Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng Token

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Token là gì? – Token là chữ ký số hay chữ ký điện tử hay chữ ký số được mã hóa bằng công nghệ. Token đóng vai trò đại diện cho một cá nhân, tổ chức là căn cứ để xác minh các giao dịch tài chính đang được thực hiện bởi chính chủ.
 

Token thường được các doanh nghiệp áp dụng cho những giao dịch thông thường và đặc biệt là giao dịch online. Bạn có xem như đây là một mật khẩu bắt buộc phải nhập cho mỗi giao dịch vì mục đích bảo mật.
 

Token có những loại nào?

 
Dựa vào thiết bị cung cấp thì Token được chia làm hai loại:
 

Hard Token

Là phần mềm hoặc app được cài đặt trên các thiết bị điện tử như điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng. Phần mềm này sự tự động sinh ra các mã OTP khi bạn giao dịch trực tuyến.
 

Mua thiết bị Token

 
Có hình dạng như USB, bạn có thể cầm, nắm được. Mỗi khi bạn thực hiện giao dịch, thiết bị này cũng sẽ tự động sinh ra mã Token và bạn sẽ phải nhập mã này vào để xác nhận giao dịch.

Ngoài ra Token còn có một số loại khác dùng trong các mục đích khác nhau như: Token key ngân hàng, Token key facebook, Token Coin…

>> > Xem thêm những bài viết cùng

chuyên mục hỏi đáp

 ở đây!

 

Cách thức hoạt động của Token trong hoạt động ngân hàng

 
Token hiện là phương tiện bắt buộc sử dụng trong giao dịch trực tuyến của ngân hàng để bảo mật tài khoản của khách hàng. Tất cả các giao dịch trực tuyến qua ngân hàng đều phải điền mã OTP để xác nhận.
  
Một số ngân hàng sử dụng hình thức thông báo OTP qua tin nhắn. Một số ngân hàng thì nâng cấp bản mobile banking bằng cách tích hợp luôn vào app ngân hàng. 
 
Hiện nay tùy ngân hàng mà khách hàng có thể lựa chọn sử dụng Token theo các cách sau:
 

Sử dụng mã Token gửi qua tin nhắn SMS

Mỗi máy Token sẽ được cài đặt mã Pin để đăng nhập và được gắn với một tài khoản ngân hàng. Nghĩa là để sử dụng được mã OTP do máy Token sinh ra thì người sử dụng phải có được mật khẩu.

Khi bạn chuyển tiền, thanh toán online…thì máy Token sẽ sinh ra một đoạn mã thường là các dãy số. Bạn cần nhập đoạn mã này vào bước cuối cùng của quy trình thanh toán để xác nhận giao dịch. Lưu ý là mã OTP chỉ có giá trị trong 60 giây.
 

Sử dụng app Token

Hình thức này bạn sẽ không cần phải mua máy Token. Mỗi giao dịch phát sinh thì hệ thống máy Token của ngân hàng sẽ tự động gửi mã OTP miễn phí vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký.
 

Ưu điểm

Một số ngân hàng sẽ có phần mềm token riêng hoặc tích hợp vào app mobile banking của chính ngân hàng đó. Mỗi lần giao dịch ứng dụng này cũng sẽ tự động sinh ra mã OTP để xác nhận giao dịch.

 

Cách sử dụng Token trong giao dịch ngân hàng

 
Với những ai đã quen giao dịch online thì có thể dễ dàng sử dụng Token. Với những bạn lần đầu sử dụng thì cũng đừng quá lo lắng bởi Token được sử dụng cực kỳ đơn giản như sau:
  
 
Bước 1: Đăng nhập vào giao diện internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng.

Bước 2: Đăng nhập user và mật khẩu

Bước 3: Thực hiện các giao dịch bạn muốn (chuyển tiền, nạp thẻ, thanh toán hóa đơn…)

Bước 4: Nhập mã OTP từ Token để xác nhận giao dịch.

Bước 5: Hoàn tất giao dịch.
 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Token

 

Nhược điểm

 

  • Máy Token có kích thước nhỏ vô cùng thuận tiện, Bạn có thể bỏ trong ví và mang đi khắp mọi nơi.

  • Đây được xem là cách bảo mật thông tin bảo đảm an toàn nhất của ngân hàng nhà nước và năng lực bạn bị mất tiền do thanh toán giao dịch là không có.
  • Mã OTP là mã sử dụng một lần nên nếu bị lộ cũng vị vô hiệu cho những giao dịch sau.

  • Cách sử dụng máy Token rất dễ dàng.
     

Nhược điểm

 

Trên đây là một số thông tin về chủ đề Token là gì?. VietAds hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích.
 Token thường được những doanh nghiệp vận dụng cho nhữngvà đặc biệt quan trọng là thanh toán giao dịch trực tuyến. Bạn có xem như đây là một mật khẩu bắt buộc phải nhập cho mỗi thanh toán giao dịch vì mục tiêu bảo mật thông tin. Dựa vào thiết bị phân phối thì Token được chia làm hai loại : Là ứng dụng hoặc app được thiết lập trên những thiết bị điện tử như điện thoại cảm ứng hoặc máy tính, máy tính bảng. Phần mềm này sự tự động hóa sinh ra những mã OTP khi bạn thanh toán giao dịch trực tuyến. Có hình dạng như USB, bạn hoàn toàn có thể cầm, nắm được. Mỗi khi bạn triển khai thanh toán giao dịch, thiết bị này cũng sẽ tự động hóa sinh ra mã Token và bạn sẽ phải nhập mã này vào để xác nhận thanh toán giao dịch. Ngoài ra Token còn có 1 số ít loại khác dùng trong những mục tiêu khác nhau như : Token key ngân hàng nhà nước, Token key facebook, Token Coin … Token hiện làsử dụng trong thanh toán giao dịch trực tuyến của ngân hàng nhà nước để bảo mật thông tin thông tin tài khoản của người mua. Tất cả những thanh toán giao dịch trực tuyến qua ngân hàng nhà nước đều phải điền mã OTP để xác nhận. Một số ngân hàng nhà nước sử dụng hình thức thông tin OTP qua tin nhắn. Một số ngân hàng nhà nước thì tăng cấp bản mobile banking bằng cáchHiện nay tùy ngân hàng nhà nước mà người mua hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng Token theo những cách sau : sẽ được setup mã Pin để đăng nhập và được gắn với một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Nghĩa là để sử dụng được mã OTP do máy Token sinh ra thì người sử dụng phải có được mật khẩu. Khi bạn chuyển tiền, thanh toán giao dịch trực tuyến … thì máy Token sẽthường là những dãy số. Bạn cần nhập đoạn mã này vào bước ở đầu cuối của quy trình thanh toán để xác nhận thanh toán giao dịch. Lưu ý là mã OTP chỉ có giá trị trong 60 giây. Hình thức này bạn sẽ. Mỗi thanh toán giao dịch phát sinh thì mạng lưới hệ thống máy Token của ngân hàng nhà nước sẽ tự động hóa gửi mã OTP không lấy phí vào số điện thoại cảm ứng mà bạn đã ĐK. Một số ngân hàng nhà nước sẽ có ứng dụng token riêng hoặc tích hợp vào app mobile banking của chính ngân hàng nhà nước đó. Mỗi lần thanh toán giao dịch ứng dụng này cũng sẽđể xác nhận thanh toán giao dịch. Với những ai đã quen thanh toán giao dịch trực tuyến thì hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng Token. Với những bạn lần đầu sử dụng thì cũng đừng quá lo ngại bởi Token được sử dụng cực kỳ đơn thuần như sau :: Đăng nhập vào giao diện internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng nhà nước. : Đăng nhập user và mật khẩu : Thực hiện những thanh toán giao dịch bạn muốn ( chuyển tiền, nạp thẻ, thanh toán giao dịch hóa đơn … ) : Nhập mã OTP từ Token để xác nhận thanh toán giao dịch. : Hoàn tất giao dịch .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT