Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Public sale crypto là gì

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

ICO (là viết tắt của Initial Coin Offering) là một trong những hình thức mà 1 dự án huy động tài chính, thông qua hình thức bán token cho các nhà đầu tư..

Các công ty, đơn tăng trưởng tiền điện tử muốn kêu gọi vốn sẽ phát hành 1 số lượng đồng Token trên thị trường cho những nhà đầu tư trải qua hình thức ICO. Sau khi mà những công ty nhận được khoản vốn, thì những nhà đầu tư sẽ được nhận lại số Token tương ứng .Public sale crypto là gì

Presale và Crowdsale là gì?

Có thể một số anh em vẫn chưa biết về Token là gìCrowdsale là gì?Presale là gì ? cho nên Tapchicoin24h xin được giải thích một cách ngắn gọn như sau:

Bạn đang đọc: Public sale crypto là gì

  • Một đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra và phát triển, khi đưa lên các sàn giao dịch ( ví dụ: Houbi, Okex, ) sẽ dùng các đồng Token là một trong những loại hàng hóa để thực hiện giao dịch.
  • Presale ( hay còn gọi là Pre-Ico ) là hình thức huy động vốn từ việc bán Token, TRƯỚC khi bán ICO. Thường thì các công ty phát triển sẽ bán presale trước 1 3 tháng, rồi sau đó mới bán Crowdsale. Điều đặc biệt đó là giá bán Presale sẽ rẻ hơn so với giai đoạn bán Crowdsale ( ICO )
  • Crowdsale là đợt mở bán công khai Token của một dự án ICO.

Thời gian mở bán Crowdsale thường sẽ là 1 tuần, hoặc cho tới khi số lượng Token kêu gọi vốn được bán hết. Có những dự án tiền điện tử thậm chí còn còn bán ICO thành nhiều đợt Crowdsale khác nhau .Để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện, cũng như công minh trong việc mua ICO, những nhà đầu tư thường thì sẽ hoàn toàn có thể mua bằng Bitcoin hoặc Ethereum hay 1 số đồng xu tiền khác mà chủ dự án đưa ra. Và hình thức bán là first come first served ( có nghĩa là ai đến trước sẽ được mua trước ). Vì vậy mà khi có những dự án ICO HOT mới xảy ra thực trạng nhiều người tranh giành nhau mua, chính bới những dự án này khi lên sản giá trị sẽ cao lên gấp nhiều lần .

3 giai đoạn huy động vốn của 1 dự án Crypto:

  • Private sale (Giai đoạn cho những nhà đầu tư lớn)
  • Pre-sale (Giai đoạn cho những nhà đầu tư vừa)
  • Public sale, Crowdsale (Giai đoạn cho nhiều đối tượng trong cộng đồng).

Xem thêm nhiều kiến thức mới về thị trường Crypto tại https://tapchicoin24h.com/kien-thuc/

Airdrop và Bounty là gì???

Trong những tiến trình trước khi mở bán Crowdsale, thường thì để quảng cáo và lôi cuốn thêm nhà góp vốn đầu tư biết tới những dự án của mình thì những công ty sẽ dành khuyến mãi những Airdrop cho những nhà đầu tư .

+ Để được nhận airdrop, anh em cần đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của đồng coin đó, đổi lại sẽ nhận được các token miễn phí về Ví của mình.

Bounty (săn tiền thưởng) là cũng được xem là 1 hình thức quảng cáo của 1 dự án tiền ảo trong giai đoạn ICO. Anh em sẽ tham gia thực hiện 1 số nhiệm vụ mà chủ dự án yêu cầu, và khi hoàn thành sẽ được nhân các đồng Token.

Public sale crypto là gì

4 giai đoạn phát của 1 dự án khi tiến hành ICO

Giai đoạn Set up ICO

Đây chính là tiến trình tiên phong thiết kế xây dựng nền móng, tăng trưởng những sáng tạo độc đáo cho dự án. Các công ty sẽ thiết kế xây dựng cơ sở tài liệu, đồng Token ,. Nhưng thay vì gọi là CP như sàn chứng khoán, thì sẽ được gọi là Token Coin phát hành .

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Nhiệm vụ của những công ty tăng trưởng Crypto trong quy trình tiến độ này sẽ phải thiết kế xây dựng hội đồng đồng ý giao dịch thanh toán Token, hoặc đưa ra những giải pháp, ứng dụng mà dự án mang lạiGiá trị của Token / Coin của 1 dự án tiền ảo cao hay thấp sẽ ship hàng vào mức độ thông dụng của hệ sinh thái, cũng như sự ủng hộ của những nhà đầu tư trên thị trường

Giai đoạn Crowdsale

Đây cũng là quy trình tiến độ quan trọng nhất, và được nhiều người biết tới nhất. Dự án ICO sẽ triển khai quảng cáo, đưa những sáng tạo độc đáo dự án qua những kênh Marketing để hàng loạt những nhà đầu tư hoàn toàn có thể biết tới. Là thời gian chính thức dự án mở bán Token / Coin của mình để kêu gọi vốn .Với khoản ngân sách đã thu về được từ vòng gọi vốn ICO, chủ dự án sẽ sử dụng để thực thi những hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra, tăng trưởng công nghệ tiên tiến, lan rộng ra quảng cáo hệ sinh thái .

Giai đoạn list sàn giao dịch

Trong giai đoạn này, các đồng Token/Coin của dự án sau vòng gọi vốn sẽ chính thức được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền ảo, trong đó phải kể tới: Kucoin, Binance, Poloniex,. Cũng là thời điểm mà thị trường chính thức định giá dự án là bao nhiêu.

Ngay sau khi được list lên sàn giao dịch, bạn đã có thể trade các token này với BTC, ETH, USDT để kiếm lợi nhuận chênh lệch. Tham khảo ngay bài viết Trade Coin là gì để tìm hiểu những kinh nghiệm Trade mang lại lợi nhuận hiệu quả

LỜI KẾT:

Trên đây là những thông tin cơ bản về đầu tư ICO là gì mà các nhà đầu tư cần phải nắm được, nên nhớ rằng mua ICO có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư khi giá trị có thể tăng gấp 5, 10, 20 lần chỉ sau 1 thời gian rất ngắn. Nhưng cũng chính vì thế mà kênh đầu tư này có rất nhiều rủi ro, Anh em nên cân nhắc chia vốn đầu tư sao cho hợp lý!!!

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT