi lúc lại gây phiền phức cho nhiều người .Bắt buộc phải có máy token, nếu bạn lỡ quên nó ở nhà hoặc đâu đó thì lại mất công tìm kiếm và trễ thanh toán giao dịch .Và đó là một số ít điều bạn cần biết về token là gì. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về nó và cũng như cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ có OTP của ngân hàng nhà nước .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT